Vàng SJC là loại vàng được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu mua vàng miếng dù luôn có giá cao hơn so với các hãng khác. Vậy, Vàng SJC là vàng gì? Tại sao vàng miếng 24K của SJC luôn đắt hơn vàng các hãng khác? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vàng SJC là vàng gì?

Vàng SJC

Vàng SJC là một thương hiệu vàng rất nổi tiếng ở nước ta do công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất dưới sự quản lý của nhà nước. Năm 2012, SJC được chọn là thương hiệu vàng miếng của Nhà nước.

Bạn đang xem: Vàng SJC là vàng gì? Tại sao vàng miếng 24K của SJC luôn đắt hơn vàng các hãng khác

Đặc điểm nhận biết vàng miếng SJC là trên mặt có in hình con rồng và thông số 4 số 9 biểu thị vàng nguyên chất 99,99%, phần tạp chất là rất nhỏ nên loại vàng này còn được gọi là vàng miếng rồng vàng SJC. Mặt còn lại của miếng vàng SJC in thông tin về công ty sản xuất.

Đây là nguyên nhân khiến vàng SJC luôn đắt hơn đáng kể so với các loại vàng miếng 9999 khác trên thị trường.

Vàng miếng SJC là vàng miếng nguyên chất nên được nhiều người chọn mua với mục đích tích trữ, đầu tư.

Vàng SJC có đặc điểm gì?

Vàng SJC được đúc hoàn toàn bằng vàng nguyên chất nên có giá cao hơn các loại vàng khác và không bị mất giá trị khi bán.

Vàng nguyên chất mềm và dẻo hơn các loại vàng khác nên vàng SJC dễ bị móp méo, trầy xước khi chịu những tác động về lực từ bên ngoài. Vì vậy, vàng SJC thường được đúc thành miếng chứ không được lựa chọn để chế tác thành trang sức.

Là vàng nguyên chất nên vàng SJC không có hiện tượng xỉn màu, ngả vàng, hay mất màu tự nhiên vốn có sau một thời gian sử dụng. Vàng SJ C cũng sẽ ít chịu tác động oxi hóa hay các phản ứng hóa học tự nhiên do môi trường bên ngoài.

Các loại vàng miếng SJC

Vàng SJC được đúc thành miếng nhưng vẫn có đơn vị cách tính giống các loại vàng khác là theo chỉ, lượng.

• Loại 1 chỉ tương đương nặng 3.75 gram
  • Loại 2 chỉ tương đương nặng 7.5 gram
  • Loại 5 chỉ tương đương nặng 18.75 gram
  • Loại 1 lượng tương đương nặng 37.5 gram
  • Loại 1kg tương đương với 26.6666667 lượng vàng.

Hy vọng các thông tin trên đã giúp bạn hiểu vàng SJC là gì.

Chuyên mục: Tổng hợp