Tra Cứu

Si tình là gì? Si tình khác lụy tình như thế nào?

Si tình là gì? Biểu hiện của kẻ si tính như thế nào? Si tình khác lụy tình như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Si tình là gì

Si tình là gì?

Si tình là một trạng thái của con người khi yêu nhưng tình yêu này rất say mê, nồng nhiệt và không quan tâm tới việc đối phương có đáp lại tình cảm hay không.

Bạn đang xem: Si tình là gì? Si tình khác lụy tình như thế nào?

Trong mắt kẻ sinh tình, người ấy là tốt nhất, đẹp nhất, đáng yêu nhất và dù không được đáp lại tình cảm thì cũng không cảm thấy bản thân bị thiệt thòi. Để được yêu người ấy, họ chấp nhận thua thiệt.

Ở một khía cạnh nào đó, si tình có một số biểu hiện gần giống với lụy tình nhưng khác ở chỗ kẻ si tình không quá đau khổ khi không được người ấy đáp lại tình cảm.

Tuy nhiên kẻ sinh tình lại mải đắm chìm trong tình yêu của mình, trở nên mê muội, mù quáng mà không suy xét thiệt hơn, không quan tâm tới hậu quả. Điều mà kẻ sinh tình quan tâm là được yêu, bày tỏ và sống chân thật với tình yêu.

Biểu hiện của sin tình

Biểu hiện của kẻ si tình như thế nào?

Chúng ta có thể nhận biết một người si tình thông qua cử chỉ, hành động thường ngày của người đó.

Luôn tìm kiếm người ấy

Người si tình luôn tìm kiếm, ánh mắt luôn dõi theo người mình yêu thương mọi lúc mọi nơi. Khi đối mặt, người si tình sẽ luôn nhìn thẳng vào mắt của người ấy, luôn dành một ánh mắt chan chứa, nồng nàn tình yêu thương dành cho người mình yêu.

Đặt người đó lên vị trí số 1

Trong mắt kẻ si tình chỉ có đối phương mà bỏ qua tất cả những người xung quanh, bạn bè, gia đình hay thậm chí là cả bố mẹ mà không cần suy xét liệu mối quan hệ đó có đáng để làm như vậy hay không. Thậm chí họ sẵn sàng chống lại tất cả mọi thứ chỉ vì bảo vệ bạn như cãi lời lại đấng sinh thành,…

Tìm cơ hội bên cạnh người đó

Bất kể lúc nào, người si tình cũng luôn muốn được ở bên cạnh người mình yêu. Họ luôn chủ động tạo ra những cơ hội để có thể gặp gỡ, tâm sự, chia sẻ về những chuyện vui buồn xảy ra xung quanh họ với đối phương. Nếu không được gặp đối phương, họ sẽ cảm thấy thế giới và cuộc sống buồn chán, vô vị thậm chí như sụp đổ.

Chợt mỉm cười khi người ấy của họ cười

Người si tình luôn quan sát đối phương, họ cảm thấy hạnh phúc khi người đó vui vẻ, hạnh phúc. Vì vậy, họ luôn mỉm cười khi thấy đối phương cười.

Kiểm soát người đó

Một biểu hiện thường thấy ở người sinh tinh là tính chiếm hữu rất cao và luôn muốn kiểm soát đối phương ở bất cứ phương diện nào như đi đâu, làm gì, tiếp xúc với ai,…

Vì vậy, người si tình lúc nào cũng muốn người kia phải dành thời gian ở bên cạnh mình.

Suy nghĩ về tương lai của cả hai

Một người si tình luôn đề cao mọi thứ trong tình yêu, và nghiêm túc với mối quan hệ với người đó. Chính vì thế mà họ sẽ vạch ra những kế hoạch tương lai tốt đẹp cho cả hai và làm mọi thứ để đạt được điều đó.

Sự khác biệt giữa yêu chân thành và si tình

Si tình và tình yêu chân thành là hai khái niệm khác nhau. Một tình yêu nếu như bị si tình dẫn dắt thì làm cho con người ta dần trở nên mù quáng, mê muội đánh mất lý trí, sẵn sàng phản kháng tiêu cực nếu có ai phản đối tình yêu của họ.

Tình yêu chân thành cũng là một phần của si tình nhưng lại phát triển ở mặt tích cực hơn sử dụng cả con tim và lý trí trong những hành động chứ không hề mù quáng.

Hy vọng giải thích trên đã giúp bạn hiểu si tình là gì, những biểu hiện của người si tình. Không phải lúc nào si tình cũng có thể đem lại hạnh phúc trong một mối quan hệ. Vì vậy, trong tình yêu chúng ta chỉ nên yêu chân thành mà đừng quá mù quáng, đừng bị tình yêu dẫn dắt mà không phân biệt được đúng sai.

Ngoài si tình, trong tình yêu còn có những khái niệm khác cũng thú vị không kém như tình yêu là gì, yêu đơn phương, crush, thính,… mời các bạn cùng tìm hiểu thêm.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button