Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của những câu Ca dao hài hước

1. Nội dung
Bằng việc vận dụng các biện pháp phong đại, tượng trưng chùm ca dao đã đem đến những tiếng cười đầy hài hước mang tính châm biếm, đả kích một số hạng người trong xã hội. Đồng thời đây cũng được xem là tiếng cười tự trào, lạc quan, vui trong cảnh nghèo của người dân lao động.

2. Nghệ thuật
– Phóng đại, đối lập
– Lối nói mỉa mai, châm biếm

Bạn đang xem: Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của những câu Ca dao hài hước

Để khái quát được những đặc trưng về nội dung cũng như nghệ thuật của những Câu ca dao hài hước, các em có thể tìm hiểu cụ thể qua một số bài ca dao tiêu biểu qua bài Soạn bài Những bài ca dao hài hước hay bài Phân tích những bài ca dao hài hước tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Chuyên mục: Giáo Dục