Tra Cứu

Bro là gì? Ý nghĩa của Bro?

Khi chúng ta lướt Facebook, xem video trên YouTube thường thấy những câu chào kiểu Hi, Bro, thanks Bro, hay lắm Bro!. Điều này khiến nhiều người gặp khó khăn trong khi đọc nội dung hay các bản dịch video, phụ đề video YouTube. Họ không biết Bro nghĩa là gì, viết tắt của từ tiếng Anh nào và cách sử dụng đúng của chúng là gì? Vậy Bro bắt nguồn từ đâu? Lý do vì sao lại sử dụng Bro và sử dụng trong hoàn cảnh nào?

Bro nghĩa là gì?

Bro là viết tắt của từ Brother trong tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt nghĩa là anh trai hoặc em trai, những người có quan hệ thân thuộc. Về sau này Brother đã được viết tắt thành Bro và cách sử dụng của nó cũng rộng hơn, không chỉ dùng cho những người có quan hệ thân thiết với nhau.

Khi ai đó sử dụng Bro này thì có nghĩa người ta rất coi trọng bạn, tạo sự thân thiết với bạn, hoặc ủng hộ bạn một điều gì đó.

Bạn đang xem: Bro là gì? Ý nghĩa của Bro?

Sử dụng Bro trong trường hợp nào?

Chúng ta có thể sử dụng Bro ở một số trường hợp nhất định như khi chào ai đó, hoặc cần ai giúp đỡ thì có thể nói Hi, Bro. Hoặc khi cảm ơn ai đó sẽ dùng thanks Bro. Nếu đồng quan điểm với một ai thì nói Hay lắm Bro, Good, Bro! Có rất nhiều nghĩa khác nhau để áp dụng Bro cho từng hoàn cảnh mà người nói hay người viết đang muốn bày tỏ cảm xúc.

Bro là gì?

Hiện nay Bro đã được dùng rất phổ biến ở nước ta đặc biệt trong giới trẻ. Bạn rất dễ bắt gặp từ Bro trên Facebook, trong các bình luận của bài đăng, comment nào đó. Và dù dùng ở trường hợp hay hoàn cảnh nào thì Bro luôn mang ý nghĩa tốt đẹp, thể hiện sự gần gũi.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button