Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Nha Trang Tốt Nhất

Nhắc đến Nha Trang, điều đầu tiên mà chúng ta nghĩ là một thành phố ven biển và phát triển du lịch. Nha Trang được coi là thành phố lớn không chỉ ở Khánh Hòa mà còn cả khu vực miền Trung. Bạn là một học sinh yêu thích thành phố biển này có lẽ sẽ luôn tìm cho mình một ngôi trường đại học nơi đây. Chuyên mục Tuyển Sinh sẽ tổng hợp về danh sách các trường đại học ở Nha Trang tốt nhất nên tham khảo để học tập và sau này làm việc lâu dài.

Các Trường Đại Học Ở Nha Trang

Giới thiệu về thành phố Nha Trang

Nha Trang là thành phố khu vực miền Trung thuộc tỉnh Khánh Hòa. Diện tích thành phố vào cỡ 251 km² với dân số chưa đến 600.000 người (năm 2018). Phía Đông giáp với huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Nha Trang gần biển vì vậy có khí hậu đại dương, bờ biển đẹp, du lịch thuận lợi. So với các tỉnh ở Duyên Hải Miền Trung thì đây là vùng đất có khí hậu khá mát mẻ, không quá nóng cũng không quá lạnh, nơi tập trung nhiều học sinh học tập, sinh sống.

Sau khi tìm hiểu đôi nét về thành phố biển xinh đẹp này. Hãy cùng Unsw điểm qua một số trường Đại Học ở Nha Trang ngay bên dưới.

Đại học Nha Trang

Loại hình: đại học hệ công lập.

Trường đại học Nha Trang là trường đại học đa ngành đứng đầu hệ thống giáo dục đào tạo miền Trung, trường vinh dự khi được hệ thống đại học quốc gia kiểm định đồng thời chứng  nhận chất lượng giảng dạy và đào tạo năm 2017. Ngoài ra, đây còn trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ ở đồng bằng duyên hải Nam Trung Bộ.

Ngoài việc đào tạo chất lượng thì trường đại học Nha Trang còn tổ chức các hướng nghiên cứu Khoa học công nghệ ưu tiên:

• Nuôi trồng thủy hải sản
  • Ngành cơ khí tàu thuyền
  • Ngành chế biến công nghệ sinh học
  • Ngành khai thác
  • Các ngành kinh tế xã hội khác

Thông tin về trường:

Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Đình Chiểu, Vĩnh Thọ, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, mã số bưu điện 650000

Thành lập: 1 tháng 8, 1959, Hà Nội

Điện thoại: 02583831149   Fax: 02583831147

Website: http://www.ntu.edu.vn/

Đại học Thái Bình Dương (POU)

Loại hình: Đại học công lập

Trường ra đời vào ngày 31/12/2008 theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng. Trường đại học Thái Bình Dương là ngôi trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, từ bậc trung cấp, cao đẳng lên đại học thuộc một số khối ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và ngoại ngữ. Theo bậc đại học, trường hiện đang đào tạo về một số ngành chủ chốt như:

• Kế toán kiểm toán
  • Tài chính ngân hàng
  • Ngôn ngữ Anh
  • Luật kinh tế
  • Việt Nam học
  • Đông phương học
  • Xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1 (cơ sở chính): 79 Mai Thị Dõng, Vĩnh ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa

ĐT: (058) 37 27 181 – Fax: (058) 37 27 189

Địa chỉ văn phòng tuyển sinh:

08 Pasteur, Xương Huân, Nha Trang, Khánh Hòa

ĐT: (058) 656 55 77; 656 55 88; 656 55 99

Email: [email protected]

Hotline: 0983 375 456; 0935 870 906; 0165 993 0295;

Website: http://pou.edu.vn/

Đại học Tôn Đức Thắng (cơ sở Nha Trang)

Loại hình: Đại học Công lập

Trường đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Nha Trang là đơn vị trực thuộc trường Đại Học Tôn Đức Thắng, mặc dù chỉ là cơ sở nhưng hình thức đào tạo và chất lượng đều thuộc sự quản lý của trường Đại Học Tôn Đức Thắng.

Đại học Tôn  Đức Thắng cơ sở Nha Trang có mục tiêu chủ động huy động và xử lý hiệu quả chất lượng các nguồn lực. Đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn Anh Quốc.

Cơ sở vật chất đầy đủ bao gồm:

• Khu học xá
  • Chuỗi phòng mô phỏng nghiệp vụ
  • Tòa nhà sáng tạo
  • Tòa nhà dạy học ngoại ngữ
  • Thư viện truyền cảm hứng
  • Trung tâm giáo dục quốc tê
  • Ký túc xá
  • Nhà thi đấu
  • Sân vận động
  • Hồ bơi

Thông tin Liên hệ:

ĐC: Số 22 Nguyễn Đình Chiểu, P. Vĩnh Phước, TP. Nha Trang

ĐT: ĐT: (058) 3837485; Fax: (058) 3835047

MST: 0304207782

TK: 102010000670531

Email: [email protected]

Học viện Hải Quân Nha Trang

Loại hình: Học viện quân sự

Trường Hải Quân Nha Trang thành lập từ ngày 26/4/1955 và trực thuộc Quân chủng hải quân Việt Nam. Trường học viện Hải Quân Nha trang chuyên đào tạo:

• Sĩ quan chỉ huy hải quân
  • Chỉ huy tham mưu hải quân cấp chiến thuật theo trình độ đại học, và sau đại học.

Thông tin liên hệ:

• Trụ sở chính: 30, đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
  • Điện thoại: 84 58 3881102 – 84 69 754606.
  • E-mail:  [email protected]

Ngoài ra, tại Nha Trang còn có các trường Cao đẳng chất lượng như:

Cao đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật Và Du Lịch Nha Trang

Địa chỉ: Địa chỉ: Số 52 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Hải, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Website: www.cdk.edu.vn

Cao đẳng Sư Phạm Nha Trang

Địa chỉ: Đồng Đế – Nha Trang – Khánh Hòa

Cao đẳng Y Tế Khánh Hoà

Địa chỉ: 84 Quang Trung Nha Trang – Khánh Hòa

Website: cyk.edu.vn

Đánh giá các trường đại học ở Nha Trang

Nhìn chung thành phố biển Nha Trang xinh đẹp có khá ít các trường đại học. Tuy nhiên vẫn nổi bật lên những đặc điểm làm say mê các bạn sinh viên:

• Thành phố biển xinh đẹp, phát triển du lịch hàng đầu.
  • Học viện hải quân là một trong những ngôi trường mơ ước cho các bạn đam mê ngành quân đội.
  • Cơ sở vật chất vượt bậc các khu vực xung quanh (trường đại học Tôn Đức Thắng cơ sở Nha Trang là một ví dụ tiêu biểu).
  • Hệ thống giáo dục đa ngành, đa bậc phù hợp với nhiều sinh viên.

Unsw.edu.vn vừa tổng hợp gửi đến các bạn danh sách các trường đại học ở Nha Trang tốt nhất. Mong rằng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức cho những bạn có nguyện vọng học tại thành phố biển xinh đẹp này.

Chuyên mục: Giáo dục