Tra Cứu

Đặc phái viên là gì? Đặc phái viên của tổng thống là gì?

Đặc phái viên là gì? Đặc phái viên của tổng thống là gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Đặc phái viên là gì?

Đặc phái viên là đại diện của nguyên thủ quốc gia hay của thủ tướng của một đất nước được cử đến một nước khác để thực hiện một nhiệm vụ trong quan hệ với nước ấy.

Những người được bổ nhiệm làm đặc phái viên thường là những viên chức cao cấp như bộ trưởng, đại sứ hay cấp tương đương.

Bạn đang xem: Đặc phái viên là gì? Đặc phái viên của tổng thống là gì?

Đặc phái viên của tổng thống là gì?

Ngày 21/7 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã bổ nhiệm BTS – một nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu làm “Đặc phái viên của Tổng thống cho thế hệ tương lai và văn hóa”.

Nhóm
Tổng thống Hàn Quốc bổ nhiệm nhóm BTS làm đặc phái viên ngoại giao công chúng.

Khi là “đặc phái viên đặc biệt” của Tổng thống Hàn Quốc, nhóm nhạc này tham gia vào nhiều sự kiện và cuộc họp quan trọng. Cụ thể, BTS sẽ tham dự các cuộc họp quốc tế lớn tại New York vào tháng 9 tới đây nhằm truyền tải thông điệp đến thế hệ trẻ. Trong đó có cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 75 với mục đích thúc đẩy hợp tác quốc tế trong việc giải quyết các thách thức toàn cầu như vấn đề môi trường, bất bình đẳng, nghèo đói…

Như vậy đặc phái viên của tổng thống là người được đại diện cho tổng thống để thực hiện các nhiệm vụ, công vụ ngoại giao được giao ở một nước khác.

Đây là lần đầu tiên tại giới Kpop, một nhóm nhạc được tổng thống Hàn bổ nhiệm làm đặc phái viên ngoại giao.

Đến ngày 14/9 vừa qua, tại Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã trao thư bổ nhiệm nhóm nhạc BTS làm đặc phái viên ngoại giao công chúng.

BTS là một trong những nhóm nhạc K-pop nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Ca khúc Dynamite của nhóm dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào tháng 8-2020. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In từng chúc mừng BTS với thành tích này.

Mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của thcs Hồng Thái để tìm hiểu những hot trend, những từ ngữ mới nhất do thế hệ gen Z sáng tạo ra.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button