Tra Cứu

Ching Chong là gì? Ching Chong có nguồn gốc từ đâu?

Vấn nạn phân biệt chủng tộc đang là một chủ đề nóng của toàn thế giới. Nếu như người da đen thường bị miệt thị là Nigga thì những người da vàng châu Á, đặc biệt là Trung Quốc lại thường bị miệt thị là Ching Chong. Vậy bạn có biết từ ngữ Ching Chong là gì không? Từ ngữ này nó ám chỉ điều gì và nguồn gốc của nó xuất hiện từ khi nào?

Chắn hẳn khi bạn lượt qua các Group trên mạng hay sử dụng mạng xã hội thì đâu đó bạn sẽ bắt gặp những người thường bình luận với từ khoá Ching chong. Đây là một câu nói phân biệt chủng tộc mà đặc biệt là người Trung Quốc rất ghét. Để giúp các bạn có thể hiểu được rõ Ching Chong là gì cũng như sự ra đời của từ ngữ này thì Wecsaigon mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Ching Chong là gì?

Ching Chong hay Ching Chang Chong là một từ ngữ được nhiều người sử dụng với ý nghĩa miệt thị người khác. Thường thì từ ngữ này được những người nói tiếng Anh bản địa sử dụng để chế nhạo cộng đồng người Trung Quốc, người Hoa Kiều hoặc những người có ngoại hình giống người Trung Quốc như là người Campuchia.

Ching Chong là gì?

Khái niệm Ching Chong là gì? Ching chong nghĩa là gì?

Hiện nay, từ sự việc các nhóm nhạc của Hàn Quốc liên tục bị những người bản địa gọi là ching chong thì nhiều người cũng đã ngầm hiểu rằng từ ngữ này không chỉ đang miệt thị người Trung Quốc mà còn sử dụng mở rộng để miệt thị những người Đông Á và Đông Nam Á, mang tính phân biệt chủng tộc người da vàng nghiêm trọng.

Ching Chong có nguồn gốc từ đâu?

Như đã được đề cập, Ching Chong là một từ ngữ phân biệt chủng tộc, được sử dụng để miệt thị người Trung Quốc. Vậy nguyên nhân xuất hiện của từ Ching Chong là gì?

Thực ra không có gì khó hiểu, bởi vì người Trung Quốc nói tiếng Anh không giỏi do vậy phát âm tiếng Anh của họ cũng không chuẩn xác. Những người phương Tây họ lợi dụng điều này để nhại lại với việc sử dụng từ Ching Chong. Họ cho rằng người da vàng Trung Quốc nói tiếng Anh nghe như tiếng ching chong, ý nói mỉa mai, chế nhạo họ.

Ching Chong có nguồn gốc từ đâu?

Ching chong Panda là gì? Ching chong walla walla bing bong là gì? Ching chong meme là gì? Gấu trúc ching chong

Trong tiếng Trung Quốc, thường sử dụng nhiều âm đưa đầu lưỡi lên hàm trên như âm Ch (sáu trong phát âm của người Trung Quốc: [ts], [tʂ], [tɕ], [tsʰ], [tʂʰ], [tɕʰ], tương ứng trong Bính âm ⟨z⟩, ⟨Zh⟩, ⟨j⟩, ⟨c⟩, ⟨ch⟩ và ⟨q⟩), trong khi đó, với phát âm tiếng Anh chỉ có hai: /tʃ/ (viết ⟨ch⟩) và /ts/ (⟨ts⟩ hay ⟨z⟩), bên cạnh đó chỉ có /tʃ/ thường xuyên được dùng ở đầu của một từ). Hay như chữ Ng phản ánh mức độ phổ biến của âm mũi trong âm tiết tiếng Trung. Ví dụ tiếng Quan thoại chỉ được cho phép [n] hay [] (viết ⟨ng⟩ bằng cả tiếng Anh và tiếng La-tinh hóa của tiếng Trung Quốc) trong cách mã hóa âm tiết.

Hai âm Ch và Ng cũng là hai chữ trong từ Ching Chong được người phương Tây sử dụng để chế nhạo người Trung Quốc. Chẳng hạn như nhóm nhạc Twin khi nhận giải thưởng âm nhạc, đã bị một số bộ phận người Mỹ gọi là Ching Chang Chong.

Lời kết

Trên đây, thcs Hồng Thái đã giải đáp cho các bạn về ý nghĩa của từ Ching Chong là gì và nguồn gốc ra đời của từ Ching Chong hay Ching Chang Chong. Có thể nói, vấn nạn phân biệt chủng tộc hiện nay đang được cả thế giới lên án, dù bạn là người da đen, da vàng hay da trắng thì cũng đều là một phần của trái đất này. Khi bạn đã hiểu được Ching Chong là gì, nếu có bất kì ai miệt thì về từ ngữ này thì hãy lên án và chứng minh cho họ thấy đa chính là một sai lầm của họ. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này, hi vọng những thông tin trên đã truyền trải được những điều mà bạn quan tâm.

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button