Tra Cứu

Thực hiện một trong các đề bài dưới đây: | SBT Tiếng Việt 3 Chân trời sáng tạo

2. Thực hiện một trong các đề bài dưới đây:

a. Viết đoạn văn ngắn (từ 6 đến 8 câu) tả chiếc máy em muốn chế tạo giúp con người làm việc vui hơn.

b. Viết đoạn văn ngắn (từ 6 đến 8 câu) giới thiệu một người bạn của em.

c. Viết thư cho bạn bè hoặc người thân để hỏi thăm và kể về một hoạt động thú vị của lớp, trường em.

b. Lan Phương là người bạn thân nhất của em. Bạn không chỉ xinh xắn, mà còn học giỏi. Cuối tuần, em thường đến nhà Lan Phương học nhóm. Chúng em sẽ giúp đỡ nhau để hoàn thành bài tập. Sau đó, cả hai sẽ đi chơi, đọc sách hoặc xem phim. Em và Lam Phương rất quý mến nhau. Chúng em hứa với nhau sẽ luôn là bạn tốt.

c. Huế, ngày … tháng … năm …

Bích thân mến!

Suốt mấy tuần vừa rồi, hai đứa chúng mình chẳng viết thư cho nhau được vì bận ôn thi học kì. Hôm nay, trường mình đã thi xong và chờ kết quả. Mình liền viết thư gửi cậu ngay!

Dạo này cậu thế nào rồi? Cậu vẫn khỏe chứ nhỉ? Khi thức khuya học bài cậu có còn dễ bị chảy máu cam như ngày xưa không? Môi trường học tập ở trường mới tốt cả chứ? À, cậu cho mình gửi lời hỏi thăm bố mẹ và anh trai cậu nữa nhé. Cũng đã lâu lắm rồi mình chưa được gặp mọi người.

Mình ở nhà thì vẫn khỏe. Học kì vừa rồi chuyện học tập của mình đã có nhiều tiến bộ lắm. Mình đã năng nổ phát biểu hơn trước rồi, chẳng ngồi im lặng trong cả tiết như trước nữa. Cô giáo và các bạn ai cũng ngạc nhiên. Các môn như Khoa học, Lịch Sử, Địa Lý, mình cũng đã có thể nhớ được các khái niệm, mốc thời gian lâu hơn rồi. Nhờ bí quyết mà cậu chỉ cho mình đấy. Đợt thi cuối kì này, mình đã học tập rất nghiêm túc và chăm chỉ để có kết quả tốt.

Còn cậu thì thế nào rồi? Hãy kể cho mình nghe vào thư tới nhé! Nhớ cậu rất nhiều.

Bạn thân của cậu

Bùi Minh Châu

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button