Ngân Hàng

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online ngay tại nhà!

Bài viết này hướng dẫn bạn qua tất cả Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip agribank trực tuyến Năm nay là muộn nhất. Hiện Agribank đang cùng nhiều ngân hàng khác tại Việt Nam đẩy nhanh tiến độ thay thế thẻ từ bằng thẻ chip Agribank.

Thẻ chip giúp tài khoản của bạn an toàn và bảo mật hơn so với thẻ từ trước đây.together Ficombank.com.vn Xem bài viết này để biết chi tiết!

Thẻ IC Agribank là gì?

Thẻ IC Agribank là gì?

Loại thẻ Agribank IC Thẻ rút tiền Mặt trước của thẻ thường có một con chip nhỏ màu vàng, đặc biệt so với các loại thẻ từ trước đây. Thay vì in thông tin rõ ràng trên mặt thẻ như các loại thẻ từ trước đây, thẻ chip sử dụng chip chip để lưu trữ thông tin của khách hàng. Đây là loại thẻ thông minh phổ biến nhất của Agribank.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa thẻ từ và thẻ IC của Agribank là thẻ từ lưu trữ toàn bộ thông tin của khách hàng dưới dạng văn bản trên một dải băng đen phía sau thẻ. Thẻ chip của Agribank mã hóa và lưu trữ dữ liệu của khách hàng trên chip.

xem những điều sau đây:

Ưu điểm của thẻ IC Agribank

Mỗi lần thẻ ATM có gắn chip Agribank được sử dụng để thanh toán, chip này sẽ tạo ra một mã giao dịch duy nhất, không thể lặp lại. Nếu thẻ IC Agribank không may bị đánh cắp từ cửa hàng, mã giao dịch bị đánh cắp sẽ không được sử dụng lại và thẻ sẽ bị mất, vì vậy thẻ IC giả sẽ không hoạt động. Hãy từ chối nó.

Không chỉ vậy, thẻ IC của Agribank là loại thẻ IC có tính bảo mật tương đối cao. Dữ liệu thẻ chip Agribank được mã hóa dưới dạng dãy ký hiệu nhị phân nên vấn đề đánh cắp thông tin rất khó khăn.

Thẻ chip của Agribank cũng được tích hợp sẵn tiện ích thanh toán. Điều này cho phép một phương thức thanh toán không tiếp xúc, nhanh chóng, thuận tiện và an toàn với công nghệ thẻ chip hiện đại nhất.

Với thẻ IC của Agribank, việc thanh toán có thể được thực hiện nhanh chóng, chỉ cần đưa thẻ qua máy chấp nhận thanh toán như máy POS. Chủ thẻ không cần ký tên, đặc biệt với những tài khoản nhỏ như dưới 1.000.000 đồng.

Có nên thay thế thẻ từ bằng thẻ chip Agribank?

Có nên thay thế thẻ từ bằng thẻ chip Agribank?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng chứ không chỉ ngân hàng nông nghiệp đều khuyến khích khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip. Vậy có nên thay thẻ từ bằng thẻ IC của Agribank không? Làm sao để đổi thẻ từ lấy thẻ chip Agribank trực tuyến?

Thông tin về thời điểm cuối năm 2021 đang tràn lan trên mạng xã hội, có thông tin sau ngày 31/12 sẽ không thể thực hiện tất cả các giao dịch bằng thẻ từ hay nói ngắn gọn là ngừng sử dụng thẻ từ. Do đó, đáng để xem xét chuyển đổi càng sớm càng tốt.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip agribank trực tuyến

Để biết thêm thông tin, chúng tôi gửi đến bạn 3 cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank trực tuyến dễ dàng nhất trong năm 2022.

1. Ứng dụng Agribank E – Chuyển đổi Mobile Banking

Agribank E - Chuyển đổi qua ứng dụng ngân hàng di động

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, nhiều khách hàng ngại đến chỗ đông người, trong đó có PGD, đã có nhiều khách hàng muốn chuyển sang thẻ IC của Agribank.

Ứng dụng Agribank E – Mobile banking là ứng dụng ngân hàng điện tử của Agribank. Ứng dụng này cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Tuy nhiên có một điều là hiện tại Agribank chưa hỗ trợ đổi thẻ trực tuyến từ ATM sang thẻ IC trên ứng dụng này bạn nhé. Vì vậy nếu bạn muốn đổi thẻ từ lấy thẻ chip thì không có sự lựa chọn nào khác ngoài Agribank.

2. Chuyển sang thẻ IC trên internet bank Agribank

Chuyển sang thẻ IC trong Aguriban Internet Banking

Internet Banking Agribank cũng là một trong những dịch vụ ngân hàng điện tử do Agribank phát hành. Tất cả các khách hàng của Agribank khi đăng ký dịch vụ internet banking của ngân hàng đều có thể thực hiện các giao dịch cơ bản mà ứng dụng cung cấp, bao gồm:

 • chuyển tiếp nó,
 • trả hóa đơn
 • Vay ngân hàng,
 • Chuyển tiền tiết kiệm, mua thẻ cào… tại nhà mà không cần đi đâu cả.

Agribank E – Cũng như dịch vụ mobile banking, giao diện internet banking của Agribank không tích hợp tính năng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Vì vậy, khách hàng không thể đổi thẻ từ lấy thẻ chip tại nhà mà phải liên hệ trực tiếp với Agribank.

3. Đổi lấy thẻ IC tại cửa sổ giao dịch Agribank

Chuyển sang thẻ IC trong cửa sổ giao dịch Agribank

Như đã đề cập ở đầu bài viết, hiện tại chỉ có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank tại quầy giao dịch của Agribank. Quầy giao dịch ngân hàng là cửa sổ phản hồi nhanh chóng, lịch sự và nhã nhặn các thắc mắc của khách hàng, từ mở tài khoản đến sử dụng.

Để chuyển đổi thẻ từ thành thẻ chip trực tuyến Agribank, bạn làm theo hướng dẫn sau khi đến quầy giao dịch của ngân hàng.

 • Bạn cần mang theo CMND/CCCD và thẻ từ cây ATM đến quầy giao dịch của Agribank gần nhất.
 • Khi đến, nhân viên thu ngân phải được thông báo rằng phải đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank.
 • Bạn sẽ nhận được hóa đơn từ quầy, vì vậy vui lòng điền các thông tin cần thiết và gửi lại cho quầy.
 • Sau khi nhận được yêu cầu, thủ quỹ rà soát thông tin yêu cầu và cập nhật vào hệ thống ngân hàng.

Agribank hiện đã thay thế thẻ từ bằng thẻ chip. Cách này hơi mất thời gian nhưng lại là cách quy đổi đơn giản nhất vì bộ đếm hỗ trợ bạn từ A đến Z.

Tuy nhiên, để đổi được thẻ từ lấy thẻ chip Agribank, bạn phải chú ý đến giờ làm việc của ngân hàng tại quầy giao dịch và đến đúng thời gian giao dịch để tránh trường hợp ngân hàng đóng cửa. Giờ mở cửa của Agribank như sau.

 • Agribank mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
 • Sáng: 8h đến 12h
 • Chiều: 13:00-17:00.

Chuyển sang thẻ IC Agribank mất bao lâu?

Sau khi đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank, khách hàng được cấp lại thẻ ATM chip mới và ngân hàng thu hồi thẻ cũ. Bản cập nhật cần có thời gian.

Vì vậy, nó gần giống với hình thức phát hành thẻ mới. Sự khác biệt duy nhất là số tài khoản và tên của chủ thẻ, cũng như tất cả các chi tiết thẻ, được giữ lại sau khi chuyển đổi. Do đó, thông thường từ khi khách hàng đăng ký đến khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ IC hiện hành sẽ mất khoảng 7-10 ngày.

Sau thời gian ngân hàng hứa hẹn, khách hàng nhận thẻ ATM mới có chip mới và trả lại thẻ cũ, chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân hoặc CCCD và thẻ của ngân hàng Agribank đã đổi thẻ trước đó. thẻ đến ngân hàng.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank trực tuyến có mất phí không?

Vậy cho tôi hỏi là đổi thẻ từ sang thẻ IC của Agribank có mất phí không? đồng thời là câu hỏi được nhiều khách hàng Agribank quan tâm nhất hiện nay. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam, đặc biệt là Agribank đều có chương trình ưu đãi miễn phí cho tất cả các khách hàng đổi thẻ từ lấy thẻ IC.

Điều này đồng nghĩa với việc tất cả khách hàng không mất phí khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Tuy nhiên, lưu ý các chương trình khuyến mại của Agribank có thời hạn.

Theo thông tin từ Agribank, từ ngày 15/11/2021, tất cả khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank sẽ phải trả phí. Mức phí này cũng giống như mức phí mở mới thẻ ATM của Agribank là 50.000 đồng/thẻ.

Hướng dẫn sử dụng thẻ IC Agribank

Việc sử dụng thẻ IC Agribank mà tôi xin thông báo với các bạn cũng giống như việc sử dụng thẻ ATM của Agribank. Agribank sử dụng thẻ chip để rút tiền, thanh toán hóa đơn, kiểm tra số dư, chuyển khoản… cũng được sử dụng.

Agribank cũng phát hành thẻ IC không tiếp xúc. Ngoài các chức năng giao dịch tiêu chuẩn như các loại thẻ bìa khác, thẻ chip không tiếp xúc. thẻ chủ Nó cũng cho phép tất cả khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần nhập mã PIN hoặc quẹt thẻ. Người dùng có thể thanh toán ngay lập tức bằng cách “chạm nhẹ” thẻ của mình vào máy POS.

Biểu phí sử dụng thẻ IC Agribank

Agribank có quy định rất rõ ràng và cụ thể về phí sử dụng thẻ chip Agribank.

xử lý giá bán
Phí phát hành thẻ 50.000đ/thẻ
Phí gia hạn thẻ 25.000đ/thẻ
Phí hằng năm 12.000đ/thẻ/năm
phí đổi mã PIN miễn phí
Phí chuyển tiền trong cùng hệ thống miễn phí
phí chuyển khoản ngân hàng miễn phí
Phí xác nhận số dư tài khoản miễn phí
phí rút tiền mặt miễn phí

Phương thức thanh toán bằng thẻ IC của Agribank

Để thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc của Agribank, bạn thực hiện theo các bước sau:

Nếu bạn sử dụng máy POS của Agribank tương thích với thanh toán thẻ IC không tiếp xúc, hãy chuyển sang cửa sổ tiếp theo.

 • Chỉ cần lắc hoặc chạm nhẹ vào thẻ tại máy POS.
 • Một tiếng bíp sẽ phát ra để cho biết rằng thanh toán đã được thực hiện.
 • Cuối cùng, hoàn thành thanh toán.

Tôi vẫn có thể sử dụng thẻ Agribank của mình chứ?

Theo thông tin chính thức của Agribank, thẻ từ có thể sử dụng cho các giao dịch thẻ sau ngày 31/12/2021 tại ATM, POS, kênh internet (internet banking), điện thoại di động (mobile banking) và quầy giao dịch. .

phần kết

Bài viết trên là hướng dẫn đổi thẻ từ trực tuyến lấy thẻ IC Agribank. Hi vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp bạn hiểu được vì sao cần đổi thẻ từ sang thẻ chip, cách đổi thẻ từ sang thẻ chip nhanh chóng đồng thời xem biểu phí sử dụng thẻ IC của Agribank.

Có thể bạn chưa biết!

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button