Ngân Hàng

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt 100% sau 10′

Mặc dù hiện nay có một số loại hình tín dụng nhưng vay tín chấp luôn là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai vay với mục đích tiêu dùng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lo ngại về hồ sơ vay và sự phức tạp của quy trình hồ sơ vay.Có Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng đơn xin vay của tôi đã được phê duyệt? Có hay không vẫn là một vấn đề nan giải đối với nhiều khách hàng.

vì thế, Ficombank.com.vn Chúng tôi có thể cùng bạn tìm hiểu và giải đáp thắc mắc làm sao để biết hồ sơ vay của bạn đã được duyệt hay chưa, để bạn có những lựa chọn và quyết định đúng đắn.

Thế chấp là gì?

Vay ngân hàng là gì?

Ngoài ra với gói vay thế chấp nghĩa là phải có tài sản đảm bảo thì cho vay không có bảo đảm Thông qua một ngân hàng hoặc công ty tài chính, điều này là tùy chọn. Các gói vay được đánh giá dựa trên mức độ uy tín cá nhân của người đi vay, từ đó bên cho vay đưa ra mức lãi suất vay tương ứng với mức độ uy tín của bạn.

Ngoài ra, đây còn là khoản vay được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Sự thuận tiện và linh hoạt của nó phù hợp với nhiều đối tượng vay và người tiêu dùng với nhiều mục đích vay khác nhau. Người đi vay có thể vay tín chấp từ các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng uy tín.

xem những điều sau đây:

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng đơn xin vay của tôi đã được phê duyệt?

Tuy nhiên, ngay cả khi đã hiểu rõ về hình thức vay tín chấp, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi: “Làm sao để biết hồ sơ vay tín chấp đã được duyệt hay chưa?” Điều này là do những người cần thanh toán nhanh chóng để giải quyết những khó khăn của họ là rất cần thiết cho nhu cầu tài chính của họ.

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng đơn xin vay của tôi đã được phê duyệt?

Đơn xin vay tín chấp thường được chấp thuận dựa trên các điều khoản và điều kiện do bên cho vay đặt ra. Vì vậy, khách hàng có thể tham khảo một số tiêu chí vay tín chấp dưới đây để tự đánh giá hồ sơ vay của mình.

1. Thông tin doanh nghiệp

Đây là một trong những thông tin quan trọng nhất đối với người cho vay. Nếu bạn làm việc với một công ty uy tín, danh tiếng, quy mô lớn và lâu đời, điều đó thể hiện sự tin tưởng mà bạn dành cho người đi vay.

Danh tiếng của nơi làm việc tỷ lệ thuận với số tiền có thể vay được từ ngân hàng hoặc hiệp hội tín dụng. Ngược lại, những người tự kinh doanh ít có khả năng được chấp thuận đơn xin vay và nhận được ít tiền hơn.

2 Nghề nghiệp hoặc nghề nghiệp hiện tại

Tương tự như nơi làm việc, nghề nghiệp hiện tại và cụ thể là thu nhập cá nhân cũng có thể giúp đánh giá khả năng trả nợ của công ty.

Dựa trên thu nhập hàng tháng của công việc hiện tại, người vay có thể vay các khoản vay khác nhau và thu nhập càng cao thì khả năng được duyệt khoản vay càng cao.

Đối với những vị trí quan trọng tại công ty, hồ sơ của bạn sẽ được duyệt ngay trong ngày, nhưng đối với công việc bán thời gian không có thu nhập cố định, bạn sẽ khó nắm bắt cơ hội. cho vay trả góp như.

3. Bạn có bao nhiêu kinh nghiệm làm việc?

Ngoài ra, thời gian phục vụ tại nơi làm việc là một yếu tố quan trọng không kém để biết liệu đơn xin vay có được chấp thuận hay không.

Thâm niên có nghĩa là bạn có một vị trí quan trọng trong công việc, hoặc ít nhất bạn sẽ có thu nhập ổn định và có khả năng trả các khoản vay của mình.

Chính vì vậy, những khách hàng có thâm niên công tác nhiều năm, đặc biệt là những khách hàng đã gắn bó với công ty trên 5 năm sẽ được ưu tiên hơn khi đăng ký vay.

4. Nơi làm việc và nơi cư trú

Ngoài bằng chứng về thu nhập giúp nâng cao uy tín cá nhân, người vay cũng phải cung cấp địa chỉ kinh doanh và nhà ở thực để nâng cao uy tín của người vay trong hồ sơ của họ.

Điều này là do địa chỉ kinh doanh hoặc địa chỉ cư trú có thể là một cách hữu ích để người đi vay liên hệ với khách hàng và thông báo cho họ thông tin tín dụng quan trọng.

5. Lịch sử tín dụng

Ngoài ra, khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và không có nợ xấu sau đó. Kiểm tra CIC trực tuyến Các ngân hàng hoặc cơ quan tín dụng ưu tiên cho bạn trong việc phê duyệt hồ sơ vay vốn của bạn. Đây là những đối tượng có uy tín nên khoản vay có thể được hoàn trả và quyền lợi của bên cho vay được đảm bảo.

Vì vậy, ở một số đơn vị, đây được coi là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi kiểm tra hồ sơ vay vốn của một hạng mục.

6. Tình trạng hôn nhân

Ngoài ra, tình trạng mối quan hệ hiện tại của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc đơn xin vay của bạn có được chấp thuận hay không.

Nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng từ quan điểm của người cho vay, nếu bạn độc thân, bạn có nhiều khả năng thanh toán hơn so với người có nhiều người phụ thuộc.

Do đó, người chưa kết hôn hoặc không có người phụ thuộc được đơn vị xem xét cho vay tín chấp.

7. Bạn có mối quan hệ với các tổ chức tài chính khác không?

Nếu bạn đang nợ tiền một tổ chức tài chính khác nhưng lại muốn đăng ký vay cho đơn vị đó thì khả năng cao là hồ sơ vay của bạn sẽ không được chấp nhận.

Điều này là do khả năng thanh toán của người vay không được đảm bảo nếu người vay vay nhiều đơn vị cùng một lúc. Vì vậy, nếu không có mối liên hệ với các tổ chức khác, các hồ sơ tín dụng được ưu tiên.

Dấu hiệu hồ sơ vay tín chấp đã được duyệt

Đối với khoản vay tín chấp Ngân hàngBạn sẽ nhận được tin nhắn SMS hoặc điện thoại từ sàn để xác nhận thông tin khoản vay, ngày ký hợp đồng nếu hồ sơ vay được duyệt.

Trả lời câu hỏi: Làm thế nào để biết hồ sơ vay của bạn đã được duyệt hay chưa?

Đối với các tổ chức tài chính có đơn xin vay riêng, người vay có thể theo dõi trạng thái đơn của mình bằng cách truy cập vào tài khoản của họ trong đơn. Hồ sơ đã được duyệt hay chưa đều có thể theo dõi trên thiết bị thông minh. Nó rất đơn giản và thuận tiện.

Nếu bạn không nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ khách hàng trong vòng 3-4 ngày kể từ ngày đăng ký, có khả năng đơn đăng ký đã bị từ chối. Nếu cần chắc chắn hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người vay và hỏi về quy trình đăng ký khoản vay hiện tại.

Quy trình xét duyệt hồ sơ vay

Thông thường, một hồ sơ vay tín chấp được duyệt phải trải qua quy trình như sau: Người vay có thể tham khảo quy trình để có thêm kinh nghiệm cho mình.

  • Bước 1: Người vay phải đăng ký cung cấp đầy đủ thông tin và nộp hồ sơ cho người vay.
  • Bước 2: Bạn phải kiên nhẫn chờ đợi quy trình thẩm định thông tin tín dụng từ đơn vị.
  • Bước 3: Sau khi hồ sơ vay vốn được phê duyệt, bên vay được thông báo về việc ký kết hợp đồng vay.
  • Bước 4: Đọc các điều khoản và điều kiện cho vay và ký vào hợp đồng cho vay.
  • Bước 5: Sau khi hồ sơ vay được duyệt, bạn sẽ nhận được tiền thanh toán từ đơn vị.

Mất bao lâu để đăng ký một khoản vay trung bình?

Thời gian duyệt vay của mỗi đơn vị khác nhau tùy thuộc vào độ phức tạp của hồ sơ khách hàng, số lượng giấy tờ nhiều hay ít và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt khoản vay thường như sau:

Mất bao lâu để đăng ký một khoản vay trung bình?

1. Trong ngân hàng

Thời gian xét duyệt khoản vay là 7 ngày. Nếu bạn không nhận được phản hồi từ sàn giao dịch sau thời gian này, đơn xin vay của bạn có thể đã bị từ chối.

2. Tại tổ chức tài chính

các đơn vị tài chánh, credits, thời gian duyệt web của bạn có thể sẽ chỉ nhanh hơn từ 15 phút đến 2 giờ. Hoặc trong một vài ngày ở các đơn vị khác. Thông thường sau 2h người vay có thể kiểm tra điều kiện hợp lệ của hồ sơ để biết hồ sơ vay tín chấp đã được duyệt hay chưa.

Phần kết luận

Mong rằng những kinh nghiệm trên đây của chúng tôi đã phần nào giải đáp được thắc mắc “Làm sao để biết hồ sơ vay tín chấp của mình đã được duyệt hay chưa?”.

Có thể bạn chưa biết!

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button