P + Cl2 → PCl3

P + Cl2 → PCl3 được thcs Hồng Thái biên soạn hướng dẫn bạn đọc viết phương trình phản ứng khi cho photpho tác dụng với clo thiếu phản ứng sinh ra PCl3. Hy vọng qua nội dung phương trình bạn đọc sẽ biết cách vận dụng vào giải các dạng câu hỏi bài tập liên quan. Mời các bạn tham khảo.

1. Phương trình phản ứng P ra PCl3

2P + 3Cl2 → 2PCl3

2. Điều kiện phản ứng photpho tác dụng Clo ra PCl3

Nhiệt độ Điều kiện khác: thiếu clo

3. Hiện tượng đốt cháy photpho trong khí Cl2 thiếu thì sản phẩm thu được là

Photpho tác dụng dễ dàng với khi Clo khi đốt nóng, màu vàng lục của khí Clo (Cl2) nhạt dần khi phản ứng xảy ra.

Bạn đang xem: P + Cl2 → PCl3

4. Câu hỏi vận dụng liên quan

Câu 1. Khi đốt cháy photpho trong khí Cl2 dư thì sản phẩm thu được là

A. PCl3.

B. PCl5.

C. PCl6.

D. PCl.

Câu 2. Photpho tác dụng với chất nào sau đây?

A. Cl2.

B. NaCl.

C. H2O.

D. NaOH.

Câu 3. Cho photpho tác dụng với các chất sau: NaOH, Ba, O2, Cl2, KClO3, HNO3 và H2SO4 đặc, nóng. Photpho tác dụng được với bao nhiêu chất trong số các chất trên ?

A. 6

B. 5

C. 4

D. 7

Câu 4. Dãy chất đều phản ứng được với photpho là:

A. NaCl, Ba, O2, HNO3 đặc, nóng

B. NaCl, Ca, O2, H2SO4 đặc, nóng

C. NaOH, Ba, Cl2, HNO3 đặc, nóng

D. Ba, O2, Cl2, HNO3 đặc, nóng

……………………………

Trên đây thcs Hồng Thái vừa giới thiệu tới các bạn phương trình hóa học P + Cl2 → PCl3, mong rằng qua bài viết này các bạn có thể học tập tốt hơn môn Hóa lớp 12. Mời các bạn cùng tham khảo thêm các môn Ngữ văn 12, Tiếng Anh 12, Thi thpt Quốc gia môn Toán, Thi THPT Quốc gia môn Vật Lý,….

Ngoài ra, thcs Hồng Thái đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook: Tài Liệu Học Tập thcs Hồng Thái . Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Chuyên mục: Giáo dục