Tra Cứu

Linh vật SEA Games 31 là con gì? Mang ý nghĩa gì đặc biệt?

Trâu vàng là linh vật của SEA Games lần thứ 22 năm 2003 được tổ chức tại Việt Nam cách đây 17 năm. Và đến năm nay 2022, SEA Games 31 lại được tổ chức tại Việt Nam. Vậy, linh vật SEA Games 31 là con gì? Biểu tượng SEA Games 31 là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Thời gian, địa điểm diễn ra SEA Games 31

SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam và sẽ diễn ra từ ngày 12-5 đến ngày 23-5-2022. Địa điểm diễn ra SEA Games 31 là tại Hà Nội và các địa phương lân cận gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang.

SEA-Games-31

Bạn đang xem: Linh vật SEA Games 31 là con gì? Mang ý nghĩa gì đặc biệt?

Linh vật SEA Games 31 là con gì?

Sao la là linh vật, là biểu tượng vui của SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.

Linh vật SEA Games 31

Tác phẩm Sao La của họa sĩ Ngô Xuân Khôi với yếu tố bố cục, thẩm mỹ và ý nghĩa đã được lựa chọn là linh vật của SEA Games 31. Trong thời gian diễn ra SEA Games 31, 60.000 linh vật Sao La bằng bông sẽ được trao tặng cho các Đoàn Thể thao/vận động viên và bán lẻ phục vụ người hâm mộ.

Linh vật SEA Games 31 bằng bông

Tại sao Sao la được chọn là linh vật SEA Games 31

Sao la là một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, và hiện đang được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Loài động vật này chỉ sinh sống tại vùng rừng núi hẻo lánh thuộc Trung Trường Sơn Việt Nam và Nam Lào.

Năm 1992, Sao la được phát hiện lần đầu tại Việt Nam tại Vườn Quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, Việt Nam.

 Sao la

Sao la đã được gọi với cái tên mỹ miều là “Kỳ lân Châu Á” bởi sở hữu vẻ đẹp kiêu hãnh, sự bí ẩn và cổ đại. Có thể dễ dàng nhận biết Sao la nhờ các đốm trắng có trên mặt và một cặp sừng thẳng, thuôn dài, tạo thành hình chữ V ở cả con đực và con cái. Ngoài ra, cặp sừng hình chữ V này còn là biểu tượng chiến thắng và là đại diện cho chữ Việt Nam.

Thông qua mẫu biểu tượng Sao la, chúng ta hy vọng rằng bạn bè trong khu vực và quốc tế sẽ biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam đồng thời truyền cảm hứng tinh thần bảo vệ thiên nhiên, tinh thần thể thao, tinh thần SEA Games của con người Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được linh vật của SEA Games 31 là gì cũng ý nghĩa của của nó.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button