Monday, 26/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Hồng Thái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện An Dương sẵn sàng các điều kiện để tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

 

Năm học 2021-2022, huyện An Dương có trên 40.000 học sinh theo học tại 50 cơ sở giáo dục công lập và 07 cơ sở giáo dục ngoài công lập. Cùng với học sinh cả nước, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện sẽ khai giảng vào ngày 05/9/2021.

Trường Tiểu học An Hồng chuẩn bị cho Lễ Khai giảng

Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Lễ khai giảng năm học này sẽ được tổ chức ngắn gọn, song vẫn bảo đảm trang trọng, an toàn, thiết thực cũng như các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Các nhà trường chỉ tổ chức khai giảng tập trung đối với khối lớp 1, lớp 6, các khối lớp còn lại nhà trường tổ chức cho học sinh dự khai giảng bằng hình thức trực tuyến tại nhà. Đối với bậc học mầm non, các trường chỉ tổ chức khai giảng tập trung cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi. Theo báo cáo, sẽ có gần 10.000 học sinh và trên 2.300 giáo viên các cấp học từ mầm non, tiểu học, THCS tham dự khai giảng tại các trường học trên địa bàn.

Trường THCS Đại Bản chuẩn bị cho Lễ Khai giảng

Để chuẩn bị cho Lễ khai giảng và năm học mới 2021-2022, ngành Giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường căn cứ điều kiện thực tế, chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ giáo viên… nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Đến nay, các nhà trường đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, vệ sinh trường, lớp học, chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng tổ chức Lễ khai giảng và đón năm học mới 2021-2022.

Cùng với việc chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, công tác kiện toàn, bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tại các nhà trường được quan tâm chú trọng, triển khai kịp thời. Công tác bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ được triển khai theo đúng kế hoạch, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhà giáo, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành trong tình hình mới.

Trường Mầm non Đại Bản chuẩn bị cho Lễ Khai giảng

Đi đôi với chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được các nhà trường chú trọng triển khai theo hướng dẫn của ngành Y tế, đảm bảo vệ sinh dịch tễ, y tế học đường. Các nhà trường triển khai vệ sinh khuôn viên, khử trùng phòng học, lau rửa thiết bị dạy học bằng các chất khử khuẩn, tẩy rửa; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch; xây dựng các phương án chi tiết, sẵn sàng ứng phó với từng cấp độ của tình hình dịch bệnh. Trong đó, sẵn sàng tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh các cấp học trong thời gian học sinh nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước khi bước vào năm học mới, trên 3000 giáo viên, cán bộ, nhân viên, người lao động tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Công tác phòng, chống dịch tại trường Tiểu học An Hồng

Đối với các trường hợp học sinh ngoại tỉnh không kịp trở về địa phương cư trú để học tập do diễn biến tình hình dịch bệnh, ngành giáo dục đã chỉ đạo các nhà trường tiếp nhận, tạo điều kiện cho các học sinh có nguyện vọng vào học tập tại các trường trên địa bàn, cũng như quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuật lợi nhất cho những học sinh này được học tập tại đây. Qua rà soát, đến thời điểm hiện tại có 10 học sinh từ tỉnh thành khác không kịp trở về địa phương đăng ký học tại các trường học trên địa bàn.

Trường Tiểu học Đại Bản II chuẩn bị cho Lễ Khai giảng

Đến thời điểm này, qua kiểm tra, các nhà trường đã sẵn sàng các điều kiện để tổ chức Lễ khai giảng và đón năm học 2021-2022 theo kế hoạch chung của thành phố./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện An Dương

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 89
Tháng trước : 160
Năm 2022 : 2.609
Năm trước : 1.440
Tổng số : 4.486