Oyakodon là gì?Học ngay công thức làm món Oyakodon chuẩn Nhật Bản
- Tìm một số tự nhiên có ba chữ số, biết rằng số đó chia hết cho 18 và các chữ số của nó tỉ lệ với 1; 2; 3 | SBT Toán 7 Cánh diều
- Hãy kể tên một số hiện tượng cảm ứng ở thực vật. Xác định tác nhân làm xuất hiện các hiện tượng cảm ứng đó và cho biết ý nghĩa của chúng đối với thực vật bằng cách hoàn thành bảng theo mẫu sau:
- Viết bản tin tháng 9 của lớp em dựa vào gợi ý: | Giải SBT Tiếng Việt 3 Chân trời sáng tạo
- Viết phương trình hô hấp tế bào. So sánh phương trình hô hấp với phương trình quang hợp.
- Yết hầu là gì? Tại sao không được sờ yết hầu của con trai?
Oyakodon là món ăn món ăn có ý nghĩa về mặt tinh thần trong văn hóa cuả người Nhật. Với cách nấu đơn giản, nguyên liệu sẵn có, cùng Chúng tôi học ngay công thức làm món Oyakodon chuẩn Nhật Bản nhé!
Bạn đang xem: Oyakodon là gì?Học ngay công thức làm món Oyakodon chuẩn Nhật Bản
1. Oyakodon là gì?
Oyakodon là từ ghép trong đó “Oyako” bắt nguồn từ 2 chữ đó là 親 (Thân) và 子 (Tử). Từ “don” xuất phát từ từ 丼 「どんぶり」có nghĩa là “bát cơm đầy thức ăn”. Do đó món ăn Oyako-don (親子丼) sẽ gồm 2 nguyên liệu là thịt gà và trứng có mối quan hệ đó là cha mẹ (親 – Thân) – con cái (子 – Tử). Oyakodon là bát cơm lớn ở dưới bên trên là thức ăn dược gọi là 丼物 (donburimono)
Do đó, trong văn hóa Nhật Bản món Oyakodon rất đăc biệt vì ý nghĩa nhắc nhở về gia đình với hương vị mộc mạc nhưng không kém phần tinh tế. Với nguyên liệu sẵn có, cách chế biến đơn giản, Oyakodon luôn là món ăn phù hợp dành cho gia đình mà bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn.
Bên cạnh Oyakodon, Nhật Bản có nhiều món ăn nổi tiếng khác, xem chi tiết: 12 món ăn ngon mà rẻ nhất định phải thử khi đến Nhật Bản
2. Hướng dẫn thực tập sinh là Oyakodon tại nhà
(材料) Nguyên liệu
Cơm
鶏肉ーThịt gà không xương (có thể sử dụng thịt ức gà hoặc thịt đùi)
玉ねぎーHành tây
たまごーTrứng
三つ葉ーRau mùi tây
〈調味〉Gia vị gồm:
しょうゆーNước tương
みりんーMirin (nếu không có thì có thể không dùng)
出汁ーNước dùng dashi (ở các siêu thị nhật đều bán loại dashi nấu sẵn, nếu không có bạn có thể thay bằng nước lọc)
砂糖ーĐường
Bước 1: Pha các gia vị gồm xì dầu, rượu mirin, dashi (hoặc nước lọc) và đường với nhau.
Bước 2: Thái thịt gà thành miếng vừa ăn và ướp với sốt vừa pha để gà ngấm gia vị.
Xem thêm : Unilever là gì? Sứ mệnh, tầm nhìn và chiến lược của Unilever tại Việt Nam
Bước 3: Đán tan hai quả trứng vào 1 cái bát, nên đánh nhẹ nhàng để lòng đỏ trứng hòa đều
Bước 4: Thái hành tây thành những lát mỏng. Đun tất cả hồn hợp với lửa to và đậy nắp
Bước 5: Sau khi sôi, đảo đều cho thịt gà chín và rắc mùi tây. Đổ trứng vào chảo, đậy nắp đun thêm vài phút.
Bước 6: Khi trứng chín 1 nửa, tắt bếp đổ món ăn lên phần cơm nóng là có thể thưởng thức được rồi.
Xem ngay: Hướng dẫn thực tập sinh làm mì Yakisoba chuẩn Nhật Bản tại nhà
Bí quyết để có món Oyakodon chuẩn Nhật Bản
– Chảo để nấu Oyakodon là oyako nabe, nếu bạn không có có thể thay thế bằng chảo nhỏ,
– Nếu bạn muốn món ăn có hương vị nhẹ hơn, hãy dùng ức gà hoặc thịt thăn thay vì thịt đùi.
– Bạn nên nấu cơm ít nước một chút vì nó sẽ hấp thụ nước dùng còn lại, bạn có thể để lên trên tiêu hoặc rong biển nori cắt nhỏ để tăng hương vị.
3. 3 quán Oyakodon ngon nhất tại Tokyo.
Bird Court
– Số điện thoại: 03-3881-8818
– Địa chỉ: 1F Shika Akira building, 3 Chome-68 Senju, Adachi-ku, Tokyo
– Thời gian làm việc: 17:30 ~ 22:00 (L.O)
– Ngày nghỉ định kỳ: Chủ nhật, thứ hai
– Ga gần nhất: Ga Kitasenju
Toritdune Shizendo
– Số điện thoại: 03-5818-3566
– Địa chỉ: 5 Chome-5-2 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo
– Thời gian làm việc: 11:30 ~ 13:30, 17:30 ~ 21:00
Xem thêm : GDĐP là môn gì? Đổi mới chương trình giáo dục địa phương?
– Ngày nghỉ định kỳ: Chủ nhật, ngày lễ
– Ga gần nhất: Suehirocho
Nanbaratei
– Số điện thoại: 03-3248-8085
– Địa chỉ: 4 Chome-14-14 Tsukiji, Chuo-ku, Tokyo
– Thời gian làm việc: 10:00 ~ 14:30
– Ngày nghỉ định kỳ: Thứ tư
– Ga gần nhất: Ga Tsukijishijo
Tham khảo thêm bài viết: Mì ramen Nhật Bản là gì? 5 loại mì Ramen phổ biến nhất Nhật Bản
4. Ở Hà Nội thưởng thức Oyakodon ở đâu?
Nhà hàng Nhật Asahi – Những hương vị kỳ diệu
– Địa chỉ: 288 Bà Triệu / 76 Triệu Việt Vương – Hà Nội
– Số điện thoại: 0902.286.286
– Website: http://asahisushi.vn/
Oyakodon là gì?Học ngay công thức làm món Oyakodon chuẩn Nhật Bản
Nhà hàng Nhật Bản TAKITAKI
– Địa chỉ: 20 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
– Tel: 04 3760 5888 – Fax: 04 3766 0909 – Hotline: 0926 999 118
– Website: http://takitaki.vn
Nhà hàng Nhật Bản TAKUMI
– Website: http://takumi.com.vn
– Cơ sở 1: 119B Bui Thi Xuan , Hai Ba Trung, Ha Noi
– Cơ sở 2: 95 Linh Lang, Ba Dinh, Ha Noi
– Giờ mở cửa:
+ Thứ 2 ~ Thứ 7: (Sáng) 11:00 – 14:00 (L.O 13:30) / (Chiều): 17:30 – 23:30 (L.O 22:30)
+ Chủ nhật: (Sáng) 11:00 – 14:00 (L.O 13:30)/ (Chiều): 17:30 – 22:00 (L.O 21:30)
Oyakodon là món ăn mang đậm quốc hồn, quốc túy của Nhật Bản. Nếu có cơ hội đến Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn đặc biệt này nhé. Chúc bạn thành công!
Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và mong muốn học nấu ăn món Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua đơn hàng đi XKLĐ Nhật bản chế biến sushi mà Chúng tôi đang tuyển nhé. Xem chi tiết đơn hàng TẠI ĐÂY
Đăng bởi: thcs Hồng Thái
Chuyên mục: Tổng hợp
Bạn đang xem: Oyakodon là gì?Học ngay công thức làm món Oyakodon chuẩn Nhật Bản
Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)
Nguồn: https://thcshongthaiad.edu.vn
Danh mục: Tra Cứu