2023 Đoạn văn tiếng Anh viết về bộ phim Titanic (3 Mẫu)

Viết về bộ phim Titanic bằng tiếng Anh gồm 3 đoạn văn mẫu có dịch và từ vựng, giúp các bạn học sinh nhanh chóng nắm được kiến thức biết cách đoạn văn tiếng Anh ngày một hay hơn.

Viết đoạn văn về bộ phim em yêu thích bằng tiếng Anh là một trong những đề tài quen thuộc, thường xuất hiện trong các bài học và bài thi tiếng Anh. Bạn có thể viết về những bộ phim hoạt hình, phim kinh dị hay phim tâm lý tình cảm. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm đoạn văn tiếng Anh viết về bộ phim Conan, Viết 1 đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về bộ phim Tom and Jerry. 

Bố cục đoạn văn tiếng Anh viết về bộ phim Titanic

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu chung về bộ phim Titanic

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh viết về bộ phim Titanic (3 Mẫu)

Bạn có thể chọn trong một số ý sau

  • Độ nổi tiếng của bộ phim Titanic
  • Cảm nhận của bạn về bộ phim Titanic
  • Ấn tượng của bạn về bộ phim Titanic
  • Thông tin cơ bản như đạo diễn, năm sản xuất,…

Phần 2: Nội dung chính: Kể về nội dung bộ phim và những hoạt động/sự việc xoay quanh bộ phim Titanic

Một số điều bạn có thể nói trong phần này là:

  • Nội dung chính của bộ phim
  • Diễn viên nổi bật của bộ phim
  • Tình tiết bạn thích nhất trong phim
  • Cảm xúc/suy nghĩ của khán giả khi xem phim
  • Giải thưởng mà phim đạt được
  • Cảm nhận/kỉ niệm của riêng bạn về bộ phim

Phần 3: Phần kết: Tóm tắt lại và nêu lên suy nghĩ của bạn về bộ phim.

Từ vựng tiếng Anh về bộ phim Titanic

Loại từTừ vựngPhiên âmDịch nghĩa
nFlim/flɪm/bộ phim
nFilm premiere/fɪlm/ /prɛˈmɪr/buổi công chiếu phim
nMain actor/actress/mein/meɪn/ /ˈæktər///ˈæktrəs///min/nam/nữ diễn viên chính
nCharacter/ˈkɛrɪktər/nhân vật
nBackground/ˈbækˌgraʊnd/bối cảnh
nPlot/plɑt/cốt truyện, kịch bản
nScene/sin/cảnh quay
nDirector/dəˈrɛktər/đạo diễn
nTrailer/ˈtreɪlər/đoạn giới thiệu phim
nFilm critic/fɪlm/ /ˈkrɪtɪk/người bình luận phim
nCast/kæst/dàn diễn viên
nMovie star/ˈmuvi/ /stɑr/

ngôi sao, minh tinh màn bạc

nStarring/ˈstɑrɪŋ/ngôi sao
nProducer/prəˈdusər/nhà sản xuất phim
nFilm review/fɪlm/ /ˌriˈvju/bài bình luận phim
nAudience/ˈɑdiəns/khán giả
nTragedy/ˈtræʤədi/thảm kịch
nRomance/roʊˈmæns/lãng mạn
nDrama/ˈdrɑmə/phim căng thẳng

Mẫu đoạn văn tiếng Anh về bộ phim Titanic

Viết về bộ phim Titanic – Mẫu 1

Tiếng Anh

My favorite movie of all time is Titanic. It is the best love story I have ever watched. I watched this movie many times but I never got tired watching it. Whenever I watch it, I always cry. The reasons I like it so much are the grand scenery and the romantic content. The film is about the love story of Rose Dewitt Bukater and Jack Dawson. Jack was a free-spirited poor young man but he got a ticket for a luxurious ship, Titanic. Rose was from the American upper class and was engaged to a man. She was reluctant to marry him. She met Jack in Titanic and they fell deeply in love even though there was a huge gap between them. Titanic was headed to America from England. However, the ship crashed into an iceberg on the way. The side of it broke up and the ship was flooded. Not everyone could escape safely. Many people died including Jack. Rose was survived because Jack helped her to climb on a boat. Jack sacrificed himself for Rose. Although It was only a classical sad love story, it encompassed a large range of emotions, laughter, rage, terror and the feeling of deep love. I was touched and especially appreciate the love between them. They both tried to save each other. It showed the power of love could do everything. I think the movie had excellent content which was based on a real story. The two main actor and actress Leonardo and Kate had an outstanding performance. Beside, the scenery and the stage properties really made me amazed. From the big ship to the small cushions at Rose’s room, they were all delicate. Last but not least, the great theme song “My heart will go on” by Celine Dion marked the end of the story. Even Jack leave Rose forever, her heart will keep going on.

Tiếng Việt

Bộ phim yêu thích của tôi từ trước đến giờ là Titanic. Đó là câu chuyện tình yêu hay nhất mà tôi từng xem. Tôi đã xem bộ phim này nhiều lần nhưng tôi không bao giờ cảm thấy chán. Bất cứ khi nào tôi xem nó, tôi luôn khóc. Những lý do khiến tôi rất thích nó là bối cảnh hoành tráng và nội dung lãng mạn. Bộ phim nói về câu chuyện tình yêu của Rose Dewitt Bukater và Jack Dawson. Jack là một thanh niên nghèo và tự do tinh thần, nhưng anh ta có vé lên một con tàu sang trọng, Titanic. Rose đến từ tầng lớp thượng lưu Mỹ và đã đính hôn với một người đàn ông. Cô miễn cưỡng kết hôn với hắn. Cô đã gặp Jack trên tàu Titanic và họ rơi vào lưới tình cho dù có một khoảng cách rất lớn giữa họ. Titanic đang trên đường đến Mỹ từ Anh. Tuy nhiên, con tàu đã đâm vào một tảng băng trôi trên đường. Mặt bên của nó bị phá và con tàu bị nước tràn vào. Không phải ai cũng có thể thoát ra một cách an toàn. Có nhiều người chết bao gồm cả Jack. Rose đã sống sót vì Jack đã giúp cô leo lên trên một chiếc thuyền. Jack đã hy sinh bản thân mình cho Rose. Mặc dù nó chỉ là một chuyện tình buồn mang tính kinh điển, nhưng nó bao gồm một phạm vi rộng lớn của những cảm xúc, tiếng cười, giận dữ, sợ hãi và cảm giác của một tình yêu sâu đậm. Tôi đã xúc động và đặc biệt đề cao tình cảm giữa họ. Cả hai đều cố gắng để cứu người kia. Nó cho thấy sức mạnh tình yêu có thể làm mọi chuyện. Tôi đã rất xúc động bởi sự can đảm tình yêu của mình cho cô ấy để làm cho một cuộc sống mới cho bản thân một mình, ngay cả sau khi ông chết. Tôi nghĩ rằng bộ phim có nội dung xuất sắc được dựa trên một câu chuyện có thật. Hai diễn viên chính Kate và Leonardo đã có một màn trình diễn xuất sắc. Bên cạnh đó, các bối cảnh và dàn dựng hiện trường thực sự làm tôi ngạc nhiên. Từ con tàu lớn đến những chiếc đệm nhỏ ở phòng của Rose, tất cả đều tinh tế. Cuối cùng nhưng không thể không nhắc, bài hát chủ đề tuyệt vời “My heart will go on” của Celine Dion ở cuối câu chuyện. Ngay cả Jack đã rời bỏ Rose mãi mãi, trái tim của cô sẽ tiếp tục yêu.

Viết về bộ phim Titanic – Mẫu 2

Tiếng Anh

Titanic is an American epic disaster romantic film released in 1997. The film is about a 17 year old girl named Rose DeWitt Bukater. She is an intelligent and beautiful girl. Rose is forced to kiss Hockley – the heir to the large steel mill that makes her resentful and suicidal. However, she was saved by Jack. Jack is a poor, generous artist and is looking for a career in America. They gradually develop feelings for each other. However, the train destiny has changed the fate of the characters. The Titanic crashed into an iceberg. Everyone scrambled for a lifeboat and scrambled for a cannon jacket. Worse, the aristocracy even built the ship’s cabin for fear of the people taking their chances of life. At this time Jack is locked in a water pipe due to being suspected of stealing Rose’s bracelet. Seawater flooded the ship, chillingly cold. Luckily Rose did not get off the train, she returned in time to save Jack before he was suffocated from the water. The two of them were together until the ship broke in two. Only a small number of people survived, most of whom were killed. Rose was now sitting on a wooden board floating in the sea. And Jack has left her forever. Because of the promise to Jack, Rose tries to survive and is rescued by the team. Sad memories followed Rose throughout her life. I’ve seen this movie 2 times already but I still find it very good. This is a drama that inspires me to a lot of beautiful love.

Tiếng Việt

Titanic là một bộ phim điện ảnh lãng mạn thảm họa sử thi của Mỹ phát hành năm 1997. Bộ phim kể về một cô gái 17 tuổi tên là Rose DeWitt Bukater. Cô là một người con gái thông minh và xinh đẹp. Rose bị ép hôn với Hockley – người thừa kế nhà máy thép lớn khiến cô uất ức và tự tử. Tuy nhiên, cô đã được Jack cứu. Jack là một anh chàng họa sĩ nghèo, phóng khoáng và đang tìm cơ hội lập nghiệp ở Mỹ. Họ dần dần nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, chuyến tàu định mệnh đã làm thay đổi số phận của các nhân vật. Tàu Titanic bị đâm vào một tảng băng trôi. Mọi người nhá nhào tranh nhau một xuất thuyền cứu hộ và giành giật nhau một chiếc áo pháo. Tồi tệ hơn, tầng lớp quý tộc còn đóng khoang tàu lại vì sợ người dân cướp đi cơ hội sống của mình. Lúc này Jack đang bị khóa ở một ống nước do bị nghi ngờ trộm chiếc vòng của Rose. Nước biển tràn vào tàu, lạnh buốt xương. May sao Rose không xuống tàu, cô quay trở lại kịp thời cứu Jack trước khi anh bị ngộp thở vì nước. Hai người họ bên nhau cho tới khi con tàu bị gãy đôi. Chỉ một số ít người sống sót, đa số mọi người đều bị thiệt mạng. Rose lúc này ngồi trên một tấm gỗ lênh đênh trên biển. Còn Jack thì đã rời xa cô mãi mãi. Vì lời hứa với Jack nên Rose cố gắng sống sót và được đội cứu hộ cứu. Ký ức buồn đã đi theo Rose suốt cả cuộc đời. Tôi đã xem phim này 2 lần rồi nhưng thấy vẫn rất hay. Đây là một bộ phim truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều tình yêu đẹp.

Viết về bộ phim Titanic – Mẫu 3

Tiếng Anh

This is a movie I’ve seen so many times, the best love story I’ve ever seen. Even though I have watched this drama many times, every time I watch it, I still cry. You may wonder why I cry and cry so much. That’s because the movie has a romantic content and a beautiful setting. The film tells the love story of Rose Dewitt Bukater and Jack Dawson. Rose is a beautiful and intelligent girl. She was forced to kiss Hockley – a person of the aristocracy, which made her resentful and want to commit suicide. Jack is a person of a different class than Rose. He is a poor young man with a free spirit with the same desire to come to America to start a business. Rose met Jack. The two develop feelings for each other after Jack saves Rose once she attempts to commit suicide. They love each other even though there is a great distance between them. However, the ship had an accident on its way out. An iceberg caused the ship to crash and it was overflowed with water. Not everyone can escape safely. Jack sacrifices himself to keep Rose alive. Although it’s just a classic sad love story, it encompasses a wide range of emotions, laughter, anger, fear, and feelings of deep love. The story shows that the power of love can do anything. The two main actors that is Leonardo and Kate had an excellent role-playing. Also, the setting and staging of the boat surprised me. Last but not least, Celine Dion’s wonderful title song “My Heart Will Go on” is at the end of the story. Even if Jack has left Rose forever, her heart will continue to love.

Tiếng Việt

Titanic là một bộ phim tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần, một câu chuyện về tình yêu hay nhất mà tôi từng được xem. Mặc dù tôi đã xem bộ phim này nhiều lần, nhưng cứ lần nào xem tôi vẫn khóc. Có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao tôi lại khóc và khóc nhiều đến như vậy. Lý do đó là bởi vì bộ phim có nội dung lãng mạn và bối cảnh tuyệt đẹp. Nội dung bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của Rose Dewitt Bukater và Jack Dawson. Rose là một cô gái xinh đẹp và thông minh. Cô bị ép hôn với Hockley – một người thuộc tầng lớp quý tộc, việc đó khiến cô uất ức và muốn tự tử. Jack là một người thuộc tầng lớp khác so với Rose. Anh là một chàng thanh niên nghèo với tinh thần tự do cùng ước muốn tới Mỹ để lập nghiệp. Rose đã gặp Jack. Cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau sau một lần Jack cứu Rose khi cô có ý định tự tử. Họ yêu nhau dù cho giữa họ có một khoảng cách rất lớn. Tuy nhiên, con tàu đã gặp tai nạn trên đường khởi hành. Một tảng băng trôi đã khiến con tàu gặp nạn và nó đã bị nước tràn vào. Không phải ai cũng có thể thoát ra một cách an toàn. Jack đã hi sinh bản thân mình để Rose được tiếp tục sống sót. Mặc dù nó chỉ là một chuyện tình buồn mang tính kinh điển, nhưng nó bao gồm một phạm vi rộng lớn của những cảm xúc, tiếng cười, giận dữ, sợ hãi và cảm giác của một tình yêu sâu đậm. Câu chuyện cho thấy sức mạnh của tình yêu có thể làm tất cả mọi thứ. Hai diễn viên chính đó là Leonardo và Kate đã có một màn nhập vai xuất sắc. Ngoài ra, bối cảnh và dàn dựng con thuyền đã làm cho tôi vô cùng bất ngờ. Cuối cùng nhưng không thể không nhắc, bài hát chủ đề tuyệt vời “My heart will go on” của Celine Dion ở cuối câu chuyện. Ngay cả Jack đã rời bỏ Rose mãi mãi, trái tim của cô sẽ tiếp tục yêu

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Similar Posts