Ngân Hàng

Mở tài khoản ngân hàng nhưng không sử dụng có bị trừ tiền?

1/ Tạm đóng tài khoản

Vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể không sử dụng tài khoản ngân hàng bây giờ, nhưng bạn sẽ sử dụng trong tương lai. Ví dụ: tài khoản ngân hàng đã được mở để nhận khoản thanh toán của công ty nhưng sau đó bị đóng, sinh viên mở tài khoản để thanh toán học phí nhưng đã hoàn thành chương trình học, v.v.

Nếu dịch vụ là một Ngân hàng Nó quá phổ biến và đáng tin cậy để khách hàng đóng tài khoản của họ trong một thời gian. Nếu bạn tạm thời đóng tài khoản ngân hàng của mình, bạn không phải trả phí duy trì. Nếu sau này cần sử dụng, bạn có thể đến ngân hàng của mình và yêu cầu nhân viên giao dịch mở lại.

Tuy nhiên, điều này chỉ có hiệu lực trong một thời gian giới hạn và bạn sẽ phải trả phí hàng năm thông thường. Do đó, bạn cần quyết định tần suất bạn muốn sử dụng lại tài khoản này. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng trong vòng một năm tới, vui lòng đọc mẫu đơn đóng tài khoản vĩnh viễn.

2/ Xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn

Nếu bạn đóng hoặc chấm dứt vĩnh viễn tài khoản của mình, mọi liên lạc với ngân hàng coi như chấm dứt. Phí ngân hàng như phí quản lý tài khoản, phí hàng năm và phí quản lý tài khoản không còn bắt buộc.

Đã có nhiều trường hợp khách hàng mở tài khoản ngân hàng nhưng không bao giờ sử dụng hoặc đóng tài khoản vĩnh viễn. Khi mở lại, hóa ra họ nợ ngân hàng hàng triệu đồng. Nếu ngay từ đầu bạn đã dính vào nợ xấu, bạn sẽ gặp bất lợi khi vay vốn ngân hàng.

Mặc dù, về nguyên tắc, tài khoản ngân hàng không phát sinh giao dịch. Tuy nhiên, chủ tài khoản vẫn phải chịu phí ngay cả sau khi họ đã được bỏ chặn.

3/ Chấm dứt dịch vụ ngân hàng số

Hiện tại, tất cả các tổ chức tài chính đều sử dụng các dịch vụ ngân hàng số như internet banking, mobile banking và thông báo SMS. Dịch vụ cho phép khách hàng quản lý biến động số dư, kiểm tra lịch sử giao dịch và truy vấn thông tin tài khoản nhưng họ phải trả phí để duy trì chúng.

Vì vậy, nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng của mình, bạn không phải trả tiền cho các dịch vụ ngân hàng số. Nhiều khách hàng quên mất điều này và mất tiền oan uổng.

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button