Ngân Hàng

3+ Cách kiểm tra thẻ ATM còn sử dụng được không (mới )

Thẻ ATM ngân hàng Việt Nam thường có thời hạn sử dụng cố định. Sau một thời gian, nhiều người không biết thẻ ATM của mình có hoạt động hay không, điều này dẫn đến câu hỏi liệu nó có bị Làm cách nào để kiểm tra xem thẻ ATM của tôi có sử dụng được không??

Ficombank.com.vn Dưới đây là cách bạn có thể kiểm tra xem thẻ ATM của mình còn sử dụng được hay không. Nếu thẻ của bạn bị chặn, Ficombank sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm tiếp theo.

Thẻ ATM là gì?

Rút tiền mặt từ máy ATM không phải của tổ chức phát hành thẻ

Thẻ rút tiền Thẻ do tổ chức tài chính phát hành. Thẻ này được sử dụng cho các giao dịch không dùng tiền mặt. Các loại giao dịch thường được sử dụng bao gồm rút tiền, chuyển tiền và thanh toán trực tuyến.

thẻ ATM Ngân hàng Nó được xây dựng theo các phong cách khác nhau. Có 3 loại thẻ ATM chính là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Mỗi loại thẻ có đặc điểm và điều kiện mở thẻ khác nhau.

Làm cách nào để kiểm tra xem thẻ ATM của tôi có sử dụng được không?

trong quá trình sử dụng Thẻ Visa Nhiều người hỏi về ATM nói chung hay cụ thể là thẻ ATM của họ có còn sử dụng được không.

Có một số cách để kiểm tra xem thẻ ATM của bạn có còn sử dụng được hay không. Cách thứ nhất là khách hàng đến cây ATM và kiểm tra. Việc kiểm tra này rất đơn giản, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào máy ATM bằng thẻ.

Nếu bạn có thể đăng nhập vào thẻ của mình, bạn vẫn có thể sử dụng nó. Cách thứ hai là khách hàng liên hệ với ngân hàng. Sau khi khách hàng hình thành sự cố, ngân hàng xác nhận và báo cáo với khách hàng. Khi đó khách hàng sẽ biết thẻ ATM đó có sử dụng được hay không.

xem những điều sau đây:

Cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không?

Nếu nhập sai mật khẩu, thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa. Một số khách hàng thậm chí không biết nếu thẻ của họ bị chặn. Trong trường hợp này, bạn cần biết cách kiểm tra xem thẻ ATM của mình có bị khóa hay không.

1/ Kiểm tra tại ATM, POS

Kiểm tra tại ATM, POS là cách kiểm tra thẻ ATM có bị khóa hay không. Khách hàng sử dụng thẻ như bình thường. Nếu máy hiện thông báo xử lý được cho khách hàng nghĩa là thẻ ATM của khách hàng đã được mở khóa.

2/ Vào thị trường chứng khoán và kiểm tra

Sau khi mở thẻ, rút ​​tiền từ ATM của sàn giao dịch

Khách hàng có thể đến quầy giao dịch để xem thẻ còn hay không. Khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ và chứng minh nhân dân cho nhân viên ngân hàng. Nhân viên kiểm tra dữ liệu và thông báo cho khách hàng nếu thẻ bị khóa.

3/ Giấy xác nhận đề nghị sử dụng ngân hàng điện tử

ngân hàng ròng

Khách hàng có thể đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng trực tuyến của ngân hàng để xem thẻ của họ có còn hay không. Sau khi truy cập, khách hàng chọn mục thẻ trong ứng dụng. Sau đó, ứng dụng sẽ cho biết liệu thẻ có còn hiệu lực hay không. Đây là cách nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra xem thẻ ATM của bạn có bị khóa hay không.

Thời gian sử dụng thẻ ATM là bao lâu?

Ngày hết hạn của thẻ do ngân hàng phát hành được xác định độc lập bởi ngân hàng. Tuy nhiên, thời hạn khác nhau giữa các ngân hàng. Thời hạn sử dụng của thẻ ATM ngân hàng thường từ 3-5 năm.

Một số ngân hàng khác có ngày hết hạn dài hơn. Ví dụ, VIB có thời gian sử dụng hữu ích là 8 năm và Vietcombank có thời gian sử dụng hữu ích là 7 năm.

Thẻ ATM hết hạn có rút được không?

Sau khi thẻ ATM hết hạn sử dụng, khách hàng không thể rút tiền từ thẻ này. Trong trường hợp này, số tiền trên thẻ của bạn sẽ vẫn còn. Với sự trợ giúp của Internet Banking, bạn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Trong trường hợp này, nếu khách hàng muốn rút tiền phải đến phòng thu đổi của ngân hàng. Khi đó, khách hàng phải xuất trình chứng minh nhân dân kèm theo thẻ và rút hết tiền trong thẻ.

Tôi có thể thanh toán bằng thẻ ATM đã hết hạn không?

Nếu thẻ ATM của bạn đã hết hạn, bạn không thể gửi tiền vào đó được nữa. Tuy nhiên, khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking vẫn có thể thực hiện giao dịch.

Hiện tại, khách hàng chỉ có thể thực hiện thanh toán từ tài khoản trực tuyến của chính họ. Nếu muốn nạp thêm tiền vào thẻ, bạn cần mở thẻ mới.

Các bước mở thẻ ATM bị khóa và cập nhật thẻ ATM hết hạn

Sau khi khóa tài khoản, khách hàng phải liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ. Vui lòng liên hệ hotline của ngân hàng hoặc đến trực tiếp. Tuy nhiên, việc gọi cho ngân hàng chỉ có thể thực hiện được trong một số trường hợp nhất định. Không phải tất cả các trường hợp có thể được giải quyết qua điện thoại.

Nếu điện thoại không giải quyết được vấn đề, khách hàng nên liên hệ trực tiếp với ngân hàng. Vui lòng mang theo CMND và thẻ tín dụng khi khởi hành để nhân viên xử lý.

phần kết

Có rất nhiều cách để kiểm tra xem thẻ ATM của bạn còn sử dụng được hay không. Nếu thẻ ATM của bạn chưa hết hạn sử dụng mà vẫn không thể thực hiện giao dịch, bạn có thể sử dụng cách này để kiểm tra xem thẻ ATM của mình có bị khóa hay không. Việc kiểm tra thẻ ATM này rất dễ dàng và có thể được thực hiện ở nhiều nơi.

Có thể bạn chưa biết!

  1. Thẻ xanh Agribank là gì?
  2. Làm thẻ ATM ngân hàng mất bao lâu?
  3. Thẻ ngân hàng nào không có phí hàng tháng?
  4. Rút tiền ATM bị trừ nhưng không nhận được?

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button