Tra Cứu

Block là gì? Tại sao lại phải block facebook người khác?

Block có lẽ là một từ trong tiếng Anh rất phổ biến và thông dụng đối với lớp trẻ hiện nay. Nếu dịch sang tiếng Việt theo nghĩa đen Block được hiểu là một khối, hay mộtkhuôn… Tuy nhiên, nếu đem nghĩa này vào mạng xã hội như Facebook thì chắc chắn sẽ không phù hợp. Vậy Block là gìBlock trên MXH Facebook hay trên Messenger mang ý nghĩa là gì? Tại sao lại phải block facebook người khác? thcs Hồng Thái sẽ giải đáp tất cả các câu hỏi trên qua bài viết dưới đây các bạn cùng đón xem nhé.

I. Block là gì?

Block là một từ tiếng Anh mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, ngữ cảnh và cách sử dụng từ  này trong câu mà chúng ta hiểu ý nghĩa của nó là gì.

Trong tiếng Anh, xét về mặt động từ thì Block mang ý nghĩa là phong tỏa, làm tắc nghẽn, làm trở ngại,… Xét về mặt danh từ, khi kết hợp Block với những từ khác sẽ mang các nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến thường dùng của danh từ Block:

 • Chỉ về khối, tảng,….
 • Cái khuôn, mũ, đầu giả, tóc giả,…
 • Cái thớt, tấm gỗ kê để chặt, đon kê,…
 • Vật cản, sự tắc nghẽn giao thông, sự trở ngại,…
 • Lô đất, khoảng đất trong thành phố
 • Nhà khối, khuôn nhà lớn,…

Block là gì? Tại sao lại phải block facebook người khác? 1

II. Block trên facebook có nghĩa là gì?

Block trên Facebook được hiểu là bạn đã xóa hoặc chặn 1 người nào đó. Điều đó, đồng nghĩa là người bị bạn block sẽ không thể tìm thấy bất cứ thông tin nào của bạn trên mạng xã hội Facebook. Ngược lại, bạn cũng sẽ không thấy bất kỳ thông tin gì của họ, bao gồm tất cả các bài viết mà bạn đã post lên trang cá nhân của họ trước đó. Nếu bạn muốn thấy nội dung liên quan đến người đó, cách duy nhất dành cho bạn là hủy lệnh block Facebook người đó.

III. Tại sao phải block Facebook người khác?

Có rất nhiều lý do để block một ai đó. Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến mà chúng ta thường gặp:

 • Nếu bạn đã từng yêu một người rất sâu đậm nhưng hai người lại chia tay, không thể tiếp tục mối tình. Lúc này, bạn sẽ muốn block để không thấy những gì liên quan đến người đó, tránh gợi nhớ kỹ ức về người đó.
 • Bạn đang bị nick của một người nào đó làm phiền gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của bạn. Chắc chắn bạn không muốn tiếp tục bị làm phiền và block fb là lựa chọn hoàn hảo cho bạn lúc này.
 • Bạn bè của bạn chơi xấu bạn, họ không hề quan tâm đến bạn ngay cả đời thực hay trên facebook, bạn có thể block họ.
 • Trên trang cá nhân của bạn có nhiều người mà bạn không hề quen biết, bạn không muốn bài viết của họ xuất hiện trong bảng tin hàng ngày, không muốn kết bạn với người lạ, lúc này block họ là điều bạn nên làm.
 • Có thể, không cần lý do, bạn cũng có thể block bất kỳ ai trong danh sách bạn bè fb mà bạn muốn.
 • Hoặc bạn cũng có thể block facebook của người nào đó trên một fanpage mà bạn quản lý do người đó có những hành vi phản cảm, không phù hợp.

IV. Các cách Block Facebook một ai đó.

Hiện tại chỉ có 2 cách để block Facebook là:

Cách 1: Vào trang chủ Facebook của bạn, nhấn vào biểu tượng hình răng cưa -> Chọn Cài đặt -> Blocking, lúc này bạn nhìn vào khung Block user rồi chọn tên hoặc email người mà bạn muốn chặn -> Chọn Block là xong.

Cách 2: Cách này có vẻ đơn giản hơn. Bạn hãy vào tài khoản facebook mà bạn muốn chặn, click vào 3 dấu chấm cạnh chữ Message, màn hình sẽ hiển thị 5 tùy chọn -> Chọn block -> Nhấn Confirm để xác nhận.

V. Một số trường hợp Block Facebook rồi mà bạn và người đó vẫn thấy nhau.

 • Bạn và người đó vào chung 1 nhóm trò chuyện.
 • Người bị block đăng ảnh có tag 1 người bạn, người bạn được tag này là bạn bè chung của bạn và người bị bạn block.
 • Bạn bè chung của 2 người tag bạn và người bị bạn block vào chung 1 bài viết hay 1 bức hình.
 • Nếu bạn và người bị bạn block được mời tham gia chung 1 sự kiện nào đó.
 • Bạn và người đó cùng chơi chung 1 game hoặc 1 ứng dụng nào đó trên facebook

Lời kết.

Trên đây thủ thuật đã cung cấp những thông tin về Block là gì và Block trên Facebook có ý nghĩa như thế nào. thcs Hồng Thái mong rằng bài viết đáp trả những thắc mắc của bạn đọc. Chúc các bạn không bị block!

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button