Ngân Hàng

Hướng dẫn nợ xấu dưới 10 triệu vẫn vay được tiền lãi thấp!

Các khoản nợ xấu có tác động đáng kể đến các yêu cầu cho vay trong tương lai của ngân hàng và cản trở công việc và ý định của người vay. Tuy nhiên, do có những yếu tố khách quan và chủ quan không thể tránh khỏi, Nợ khó đòi dưới 10 triệu đồng Đồng trong lịch sử tín dụng của bạn? Bạn có cần một khoản vay bổ sung, nhưng tự hỏi liệu bạn vẫn có thể vay tiền từ tổ chức tài chính của mình hay không?

Bài viết này là dành cho bạn! Ficombank.com.vn Mình xin chia sẻ thông tin sẽ được nhiều người vay tiêu dùng quan tâm, đặc biệt là những ai đang có nợ xấu dưới 10 triệu đồng và muốn vay khoản mới với lãi suất hấp dẫn hơn!

Nợ xấu

Nợ khó đòi dưới 10 triệu đồng

Nợ khó đòi là gì?

Nợ xấu Một thuật ngữ được sử dụng trong ngân hàng và tài chính để biểu thị một khoản nợ khó đòi. Khách hàng có nợ xấu là khách hàng đang còn nợ các nghĩa vụ theo hợp đồng đã giao kết giữa các bên nhưng chưa trả được nợ cho ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác.

Cá nhân có nợ khó đòi Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC liệt kê các đối tượng nợ xấu trong hệ thống.

Vì vậy, khi thẩm định hồ sơ vay, các tổ chức cho vay thường phải kiểm tra xem khách hàng có nằm trong danh sách nợ xấu này hay không trước khi quyết định cho vay. Việc khách hàng có nợ khó đòi trong quá khứ sẽ gây khó khăn cho việc huy động vốn trong tương lai.

05 Nhóm nợ xấu hiện nay

Theo hệ thống CIC, nợ xấu có thể được chia thành năm loại:

nhóm 1 Nợ tiêu chuẩn: Đây là nhóm nợ dễ dàng nhất khi khách hàng chậm thanh toán dưới 10 ngày. Trong trường hợp này, tổ chức tín dụng đánh giá khoản nợ có thể thu được cả vốn và lãi.

nhóm 2 Trách nhiệm chú ý: Chậm từ 10-90 ngày được xếp vào nhóm nợ này, khoản nợ đầu tiên được gia hạn sau 10 ngày.

nhóm 3 – Thế chấp thứ cấp:

Nhóm 3 bao gồm các nghĩa vụ như:

 • Nợ quá hạn từ 91 ngày đến 180 ngày.
 • Khoản nợ được gia hạn lần đầu nhưng chưa quá 30 ngày.
 • Món nợ được gia hạn lần thứ hai.
 • Được xóa/giảm nợ do khách hàng không đủ khả năng trả lãi đầy đủ theo hợp đồng.

nhóm 4 – Nợ nghi ngờ mất vốn: Nhóm nợ này bao gồm:

 • Nợ quá hạn từ 181 ngày đến 360 ngày.
 • Gia hạn nợ lần đầu nhưng còn chậm so với thời hạn mới từ 30-90 ngày.
 • Khoản nợ được gia hạn lần thứ hai, nhưng vẫn còn nợ trong vòng 30 ngày kể từ ngày của kỳ hạn mới.

Nhóm 5 – Nợ khó đòi: Nhóm nợ này bao gồm:

 • nợ quá hạn từ 360 ngày trở lên;
 • Gia hạn nợ lần đầu nhưng đến kỳ hạn mới vẫn chậm 90 ngày.
 • Khoản nợ được gia hạn lần thứ hai nhưng đã quá hạn hơn 30 ngày so với thời hạn mới.
 • Gia hạn nợ lần thứ 3 (nhưng đến kỳ mới vẫn chưa muộn).

xem những điều sau đây:

Nợ xấu dưới 10 triệu đồng có được tài trợ không?

Khoản nợ khó đòi dưới 10 triệu yên có thể được tài trợ không?

Tất nhiên, đây là điều mà nhiều người lo lắng, đặc biệt là những khách hàng đang rơi vào tình trạng nợ xấu nói trên. Như đã đề cập trước đó, lịch sử tín dụng xấu ngăn cản khách hàng đăng ký tín dụng với hầu hết người cho vay, đặc biệt là ngân hàng.

Khách hàng nhóm 1 và 2 có tỷ lệ cho vay trên giá trị cao hơn, tuy nhiên đối với các hồ sơ vay từ Nhóm nợ xấu nhóm 3 trở lên, ngân hàng (và các công ty tài chính lớn hơn) sẽ chỉ chấp nhận hồ sơ vay khi điểm CIC trở lại bình thường, đây là thời lượng. tùy thuộc vào khoản nợ tín dụng của khách hàng (theo quy định của ngân hàng nhà nước) kéo dài ít nhất một năm.

Rất may, từ ngày 1/12/2014, Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam CIC đã ban hành quyết định mới về các trường hợp nợ xấu dưới 10 triệu đồng, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng đang gặp khó khăn.

Nếu số dư nợ gốc hoặc dư nợ chưa trả của khách hàng dưới 10 triệu đồng, CIC chỉ dừng cung cấp dịch vụ xử lý nợ xấu khi khách hàng đã thanh toán đầy đủ khoản vay.

tức là ngay lập tức Kiểm tra CIC trực tuyến Bạn có thể nhận báo cáo từ các tổ chức tài chính về việc khách hàng đã trả nợ đầy đủ bao gồm cả gốc, lãi và phí trả chậm mặc dù họ vẫn còn nợ tiền. sai nhóm 3 Trong các trường hợp trên, CIC còn nợ khó đòi dưới 10 triệu được CIC xóa và vẫn được vay vốn từ người đi vay.

Nhưng nếu khách hàng không trả được hết nợ cũ và cần vay thêm một khoản nữa thì sao?

TOP 3 đơn vị hỗ trợ nợ xấu vẫn được vay dưới 10 triệu

Như đã nói ở trên, khách hàng nợ xấu dưới 10 triệu phải thanh toán đầy đủ thì CIC mới xóa lịch sử tín dụng được. Nếu không, khách hàng không thể sử dụng các tổ chức tài chính như ngân hàng hoặc tài chính doanh nghiệp lớn (vay mua nhà, vay mua nhà, tài sản tương laitín dụng Fe,…) rất thấp.

Thấu hiểu những vấn đề trên, các công ty tài chính đã cho ra đời giải pháp cho vay trực tuyến uy tín đã là ‘cứu cánh’ cho hàng nghìn khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính.

1. Tiến sĩ Đồng

Tiến sĩ Đồng

Không cần phải nói Dr.Đồng là đơn vị hỗ trợ tín dụng trực tuyến cho các khoản nợ khó đòi dưới 10 triệu được công nhận. Được thành lập bởi Công ty TNHH Tư vấn Tài chính LGC vào năm 2015, Doctor Dong là giải pháp hỗ trợ tín dụng trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Dr. Dong giúp khách hàng đạt được khoản vay lý tưởng bằng cách tư vấn và kết nối họ với các công ty tài chính đối tác của Dr. Dong. Mọi thủ tục cho vay rất đơn giản, không cần tài sản thế chấp, không yêu cầu giấy tờ phức tạp, trả tiền ngay tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

 • Điều kiện tài chính: khách hàng trên 18 tuổi có CMND/CCCD hợp lệ, thu nhập ổn định và có tài khoản ngân hàng.
 • Hạn mức tín dụng: 1 triệu – 10 triệu đồng, lần vay tiếp theo có thể cao hơn.
 • Lãi suất: 0% cho khách hàng đầu tiên, lãi suất 12-20%/năm cho khách hàng thứ 2 trở đi.
 • Thời lượng: 3-12 tháng.

2. ATM trực tuyến

ATM trực tuyến

ATM Online là ứng cử viên tiếp theo trong danh sách. Đơn vay uy tín hỗ trợ nợ khó đòiATM Onlne đã giới thiệu đến hàng ngàn khách hàng các gói tín dụng chất lượng cao, chính sách tín dụng rõ ràng minh bạch, thậm chí còn tốt hơn cả “đồng nghiệp” Dr.Dong.

 • Điều kiện tài chính: Khách hàng là công dân Việt Nam từ 20 đến 60 tuổi, có CMND/CCCD hợp lệ, thu nhập ổn định và có tài khoản ngân hàng.
 • Hạn mức tín dụng: 3-6 triệu đồng đối với khách hàng mới, tối đa 15 triệu đồng đối với khách hàng thường xuyên.
 • Lãi suất: Khách hàng thanh toán lần đầu được hưởng lãi suất chiết khấu 0% khi thanh toán đầy đủ trong 14 ngày đầu tiên. Lãi suất tối đa cho các khoản vay tiếp theo là 12%/năm.
 • Thời lượng: 3-6 tháng.

3. Senmo

Senmo

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web cho vay không Kiểm tra nợ xấu bằng ID Vậy thì đừng bỏ qua Senmo. Khi đến với Senmó, mọi thủ tục, hồ sơ vay trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, giúp mọi khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức.

 • Điều kiện tài chính: Khách hàng là công dân Việt Nam từ 19 đến 70 tuổi, có CMND/CCCD hợp lệ, thu nhập ổn định, có tài khoản ngân hàng và địa chỉ email cá nhân.
 • Hạn mức tín dụng: Chúng tôi hỗ trợ khoản vay đầu tiên từ 100.000 VNĐ đến 4.000.000 VNĐ, và các khoản vay tiếp theo lên đến 20.000.000 VNĐ.
 • Lãi suất: Hấp dẫn chiết khấu BH 0% cho khách hàng mới sử dụng dịch vụ lần đầu, và 12-22%/năm cho các lần vay tiếp theo. Ngoài ra, Senmo tặng mã giảm giá cho khách hàng cũ.
 • Thời lượng: 3-6 tháng

Phần kết luận

Theo quy định, khách hàng có nợ xấu dưới 10 triệu đồng chỉ được vay vốn ngân hàng, công ty tài chính lớn nếu khách hàng đã trả hết nợ. Hơn nữa, nhờ sự phát triển của công nghệ, các giải pháp cho vay trực tuyến cũng có thể chứng minh là một ý tưởng tốt nếu khách hàng đang gặp khó khăn với nợ xấu cần một khoản vay. Ficombank hi vọng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần.

Có thể bạn chưa biết!

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button