Tra Cứu

Giờ Thân là mấy giờ và vận mệnh người sinh giờ Thân ra sao?

giờ thân là mấy giờ

Từ xa xưa, theo cách tính của ông cha ta,  thời gian một ngày không  phải gồm 24 giờ mà lại chỉ gồm có 12 giờ. Tuy nhiên, với thế hệ nghệ hiện đại thời nay, họ thường dùng hệ tính 24 giờ thì cách tính theo 12 giờ này vẫn còn khá xa lạ. Cùng theo dõi bài viết sau để  tìm hiểu xem giờ Thân là mấy giờ  và những người sinh vào giờ thân có vận mệnh sướng hay khổ.

Cách tính giờ Thân

Ta thường gọi đây là giờ Thân vì đây là thời điểm bầy khỉ hú dài và nhiều nhất. Ông cha ta từ ngày xưa đã biết áp dụng cách tính giờ dựa theo Can chi. Trong cách tính can chi này thì một ngày rút lại chỉ còn 12 giờ âm lịch và mỗi giờ âm lịch này chỉ kéo dài tương đương với hai tiếng thông thường. Người ta đặt tên các mốc thời gian theo tập tính của 12 con giáp  mà ta thấy rất quen thuộc và có thể đã từng nghe qua như là các khung giờ: tý, sửu, dần, mão, thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Đinh, Dậu, Tuất, Hợi. 

Bạn đang xem: Giờ Thân là mấy giờ và vận mệnh người sinh giờ Thân ra sao?

Theo cách tính đó thì giờ Thân sẽ nằm trong khoảng từ 15 đến 17 giờ chiều. Thời gian này thường thì người ta sẽ có một bữa ăn gọi là bữa lỡ. Trong môi trường tự nhiên như là rừng thì những bầy khỉ sẽ sẽ nhanh chóng quay trở về hang sau khi kiếm ăn,  và chúng cũng thể hiện bản năng bằng việc hú lên những tiếng to dài liên tục. 

Trong giờ Thân người ta chia ra làm ba khoảng thời gian cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Thân: Từ 15h – 15h40
  • Giữa giờ Thân: Từ 15h40 – 16h20
  • Cuối giờ Thân: Từ 16h20 – 17h

Những người sinh giờ thân có đặc điểm chung gì?

Tựu chung lại,  những người sinh vào giờ này thường có tính tình khá là hài hước. Thế nhưng hãy xem xét,  đừng vội kết luận rằng có thể dễ dàng nhìn thấu được nội tâm của họ.  Bên ngoài,  họ thường tỏ ra là những con người tươi cười nhưng trong lòng thì lại chất chứa rất nhiều sự đa nghi.

Những người sinh vào giờ thân thường có năng lực giao tiếp và cách xử lý công việc rất nhanh nhạy trong mọi tình huống. Họ là những người có đầu óc phán đoán rất tốt trước mọi vấn đề nên dễ chiếm được cảm tình của những người xung quanh. Hơn thế nữa trong công việc họ rất ít gặp bất trắc. Những người này thường thích hợp đi xa để lập nghiệp và có cơ hội thử sức trong những công việc mang tính chất hoạt bát năng động.

  • Nam giới: Nếu yêu một chàng trai sinh vào giờ thân thì bạn chắc hẳn sẽ là một người rất hạnh phúc. Những chàng trai này là những người tôn sùng tình yêu, họ sẵn sàng làm mọi thứ để có thể bảo vệ tình yêu của mình. Bên cạnh đó đây là những người luôn biết cách để làm người mình yêu thấy an tâm, tin tưởng. Họ luôn là một bờ vai vững chãi và và luôn ước mong được tạo bất ngờ đầy ngọt ngào cho nửa kia của mình.
  • Nữ giới:  những người nữ giới sinh vào giờ thân thường là những người có tính tình lanh lợi,  ẩn chứa những nét đáng yêu. Đó là lý do họ thường thu hút rất nhiều người khác giới.  họ có thể dễ dàng đạt được mục tiêu nhờ vào sự khéo léo và linh hoạt của mình.

Vận mệnh của những người sinh vào giờ thân

Dù sinh vào giờ thân nhưng những người này lại rất ít khi hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình. Họ thường có duyên đi lập nghiệp xa nhà. Ban đầu họ sẽ gặp không ít những trắc trở nhưng càng về sau thì lại càng an nhàn. Những người này thường thích hợp để lập gia đình muộn, vì như thế sẽ dễ dàng gặp được người bạn đời như ý và có thể thấu hiểu mình.

Sinh vào đầu giờ Thân (15h00 – 15h40)

Những người này thường sống hòa hợp với những người thân trong gia đình. Họ dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống vì bẩm sinh đã có đầu óc lanh lợi và suy nghĩ thấu đáo.  dù có thể gặp một vài khó khăn trong cuộc sống nhưng những người sinh giờ Thân sẽ đều được quý nhân phù trợ, về cuộc sống thì con cháu đủ đầy, gia cảnh sung túc.

Sinh vào giữa giờ Thân (15h40 – 16h20)

Nếu như bạn sinh vào giờ này thì sẽ có mệnh khắc cha và anh em trong gia đình,  Vì vậy mọi người sẽ không mấy hòa thuận ăn nên lúc lâm vào cảnh khó khăn thì nhận được rất ít sự giúp đỡ.  về con đường sự nghiệp thì đôi lúc sẽ gặp trắc trở nhưng nếu bạn cố gắng thì sẽ dễ dàng gặp được kết quả tốt đẹp.

Sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h00)

Ngược lại với các khung giờ trên thì những người sinh vào cuối giờ Thân lại có số mệnh khắc với mẹ. Không những thế họ cũng thường gặp bất hạnh trong cuộc sống gia đình. Dù vậy thì họ cũng không nên lo lắng thái quá vì cho tới lúc họ hai sáu tuổi,  cuộc đời của họ sẽ gặp những chuyển biến tích cực cả về trong tình duyên lẫn con đường sự nghiệp.  thời gian về sau thì cuộc sống sẽ ổn định hơn và làm việc gì cũng gặp suôn sẻ và đạt được thành công.

Bài viết trên cung cấp những thông tin có ích cho bạn đọc về cách tính giờ Thân và và vận mệnh của những người sinh vào giờ Thân.Dù vậy, đây chỉ là bài viết có tính chất tham khảo,  mỗi người cần phụ thuộc vào thái độ, quá trình tu tâm rèn luyện của mình để có một vận mệnh tươi sáng.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tử vi – Phong thủy

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button