Monday, 26/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Hồng Thái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện An Dương triển khai xét nghiệm cho trên 3000 giáo viên, cán bộ, nhân viên làm việc trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn

 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trước khi bước vào năm học mới theo chỉ đạo của UBND thành phố, ngày 04/9, UBND huyện An Dương đã tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR cho toàn bộ giáo viên, cán bộ, nhân viên làm việc tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

 

 

Nhân viên y tế kiểm tra thông tin, danh sách đăng ký lấy mẫu của từng đơn vị

 

Theo kế hoạch, trong ngày 04/9, sẽ tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm cho 3068 giáo viên, cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc tại 108 cơ sở giáo dục trên địa bàn bao gồm cả công lập, ngoài công lập. Việc lấy mẫu xét nghiệm được triển khai tại 4 địa điểm là trường THPT An Hải, trường Tiểu học An Hưng, trường Tiểu học Lê Lợi và trường Tiểu học Đặng Cương.

 

 

 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại địa điểm trường THPT An Hải

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại địa điểm trường Tiểu học Lê Lợi

 

Tại các điểm xét nghiệm, công tác tổ chức lấy mẫu được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ. Các đối tượng đến xét nghiệm theo khung giờ được sắp xếp từ trước để không tập trung nhiều người trong một thời điểm và thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Bộ y tế; các khu vực đợi xét nghiệm, phòng chờ xét nghiệm được bố trí riêng theo từng đơn vị, đảm bảo giãn cách, an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại địa điểm trường Tiểu học Đặng Cương

 

Việc xét nghiệm sàng lọc Covid 19 đối với giáo viên, nhân viên, người lao động làm việc tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện giúp phát hiện sớm yếu tố dịch bệnh, bảo đảm an toàn cho giáo viên, học sinh và giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn trước thềm năm học mới 2021-2022.

 

Cùng với tiến hành xét nghiệm sàng lọc, ngành giáo dục và đào tạo huyện đang tích cực tuyên truyền, vận động giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19, bảo đảm an toàn sức khỏe bản thân và học sinh./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện An Dương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 09 : 89
Tháng trước : 160
Năm 2022 : 2.609
Năm trước : 1.440
Tổng số : 4.486