Tra Cứu

Giải SBT bài 1 Hình hộp chữ nhật. Hình lập phương | SBT Toán 7 Cánh diều

Hướng dẫn giải bài 1 Hình hộp chữ nhật. Hình lập phương trang 87 SBT toán 7. Đây là vở bài tập nằm trong bộ sách “Cánh diều” được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục. Hi vọng, với cách hướng dẫn cụ thể và giải chi tiết học sinh sẽ nắm bài học tốt hơn.
B. Bài tập và hướng dẫn giải

BÀI TẬP

Bài 1: 

a) Tính thể tích và diện tích xung quanh của hình hộp chữ nhật ở Hình 7a.

b) Tính thể tích và diện tích xung quanh của hình lập phương ở Hình 7b.

Bài 2: Tính độ dài cạnh của hình lập phương, biết thể tích của hình lập phương đó bằng thể tích của hình hộp chữ nhật có ba kích thước: chiều dài là 8 dm, chiều rộng là 4 dm, chiều cao là 2 dm.

Bài 3: Người ta xếp các hình lập phương có độ dài cạnh là 2 cm để được một hình hộp chữ nhật có ba kích thước: chiều dài là 12 cm, chiều rộng là 8 cm, chiều cao là 10 cm. Hỏi phải dùng tất cả bao nhiêu hình lập phương để xếp được hình hộp chữ nhật đó?

Bài 4: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ (Hình 8). Diện tích của các mặt ABCD, BB’C’C VÀ CC’D’D lần lượt là 2 cm$^{2}$, 6cm$^{2}$, 3 cm$^{2}$. Tính thể tích hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’

Bài 5: Một bể rỗng không chứa nước có dạng hình hộp chữ nhật với chiều dài là 2.2 m, chiều rộng là 1m, chiều cao là 0.75m. Người ta sử dugj một máy bơm nước có công suất 25 lít/ phút để bơm dầy bể đó. Hỏi sau bao nhiêu giờ thì bể đầy nước?

Bài 6: Một căn phòng có dạng hình hộp chữ nhật với chiều dài 5m, chiều rộng là 3.2m, chiều cao là 3m. Người ta muốn sơn phía trong bốn bức tường và cả trần của căn phòng. Tính số tiền mà người đó phải tar, biết rằng diện tích các cửa của căn phòng đó là 7 m$^{2}$ và giá tiền sơn mỗi mét vuông (bao gồm tiền công và nguyên vật liệu) là 10500 đồng

Bài 7: Một bể bơi có dạng hình hộp chữ nhật với chiều dài là 12 m, chiều rộng là 5 m, chiều sâu là 1.75 m. Người thợ phải dùng bao nhiêu viên gạch men để lát đáy và xung quanh bể đó? Biết rằng mỗi viên gạch có dạng hình chữ nhật với chiều dài là 25 cm, chiều rộng là 20 cm và diện tích mạch vữa không đáng kể

Bài 8: Hình 9 được ghép bởi 3 hình hộp chữ nhật. Tính thể tích của hình được ghép với các số đo trên hình tính theo đơn vị mét.

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button