Lập dàn ý tả cây hoa hồng Lớp 4 chi tiết

Hoa hồng là loài hoa quen thuộc đại diện cho sắc đẹp, các em hãy tự lập dàn ý tả cây hoa hồng rồi viết thành một bài văn miêu tả hay. Một số gợi ý giúp các em tham khảo trong quá trình làm văn miêu tả.

Đề bài: Tả cây hoa hồng

I. Phần mở bài: Giới thiệu về hoa hồng

Bạn đang xem: Lập dàn ý tả cây hoa hồng Lớp 4 chi tiết

Hoa hồng là loài hoa đẹp mà ai cũng yêu thích, nhà em có trồng cây hoa hồng ngay trước nhà. Mỗi khi hoa nở mùi thơm dễ chịu và khiến khu vườn đẹp trở nên rực rỡ, lung linh hơn.

II. Phần thân bài

– Hoa hồng có thân mảnh khảnh, nhiều gai nhọn xung quanh.

– Khi còn nhỏ lá non, gai nhỏ đến khi trưởng thành lá màu xanh thẫm, có viền răng cưa, xung quanh gai mọc nhiều và nhọn hơn làm nhiệm vụ bảo vệ thân cây.

– Một cây hoa hồng chỉ có vài bông, dù không nhiều nhưng rất đẹp và quyến rũ.

– Khi ra hoa những nụ hồng e ấp, khúm núm, khi hoa nở cánh hoa xòe ra và có màu đỏ thẫm, hương thơm dễ chịu thu hút côn trùng.

– Dưới nụ hoa là đài hoa màu xanh ngọc bích rất đẹp.

– Khi hoa nở những cánh hoa mỏng manh xếp chồng lên nhau tạo thành nhiều tầng lớp xen kẽ. Càng vào sâu bên trong cánh hoa càng mỏng, nhỏ.

– Chính giữa bông hoa đó là nhị vàng, đầu nhị có phấn trắng, đây chính là “vũ khí” thu hút ong bướm.

– Khi hoa hồng nở, hương thơm thoảng thoảng, dễ chịu trong gió.

– Vẻ đẹp của hoa hồng là kiệt tác không loài hoa nào sánh bằng.

III. Phần kết bài: Cảm nhận về cây hoa hồng

– Hoa hồng chính là loài hoa em yêu thích nhất.

– Khu vườn em đẹp, rực rỡ hơn khi có hoa hồng.

– Cây hoa hồng biểu tượng sắc đẹp và tình yêu.

Như vậy từ dàn ý tả hoa hồng bên trên các em học sinh hãy tự viết thành bài văn miêu tả cây hoa hồng theo yêu cầu của đề bài. Chúc các em đạt điểm cao với các hướng dẫn trên.

Chuyên mục: Giáo dục