Ngân Hàng

Thẻ thấu chi là gì? Có nên lựa chọn vay thấu chi hay không?

Trong những năm gần đây, thị trường tài chính mở rộng và xuất hiện nhiều loại hình cho vay khác nhau mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Trong số này, nổi bật là hình thức cho vay. thẻ thấu chihình thức này nghe rất lạ và không phải ai cũng biết hết các chi tiết cần thiết.

Vậy thẻ thấu chi là gì? Thấu chi hoạt động như thế nào? ngân hàng ficombank Hãy tìm hiểu cụ thể qua bài viết dưới đây!!

Thẻ thấu chi là gì?

Thẻ thấu chi là gì?

Khoản thấu chi có nghĩa là tiền đã được ghi nợ từ tài khoản ngân hàng của bạn và số dư hiện có dưới 0. Bằng văn bản thỏa thuận, Ngân hàng Nó có thể vượt quá số lượng thẻ được mở tại cùng một ngân hàng.

Vì vậy, nếu bạn có 1 triệu đồng trong tài khoản, bạn có thể sử dụng tới 1,5 triệu đồng nhờ thẻ thấu chi. Hiện tại ngân hàng đã cho bạn vay 500.000 đồng để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của bạn.

Bất kỳ tài khoản nào cũng yêu cầu người đi vay trả lãi trên số dư chưa thanh toán của khoản thấu chi. Lãi suất của khoản vay này thấp hơn lãi suất của thẻ tín dụng. Đó là lý do tại sao thẻ thấu chi là một lựa chọn tuyệt vời để “chữa cháy”.

xem những điều sau đây:

Đặc điểm của thẻ thấu chi là gì?

Đặc điểm của thẻ thấu chi

Hình thức vay thấu chi qua thẻ có những điểm vượt trội so với nhiều hình thức vay tín chấp khác như:

linh hoạt, thoải mái

Điều này rất linh hoạt vì tài sản không cần phải được sử dụng làm tài sản thế chấp. Điều này giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận khoản vay hơn. Tuy nhiên, người vay có thể được hưởng mức lãi suất hợp lý hơn nếu việc sử dụng tài sản thế chấp giúp giảm thiểu rủi ro cho ngân hàng.

Thời gian xử lý nhanh

Mẫu thẻ tín dụng thấu chi có thời gian xử lý rất ngắn, ngân hàng sẽ tra cứu và xử lý nếu yêu cầu chứng minh nhân dân và các giấy tờ chứng minh khác của bạn.

điểm tín dụng thấp

Hạn mức đối với người vay qua thẻ thấu chi thấp hơn so với các hình thức vay khác. Điều này làm cho thẻ phù hợp với những khách hàng đang cần gấp một khoản tiền nhỏ.

lãi suất rất cao

Chi phí vay dài hạn có thể rất cao do lãi suất cao đối với thẻ thấu chi.

Chúng tôi đã cùng nhau tìm ra thấu chi là gì. Đây là thông tin về thấu chi:

Thấu chi nghĩa là gì?

Nếu bạn có thẻ thấu chi, ngân hàng cho phép bạn chi vượt quá số tiền thực có trong tài khoản. Tùy thuộc vào uy tín tín dụng của bạn, ngân hàng của bạn sẽ cung cấp cho bạn hạn mức thấu chi nếu số dư tài khoản của bạn bằng không.

Ví dụ: Một ngân hàng đã duyệt cho bạn thấu chi 30 triệu đồng. Bạn có 1 triệu đồng trong tài khoản séc, nhưng ngân hàng trả trước 30 triệu đô la, vì vậy bạn đã chi 31 triệu đô la. Nếu bạn mua 10 triệu, bạn đã chi hơn 9 triệu. Sau đó, ngân hàng sẽ tính lãi cho khoản vay dựa trên số tiền vượt quá cho đến khi 9 triệu này được hoàn trả.

Lãi suất khi rút thấu chi là bao nhiêu?

Lãi suất thấu chi

Khi sử dụng rút tiền bằng thẻ thấu chi, bạn chỉ phải trả lãi nếu vượt quá số tiền thực có trên tài khoản. Lãi thấu chi được tính theo dư nợ giảm dần như sau:

Tổng tiền lãi thấu chi hàng tháng = (Số dư thực tế x lãi suất thấu chi/365 x số ngày thấu chi thực tế).

Như bạn có thể thấy, một trong những ưu điểm của thấu chi là bạn không bao giờ phải sử dụng hoặc trả lãi. Bạn chỉ trả lãi trên số tiền bạn thực sự sử dụng. Không giống như thấu chi, khi sử dụng khoản vay thông thường, tiền lãi phải được trả cho toàn bộ số tiền vay.

Các loại thấu chi phổ biến nhất hiện nay

Có hai loại chính: thấu chi không có bảo đảm và thấu chi thế chấp.

 • Thấu chi không có bảo đảm: Khoản vay thế chấp có giới hạn phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp. Các ngân hàng phê duyệt các giới hạn thấu chi nhất định dựa trên lịch sử thẻ tín dụng của bạn. Do rủi ro thu nợ cao hơn so với khoản vay thế chấp, hạn mức cho vay thường khiêm tốn, gấp 3-5 lần thu nhập hàng tháng của người vay.
 • thấu chi thế chấp: Ngân hàng yêu cầu người đi vay đảm bảo khoản vay bằng tài sản cá nhân (thường là tài khoản tiết kiệm). Khoản vay có đắt hay không phụ thuộc vào giá trị của tài sản thế chấp. Con số này có thể là vài tỷ đồng.

Các điều kiện và thủ tục để rút thấu chi là gì?

Để đăng ký vay tiền bằng thẻ thấu chi, bạn phải đáp ứng các điều kiện và các bước sau:

Điều kiện

Các ngân hàng khác nhau yêu cầu các điều kiện khác nhau. Để được chấp thuận, bạn phải có nguồn thu nhập ổn định được trả hàng tháng bằng thẻ ghi nợ. Ngoài ra, chủ tài khoản phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải trên 20 tuổi tại thời điểm nộp đơn tín dụng
 • Những người có bản sao hộ khẩu hoặc tạm trú tại địa điểm đặt trụ sở ngân hàng
 • Thu nhập tối thiểu theo quy định ngân hàng
 • Hợp đồng lao động xác định thời hạn với mức lương nhà nước

thủ tục

Nếu các điều kiện trên được đáp ứng, chủ thẻ thấu chi phải chuẩn bị:

 • Mẫu đơn xin hạn mức thấu chi
 • Yêu cầu thư mở tài khoản ngân hàng
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập như giấy quyết định lương, hợp đồng lao động, v.v.
 • Các tài liệu cần thiết khác

Có nên sử dụng thẻ thấu chi?

 • Việc bạn có sử dụng thấu chi hay không tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân và mục đích sử dụng của bạn.
 • Nếu bạn muốn vay một số tiền nhỏ trong trường hợp khẩn cấp, thấu chi là một lựa chọn tốt. Thời hạn của khoản vay ngắn, thường dưới một tháng.
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn vay tiền, chẳng hạn để mua xe hay mua nhà, thì vay cá nhân là lựa chọn hợp lý hơn, thời hạn vay dài và lãi suất rất hợp lý. tài chánh thời gian dài.
 • Như với hầu hết các khoản vay, bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể trả lại đầy đủ số tiền đã vay và số tiền lãi đã tích lũy. Do đó, bạn sẽ không phải thỏa hiệp hoặc hạ thấp điểm tín dụng của mình hoặc gánh thêm nợ.

Tôi có nên chọn thấu chi không?

Tôi có nên chọn thấu chi không?

 • Hầu hết các khoản thấu chi chỉ đáp ứng nhu cầu tín dụng cấp bách trong một thời gian ngắn. Lãi suất cho vay thường rất cao, vì vậy bạn nên suy nghĩ cẩn thận trước khi vay. Vui lòng xem xét biểu mẫu này trừ khi bạn có thể nhận được tài trợ từ các nguồn khác.
 • Những người có thói quen bội chi hoặc không biết kiểm soát chi tiêu nên cân nhắc trước khi vay. Khi bạn vay tiền ngân hàng thì bắt buộc bạn phải có khả năng chi trả để không bị rơi vào tình trạng phải trả chỉ để trả nợ.

Đây là cách giải quyết thông tin liên quan đến thẻ thấu chi và thấu chi. Hãy đọc kỹ để có sự lựa chọn tốt nhất!!!

Phần kết luận

Trên đây chúng tôi muốn chia sẻ toàn bộ thông tin về “Thẻ thấu chi là gì?” đến một câu hỏi. Có nên chọn thấu chi? Bạn sẽ không chỉ có được bức tranh chân thực nhất về cách thức hoạt động của thấu chi mà còn về hình thức tín dụng này và cách sử dụng nó hiệu quả nhất. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách sử dụng nó một cách hợp lý!

Có thể bạn chưa biết!

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button