Tra Cứu

Chân trọng hay trân trọng là đúng chính tả? 95% người dùng sai

Chân trọng hay trân trọng, trân trọng cảm ơn hay trân trọng cảm ơn mới là đúng? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết ngay sau đây:

Trân trọng là gì?

  • Trân nghĩa là quý, cao quý, quý giá
  • Trọng là sự quan trọng, sự cần thiết

Trân trọng nghĩa là đề cao vấn đề đang được nói hoặc được nhắc đến trong văn nói hoặc văn viết, thể hiện sự kính trọng, trang trọng 1 đối với 1 vấn đề được đề cập đến

Chân trọng là gì?

Chân là chân thực, chân lý,…

Trọng đã được giải thích ý nghĩa ở trên. Khi ghép đôi 2 từ này là với nhau hoàn toàn không có nghĩa, và trong từ điển tiếng việt cũng không có từ này. Chính vì vậy, chân trọng là từ ngữ không nên dùng trong văn viết hay văn nói hằng ngày mà thay vào đó chúng ta hãy sử dụng trân trọng!

Trân trọng được sử dụng khi nào?

Trân trọng là lời nói dùng để thể hiện sự kính trọng, tôn kính. Được dùng trong các câu từ dùng để cảm ơn, tri ân hoặc những lời mời, lời chào,…(Trân trọng cảm ơn, Lời chào trân trọng, Trân trọng kính mời)

Ví dụ:

  • Trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ của mọi người (đặc biệt chú ý không được dùng chân trọng cảm ơn mà phải là trân trọng cảm ơn)
  • Gửi lời chào trân trọng đến quý thầy cô
  • Trân trọng kính mời gia đình
  • Trân trọng thông báo tới quý vị và các bạn

Như vậy qua phân tích ở trên thì chân hay trân, trân trọng hay chân trọng, chân trọng hay trân trọng hi vọng các bạn sẽ hiểu và phân biệt được nó.

Cách hạn chế sai sót khi dùng từ trân trọng và chân trọng

Nguyên nhân dẫn đến những sai sót kể trên là do chúng ta thường nghe nói nhiều hơn là nhìn mặt chữ, việc phát âm sai từ tr và ch hiện nay là khá phổ biến ở 1 số địa phương. Tuy nhiên nếu chúng ta đọc sách mỗi ngày nhiều hơn, viết nhiều thì chắc chắn những sai sót trên sẽ được khắc phục.

Một trong số những tài liệu, những cuốn sách hay không chỉ về kiến thức học tập mà còn rất nhiều kỹ năng sống mà chúng ta có thể tìm thấy được tại thcs Hồng Thái. Với nhiều cuốn sách hay được viết bởi những người nổi tiếng, người thành công được nhiều người biết đến!

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button