Tra Cứu

Danh sách các trường trung cấp công an trên toàn quốc

Danh sách các trường trung cấp công an trên toàn quốc

Ngành công an luôn là mơ ước của biết bao nhiêu người. Ngoài hệ chính quy ra thì các trường trung cấp công an cũng là lựa chọn tốt cho tất cả mọi người. Hiện nay, với chỉ tiêu xét tuyển hạn hẹp và yêu cầu cao của các trường công an, khiến cho các bạn chưa có nhiều cơ hội học ngành này. Vì vậy, học ở các trường trung cấp công an sẽ giúp các bạn theo đuổi ước mơ của mình một cách dễ dàng nhất.

một số trường trung cấp công an


Số lượng trường trung cấp công an

Ngoài hệ đại học các trường công an, thì các trường trung cấp cũng được phân bố rộng rãi trên toàn quốc. Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn quốc khối ngành công an.

Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh số lượng các trường trung cấp khá nhiều, được phân bố rộng khắp. Ngoài ra, còn được phân bố ở các địa phương khác để đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo nhân lực cho cả nước.


Trường trung cấp công an học mấy năm? Học những gì?

Không giống như hệ đại học, hệ trung cấp có thời gian đào tạo ngắn hơn khoảng 3 năm.

Các trường trung cấp cảnh sát cũng giống như hệ đại học, được đào tạo các kiến thức về khối nghiệp vụ nói chung. Các ngành chính của các trường bao gồm: Cảnh sát PCTP về TTXH; Cảnh sát PCTP về kinh tế; Cảnh sát PCTP về ma túy; Cảnh sát PCTP về môi trường; Kỹ thuật hình sự; Cảnh sát Quản lý trât tự an toàn giao thông đường bộ – đường sắt; Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH.

Ngoài ra, sinh viên cũng được tham gia thực hành, huấn luyện để đào tạo các kĩ năng cần thiết nhất của một chiến sĩ công an.


Điểm chuẩn trường trung cấp công an

Các trường trung cấp công an trên toàn quốc tuyển sinh các khối: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) – A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), C03 (Hóa, Toán, Lịch sử); D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh); B (Toán, Hóa, Sinh)

Điểm chuẩn các trường trung cấp công an dành cho Nam dao động từ 20,25 đến 20,75 điểm; dành cho Nữ dao động từ 24,5 đến 29 – 30 điểm.


Danh sách các trường trung cấp công an


Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I

Trường đảm bảo đào tạo các học viên có trình độ, chuyên môn cao theo đúng chuyên ngành đào tạo. Các học viên đảm bảo có phẩm chất, đạo đức nghề nghề cũng như năng lực trong giải quyết trật tự an toàn xã hội.

Hệ Trung cấp của trường xét tuyển các đối tượng là hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ đã nhập ngũ và ra quân. Ngoài ra còn xét thí sinh không trúng tuyển các học viện, trường đại học, cao đẳng CAND theo phân vùng tuyển sinh, trừ hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CSPCCC tỉnh, TP trực thuộc trung ương.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thôn Miếu Thờ, Xã Tiên Dược, Huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: 04.38850517


Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I là nơi đào tạo cán bộ Cảnh sát có trình độ cao đẳng và trung cấp theo các chuyên ngành. Trường chú trọng bồi dưỡng các học viên có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt. Đặc biệt là có trình độ, năng lực nghiệp vụ chuyên môn về chuyên ngành được đào tạo.

Trường đảm bảo đào tạo các học viên đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong điều kiện hội nhập quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • CS1: Số 207, Đường Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 024 3854 2501  Fax: 043.5530739
  Email: [email protected]
  CS2: Thôn Lương Châu, Xã Tiên Dược, Huyện Sóc Sơn,TP. Hà Nội


Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang

Dây là trường có nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ trung cấp ngành vũ trang. Với mục đích là bảo vệ an ninh trật tự và huấn luyện quân sự, võ thuật.

Trường đào tạo gồm 6 chuyên ngành: Đặc nhiệm, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát bảo vệ, Huấn luyện quân sự, Huấn luyện võ thuật và Cảnh sát phản ứng nhanh cho Công an các đơn vị, địa phương trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Thôn Xuân Thủy, Xã Thủy Xuân Tiên, Huyện Chương Mĩ, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (04)33724407


Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II

Đây là trung tâm đào tạo công lập thuộc hệ thống giáo dục trong lực lượng CAND. Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II luôn đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng, trung cấp chất lượng cao. Là nơi bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ CSND cho lực lượng Công an các tỉnh thành phía nam.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 247 Đặng Văn Bi- phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP. HCM.
  Điện thoại: 08.38966665 Fax: 08.38966665.


Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III

Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân III giảng dạy rất tốt bậc trung học Cảnh sát nhân dân. Với nhiều loại hình đào tạo như tập trung, vừa làm vừa học, bồi dưỡng… đối với hầu hết các chuyên ngành của lực lượng CSND. Học viên luôn đảm bảo có trình độ, năng lượng chuyên môn xuất sắc và phẩm chất nghề nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 63 – 71 Cách Mạng Tháng 8, Phường An Thới, Quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ
 • Điện thoại: 0292.3880666 – Fax: 0292.3880777
 • Email: [email protected]
 • Website : www.tccsnd3.edu.vn


Trường Cao đẳng An ninh nhân dân II

Đây là cơ sở đào tạo các cán bộ, học viên ngành An ninh nhân dân khu vực phía Nam, Tây bộ. Trường luôn nỗ lực trong đào tạo nguồn nhân lực có năng lực, phẩm chất cũng như kỹ năng nghiệp vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Xã Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
 • Điện thoại: 061.511642


Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V

Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân V (T52) trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an nhân dân. Đây là cơ sở đào tạo các chuyên ngành cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Trinh sát phòng, chống tội phạm hình sự, Trinh sát phòng, chống tội phạm ma túy, Trinh sát phòng, chống tội phạm kinh tế, Cảnh sát khu vực, Trinh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Kỹ thuật hình sự.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam
  Điện thoại: +84.510.3667.983
  Email: [email protected]
  Website: http://tcsgt.edu.vn/


Trường trung cấp Cảnh sát nhân dân VI

Hệ trung cấp của trường đào tạo tốt các chuyên ngành trong khối nghiệp vụ cảnh sát. Trường luôn đi đầu về chất lượng đào tạo học viên có trình độ chuyên môn, năng lực và phẩm chất.

Các ngành đào tạo: Trinh sát, phòng chống tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế, Cảnh sát các khu vực…

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1:
 • Địa chỉ: Thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
 • Điện thoại: (0321) 3 933 090 – (0321) 3 933 092
 • Cơ sở 2:
 • Địa chỉ: Xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai
 • Điện thoại: (061) 3 510 160 – (061) 3 510 160
 • Email: [email protected]
 • Website: http://tccsnd6.edu.vn/


Trường Trung cấp cảnh sát giao thông

Hệ trung cấp của trường đào tạo chuyên ngành cảnh sát giao thông góp phần vào nguồn nhân lực có chất lượng cao. Các chuyên ngành đào tạo chất lượng gồm cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt; Cảnh sát giao thông đường thủy; Trinh sát phòng chống tội phạm hình sự, ma túy, khu vực.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Xã Bình Phục, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam
 • ĐT: 0901 770 099; 0974 459 158

Công an luôn là ngành học mơ ước và là ngành đào tạo chủ chốt của đất nước. Vì vậy, không chỉ hệ đại học mà hệ cao đẳng, trung cấp cũng được chú trọng đào tạo hàng đầu. Các trường trung cấp công an là nơi tiếp nối ước mơ còn đang dang dở cho những ai yêu thích ngành công an, an ninh. Dù không trúng tuyển đại học nhưng hệ trung cấp cũng là cánh cửa tốt cho các bạn.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button