2023 Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Đề bài: Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

viet 4 5 cau ke ve viec em da lam de bao ve moi truong

Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

Bạn đang xem: Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

I. Hướng dẫn viết bài

1. Hình thức: Viết đoạn văn ngắn 4-5 câu

2. Nội dung

– Em đã làm gì để bảo vệ môi trường? Khi nào?
– Kể lại chi tiết những việc em đã làm để bảo vệ môi trường
– Thái độ của mọi người xung quanh trước việc làm của em
– Cảm nhận của em về việc làm ý nghĩa của mình.

II. Bài văn mẫu Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường

1. Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, mẫu 1 (Chuẩn)

Hưởng ứng phong trào “Trồng cây mùa xuân” do nhà trường phát động, học sinh chúng em đều hào hứng tham gia. Vì chúng em còn nhỏ nên chỉ làm những công việc hỗ trợ thầy cô và các anh chị lớp 5 trồng cây. Em và các bạn cùng lớp đã xung phong làm nhiệm vụ tưới cây và dọn dẹp vệ sinh khuôn viên sau trường. Chúng em phân ra thành những nhóm nhỏ để làm nên chẳng mấy chốc công việc đã xong. Em rất vui vì đã góp một phần nhỏ bé vào việc trồng cây mùa xuân. Em mong rằng những cây non sẽ phát triển thật tốt để mang đến bóng mát và không khí trong lành cho ngôi trường.

2. Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, mẫu 2 (Chuẩn)

Để chuẩn bị cho Tết nguyên đán sắp tới, tổ dân phố nơi em sinh sống đã phát động mọi người cùng nhau dọn dẹp đường phố. Đến giờ dọn vệ sinh, mọi người đều tự giác tập trung ở đình. Em cũng muốn tham gia cùng mọi người nên em đã xin bố cho đi cùng. Mọi người đều rất tự giác tham gia, mỗi người một công việc. Bố em và các bác nhận nhiệm vụ trang trí và gắn đèn cho hàng cây dọc khu phố. Các bác, các cô sẽ quét dọn toàn bộ đường phố. Em và các bạn nhỏ trong khu phố nhận nhiệm vụ nhặt cỏ, dọn sạch rác cho các bồn cây. Sau khi làm xong em còn giúp các cô, các bác mang rác thải đến nơi quy định để đợi thu gom. Sau khi dọn dẹp xong, nhìn quang cảnh sạch đẹp của khu phố em đã rất vui và hạnh phúc.

3. Viết đoạn văn kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, mẫu 3 (Chuẩn)

Chủ nhật tuần vừa qua, em đã cùng ông nội ra công viên buổi sáng để tập thể dục. Công viên ngày cuối tuần rất đông, bên cạnh những cô chú đi tập thể dục còn có những anh chị vào để vui chơi, chụp ảnh. Người đông nên công viên xuất hiện rất nhiều rác thải, trong đó có rất nhiều rác bị vứt ra đường đi, trên những đám cỏ. Thấy vậy em đã nhặt hết những chai nhựa, túi ni lông bị vứt bừa bãi vào nơi quy định. Nhìn thấy hành động của em, các anh chị cũng đã đến và giúp em một tay. Chẳng mấy chốc công viên đã trở nên sạch sẽ trở lại. Ông nội em đã khen ngợi trước hành động bảo vệ môi trường của em. Em cũng rất vui khi góp chút sức lực nhỏ bé để làm cho công viên trở nên xanh-sạch-đẹp.

4. Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, mẫu 4 (Chuẩn)

Sau một thời gian dài nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch Covid 19. Thứ hai tuần vừa rồi học sinh chúng em đã được đi học trở lại. Vì rất hào hứng khi được quay lại trường học nên em đã đến trường thật sớm, nhờ vậy mà em có cơ hội giúp đỡ các cô lao công đang dọn dẹp trên sân trường. Để đón học sinh chúng em quay lại trường học, các cô lao công đã phải đến sớm để dọn dẹp sân trường, lớp học. Thấy vậy, em đã giúp đỡ các cô quét dọn lá trên sân và nhổ cỏ trên bồn cây. Các cô đều rất vui khi em đề nghị giúp đỡ các cô dọn vệ sinh. Dù không làm được gì nhiều nhưng em cũng rất hạnh phúc vì làm được một việc tốt sau khi quay trở lại trường.

5. Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, mẫu 5 (Chuẩn)

Trong giờ ra chơi, khi đang cùng các bạn chơi bịt mắt bắt dê trên sân trường, em đã nhìn thấy một số bạn học sinh xả rác bừa bãi trên sân trường. Thấy vậy, em đã chạy ra nhặt những mảnh giấy bị vứt trên sân trường và khuyên các bạn không nên xả rác bừa bãi như vậy. Trước lời nhắc nhở của em, ban đầu các bạn có vẻ hơi ngượng ngùng và không thoải mái. Thế nhưng sau khi em giải thích việc xả rác như vậy có thể gây ô nhiễm môi trường, làm mất mĩ quan trường học và khiến cho các cô lao công vất vả hơn thì các bạn đã hiểu ra và hứa sẽ không làm như vậy nữa. Em rất vui vì các bạn đã lắng nghe và chịu thay đổi trước lời khuyên của em.

—————–HẾT—————-

Cùng thuộc chủ đề bảo vệ môi trường, bên cạnh bài văn Viết 4-5 câu kể về việc em đã làm để bảo vệ môi trường, các em có thể tham khảo những bài văn mẫu khác như: Viết 4-5 câu thuật lại việc trồng cây, Kể về một hành động dũng cảm bảo vệ môi trường, Kể một câu chuyện em đã nghe hay đã đọc có nội dung bảo vệ môi trường, Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Similar Posts