Tra Cứu

Tên Huyền có ý nghĩa gì? Tên lót cho con gái tên Huyền hay nhất

Danh sách tên Huyền hay, ý nghĩa

Nhắc đến tên “Huyền” mình luôn cảm nhận thấy sự dịu dàng, bình yên đến lạ. Nếu bạn có ý định đặt tên con gái là “Huyền” thì hãy tham khảo danh sách tên lót cho con gái tên Huyền hay nhất mà chúng mình đã tổng hợp dưới đây nhé.

Tên lót cho con gái tên Huyền hay nhất

Tên lót cho con gái tên Huyền hay nhất
Tên lót cho con gái tên Huyền hay nhất

Ý nghĩa tên Huyền

Tên Huyền có ý nghĩa gì? Theo chữ Hán – Việt, tên “Huyền” có mang một số ý nghĩa dưới đây:

Tên lót cho con gái tên Huyền hay nhất
Ý nghĩa của tên Huyền
 • Huyền có ý nghĩa là DÂY ĐÀN: Là những dây liên kết tạo nên thanh âm của một loại nhạc cụ cho ra đời những bản nhạc hay. Lúc trầm lúc bổng, có ý chỉ cuộc sống cũng như vậy có khó khăn mới có cố gắng từ đó mới tạo nên thành công.
 • Huyền có ý nghĩa là THÁC NƯỚC: Là dòng chảy mạnh từ trên cao, liên tục, không ngừng. Có ý chỉ sự lớn mạnh, ý chí mạnh mẽ, cứng rắn, không bao giờ chịu khuất phục.
 • Huyền có ý nghĩa là SÂU XA: Những điều quan trọng, có tính chất cơ bản. Có ý chỉ tri thức, am hiểu nhiều thứ. Cần sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng để hiểu vấn đề một cách sâu sắc, hiểu những điều ẩn chứa sâu bên trong.

Danh sách tên lót cho tên Huyền hay, ý nghĩa nhất

Tên lót cho con gái tên Huyền hay nhất
Danh sách tên Huyền hay, ý nghĩa

Dưới đây là danh sách tên lót cho tên Huyền hay, ý nghĩa mà thcs Hồng Thái muốn gợi ý cho các bố mẹ đang có ý định đặt tên con gái là Huyền nhé.

Bạn đang xem: Tên Huyền có ý nghĩa gì? Tên lót cho con gái tên Huyền hay nhất

 1. An Huyền: Theo tiếng Hán – Việt, “Huyền” có nhiều nghĩa như dây đàn, dây cung, màu đen, chỉ sự việc huyền ảo, kỳ diệu. Chọn tên An làm tên đệm cho tên Huyền theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Trong cách đặt tên, thường “Huyền” dùng để chỉ người có nét đẹp mê hoặc, kỳ ảo nhưng thu hút tạo nên cảm giác hiếu kỳ nhưng thoải mái.
 2. Ân Huyền: Huyền là bóng đêm, sự kỳ diệu bất ngờ. Ân Huyền hàm nghĩa cuộc đời sẽ luôn gặp những ơn đức bất ngờ, đẹp đẽ từ tổ tiên thần thánh, luôn có được sự may mắn vượt trội.
 3. Anh Huyền: Theo tiếng Hán – Việt, “Huyền” có nhiều nghĩa như dây đàn, dây cung, màu đen, chỉ sự việc huyền ảo, kỳ diệu. Tên Anh theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa thông minh, lanh lợi. Trong cách đặt tên, thường “Huyền” dùng để chỉ người có nét đẹp mê hoặc, kỳ ảo nhưng thu hút tạo nên cảm giác hiếu kỳ nhưng thoải mái.
 4. Ánh Huyền: Huyền là màu đen, huyền bí. Huyền Ánh là tia sáng bí ẩn, chỉ con người kiều diễm, đẹp xinh
 5. Ảnh Huyền: Con là cô gái có nét đẹp huyền bí, hấp dẫn, độc đáo.
 6. Âu Huyền: Con là điều kỳ diệu mà thượng đế ban tặng cho bố mẹ. Bố mẹ mong con là cô gái luôn có khát vọng vươn lên, bay cao và bay xa.
 7. Bích Huyền: Con xinh đẹp, thanh tao như viên ngọc màu xanh bích
 8. Diệu Huyền: Con là điều tốt đẹp, diệu kỳ của cha mẹ.
 9. Kim Huyền: màu vàng rực rỡ sắc màu
 10. Ly Huyền: Mang ý nghĩa là bông hoa bí mật, đẹp đẽ
 11. Minh Huyền: cuộc sống thêm nhiều màu sắc với mảng sáng và tối kết hợp, mang lại nhiều điều kỳ diệu
 12. Ngọc Huyền: Con là viên ngọc quý màu đen
 13. Nhật Huyền: Đặt tên lót cho tên Huyền là Nhật có ý nghĩa là mặt trời huyền ảo
 14. Thu Huyền: Theo nghĩa Hán – Việt, “Huyền” có nghĩa là treo lơ lửng, gợi lên sự thanh nhàn, bình yên. Tên ” Thu Huyền” được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp, dịu dàng như mùa thu và có cuộc sống an nhàn, công danh thành đạt
 15. Trang Huyền: người con gái nghiêm trang, huyền diệu
 16. Úy Huyền: Theo tiếng Hán – Việt, “Huyền” có nhiều nghĩa như dây đàn, dây cung, màu đen. “Úy” theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là an ủi vỗ về, kính phục, nể phục. Trong cách đặt tên, thường “Úy Huyền ” dùng để chỉ người có nét đẹp mê hoặc, lạ lẫm kỳ ảo nhưng thu hút

Trên đây là gợi ý tên lót cho con gái tên Huyền hay nhất mà chúng mình muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh. Hy vọng rằng qua bài viết này bố mẹ đã hiểu được ý nghĩa của tên Huyền và chọn được tên ý nghĩa, phù hợp nhất với thiên thần bé nhỏ của nhà mình nhé.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tên hay

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button