Ngân Hàng

Mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank ()

Vietcombank ngày càng được yêu thích và tin tưởng nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, nhiều ưu đãi hấp dẫn, bên cạnh đó, nhiều người còn băn khoăn không biết có được không? Mở tài khoản nước ngoài tại Vietcombank Cho dù chúng là cần thiết và trong những điều kiện.

Để trả lời tất cả những câu hỏi này, ngân hàng ficombank Thu thập tất cả các thông tin bạn cần về vấn đề này. Họ cũng giải thích chi tiết quy trình mở tài khoản tại Vietcombank cho người nước ngoài, giúp quá trình dễ dàng hơn.

Giới thiệu về Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam là một ngân hàng thương mại tại Việt Nam được thành lập từ năm 1963, cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính như thẻ tín dụng, cho vay, tiền gửi tiết kiệm và ngân hàng điện tử. Dịch vụ chăm sóc khách hàng và nhiều chương trình ưu đãi khiến Vietcombank trở thành sự lựa chọn của nhiều người dùng.

Vietcombank hiện có mạng lưới hoạt động rộng khắp các tỉnh thành, từ thành phố đến nông thôn. Ngân hàng có 111 chi nhánh, 4 công ty con và quản lý hơn 2.000 nhân viên. Ngoài ra, Vietcombank luôn duy trì bảo mật thông tin nên sự an toàn của bạn hoàn toàn được đảm bảo. Nếu bạn mở một tài khoản ở đây, bạn sẽ có một trải nghiệm tốt.

Vietcombank có bao nhiêu tài khoản nước ngoài?

Nếu đáp ứng các điều kiện mở tài khoản thì kể cả người nước ngoài cũng được mở tài khoản thanh toán, tiết kiệm, tín dụng. Mở tài khoản nước ngoài tại Vietcombank đơn giản, dễ dàng Sau đây hãy cùng Ficombank tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của 3 loại hình tài khoản cái này.

1/ Tài khoản thanh toán

Tài khoản vãng lai là một loại tài khoản chung do ngân hàng phát hành. Tài khoản này chủ yếu được sử dụng cho mục đích thanh toán. Cụ thể, khách hàng có thể sử dụng để thanh toán cho các nhu cầu dịch vụ của mình. Đặc biệt, lãi suất tiền gửi thanh toán rất linh hoạt. Khách hàng được tính lãi không kỳ hạn và có thể rút hoặc gửi tiền bất kỳ lúc nào.

Ngoài ra, việc mở loại tài khoản này sẽ thuận tiện về mọi mặt. Lợi ích bao gồm:

 • Bạn có thể rút tiền mặt tại bất kỳ máy ATM nào.
 • Bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản và giao dịch của mình với dịch vụ ngân hàng điện tử của chúng tôi.
 • Thanh toán tất cả các hóa đơn bạn cần trong một vài bước đơn giản.
 • Tiền lãi không có thời hạn tích lũy một số tiền lãi cố định hàng năm.

2/ Tài khoản tiết kiệm

Đối với tài khoản tiết kiệm, khách hàng chỉ có thể gửi và rút tiền theo nhu cầu, không có chức năng chi trả. Mục đích chính của những người có loại tài khoản này là kiếm lợi nhuận chứ không phải để chi tiêu. Ngoài ra, khách hàng phải đến giao dịch viên ngân hàng để rút tiền, điều này không thể thực hiện được ở máy ATM.

Hoạt động giao dịch của bạn được ghi vào sổ tiền gửi của bạn. Vì vậy, cuốn sổ này nên được giữ cẩn thận để tránh những trường hợp xấu xảy ra.

So với tài khoản vãng lai, lãi suất tiết kiệm cao hơn. Nếu bạn rút trước thời hạn quy định, tiền lãi sẽ được tính theo mức không kỳ hạn. Ngân hàng không giới hạn số lượng tài khoản mở.

3/ Có tài khoản

Vietcombank cung cấp tài khoản vay nhằm mục đích ghi nhận khoản vay của người dùng. Thông qua tài khoản này, khách hàng có thể dễ dàng theo dõi khoản vay và theo dõi việc trả khoản vay. Thông thường, những người từ các công ty lớn mở tài khoản như vậy do mức độ sử dụng cao.

xem những điều sau đây:

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản Vietcombank cho người nước ngoài

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản Vietcombank cho người nước ngoài

Nhìn chung, điều kiện và thủ tục mở tài khoản tại Vietcombank cho người nước ngoài cũng giống như đối với công dân Việt Nam. Mở tài khoản của riêng bạn hoặc đến quầy để được hướng dẫn chi tiết.

1/ Điều kiện mở tài khoản

Điều kiện mở tài khoản tại Vietcombank đối với người nước ngoài rất đơn giản, chỉ cần đáp ứng 2 yếu tố là độ tuổi và nơi cư trú. Khách hàng đủ 18 tuổi hoặc đủ 15 tuổi và có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đều được mở tài khoản tại Vietcombank.

Ngoài ra, người nước ngoài cần được đảm bảo là công dân sinh sống hợp pháp tại Việt Nam, có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự và ứng xử con người. Do đó, người nước ngoài có thể có tài khoản ngân hàng Vietcombank.

2/ Quy trình mở tài khoản

Nếu bạn chưa quen với các dịch vụ ngân hàng điện tử thông qua ứng dụng, vui lòng tham khảo thủ tục mở tài khoản tại bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank.

Mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân trước khi đi. Và để không mất thời gian chờ đợi, bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua ứng dụng bằng cách thực hiện theo thứ tự các bước dưới đây.

 • Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng Vietcombank về điện thoại từ CH play hoặc App Store.
 • Bước 2: Sau đó mở ứng dụng, chọn một phần và mở một tài khoản khách hàng mới.
 • Bước 3: Bạn phải đi qua biểu mẫu đăng ký và nhập thông tin đầy đủ vào các trường Có sẵn.
 • Bước 4: Bước quan trọng nhất là bạn nhập số điện thoại và đợi hệ thống xác thực thông tin.
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn cần chụp ảnh nhận diện khuôn mặt và 2 chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.
 • Bước 6: Cuối cùng là chọn dịch vụ và hoàn tất đăng ký mở tài khoản Vietcombank.

Đối với tài khoản thanh toán

Đối với tài khoản thanh toán

Khi mở tài khoản nước ngoài tại Vietcombank, thông thường bạn sẽ đến trực tiếp quầy giao dịch. Ở đó, nhân viên sẽ giúp bạn và hướng dẫn bạn trong suốt quá trình.

1. Tiền gửi định kỳ

Số tiền gửi tối thiểu để mở tài khoản tiết kiệm là 3 triệu đồng. Bạn cũng nên nhớ số tài khoản của mình để có thể dễ dàng tìm kiếm và theo dõi thông tin chi tiết của mình. Ngoài ra, nếu bạn đã có tài khoản thanh toán Vietcombank với số dư trên 3 triệu đồng thì có thể mở tài khoản này cho ứng dụng của khách hàng.

Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng và chọn mở tài khoản trong phần tiết kiệm trực tuyến. Sau khi chấp nhận các điều kiện và xác nhận bằng mã OTP, lúc này bạn đã đăng ký mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến.

2. Đối với tài khoản tín dụng

Tài khoản tín dụng Vietcombank có thể không yêu cầu giấy tờ đảm bảo. Tuy nhiên, cần chuẩn bị một loạt giấy tờ tùy thân, lý lịch gia đình, đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận đồng nhất. Do đó, bạn có thể dễ dàng vay tiền với Vietcombank.

Người nước ngoài cần lưu ý gì khi mở tài khoản tại Vietcombank?

Sau khi mở tài khoản tại Vietcombank, người nước ngoài cần lưu ý một số điều kiện để có thể thực hiện giao dịch một cách dễ dàng. Đặc biệt:

 • Nếu có bất kỳ thắc mắc hay vướng mắc nào trong quá trình mở tài khoản, hãy liên hệ ngay với Sở giao dịch Vietcombank.
 • Bạn cần đăng ký để dễ dàng giao dịch sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử và nhận ưu đãi từ Vietcombank.
 • Sau khi hoàn tất thủ tục mở tài khoản, bạn sẽ nhận được thẻ ATM trong vòng khoảng 15 ngày.
 • Nếu đáp ứng đủ điều kiện, phí mở tài khoản hoàn toàn miễn phí.
 • giữ cân bằng thẻ atm vietcombank Số tiền tối thiểu là 50.000 VND hoặc 15 USD.

phần kết

Mở tài khoản cho người nước ngoài tại Vietcombank rất đơn giản và nhanh chóng. Thông qua bài viết này, những thông tin mà Ficombank cung cấp sẽ phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ của ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng các dịch vụ ngân hàng của chúng tôi.

Có thể bạn chưa biết!

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button