Ngân Hàng

14, 15, 16 Tuổi có làm thẻ ATM ngân hàng được không?

Công đoàn tín dụng thường yêu cầu chủ thẻ trên 18 tuổi đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn đến sớm, bạn cũng có thể cần thẻ ghi nợ cho bất kỳ giao dịch nào có thể phát sinh (thanh toán lương, rút ​​tiền, v.v.). Điều này đặt ra câu hỏi. 14, 15, 16 tuổi có làm được thẻ ngân hàng không??

Ficombank.com.vn Chúng tôi đã thu thập thông tin chi tiết về điểm đến và điều kiện mở thẻ. Nếu bạn 14, 15 hoặc 16 tuổi, bạn có thể nhận thẻ tiền mặt trong bài viết dưới đây.

Thẻ ATM ngân hàng là gì?

thẻ ghi nợ

Thẻ ATM ngân hàng là một loại thẻ do tổ chức tài chính phát hành. Thẻ này do khách hàng phát hành để làm thủ tục thanh toán hàng ngày.

Thẻ ATM ngân hàng cho phép người dùng thanh toán hóa đơn mà không cần tiền mặt. Đồng thời, thẻ cũng cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch như rút tiền, kiểm tra số dư… Thẻ ATM hiện nay rất phổ biến. Thẻ Visa Nói chung là Ngân hàng Có ba loại thẻ chính: thẻ ghi nợ, thẻ trả trước và thẻ tín dụng.

1/ thẻ ngân hàng

Thẻ ghi nợ là thẻ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn. Người dùng phải đăng ký loại thẻ này trực tiếp với ngân hàng. Đồng thời, người dùng muốn đăng ký thẻ ngân hàng phải đáp ứng một số yêu cầu pháp lý.

Thẻ ghi nợ được phân loại cho các mục đích khác nhau như cá nhân, công ty và đồng sở hữu. Người sử dụng thẻ có thể thực hiện các giao dịch trong phạm vi số dư tài khoản của mình.

chủ thẻ

2/ Thẻ trả trước

Để sử dụng thẻ trả trước, trước tiên bạn phải thanh toán thẻ bằng tiền. Mức sử dụng của thẻ nằm trong số tiền mà khách hàng đã thanh toán trước đó. Bạn không cần liên kết tài khoản ngân hàng của mình để sử dụng thẻ. Đồng thời, quy trình đăng ký thẻ trả trước rất đơn giản và thuận tiện.

3/ Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng. Tính năng độc đáo của thẻ này là bạn chi tiêu trước và trả tiền sau. Với thẻ này, khách hàng có thể sử dụng trong hạn mức mà ngân hàng cho phép.

Tuy nhiên, khách hàng phải hoàn trả số tiền này trong một khoảng thời gian nhất định, có thể từ 30-45 ngày tùy từng ngân hàng. Nếu khách hàng không thanh toán sẽ bị tính nợ khó đòi.

xem những điều sau đây:

Độ tuổi tối thiểu được làm thẻ ATM là bao nhiêu?

Tất cả các thẻ ATM đều có giới hạn về độ tuổi và các vấn đề về nhận thức. Đồng thời, các loại thẻ trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Do đó, độ tuổi tối thiểu để được cấp thẻ ATM cũng khác nhau.

Theo quy định của pháp luật, độ tuổi tối thiểu để làm thẻ ATM là 6 tuổi. Thẻ ATM nội địa có thể sử dụng từ 6 tuổi ngân hàng thương mạiTuy nhiên, người này phải có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự và phải có người bảo lãnh theo quy định.

Làm thẻ ATM ngân hàng 14, 15, 16 tuổi có được không?

Có rất nhiều câu hỏi về tuổi của thẻ ATM. Một trong những câu hỏi là nếu tôi 14, 15, 16 tuổi, tôi có thể lấy thẻ ATM của ngân hàng không, tôi chỉ có thể mở thẻ bằng nó

1. Điều kiện làm thẻ cho con dưới 16 tuổi

Câu trả lời cho câu hỏi 14 tuổi, 15 tuổi, 16 tuổi có làm được thẻ ATM ngân hàng hay không là có. Trên thực tế, ngay cả trẻ em dưới 16 tuổi cũng có thể nhận được thẻ ngân hàng nếu đáp ứng một số điều kiện. Một số điều kiện cần thiết như sau:

  • Các em 14, 15, 16 tuổi phải có những kỹ năng nhận thức và ứng xử văn minh nhất định.
  • Có CMND/CCCD và các giấy tờ hợp pháp
  • Một số thẻ yêu cầu người giám hộ của chủ thẻ.

2. Các loại thẻ rút tiền dành cho người dưới 16 tuổi

Câu hỏi: 14, 15, 16 tuổi có làm được thẻ ATM ngân hàng không? Câu trả lời là có. Trẻ em dưới 16 tuổi chỉ được mở một số loại thẻ như:

  • Được cấp thẻ ATM nội địa và có chứng minh nhân dân hoặc CCCD phù hợp
  • Thẻ tín dụng ở dạng thẻ bổ sung, được bảo đảm bởi sự bảo đảm và bảo lãnh của người chăm sóc.

Danh sách ngân hàng phát hành thẻ rút tiền mặt cho trẻ em dưới 16 tuổi

Mỗi ngân hàng có chính sách và điều kiện mở thẻ khác nhau. Tuy nhiên, ở nước ta, nhìn chung tất cả các ngân hàng trong nước đều hỗ trợ phát hành thẻ cho người dưới 16 tuổi. Các ngân hàng phát hành thẻ ATM cho trẻ em dưới 16 tuổi là Vietcombank, BIDV, Sacombank và Vietinbank.

Thẻ 14, 15, 16 tuổi có tính phí không?

14, 15, 16 tuổi có làm được thẻ ATM ngân hàng không? Tuy nhiên khi tạo thẻ sẽ phát sinh một khoản gọi là phí tạo thẻ. Các ngân hàng khác nhau tính phí khác nhau.

Phí mở thẻ thường dao động từ 50.000đ đến 100.000đ. Thời gian nhận thẻ từ 5-10 ngày.

Thận trọng khi sử dụng thẻ phụ!

Thẻ phụ rất dễ mở và chỉ thẻ tín dụng chính mới mở được. Thẻ chính và thẻ phụ có cùng giới hạn. Đồng thời, mỗi thẻ chính thường có thể mở được hai thẻ phụ.

Khách hàng của thẻ chính được giới hạn hạn mức chi tiêu của thẻ phụ. Điều này giúp việc quản lý thẻ phụ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, phải trả phí duy trì hàng năm cho các thẻ bổ sung cùng với các phí dịch vụ khác.

phần kết

Câu trả lời cho câu hỏi 14 tuổi, 15 tuổi, 16 tuổi có làm được thẻ ATM ngân hàng hay không là có. Trong một số trường hợp, sự bảo lãnh và bảo lãnh của cha mẹ là bắt buộc. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn mở thêm thẻ để quản lý chi tiêu dễ dàng hơn.

Có thể bạn chưa biết!

  1. Khóa thẻ ATM Sacombank vĩnh viễn
  2. Đâu là ngân hàng tốt nhất để mở tài khoản công ty?
  3. Mở tài khoản nước ngoài tại Vietcombank
  4. Tải mẫu đăng ký mở tài khoản Agribank

4.8/5 – (17 phiếu)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button