Tra Cứu

Hãm là gì? Hãm tài, mặt hãm, chửi hãm là gì?

Theo loại hình, tiếng Việt là một ngôn ngữ đơn tiết, song nó chứa một khối lượng lớn những từ song tiết, cho nên trong thực tế ngôn từ Việt thì cấu trúc song tiết lại là chủ đạo. Các thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt đều có cấu trúc 2 vế đối ứng (trèo cao/ngã đau; ăn vóc/ học hay; một quả dâu da/bằng ba chén thuốc; biết thì thưa thốt/ không biết thì dựa cột mà nghe…). “Hãm” là một từ đơn tiết điển hình. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu Hãm là gì? Hãm tài, mặt hãm, chửi hãm là gì? trong bài viết sau đây nhé!

Hãm là gì?

Theo từ điiẻn Tiếng Việt, “hãm” có nghĩa như sau:

 • Hãm: Cho nước sôi vào chè hay dược liệu và giữ hơi nóng một lúc để lấy nước cốt đặc, hay để chiết lấy hoạt chất. Hãm một ấm trà. Hãm chè xanh.
 • Hãm: Làm cho giảm bớt hoặc ngừng vận động, hoạt động, phát triển. Hãm máy. Hãm phanh đột ngột. Hãm cho hoa nở đúng ngày Tết. Hãm tiết canh (giữ cho tiết không đông để đánh tiết canh).
 • Hãm: Làm cho đối phương lâm vào thế không thể tự do hoạt động, hành động. Hãm địch vào thế bất lợi. Hãm thành.
 • Hãm: (Ả đào thời trước) hát câu chuốc rượu mời khách. Ả đào hãm một câu. Ngâm câu hãm.
 • Hãm: Có tác dụng đem lại vận rủi, làm cho gặp điều không may. Tướng mặt trông rất hãm.

Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, từ hãm còn được sử dụng với ý nghĩa khác, đặc biệt nó được dùng bởi rất nhiều người trẻ và thường được dùng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… Vậy từ hãm ấy có nghĩa là gì? Theo dõi phần tiếp theo để có câu trả lời nhé.

Hãm là gì trên Facebook? Hãi tài, mặt hãm là gì?

Đôi khi bạn sẽ nghe thấy những câu nói “nhìn mặt mày hãm lắm”, “nhìn là thấy hãm”, “đồ hãm tài”… Từ “hãm” trong những trường hợp này được dùng như tính từ để chỉ sự thiếu may mắn, không thuận lợi, ám chỉ sự đáng ghét.

Người ta sẽ dùng từ “hãm” để chỉ những người mà họ không thích, làm cho họ bực bội, chán ghét.

Nếu bỗng một ngày có ai đó nói rằng bạn rất “hãm” thì hãy cẩn thận và suy xét lại mình xem có làm ai đó phật ý hay không nhé.

Hãm tài là một từ để ám chỉ khinh chê một cá nhân nào đó hay việc gì đó. Từ này được hiểu theo nghĩa là kìm hãm một sự phát triển hay một điều nào đó, khiến cho con người hoặc việc gì đó không thể nào đi lên được.

Hãm tài là gì? Mặt hãm là gì?

Hãm là gì thì chúng ta đã hiểu, vậy hãm tài là gì? “Tài” ở đây có nghĩa là tiền tài, danh vọng, vinh hoa phú quý nói chung. Vậy thì “hãm tài” mà người ta hay nói có ý nghĩa kìm hãm sự phát triển về làm ăn, sự ngoại giao, xã hội… hay sự phát triển đi lên của con người nói chung.

Thường thì từ này được sử dụng như một tính từ có hàm ý khinh chê một ai đó gây phiền phức hoặc khiến cho người nói cảm thấy khó chịu; hoặc cũng có thể chỉ một sự vật khiến người ta thấy không thoải mái.

Đến đây thì mọi người chắc cũng hình dung được người hãm tài là như thế nào rồi đúng không? Vậy cụ thể tướng mặt hãm là gì?

Những nét tướng của người hãm tài, làm lụng cả đời cũng chẳng ngóc đầu lên được - Trắc nghiệm - Việt Giải Trí

Mắt vô hồn, đảo láo liên

Đây là nét tướng xấu của người không đàng hoàng hay ủ mưu tính kế. Người này chuyên đi lừa tình lừa tiền, thường chân đạp hai thuyền, thích làm điều xằng bậy với những chị em ngây thơ, nhẹ dạ cả tin.

Nếu đôi mắt còn không cân đối, nhìn lòng trắng nhiều hơn lòng đen thì ngoài hãm tài đây còn là kẻ lười biếng, chỉ thích hưởng thụ. Còn nếu mắt nhỏ và ti hí đích thị là kẻ vừa hãm vừa keo kiệt, đa nghi, số cơ cực bần hàn.

Mũi nhọn đi cùng với môi mỏng

Người đàn ông có tướng khuôn mặt như vậy đa phần đều có mục đích khi làm bất cứ việc gì. Họ là người mưu mô, chỉ biết leo lên nhờ sự nịnh bợ xun xoe chứ không hề có chút thực lực nào.

Trong hôn nhân cho dù họ có quyết định lấy ai cũng đều có mục đích cả. Nếu môi đã mỏng, còn lệch về một bên và có nốt ruồi là người đam mê sắc dục nên dễ sa vào những chuyện trái luân thường đạo lý.

Lông mày quá ngắn, mỏng thưa loạn xạ

Theo nhân tướng học thì đàn ông có tướng lông mày quá ngắn thì cuộc sống sẽ vất vả, mãi chẳng khá lên được. Nếu lông mày còn mọc ngược và thưa thớt mang tâm địa ngang ngược, ưa nịnh bợ, lẻo mép nên cuộc sống sớm muộn cũng cô độc.

Tướng lông mày mọc loạn xạ được xếp vào kiểu người ham vui, thích của lạ. Lông mày càng thô, khoảng cách giữa hai mắt càng gần càng là người thực dụng, đam mê sắc dục.

Mắt thâm đen

Lệ đường là phần phía dưới mắt, thường gọi là bọng mắt. Nếu mắt thâm đen không phải do thiếu ngủ hay bệnh tật thì đó là người sống phóng túng, bừa bãi.

Người đàn ông này ưa thích trải nghiệm mới lạ, thích thay đổi nhiều đối tượng khác nhau để thỏa mãn ý muốn của bản thân. Đây là đối tượng không hề đáng tin cậy nếu kết hôn.

Ấn đường nhiều nếp nhăn

Ấn đường là đoạn nằm phía dưới khoảng giữa hai lông mày, là nơi phản ánh tính cách cơ bản của một người. Vậy nên đàn ông sở hữu ấn đường có nhiều nếp nhăn, thậm chí bị lông mày che khuất thường có lòng dạ hẹp hòi, vận tài lộc chẳng có, cả đời không làm được chuyện nào to tát. Kể cả người này có nhiều tham vọng đi chăng nữa cuối cùng cũng chỉ biết than thân trách phận.

Chốt hãm là gì?

Chốt hãm (còn gọi là chốt đuôi cá) là chi tiết bằng kim loại với hai nhánh răng và có thể bị bẻ cong đi khi lắp chốt để cố định các chi tiết khác, tương tự như ghim dập hay đinh rivê. Thông thường nó được làm từ sợi dây kim loại với tiết diện ngang hình bán nguyệt, một chiếc chốt định vị mới (hình A) sẽ có các bề mặt phía trong là mặt phẳng, vì thế nó trông gióng như một hình trụ tròn bị xẻ giữa (hình D). Khi được lắp đặt, hai đầu của chốt được uốn cong ra xa nhau và như thế nó bị khóa lại tại chỗ (hình B). Để thuận tiện cho việc uốn cong các thanh răng lúc ban đầu thì một trong hai thanh răng được làm dài hơn so với thanh răng còn lại.

Chốt hãm thường được dùng để tăng độ an toàn cho các loại khóa hãm khác, chẳng hạn chốt chữ U hay với đai ốc hãm bu lông khi bu lông có khoan lỗ để định vị ốc, không cho nó bị trôi ra do bị trờn ren.

Các bánh răng của một cỗ máy; với bánh răng nhỏ nhất dùng chốt hãm.

Chốt hãm nói chung được làm từ kim loại không cứng lắm để giúp cho dễ tháo lắp chúng, nhưng điều này cũng làm cho nó không nên dùng ở những nơi mà chi tiết phải chịu lực biến dạng lớn, và nói chung là luôn luôn nên thay thế chúng chứ không nên dùng lại, vì sự mỏi kim loại có thể làm cho chúng trở thành vô dụng.

Chốt hãm kiểu lò xo cũng được sản xuất, nhưng chúng không được thiết kế để uốn cong vĩnh cửu. Trong kiểu thiết kế này, chỉ có đoạn thanh răng của chốt mà chui qua trục được giữ nguyên, còn đoạn thanh răng kia được uốn cong để bọc lấy mé ngoài của trục (hình C). Kiểu chốt hãm này thường được làm từ các sợi kim loại tròn với sự gia cố nhiệt để làm cho nó cứng hơn so với kiểu chốt hãm thông thường.

Ecu hãm là gì?

Ecu hãm là loại đai ốc được sử dụng khá nhiều trong sản xuất và lắp ráp. Đai ốc khớp nối cùng với bu lông để tạo ra liên kết kẹp chặt bằng mối ghép ren. Đây là loại đai ốc đặc biệt bởi sau khi xiết khó để tháo ra.

Đai ốc hãm và những điều bạn nên biết

Ecu hãm được làm bằng nhiều vật liệu và phương pháp chế tạo nên có nhiều loại như đai ốc hãm inox 201, inox 304, inox 316, đai ốc hãm mạ điện phân,… Mỗi loại đai ốc này phù hợp với các môi trường làm việc khác nhau, theo đó đai ốc mạ điện thường được sử dụng trong nhà, còn nếu đai ốc làm việc ngoài trời thì bạn nên chọn vật liệu inox.

 • Ecu hãm được sử dụng trong để hạn chế hiện tượng xoay đai ốc khi mối liên kết bu lông – đai ốc được hình thành ở các máy móc có độ rung lắc cao.
 • Với khả năng tự hãm, ecu hãm thay thế cho việc cần đến long đen phẳng hoặc long đen vênh tùy từng trường hợp.
 • Lắp xiết dễ dàng nhưng khi tháo đai ốc hãm ra thì không thể dùng lại được nữa vì đai bị mất khả năng tự hãm do phần vành nhựa bị nở ra.
 • Thông thường khi muốn ren bu lông và ecu xiết chặt khít thì người ta dùng keo khóa ren, nhưng đai ốc hãm sẽ giúp bạn không cần làm việc này.

So với các loại ecu thông thường thì ecu hãm có cấu tạo đặc biệt với phần vành đai nhựa ở bên trong nhỏ hơn đường kính ren. Khi xiết bu lông đến vị trí vành nhựa thì phần đai nhựa sẽ bó chặt phần đầu bu lông. Có cấu tạo như thế nên loại đai ốc này có tác dụng hãm lại hiện tượng xoay của bu lông và đai ốc, chống tháo mối xiết.

Hộp giảm tốc tự hãm là gì?

Hộp giảm tốc tự hãm là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi, thường đi kèm với động cơ máy khuấy, có 2 tác dụng chính:

 • Giảm tốc: Vì động cơ (theo chuẩn quốc tế) thường có tốc độ cao, trong khi nhu cầu sử dụng thực tế (tốc độ đầu ra) lại thấp, cho nên sẽ cần tới hộp giảm tốc để điều chỉnh vòng quay để được tốc độ như ý.

 • Tăng tải: Lắp hộp giảm tốc vào động cơ làm tăng moment xoắn, từ đó làm tăng khả năng tải trọng và độ khỏe của trục ra hộp giảm tốc.

  Bạn đang xem: Hãm là gì? Hãm tài, mặt hãm, chửi hãm là gì?

Hộp giảm tốc tự hãm là gì?

Hộp giảm tốc tự hãm có 2 vai trò lớn trong quá trình sử dụng.

Bởi việc tạo ra các loại động cơ có tốc độ quay như yêu cầu của người sử dụng gần như là khó khăn mà thường thì động cơ có tốc độ quay rất cao, trong khi đưa vào hệ thống truyền tải, hay khi phối hợp với người sử dụng hoặc bộ phận, máy móc khác yêu cầu tốc độ quay thấp hơn nhiều lần, thì việc giảm tốc cho động cơ là yêu cầu cần thiết.

Việc chế tạo động cơ có công suất nhỏ (thỏa mãn yêu cầu sử dụng) cần chi phí rất cao, trong khi động cơ có công suất lớn (tốc độ quay lớn) thường nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, với chi phí thấp hơn rất nhiều.

Bởi vậy, sử dụng hộp giảm tốc tự hãm là cần thiết trong mọi trường hợp khi sử dụng các động cơ có tốc độ quay cao để điều chỉnh theo mong muốn của người sử dụng.

Video về Hãm là gì? Hãm tài, mặt hãm, chửi hãm là gì?

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp những thông tin hữu ích liên quan đến đơn ngữ “hãm” trong Tiếng Việt, có thể thấy từ đỡn này đã tạo ra một sự đa dnagj cho ngôn ngữ của chúng ta. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Đăng bởi: Trường thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Hãm là gì? Hãm tài, mặt hãm, chửi hãm là gì?

Theo loại hình, tiếng Việt là một ngôn ngữ đơn tiết, song nó chứa một khối lượng lớn những từ song tiết, cho nên trong thực tế ngôn từ Việt thì cấu trúc song tiết lại là chủ đạo. Các thành ngữ, tục ngữ tiếng Việt đều có cấu trúc 2 vế đối ứng (trèo cao/ngã đau; ăn vóc/ học hay; một quả dâu da/bằng ba chén thuốc; biết thì thưa thốt/ không biết thì dựa cột mà nghe…). “Hãm” là một từ đơn tiết điển hình. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu Hãm là gì? Hãm tài, mặt hãm, chửi hãm là gì? trong bài viết sau đây nhé! Hãm là gì? Theo từ điiẻn Tiếng Việt, “hãm” có nghĩa như sau: Hãm: Cho nước sôi vào chè hay dược liệu và giữ hơi nóng một lúc để lấy nước cốt đặc, hay để chiết lấy hoạt chất. Hãm một ấm trà. Hãm chè xanh. Hãm: Làm cho giảm bớt hoặc ngừng vận động, hoạt động, phát triển. Hãm máy. Hãm phanh đột ngột. Hãm cho hoa nở đúng ngày Tết. Hãm tiết canh (giữ cho tiết không đông để đánh tiết canh). Hãm: Làm cho đối phương lâm vào thế không thể tự do hoạt động, hành động. Hãm địch vào thế bất lợi. Hãm thành. Hãm: (Ả đào thời trước) hát câu chuốc rượu mời khách. Ả đào hãm một câu. Ngâm câu hãm. Hãm: Có tác dụng đem lại vận rủi, làm cho gặp điều không may. Tướng mặt trông rất hãm. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, từ hãm còn được sử dụng với ý nghĩa khác, đặc biệt nó được dùng bởi rất nhiều người trẻ và thường được dùng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… Vậy từ hãm ấy có nghĩa là gì? Theo dõi phần tiếp theo để có câu trả lời nhé. Hãm là gì trên Facebook? Hãi tài, mặt hãm là gì? Đôi khi bạn sẽ nghe thấy những câu nói “nhìn mặt mày hãm lắm”, “nhìn là thấy hãm”, “đồ hãm tài”… Từ “hãm” trong những trường hợp này được dùng như tính từ để chỉ sự thiếu may mắn, không thuận lợi, ám chỉ sự đáng ghét. Người ta sẽ dùng từ “hãm” để chỉ những người mà họ không thích, làm cho họ bực bội, chán ghét. Nếu bỗng một ngày có ai đó nói rằng bạn rất “hãm” thì hãy cẩn thận và suy xét lại mình xem có làm ai đó phật ý hay không nhé. Hãm tài là một từ để ám chỉ khinh chê một cá nhân nào đó hay việc gì đó. Từ này được hiểu theo nghĩa là kìm hãm một sự phát triển hay một điều nào đó, khiến cho con người hoặc việc gì đó không thể nào đi lên được. Hãm tài là gì? Mặt hãm là gì? Hãm là gì thì chúng ta đã hiểu, vậy hãm tài là gì? “Tài” ở đây có nghĩa là tiền tài, danh vọng, vinh hoa phú quý nói chung. Vậy thì “hãm tài” mà người ta hay nói có ý nghĩa kìm hãm sự phát triển về làm ăn, sự ngoại giao, xã hội… hay sự phát triển đi lên của con người nói chung. Thường thì từ này được sử dụng như một tính từ có hàm ý khinh chê một ai đó gây phiền phức hoặc khiến cho người nói cảm thấy khó chịu; hoặc cũng có thể chỉ một sự vật khiến người ta thấy không thoải mái. Đến đây thì mọi người chắc cũng hình dung được người hãm tài là như thế nào rồi đúng không? Vậy cụ thể tướng mặt hãm là gì? Mắt vô hồn, đảo láo liên Đây là nét tướng xấu của người không đàng hoàng hay ủ mưu tính kế. Người này chuyên đi lừa tình lừa tiền, thường chân đạp hai thuyền, thích làm điều xằng bậy với những chị em ngây thơ, nhẹ dạ cả tin.  Nếu đôi mắt còn không cân đối, nhìn lòng trắng nhiều hơn lòng đen thì ngoài hãm tài đây còn là kẻ lười biếng, chỉ thích hưởng thụ. Còn nếu mắt nhỏ và ti hí đích thị là kẻ vừa hãm vừa keo kiệt, đa nghi, số cơ cực bần hàn. Mũi nhọn đi cùng với môi mỏng Người đàn ông có tướng khuôn mặt như vậy đa phần đều có mục đích khi làm bất cứ việc gì. Họ là người mưu mô, chỉ biết leo lên nhờ sự nịnh bợ xun xoe chứ không hề có chút thực lực nào.  Trong hôn nhân cho dù họ có quyết định lấy ai cũng đều có mục đích cả. Nếu môi đã mỏng, còn lệch về một bên và có nốt ruồi là người đam mê sắc dục nên dễ sa vào những chuyện trái luân thường đạo lý. Lông mày quá ngắn, mỏng thưa loạn xạ Theo nhân tướng học thì đàn ông có tướng lông mày quá ngắn thì cuộc sống sẽ vất vả, mãi chẳng khá lên được. Nếu lông mày còn mọc ngược và thưa thớt mang tâm địa ngang ngược, ưa nịnh bợ, lẻo mép nên cuộc sống sớm muộn cũng cô độc. Tướng lông mày mọc loạn xạ được xếp vào kiểu người ham vui, thích của lạ. Lông mày càng thô, khoảng cách giữa hai mắt càng gần càng là người thực dụng, đam mê sắc dục.  Mắt thâm đen Lệ đường là phần phía dưới mắt, thường gọi là bọng mắt. Nếu mắt thâm đen không phải do thiếu ngủ hay bệnh tật thì đó là người sống phóng túng, bừa bãi.  Người đàn ông này ưa thích trải nghiệm mới lạ, thích thay đổi nhiều đối tượng khác nhau để thỏa mãn ý muốn của bản thân. Đây là đối tượng không hề đáng tin cậy nếu kết hôn. Ấn đường nhiều nếp nhăn Ấn đường là đoạn nằm phía dưới khoảng giữa hai lông mày, là nơi phản ánh tính cách cơ bản của một người. Vậy nên đàn ông sở hữu ấn đường có nhiều nếp nhăn, thậm chí bị lông mày che khuất thường có lòng dạ hẹp hòi, vận tài lộc chẳng có, cả đời không làm được chuyện nào to tát. Kể cả người này có nhiều tham vọng đi chăng nữa cuối cùng cũng chỉ biết than thân trách phận.  Chốt hãm là gì? Chốt hãm (còn gọi là chốt đuôi cá) là chi tiết bằng kim loại với hai nhánh răng và có thể bị bẻ cong đi khi lắp chốt để cố định các chi tiết khác, tương tự như ghim dập hay đinh rivê. Thông thường nó được làm từ sợi dây kim loại với tiết diện ngang hình bán nguyệt, một chiếc chốt định vị mới (hình A) sẽ có các bề mặt phía trong là mặt phẳng, vì thế nó trông gióng như một hình trụ tròn bị xẻ giữa (hình D). Khi được lắp đặt, hai đầu của chốt được uốn cong ra xa nhau và như thế nó bị khóa lại tại chỗ (hình B). Để thuận tiện cho việc uốn cong các thanh răng lúc ban đầu thì một trong hai thanh răng được làm dài hơn so với thanh răng còn lại. Chốt hãm thường được dùng để tăng độ an toàn cho các loại khóa hãm khác, chẳng hạn chốt chữ U hay với đai ốc hãm bu lông khi bu lông có khoan lỗ để định vị ốc, không cho nó bị trôi ra do bị trờn ren. Các bánh răng của một cỗ máy; với bánh răng nhỏ nhất dùng chốt hãm. Chốt hãm nói chung được làm từ kim loại không cứng lắm để giúp cho dễ tháo lắp chúng, nhưng điều này cũng làm cho nó không nên dùng ở những nơi mà chi tiết phải chịu lực biến dạng lớn, và nói chung là luôn luôn nên thay thế chúng chứ không nên dùng lại, vì sự mỏi kim loại có thể làm cho chúng trở thành vô dụng. Chốt hãm kiểu lò xo cũng được sản xuất, nhưng chúng không được thiết kế để uốn cong vĩnh cửu. Trong kiểu thiết kế này, chỉ có đoạn thanh răng của chốt mà chui qua trục được giữ nguyên, còn đoạn thanh răng kia được uốn cong để bọc lấy mé ngoài của trục (hình C). Kiểu chốt hãm này thường được làm từ các sợi kim loại tròn với sự gia cố nhiệt để làm cho nó cứng hơn so với kiểu chốt hãm thông thường. Ecu hãm là gì? Ecu hãm là loại đai ốc được sử dụng khá nhiều trong sản xuất và lắp ráp. Đai ốc khớp nối cùng với bu lông để tạo ra liên kết kẹp chặt bằng mối ghép ren. Đây là loại đai ốc đặc biệt bởi sau khi xiết khó để tháo ra. Ecu hãm được làm bằng nhiều vật liệu và phương pháp chế tạo nên có nhiều loại như đai ốc hãm inox 201, inox 304, inox 316, đai ốc hãm mạ điện phân,… Mỗi loại đai ốc này phù hợp với các môi trường làm việc khác nhau, theo đó đai ốc mạ điện thường được sử dụng trong nhà, còn nếu đai ốc làm việc ngoài trời thì bạn nên chọn vật liệu inox. Ecu hãm được sử dụng trong để hạn chế hiện tượng xoay đai ốc khi mối liên kết bu lông – đai ốc được hình thành ở các máy móc có độ rung lắc cao.  Với khả năng tự hãm, ecu hãm thay thế cho việc cần đến long đen phẳng hoặc long đen vênh tùy từng trường hợp. Lắp xiết dễ dàng nhưng khi tháo đai ốc hãm ra thì không thể dùng lại được nữa vì đai bị mất khả năng tự hãm do phần vành nhựa bị nở ra.  Thông thường khi muốn ren bu lông và ecu xiết chặt khít thì người ta dùng keo khóa ren, nhưng đai ốc hãm sẽ giúp bạn không cần làm việc này.  So với các loại ecu thông thường thì ecu hãm có cấu tạo đặc biệt với phần vành đai nhựa ở bên trong nhỏ hơn đường kính ren. Khi xiết bu lông đến vị trí vành nhựa thì phần đai nhựa sẽ bó chặt phần đầu bu lông. Có cấu tạo như thế nên loại đai ốc này có tác dụng hãm lại hiện tượng xoay của bu lông và đai ốc, chống tháo mối xiết. Hộp giảm tốc tự hãm là gì? Hộp giảm tốc tự hãm là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi, thường đi kèm với động cơ máy khuấy, có 2 tác dụng chính: Giảm tốc: Vì động cơ (theo chuẩn quốc tế) thường có tốc độ cao, trong khi nhu cầu sử dụng thực tế (tốc độ đầu ra) lại thấp, cho nên sẽ cần tới hộp giảm tốc để điều chỉnh vòng quay để được tốc độ như ý. Tăng tải: Lắp hộp giảm tốc vào động cơ làm tăng moment xoắn, từ đó làm tăng khả năng tải trọng và độ khỏe của trục ra hộp giảm tốc. Hộp giảm tốc tự hãm có 2 vai trò lớn trong quá trình sử dụng. Bởi việc tạo ra các loại động cơ có tốc độ quay như yêu cầu của người sử dụng gần như là khó khăn mà thường thì động cơ có tốc độ quay rất cao, trong khi đưa vào hệ thống truyền tải, hay khi phối hợp với người sử dụng hoặc bộ phận, máy móc khác yêu cầu tốc độ quay thấp hơn nhiều lần, thì việc giảm tốc cho động cơ là yêu cầu cần thiết. Việc chế tạo động cơ có công suất nhỏ (thỏa mãn yêu cầu sử dụng) cần chi phí rất cao, trong khi động cơ có công suất lớn (tốc độ quay lớn) thường nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, với chi phí thấp hơn rất nhiều. Bởi vậy, sử dụng hộp giảm tốc tự hãm là cần thiết trong mọi trường hợp khi sử dụng các động cơ có tốc độ quay cao để điều chỉnh theo mong muốn của người sử dụng. Video về Hãm là gì? Hãm tài, mặt hãm, chửi hãm là gì? Kết luận Bài viết đã tổng hợp những thông tin hữu ích liên quan đến đơn ngữ “hãm” trong Tiếng Việt, có thể thấy từ đỡn này đã tạo ra một sự đa dnagj cho ngôn ngữ của chúng ta. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button