Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật truyện Nhưng nó phải bằng hai mày

1. Nội dung
Vạch trần bộ mặt tham lam, xã hội đồng tiền của những người có quyền chức trong xã hội phong kiến.
2. Nghệ thuật
– Xây dựng tình huống trào phúng
– Lối chơi chữ kết hợp với nhịp điệu câu văn đã tạo ra yếu tố bi hài cho câu truyện.

—————HẾT——————

Bạn đang xem: Khái quát đặc sắc về nội dung và nghệ thuật truyện Nhưng nó phải bằng hai mày

Nhưng nó phải bằng hai mày là câu chuyện cười châm biếm nạn tham nhũng trong xã hội xưa, để thấy được yếu tố gây cười, bài học được gửi gắm sau câu chuyện ấy, các em có thể tìm hiểu thêm: Soạn bài Nhưng nó phải bằng hai mày, Tóm tắt Nhưng nó phải bằng hai mày, Suy nghĩ về vấn đề tham nhũng qua truyện Nhưng nó phải bằng hai mày, Tệ nạn tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày.

Chuyên mục: Giáo Dục