2023 Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa hay nhất (22 Mẫu)

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa hay nhất với 22 bức thư mẫu được thầy cô trường THPT Sóc Trăng biên soạn và tổng hơp sẽ giúp các em còn rèn luyện kỹ năng viết thư thật tốt, đồng thời cũng là cơ hội để các em bày tỏ lòng biết ơn tới các chú bộ đội ngoài đảo xa, biên giới đã không quản khó khăn, gìn giữ hòa bình.

Đề bài: Em hãy viết bức thư gửi cho các chú bộ đội Trường Sa

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa hay nhất
Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa hay nhất

Tham khảo ngay những bức thư gửi cho các chú bộ đội Trường Sa giàu cảm xúc dưới đây để thấy được tình cảm chân thành mà các bạn nhỏ dành cho các chiến sĩ của chúng ta nhé.

=> Xem thêm: Viết thư gửi chú bộ đội nhân ngày 22/12

Outline hide

Cách viết thư gửi chú bộ đội Trường Sa nhân ngày 22/12

Dưới đây là chi tiết cách viết thư gửi chú bộ đội đơn giản nhất:

I. Phần đầu thư

Cũng giống với nhiều bức thư khác, ở phần đầu thư, bạn nhớ ghi địa chỉ, địa điểm và ngày tháng viết thư nhé. Cùng với đó chính là lời chào gửi tới các chú bộ đội.

II. Phần nội dung chính của bức thư

Trước tiên, bạn có thể nêu qua về mục đích, lý do viết lá thư này. Sau đó, đừng quên hỏi thăm tình hình sức khỏe, công tác của các chú bộ đội.

Ngoài ra, bạn có thể kể qua về một chút thông tin của mình như về sức khỏe, công việc, học tập, cuộc sống. Sau đó, hãy viết ra lời chúc mừng các chú bộ đội nhân ngày 22/12, bày tỏ tình cảm của mình…

III. Phần cuối thư

Ở phần này hãy viết lời chào kết thư, lời hứa hẹn gặp lại hoặc lời chúc… Sau đó là ký tên của mình.

Cách viết thư gửi chú bộ đội Trường Sa nhân ngày 22/12
Cách viết thư gửi chú bộ đội Trường Sa nhân ngày 22/12

Cách viết thư gửi cho các chú bộ đội Trường Sa cũng rất đơn giản và giống với nhiều kiểu thư khác phải không nào? Ngay bây giờ, mời các em tham khảo 10 bài mẫu viết thư cho các chú bộ đội ở ngoài biển đảo xa xôi hay nhất nhé.

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 1

Nha Trang, ngày 05 tháng 12 năm 2019

Các chú bộ đội chiến sĩ Trường Sa kính mến!Từ thành phố Nha Trang thân thiện và mến khách, cháu là Trần Khánh Hòa – học sinh Trường THCS Thái Nguyên. Hôm nay cháu viết thư này nhằm gửi đến các chú những tình cảm chân thành tự sâu trái tim mỗi học sinh chúng cháu và đặc biệt là gửi đến các chú những lời chúc sức khỏe, mong các chú thật khỏe mạnh để cầm chắc tay súng bảo vệ một phần máu thịt của quê hương, đất nước.

Theo chúng cháu được biết, hiện nay các chú rất vất vả và căng thẳng đối với việc bảo vệ vùng biển đảo Tổ Quốc. Giữa chốn ngút ngàn trùng khơi, quanh năm chập chùng sóng vỗ ấy, chúng cháu biết các chú phải đương đầu với nhiều thử thách, khó khăn: sự khắc nghiệt khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất tinh thần, sự cô đơn buồn bã giữa đêm khuya thanh vắng….rất nhiều và rất nhiều, vì lẽ đó chúng cháu rất cảm phục, ngưỡng mộ sự hi sinh thầm lặng của các chú – những người con của tổ Quốc. Từ sự cảm phục đó, từ nơi hậu phương đất liền của chúng cháu đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực để thi đua cùng các chú như thi đua học tốt đạt nhiều điểm mười tặng các cô chú, ở các buổi chào cờ thì chúng cháu được nghe thầy cô giáo nói về ý nghĩa ngày 22/12 ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, được tìm hiểu về chủ quyền của Việt Nam trên biển đảo Trường Sa, chúng cháu được nghe về các chiến công của Quân Đội nhân dân Việt Nam nói chung và của các chú nói riêng….Và trường chúng cháu cũng đã phát động nhiều phong trào như quyên góp quỹ ủng hộ vì Trường Sa, quyên góp mua máy rađio, mua ti vi, mua đàn ghitar, mua banh bóng chuyền …để gửi tặng các chú phần nào làm cho mọi người vơi đi nỗi nhớ đất liền.

Các chú kính mến! Ở nơi đầu sóng ngọn gió ấy, bốn bề vây quanh là nước, các chú có buồn không? Sau một ngày vất vả, gian lao với những nhiệm vụ thì khi màn đêm buông xuống, các chú có lẽ rất nhớ nhà, nhớ người mẹ từng ngày mong con, nhớ người vợ với nỗi nhớ chồng không nguôi, nhớ con thơ từng ngày đợi cha,…Nhưng chúng cháu thật khâm phục khi các chú đã kiên cường vượt qua tất cả những điều đó vì sứ mạng thiêng liêng của Tổ qốc đã giao cho. Các chú đã hãy yên tâm về nơi hậu phương này, vì ở đây mọi người luôn cố gắng sống và làm việc thật tốt để các chú vững tâm thực hiện nhiệm vụ, mọi người ở đất liền luôn hướng về vùng đất Anh hùng – nơi các chú đang làm việc vì sự bình yên của Tổ quốc. Chúng cháu ước ao một ngày nào đó sẽ được đặt chân đến vùng đất thiêng liêng này, được thực hiện sứ mạng vinh quang ấy … Và bây giờ chúng cháu thật thấm thía những lời thơ của nhà thơ Chế Lan Viên và đó ắt hẳn cũng là nỗi lòng của các chú:

“Ôi Tổ Quốc, ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha ta, như vợ như chồng
Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông…”

Cuối cùng cháu đại diện cho những bạn học sinh nơi đất liền gửi tới các chú ngàn lời yêu thương, mong các chú thật khỏe mạnh để giữ vững tay súng bảo vệ, vùng trời Tổ Quốc … chúc các chú hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua các chú, cháu và các bạn gửi lời thăm các bạn học sinh đang sinh sống và học tập trên đảo Trường Sa xa xôi, những công dân đặc biệt của tổ quốc Việt Nam .

Cháu mong thư các chú và các bạn học sinh trên Đảo!

Trần Khánh Hòa

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 2

Hà Tĩnh, ngày 25 tháng 1 năm 20…

Gửi các chú bộ đội Trường Sa kính mến!

Chắc có lẽ các chú không biết cháu là ai. Cháu xin tự giới thiệu về mình, cháu tên là Lê Nguyễn Ngọc Trâm, học sinh lớp 5C, trường tiểu học Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh. Qua những thông tin trên báo chí và hình ảnh, cháu đã hình dung ra được phần nào của cuộc sống gian nan, vất vả của những người lính nơi đảo xa xôi.

Khi chúng cháu đang yên ổn làm việc, học tập, sinh hoạt thì các chú đang phải vật luộn với giông bão ngoài biển khơi, canh giữ từng tấc đất biên cương. Trái tim yêu nước của bất cứ người dân Việt Nam nào cũng nhói đau khi biết rằng ở những nơi đảo xa của Tổ Quốc đã có những giọt mồ hôi, nước mắt và cả nhũng giọt máu của những người lính hải đảo đã đổ xuống. Và chúng cháu có trách nhiệm là học thật giỏi để sau này trở thành những người công dân có ích cho đất nước.

Bây giờ thời tiết đã chuyển sang mùa Xuân. Tết cũng đã đến, nhà nhà tưng bừng đón Tết thật chu đáo. Ai nấy kéo nhau ra chợ sắm tết. Đường phố tấp nập người qua lại. Những cành đào cành mai nở rộ khoe sắc thắm.

Các chú ạ! ở đây, Tết đến nhà nào cũng sum vầy bên nhau. Nhưng các chú vẫn ở lại đảo để bảo vệ Tổ Quốc. Chắc các chú nhớ gia đình lắm. Cháu mong các chú hoàn thành tốt nhiệm vụ để sớm trở về với quê hương, đoàn tụ với gia đình.

Các chú bộ đội ơi! Giá như một ngày nào đó cháu được đón các chú từ Trường Sa về Hà Tĩnh, thăm nhà của cháu. Ôi, sẽ vui biết chừng nào. Đây là câu thơ mà cháu sưu tầm, thay món quà nhỏ để tặng các chú.

“Chú bộ đội Trường Sa

Bạn đang xem: Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa hay nhất (22 Mẫu)

Chúng cháu yêu chú lắm

Mãi ghi nhớ công ơn

Người lính miền biển đảo”.

Tuy thư chưa dài lắm nhưng cháu xin dừng bút tại đây, cháu chúc các chú khỏe mạnh, cầm chắc tay súng vững vàng để bảo vệ Tổ Quốc. Chào các chú.

Cháu của các chú

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 3

Hà Nội ngày… tháng… năm…

Các chú bộ đội ở quần đảo Trường Sa kính mến!

Cháu tên là Nguyễn Hoài Nam là học sinh lớp 5A trường Tiểu học Thanh Đa – Phúc Thọ – Hà Nội. Hôm nay, cháu viết lá thư này gửi đến cho các chú để chúc mừng các chú nhân ngày 22/12.

Các chú bộ đội ơi! Cháu chưa từng một lần được ra thăm đảo Trường Sa nhưng khi xem những hình ảnh trên tivi, báo, đài, cháu thấy rất ngưỡng mộ và thương các chú. Nhìn các chú vất vả, canh gác bảo vệ biên cương cháu thấy rất xúc động. Và các chú biết không, cháu cũng muốn sau này lớn lên sẽ được làm một người lính đảo như các chú đấy ạ. Cháu sẽ cố gắng rèn luyện, học tập để có được sức khỏe và kiến thức thật tốt rồi sau này góp công xây dựng và bảo vệ đất nước như các chú.

À cháu quên mất, không biết ngoài đó các chú vẫn khỏe chứ ạ? Các chú nhớ giữ gìn sức khỏe các chú nhé. Nhân dịp 22/12 sắp đến, cháu muốn gửi những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất đến với các chú. Chúc các chú luôn mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn giữ chắc tay súng và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Thư của cháu tới đây cũng đã dài. Cháu xin dừng bút. Hẹn một ngày không xa cháu sẽ được ra đảo thăm các chú.

Cháu

Hoài Nam

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 4

Các chú chiến sĩ Hải quân thân mến!

Lời đầu thư, cháu xin chúc các chú dồi dào sức khoẻ và gửi tới các chú những gì tốt đẹp nhất. Hi vọng rằng cánh thư nhỏ bé này sẽ là chiếc cầu nối gắn kết những con người chưa từng gặp mặt.

Chắc hẳn, nơi đảo xa, các chú đang băn khoăn người viết lá thư này. Xin tự giới thiệu, cháu tên là Linh là học sinh Trường THCS Thạch Hoá.

Các chú Hải quân yêu quý!

Qua các bài giảng của thầy cô cũng như qua sách báo, TV, cháu đã hiểu rất nhiều về nhiệm vụ cao cả và sự hi sinh thầm lặng của các chú cho Mẹ hiền Tổ quốc. Sinh sống ở đất liền, nỗi băn khoăn của cháu là ở nơi xa ấy, cuộc sống của các chú như thế nào? Điều kiện sinh sống trên đảo ra sao? Ước mong có một ngày được đặt chân ra đảo để hỏi thăm các chú dường như là thường trực trong mỗi chúng cháu.

Thưa các chú!

Ngày nay được sống trong hoà bình, hơn ai hết, cháu hiểu rằng: ” Đất nước gian lao chưa bao giờ bình yên” cả, vì vậy các chú vẫn phải ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ vững bền chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. Các chú là những người giữ nước anh hùng, vĩ đại. Cháu tự hào, khâm phục và kính yêu các chú, những người âm thầm cống hiến cuộc đời mình ở nơi đón ánh nắng mặt trời đầu tiên trên lãnh thổ chữ “S” thân thương. Đất nước chúng ta có rừng vàng, biển bạc, đó là điều không gì chối cãi được, phải không các chú? Theo cháu được biết thì hiện nay, Trung Quốc đang thực hiện những kế hoạch leo thang tại Biển Đông. Cháu cũng như tất cả mọi người luôn mong muốn đất nước chúng ta luôn giữ toàn vẹn chủ quyền biển đảo, cháu mong nuốn đát nước chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, ước mong ấy không phải chỉ riêng ai các chú nhỉ? Và các chú chính là nơi để cháu và các bạn trẻ Thạch Hoá gửi gắm niềm tin khát vọng.

Các chú ạ!

Cháu biết là lính biển các chú phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có lẽ các chú cũng rất buồn. Nhưng cháu tin lòng yêu nước, yêu Tổ quốc sẽ chiến thắng tất cả. Cháu tin là như vậy. Cháu tin ở các chú. Nơi đất liền, cuộc sống của chúng cháu là rất tốt. Cháu ước sau này sẽ trở thành một nữ cảnh sát để truy lùng tội phạm, để giữ bình yên nơi đất liền, để các chú nơi đảo xa yên tâm hoàn thành nhiệm vụ. Cháu tự hứa sẽ học tập thật tốt, cố gắng đạt được ước mơ của mình. Sẽ cùng nhau đoàn kết, cùng phấn đấu vì tương lai tươi sang. Những trái tim nhỏ bé chốn đất liền luôn hướng về Trường Sa.

Cuối thư, cháu chúc các chú luôn khoẻ mạnh, vững chắc tay súng hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao cả. Tuổi trẻ Thạch Hoá luôn tự hào về các chú – “người giữ nước” chốn hải đảo xa xôi. Mong sớm gặp mặt các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa yêu dấu. Tạm biệt các chú.

Cháu Linh

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 5

Hà Nội, ngày …tháng…..năm….

Thay mặt học sinh tại lớp 3A, Trường Tiểu học Nguyễn Thái Sơn, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh gửi thư thăm các chú đang công tác ở đảo Trường Sa. Ở ngoài đảo, sức khỏe của các chú như thế nào? Khí hậu có khắc nghiệt lắm không? Chắc các chú còn thiếu nước ngọt nhiều lắm.

Thưa các chú! Mặc dù ở xa, nhưng chúng cháu luôn theo dõi tin tức trên truyền hình và trên báo chí. Biết cuộc sống của các chú ở nơi đảo xa còn nhiều khó khăn gian khổ nhưng các chú vẫn kiên cường ngày đêm bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tố quốc, chúng cháu rất cảm phục và kính trọng. Suốt mấy ngày qua, không chỉ những người Việt Nam nói về vấn đề nước ngọt phục vụ cuộc sống của các chú trên đảo mà biết bao người nước ngoài cùng quan tâm và hiến kế. Cháu theo dõi tin tức hàng ngày nên ít nhiều cùng biết được tình hình ngoài đảo.

Các chú biết không, để lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 – 12, trường cháu đã phát động phong trào “Noi gương chú bộ đội” đấy ạ! Các bạn ai cũng náo nức tham gia. Thành tích trong học tập, trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa liên tiếp được tuyên dương trong buổi chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần. Chúng cháu mong thành tích ấy chính là những bông hoa tươi thắm chúng cháu xin gửi đến các chú đề tỏ lòng biết ơn vô hạn.

Một lần nữa thay mặt lớp, cháu kính chúc các chú khỏe mạnh, luôn vững tay súng. Chúc các chú có một ngày lễ thật vui.

Cháu An

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 6

Các chú bộ đội ở Trường Sa thân mến!

Ngày hôm nay, cháu viết thư này muốn nói với các chú là chúng cháu cám ơn các chú đã canh gác mảnh đất hình chữ S này cho chúng cháu yên tâm ngủ yên. Đất nước này có các chú – những ciến sĩ hải quân ngày đêm giữ bình yên, hòa bình cho Tổ Quốc. Cháu rất khâm phục các chú, kiên cường rời xa mái ấm thân yêu, bỏ qua bao gian khổ để chăm chút cho đất nước không bóng giặc, để cho chúng cháu có một tương lai tươi đẹp. Cháu biết các chú thiếu thốn nhiều thứ, đau buồn và vất vả nhiều thứ, nhưng các chú vẫn cố gắng chịu đựng để đát nước hạnh phúc sau này. Ở Hà Nội xa hoa, mĩ lệ, chau bỗng thấy thương các chú. Bóng vai gầy, các chú đùm bọc lấy nhau, vượt qua những gian nan khiến bao người còn bỏ cuộc. Những học sinh chúng cháu lo lắm. Các chú ăn có no không? Ngủ có ngon không? Các chú có buồn bã chuyện gì, lo toan gì không? Tụi cháu những đứa trẻ, đứa con ngoan của các chú, cứ canh cánh nỗi lo ấy, một phần vì thương các chú, một phần tự giận mình chưa giúp đỡ chú gì cả.

Cháu xin tặng các chú một bài thơ do cháu tự sáng tác, gửi tới các chú lòng biết ơn vô hạn, bài thơ có tên là Trường Sa.

Nghe thấy Trường Sa ta thấy một xa xăm

Mà gần ngay trước mắt

Như nghe gió Trường Sa bay nhẹ trên khuôn mặt

Mà ào lên cơn bão nhớ đất liền

Ta như nghe tiếng biển hát dịu hiền

Nhưng ầm ầm tiếng luyến lưu Tổ Quốc

Nơi biển vắng ở tận cùng đất nước

Và những màu áo lính sáng niềm tin

Nơi ba ngàn hải li ở trong tim

Cánh hải âu kiên cường bão tố

Kiên cường giữ từng hòn đảo nhỏ

Vì đó là máu thịt của cha ông

Là trái tim, là vô kể tấm lòng

Của nơi đây, của đất liền gửi gắm

Nơi lưu giữ những lớn lao vô tận

Và đó là Tổ Quốc thiêng liêng

Trường Sa ơi, bao hòn đảo không tên

Cũng là niềm tin của những người đang sống

Ấm tâm hồn trong bạc phơ đầu sóng

Trường Sa ơi! Sáng mãi vùng biển khơi!

Trường Sa ơi! Nỗi nhớ mãi không vơi!

Cháu làm bài thơ này muốn cám ơn các chú, những người lính đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cuộc đời của mình cho đấy nước Việt Nam.

Mặc dù ở xa, nhưng chúng cháu luôn theo dõi tin tức trên truyền hình và trên báo chí. Biết cuộc sống của các chú ở nơi đảo xa còn nhiều khó khăn gian khổ nhưng các chú vẫn kiên cường ngày đêm bảo vệ vùng trời, vùng biển của Tố quốc, chúng cháu rất cảm phục và kính trọng. Suốt mấy ngày qua, không chỉ những người Việt Nam nói về vấn đề nước ngọt phục vụ cuộc sống của các chú trên đảo mà biết bao người nước ngoài cùng quan tâm và hiến kế. Cháu theo dõi tin tức hàng ngày nên ít nhiều cùng biết được tình hình ngoài đảo.

Các chú biết không, để lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, trường cháu đã phát động phong trào “Noi gương chú bộ đội” đấy ạ! Các bạn ai cũng náo nức tham gia. Thành tích trong học tập, trong các hoạt động đền ơn đáp nghĩa liên tiếp được tuyên dương trong buổi chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần. Chúng cháu mong thành tích ấy chính là những bông hoa tươi thắm chúng cháu xin gửi đến các chú đề tỏ lòng biết ơn vô hạn.

Cháu của các chú

Nguyễn Đặng Ngọc Anh – lớp 5A1

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 7

Các chú bộ đội ở quần đảo Trường Sa kính mến!

Cháu xin tự giới thiệu về bản thân mình. Cháu tên là Hà Nguyễn Phương Linh, năm nay vừa tròn 12 tuổi, học lớp 62, trường THCS Thạch Hóa, xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Các chú ơi, các chú có khỏe không! Ngoài đó các chú phải canh giữ biển đảo của Tổ quốc giữa đầy nắng và gió cháu thương các chú lắm. Các chú hãy cố lên, đứng vững đôi chân để bảo vệ Trường Sa – một phần máu thịt của đất nước hình chữ S.

Cũng sắp đến ngày 22-12, cháu lại nhớ đến mỗi ngày đến lớp lại nghe thầy giáo giảng bài và nói lên lòng biết ơn của chúng ta đối với các chú bộ đội đang ngày đêm canh giữ biển đảo Trường Sa. Qua những bài giảng trên lớp, trên tivi và trên báo chí … đều ca ngợi lòng dũng cảm và kiên trì của các chú bộ đội ở quần đảo Trường Sa để bảo vệ một phần máu thịt của Việt Nam tránh khỏi một số nước đang nhòm ngó đến những nơi có nhiều khoáng sản, nhiều tài nguyên thiên nhiên quý giá như ở quần đảo Trường Sa. Mỗi ngày đến lớp cháu đều nhìn lên tấm bản đồ hình chữ S, dường như Trường Sa đã hiện ra trước mắt cháu là các chú bộ đội đang canh giữ biển đảo giữa cái tiếng xì xào của sóng biển. Cứ nhớ đến các chú bộ đội chịu nắng, chịu gió để bảo vệ Trường Sa, lòng cháu càng biết ơn vô hạn.

Các chú đã bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc, tránh các nước xâm lược, để các cháu ngồi dưới mái trường xã hội chủ nghĩa yên bình như ngày hôm nay. Cháu xin hứa với các chú làm tròn nhiệm vụ của người học sinh, là con ngoan trò giỏi. Để mai đây trở thành một người công dân chân chính để giống được như các chú bộ đội, lấy hết sức lực của mình để xây dựng, bảo vệ Tổ quốc càng giàu đẹp. Để khẳng định biển đảo Trường Sa thuộc lãnh thổ nước Việt Nam chúng ta.

Cháu ngoan của các chú

Hà Nguyễn Phương Linh

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 8

Các chú chiến sĩ Hải Quân kính mến!

Lời đầu thư, cháu xin chúc các chú luôn mạnh khỏe và gửi tới các chú những gì tốt đẹp nhất. Cháu hy vọng rằng bức thư nhỏ bé này sẽ làm gắn kết tính cảm của chúng cháu – những thiếu nhi ở đất liền dành cho các chú. Có phải các chú đang thắc mắc người viết bức thư này là ai phải không ạ ? Cháu xin tự giới thiệu, cháu tên là Chử Bảo Hân học sinh lớp 4A2 Trường Tiểu học Long Biên – quận Long Biên – Thành phố Hà Nội.

Các chú Hải Quân kính mến! Trong các bài giảng, những câu chuyện của cô giáo cùng với những trang sách báo cháu được đọc. Cháu biết được nhiệm vụ cũng như cuộc sống của các chú. Các chú chiến đấu vì đất nước, phải hy sinh cho hai chữ” Tổ Quốc” thiêng liêng để đem sự bình yên cho dân tộc Việt Nam ta. Ở trên đảo, cuộc sống của các chú như thế nào? Điều kiện sống của các chú chắc khó khăn lắm phải không ạ ? Ở đất liền mùa này đang rất lạnh. Các chú ngoài đó chắc còn lạnh hơn. Các chú nhớ mặc áo ấm để giữ gìn sức khỏe nhé.
Được sống trong hòa bình cháu rất vui nhưng cháu biết các chú phải ngày đêm cầm chắc tay sung để bảo vệ bền vững chủ quyền biển đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ Quốc. Cháu rất ngưỡng mộ các chú, các chú là những người giữ nước anh hùng, vĩ đại. Các chú đã âm thầm cống hiến cuộc đời của mình cho đất nước. Chắc hẳn lính biển như các chú rất buồn khi phải xa gia đình và quê hương của mình. Cháu nghĩ rằng vì lòng yêu nước, yêu Tổ Quốc Việt Nam của các chú thì có phải xa nhà, thì những gì các chú đã làm chẳng phải đều xứng đáng.

Nơi cháu ở bây giơ mỗi ngày có đến hơn 1000 người mắc Covid 19 đấy chú ạ. Chúng cháu không được đến trường mà phải học onile để đảm bảo sức khỏe. Cháu vẫn cố gắng thực hiện tốt thông điệp 5K của bô y tế và nhắc nhở mọi người xung quanh. Cháu mong rằng dịch Covid19 sớm qua đi để chúng cháu sớm được đến trường học. Cháu ước sau này có thể làm bác sĩ để bảo về sức khỏe cho mọi người, cũng giống như các chú giữ bình yên cho đất nước. để các chú ở nơi đảo xa cũng yên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Các chú Hải quân kính mến! Chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là Tết Nhâm Dần đã đến . Các chú đã chuẩn bị Tết đến đâu rồi? Các chú có gói bánh trưng không ạ? Có đào, có quất như ở đất liền không? Tết đến cháu chúc các chú ăn Tết vui vẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cháu xin hứa sẽ học tập thật tốt, cố gắng để có thể hoàn thành ước mơ của mình. Những học sinh lớp 4A2, Trường Tiểu học Long Biên cùng nhau đoàn kết , học tập tốt và cùng phấn đấu vì tương lai tươi sáng. Những trái tim nhỏ bé chốn đất liền luôn hướng về Trường Sa. Cháu muốn xin gửi tặng cho các chú một bài thơ:

Trường Sa, Hoàng Sa là nhà
Bốn mùa gió lộng mặn mà biển khơi
Các chú canh gác biển trời
Để yên chúng cháu muôn nơi học hành
Nói sao hết tấm lòng thành
Gửi tới các chú công danh tháng ngày
Biển đảo sung chắc trong tay
Cho quê ra tiếp những ngày mùa Xuân
Quê hương Tổ Quốc xa gần
Nghĩa tình biển đảo lòng dân Bác Hồ

Thư cũng đã dài, cháu xin dừng bút tại đây. Cháu xin chúc các chú luôn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của mình. Học sinh lớp 4A2, Trường Tiểu học Long Biên luôn tự hào về các chú. Cháu mong sớm nhận được thư của các chú ở quần đảo Trường Sa yêu dấu của chúng cháu.

Cháu gái của các chú

Hân

Chử Bảo Hân

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 9

Hôm nay cháu viết thư này gửi đến các chú bộ đội lời chúc sức khỏe và tình cảm chân thành tự sâu trong mỗi trái tim học sinh, mong các chú thật khỏe mạnh để cầm chắc súng bảo vệ một phần máu thị của quê hương, của đất nước. Theo chúng cháu, được biết, hiện nay các chú đã rất vất vả và căng thẳng đối với việc của bộ đội nên làm là bảo vệ vùng biển đảo quê hương Tổ quốc chúng ta.

Giữa chốn ngút ngàn trùng khơi, quanh năm vẫn chập chùng sóng vỗ to lớn ấy, chúng cháu biết các chú phải đương đầu với nhiều thử thách khó khăn: sự khắc nghiệt của khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất tinh thần của mọi người, sự cô đơn buồn bã của các chú giữa đêm khuya vắng lặng… nhưng các chú cũng đừng buồn nhé! Rất nhiều và rất nhiều, vì chính cái lẽ đó chúng cháu rất cảm phục và ngưỡng mộ sự hi sinh thầm lặng của các chú bộ đội – những người con thiêng liêng của Tổ quốc.

Từ cái sự cảm phục đó, từ nơi hậu phương đất liền của chúng cháu đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực để thi đua cùng các chú ngoài đảo xa như thi đua học tốt đạt nhiều điểm 10 tặng các chú đang bảo vệ đất nước. Ở các buổi chào cờ thì chúng cháu được nghe thầy cô giáo kể nhiều về ý nghĩa ngày 22-12 đó chính là ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, được tìm hiều về nhân dân Việt Nam nói chung và của các chú nói riêng…

Trường chúng cháu cũng đã phát động nhiều phong trào như: quyên góp ủng hộ vì Trường Sa, quyên góp mua máy radio, đàn guitar, viết thư cho các chú bộ đội ở Trường Sa… Và cháu cũng cố gắng đạt nhiều bông hoa điểm tốt để cho đất nước càng ngày càng tươi đẹp hơn.

Cuối thư, cháu xin chúc các chú thật khỏe mạnh để giữ gìn biển đảo. Cháu hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để mai sau trở thành một người bộ đội xây dựng cho đất nước tươi đẹp hơn.

Cháu ngoan của chú!

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 10

Các chú bộ đội Hải quân yêu quý!

Chúng cháu là học sinh lớp 4A3 trường Tiểu học Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội. Hôm nay chúng cháu viết thư gửi các chú để chúc mừng các chú nhân ngày kỉ niệm Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 các chú ạ.

Ở trường chúng cháu đang có đợt thi đua “ Tiếp bước cha anh” , chúng cháu thấy rất ý nghĩa ạ. Chúng cháu có được niềm vui cắp sách tung tăng tới trường, là nhờ có các chú đang ngày đêm chắc tay súng canh giữ biển trời đất nước nơi những hòn đảo xa xôi. Chúng cháu chúc các chú luôn mạnh khỏe và công tác tốt ạ. Ở nơi hậu phương này chúng cháu xin hứa sẽ học tập thật tốt, vâng lời cha mẹ và thầy cô giáo để trở thành những học sinh chăm ngoan, sau này lớn lên sẽ tiếp bước các chú trở thành những người con lên đường đi bảo vệ Tổ quốc Việt Nam như các chú.

Các chú ơi!

Nơi các chú đóng quân là hòn đảo nào trên biển Đông ạ? Năm nay chúng cháu được học môn Lịch sử và Địa lí, chúng cháu càng hiểu hơn về truyền thống yêu nước của cha ông ta từ hàng ngàn năm nay truyền lại, cho đến thế hệ chúng cháu phải có trách nhiệm và nghĩa vụ tiếp nối truyền thống ấy của cha ông. Các chú đang canh giữ biển đảo của đất nước ta, nơi ấy các chú được thấy vẻ đẹp của biển cả, thấy được sự chủ quyền rộng lớn của biển đảo nước ta phải không ạ? Và các chú chính là những người lính đang canh giữ chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam ta nơi chân trời xa xôi ấy, thật vinh dự và tự hào biết bao! Chúng cháu mong mau lớn lên để một ngày không xa, một số bạn trong lớp chúng cháu sẽ có mặt trên Trường Sa, Hoàng Sa hay trên nhà giàn DK nào đó trên biển Đông, súng chắc trong tay, mắt hướng ra biển rộng và trái tim luôn đập cùng nhịp đập của những con người Việt Nam yêu nước…

Thư đến đây đã dài, chúng cháu xin chúc các chú một năm mới sắp tới luôn mạnh khỏe và vững vàng tay súng. Chúng cháu rất mong nhận được một lá thư của các chú viết từ biển xa gửi về Hà Nội, để chúng cháu cảm nhận được hơi gió biển và vị muối mặn nơi đại dương xa xôi. Các chú có thể gửi kèm cho chúng cháu một chiếc lá cây phong ba được không ạ?

Chúng cháu gửi các chú lời chào thân ái và quyết thắng!

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 11

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Thư gửi các chú canh giữ biển đảo Trường Sa.

Cháu tên là Hoàng Anh Sỹ lớp 72, trường THCS Thạch Hoá. Nhân dịp ngày 22-12, cháu gửi tới các chú lời chúc sức khoẻ, có nhiều niềm vui trong cuộc sống cũng như trong công việc. Chúc các chú sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt, hoàn thành tốt các công việc được giao.

Thời đại hiện nay đang phát triển theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Các loại máy móc thiết bị được sử dụng rộng rãi nhằm phục vụ cho đời sống nhân dân và trong chiến đấu của việc bảo vệ Tổ quốc. Cháu rất vui khi được cắp sách tới trường hằng ngày. Cháu chỉ có 13 tuổi nên cũng chẳng giúp được gì cho gia đình, tuy nhiên cũng có một phần nho nhỏ gọi là giúp đỡ như rửa bát, giặt áo quần, quét nhà, quét sân. Trường cháu thường tổ chức các cuộc thi nhân ngày 22-12 như viết thư… Thế còn công việc và cuộc sống của các chú như thế nào? Có thuận lợi hay trắc trở gì không? Vào những đêm buốt giá các chú phải đi tuần tra canh giữ các chú có lạnh lắm không ? Có lẽ năm nay các chú sẽ không được về ăn tết cùng gia đình, chắc các chú sẽ buồn và nhớ mọi người lắm. Nhất là người mẹ, người cha đã sinh ra và nuôi các chú khôn lớn để rồi có ngày hôm nay. Những lần thấy trên tivi có cơn bão nào đó tràn về thì trong lòng cháu lại tháy nôn nao, lo lắng cho các chú ở ngoài đảo. Không biết các chú phải chống chọi như thế nào. Nhưng dù sao cháu cũng xin cảm ơn thay mọi người ở quê cháu và mọi người sinh sống trên dãy chữ S thân yêu của chúng ta. Nhờ có các chú mà vùng trời và vùng biển của nước Việt Nam không bị các giặc ngoại xâm chiếm. Các anh hãy cố gắng làm việc, cố gắng giữ gìn đừng cho giặc có cơ hội sang xâm chiếm nước ta và vùng đảo thiêng liêng và thân yêu ấy. Cháu mong muốn sẽ có một ngày nào đó có thể đặt chân đến mảnh đất thiêng liêng và sẽ cố gắng học thật giỏi để trở thành người có ích cho đất nước. Cháu mong sẽ nhận được thư hồi âm của các chú vào một ngày nào đó gần nhất.

Thôi thư cũng đã dài, đêm cũng đã khuya cháu xin dừng bút tại đây.

Thân gửi các chú

Hoàng Anh Sỹ

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 12

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Thư gửi các chú bộ đội ở Trường Sa thân yêu.

Em xin tự giới thiệu em tên là Hoàng Thị Lan học sinh lớp 81, trường Trung học cơ sở Thạch Hóa. Các chú bộ đội yêu dấu! Khi chúng em biết rằng trong sâu thẳm con người, lòng yêu nước của người dân Việt Nam, hai tiếng “Tổ quốc” thật sự thiêng liêng. Truyền thống cao đẹp ấy như ngọn đuốc thiêng liêng được hàng triệu người dân Việt Nam gìn giữ và trao truyền đến tận hôm nay.

Các chú yêu quý !

Khi chúng cháu đang yên ổn làm việc, học tập, sinh hoạt, vui chơi, thì các chú đang phải vật lộn với giông bão ngoài biển khơi. Trái tim yêu nước của bất cứ người dân Việt Nam nào cũng nhói đau khi biết rằng ở những nơi phên dậu của Tổ quốc đã có những giọt mồ hôi nước mắt, và cả máu đào đã đổ xuống. Và các em phải có công viêc học tập để trở thành nhưng công dân có ích cho đất nước. Các chú phải nhớ rằng, ở những nơi đây có những người học sinh luôn luôn ủng hộ và quý trọng những người lính hải đảo. Các chú phải làm tốt nhiệm vụ cụa mình. Chúc các chú mạnh khỏe thành đạt trong công việc và cuộc sống nhé!

Cháu của các chú

Lan

Hoàng Thị Lan

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 13

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Kính gửi các chú bộ đọi ở đảo Trường Sa thân yêu !

Chào các chú ! Cháu tên là Nguyễn Thị Châu Loan, học sinh lớp 7/1, trường THCS Thạch Hoá. Dạo này các chú vẫn khoẻ chứ ạ ? Công việc của các chú vẫn thuận lợi chứ ? Cháu biết giữa chốn ngút ngàn trùng khơi, quanh năm chập chùng sóng vỗ ấy, các chú đang phải đương đầu với muôn vàn khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần. Ước gì cháu gửi được chút nắng, chút gió ấm áp của đất iền đến cho các chú! Các chú có biết không ? Ở hậu phương, cháu luôn chờ đón tin tức hằng ngày qua các phương tiện truyền thông. Trong lòng cháu cứ canh cánh một điều, chỉ mong ngoài ấy được biển yên, gió lặng để các chú được bình yên .Khi màn đêm buông xuống, có lẽ các chú rất nhớ nhà, nhớ người mẹ già mong con từng ngày, nhớ người vợ hiền cùng đứa con thơ vẫn luôn đợi cha về ….Nhưng những điều đó àm sao ngăn nổi bước chân các chú đi bảo vệ Tổ quốc. Cháu biết quần đảo Trường Sa đã thuộc vào lãnh thổ nước ta từ khi ông cha còn đi khai hoang lập nghiệp. Biển nước ta có nguồn tài nguyên có giá trị như dầu mỏ, khí đốt…và nguồn hải sản vô cùng đa dạng cùng với hệ sinh thái phong phú.Vì thế các chú hãy cố hết sức mình để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng ấy. Cháu ở trong này cũng sẽ cố gắng học thật tốt để sau này xây dựng nước nhà.Chúng ta sẽ cùng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để hướng tới một Việt Nam tươi đẹp, giàu mạnh hơn nữa các chú nhé !

Tuy thư chưa dài nhưng cháu xin hạ bút. Chúc các chú vui vẻ , sức khoẻ và luôn lạc quan để vững bước trên con đường bảo vệ Tổ quốc.

“Cháu thương chú bộ đội

Canh giữ ngoài đảo xa

Cho chúng cháu ở nhà

Có mùa xuân nở hoa

Cho tiếng hát hoà bình

Vang trời xanh quê ta”

Tạm biệt các chú!

Loan

Nguyễn Thị Châu Loan

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 14

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Các chú Trường Sa thân mến!

Cháu là Phan Lê Khánh Huyền, học sinh lớp 91, trường THCS Thạch Hóa. Đầu thư, cháu xin gửi đến các chú lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành nhất. Cháu lớn lên giữa Thạch Hóa đông vui và nhộn nhịp, chỉ biết là Trường Sa và các hải đảo của Việt Nam qua sách báo, phim ảnh. Nhưng đối với cháu, Trướng Sa là ruột thịt của Việt Nam, là niềm tự hào của mỗi người Việt. Việt Nam – mãnh đất rồng thiêng liêng những ngày này đang đẹp hơn bao giờ hết. Thạch Hóa ngày nay khoác lên mình một tấm áo mới, tấm áo của niềm tin và sự nỗ lực. Được như thế là nhờ các chú đang ngày đêm nắm chắc tay súng giữ vững chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Nước mình có thể còn nghèo về kinh tế, nhưng tình cảm thì không bao giờ thiếu cả. Lòng yêu nước đã thấm và chảy trong máu của mỗi người dân Việt. Giữa chốn ngút ngàn trùng khơi quanh năm sống vỗ ấy, cháu biết các chú phải đương đầu với muôn ngàn khó khăn. Khi màn đêm xuống, các chú có lẽ rất nhớ nhà nhớ vợ con, nhớ mẹ hiên. Sự khắc nghiệt giữa cái nắng, cái gió của đảo xanh hũng vĩ là rất nhiều. Cháu biết các chú thiếu thốn rất nhiều nhưng các chú hãy cố gắng lên nhé. Đất liền luôn hướng về các chú và đảo xanh hùng vĩ và thiêng liêng sẽ che chở cho các chú. Đặc biệt là trong mùa mưa bão… Chúng cháu lên trong sự đùm bọc, che chở gia đình và xã hội. Cháu cảm ơn tất cả những người lính cầm chắc tay súng để chúng cháu được lớn lên trong hòa bình và sự đùm bọc của xã hội. Cháu hứa với các chú là sẽ gắng công học tập, rèn dũa bản thân để trở thành người có ích cho xã hội. Cuối thư, cháu chúc các chú sức khỏe công tác tốt.

Cháu của các chú

Huyền

Phan Lê Khánh Huyền

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 15

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Các anh bộ đội thân mến !

Chào các anh, em là Nguyễn Hồng Sơn đến từ chi đội Kơ-Pa-Kơ-Lơng của trường THCS Thạch Hóa. Lời đầu tiên em chẳng có gì hơn ngoài lời chú sức khỏe tới tất cả các anh bộ đội thân mến. Dạo này các anh có khỏe không, tình hình làm việc của các anh có thuận lợi hay gặp những khó khăn gì không ? Em biết việc làm của các anh rất khó khăn và gian khổ, các anh phải chịu bao nhiêu khổ cực, dãi nắng dầm mưa không ngại khó khăn để canh giữ bảo vệ các quần đảo trên đất nước chúng ta. Tuy bây giờ trong thời bình rồi nhưng các anh vẫn luôn bảo vệ giữ gìn Tổ quốc mình. Hiện nay các quần đảo của lãnh thổ Việt Nam hình như đang bị nguy cơ lấn chiếm phải không các anh ? Xây dựng, bảo vệ giữ gìn là trách nhiệm của tất cả mọi công dân chúng ta đúng không các anh ? Như Bác Hồ chúng ta đã có câu:

“Các vua Hùng đã có công dựng nước,

Bác cháu ta cùng nhau giữ lấy nước”.

Giờ em đang là học sinh, còn rất nhỏ chưa làm được việc gì giúp cho đất nước và xã hôi. Vậy nên em nhờ các anh bộ đội hãy làm trách nhiệm này giúp em trong một thời gian. Sau này lớn lên rồi, em sẽ cố gắng làm tốt bổn phận trách nhiệm của mình. Em sẽ làm tốt trách nhiệm như các anh đã làm. Em biết, giờ này các anh đang cố gắng bảo vệ, canh giữ đất nước. Các anh phải chịu những khí hậu thất thường lúc nắng, lúc mưa. Ban ngày cũng như ban đêm vậy, các anh luôn làm tốt nhiệm vụ của mình. Các anh nhớ ăn uống đầy đủ để có sức khỏe nhé ! Em chúc tất cả các anh có sức khỏe tốt và luôn vui vẻ bên đồng đội của mình.

Em của các anh

Nguyễn Hồng Sơn

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 16

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Các chú kính mến !

Con tên là Nguyễn Thị Mỹ Uyên, học sinh lớp 62 trường THCS Thạch Hóa. Hôm nay con viết lá thư này bằng tất cả tấm lòng của mình. Các chú biết không ? Con tứng ước mơ rằng mình sẽ đặt chân đến Trường Sa và tận mắt thấy các chú làm việc, nhưng vì hoàn cảnh quá xa nên cháu không đến được. Con biết các chú rất vất vả ngày đêm, phải đổ bao mồ hôi, thậm chí là cả máu để bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta. Con biết các chú đã phải xa gia đình yêu dấu của mình để làm nhiệm vụ nhưng các chú đừng buồn vì luôn bên cạnh các chú là các đồng nghiệp và hơn nữa là chúng con, chúng con rất tự hào về các chú…

Chúng con rất biết ơn các chú vì sự hi sinh quá lớn lao của các chú đối với đất nước, không gì so sách được và những công ơn đó, nhất định sẽ được Tổ quốc ghi công mãi mãi.

Chúng con, nhứng đứa trẻ ở đây sẽ cố gắng học tập và học thật giỏi để mai sau lớn lên sẽ trở thành những công dân có ích cho đất nước như các chú. Con rất yêu tất cả các chú dù con chưa được gặp mặt.

Thôi con xin dứng bút tại đây. Con hứa sẽ học giỏi và mạnh khỏe, chăm ngoan trở thành con người có ích cho xã hội. Các chú cũng vậy nhé, phải giữ gìn sức khỏe của mình. Các chú luôn hãy nhớ là chúng ta tự hào mình là người Việt Nam, nơi có những người luôn tâm huyết với nghề như các chú để bảo vệ Tổ quốc thân yêu của chúng ta.

Người viết thư

Uyên

Nguyễn Thị Mỹ Uyên

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 17

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Các chú bộ đội ở đảo Trường Sa thân mến!

Nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân 22-12, trường cháu đã viết thư thăm hỏi các chú. Nên cháu đã viết bức thư này mong muốn được nói với các chú những điều mà cháu ấp ủ bấy lâu nay và cũng muốn gửi tới các chú những tấm lòng chân thành nhất của toàn thể đội viên trong trường THCH Thạch Hóa.

Các chú ở ngoài đó có khỏe không ạ? Công việc của các chú ra sao? Như cháu đã xem trên ti vi thì thấy công việc bảo vệ, giữ gìn biển đảo rất khó khăn vất vả phải không chú? Đứng giam mình dưới cái nắng của mùa hè, tắm mình khi trời đổ mưa hay những ngày cuối đông rét giá. Nhưng không quản ngại vất vả các chú vẫn hiên ngang đứng, mắt nhìn thẳng và chẳng bao giờ rời tay khỏi cây súng, thật là một tư thế luôn luôn sẵn sàng. Các chú khoác lên mình chiếc áo lính hải quân với tinh thần vui vẻ lạc quan và sự hồn nhiên nhí nhảnh với hoạt động của đơn vị. Để qua đó cháu thấy mình cần phải rèn luyện tốt hơn, nhiều hơn nữa trước sự vất vả và gian nan ấy.

Như Bác Hồ đã có câu thơ:

“Ví không có cảnh đông tan ”

Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân

Nghĩ mình trong bước gian truân

Tai ương rèn luyện tinh thần thêm tăng.”

Các chú ạ!

Trong cuộc sống có rất nhiều khó khăn thách thức nhưng đó mới chính là chìa khóa để mở cánh cửa thành công, hạnh phúc. Qua 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đã có người nằm lại trên chiến trường, có những người gửi lại mặt trận là một phần cơ thể để trở về là một con người tàn tật, hình hài không lành lặn để bảo vệ mảnh đất yêu thương này. Cháu luôn tự hào về mình vì mình là một người con đất Việt, mang trong mình dòng máu Lạc Hồng và hơn nữa là được sống trên dải đất trải dài uốn cong hình chữ S mà không bao giờ quên công lao của công lao ngày xưa. Và bây giờ các chú lại là niềm tự hào trong người cháu, những chiến sĩ, những con người từ bỏ cuộc sống sung túc bên gia đình để đến với miền đảo xa xôi để cống hiến mình cho miền đảo nhỏ Trường Sa, cho Tổ quốc thân yêu. Từ khi giành được độc lập, khẳng định chủ quyền lãnh thổ về vùng đất,vùng trời,vùng biển mà tạo hóa đã ban riêng cho ta thì không một phần nào có thể tách rời được. Nhờ biển mà nền kinh tế nước ta phát triển. Trên quần đảo Trường Sa có rất nhều tiềm năng để phát triển về ngành công nghiệp và dịch vụ với những mỏ khoáng sản lớn mà ta chưa tìm kiếm và đưa vào khai thác, những loại khoáng sản trong lòng đại dương và nhiều thứ khác nữa. Cháu đã tự hỏi: “Vì sao một mảnh đất nhỏ nằm xa đất liền rất khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển mà phải tranh giành đấu đá nhau để đem lại mâu thuẫn bất hòa giữa các nước ? Về một điều rất đỗi tự nhiên mà cháu đã biết qua những bài học là giữ được chủ quyền là giữ được hình ảnh chống giặc ngoại bang, chẳng bao giờ khuất phục trước mọi thế lực của dân tộc ta với các cường quốc khác, là bảo vệ được đất nước, tổ quốc, dân tộc và nêu cao tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Dù một cây cỏ hay một hạt cát đến từng tấc đất nhỏ cũng không bao giờ nhượng bộ cho bọn cướp nước. Vậy nên chủ quyền biển đảo – một bộ phận không thể tách rời của đất nước Việt Nam – những linh hồn của những người ngã xuống, các chú hảy sẵn sàng để bảo vệ miền đảo này nhé. Nhưng để bảo vệ các chủ hãy cố gắng lên, biết rằng trong công việc sẽ có nhiều khó khăn vất vả sẽ có những lúc nhớ nhà nhưng các chú ơi! Đừng bao giờ bi quan, chán nản mà giữ vững niềm tin và lí tưởng mục đích sống. Ngoài gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của các chú thì còn có chúng cháu là hậu phương vững chắc sẽ là nơi tiếp thêm nghị lực, sức mạnh để các chú hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ Quốc giao phó nhé. Vì tin tưởng các chú sẽ làm được nên Đảng và nhà nước đã đặt lên vai các chú trọng trách lớn. Cháu tin rằng các chú sẽ làm được. Và cháu cũng tin rằng bây giờ và mãi về sau hình ảnh chống giặc ngoại xâm hiên ngang bất khuất sẽ vẫn được giữ gìn và phát huy để được các bạn bè thế giới nhắc đến mỗi khi nghĩ về đất nước Việt Nam. Cháu hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để sau này trở thành người công dân có ích cho đất nước, được nắm chắc cây súng để bảo vệ từng tấc đất ruột thịt. Sẽ có mặt khi Tổ Quốc cần. Cuối thư cháu muốn gửi tới các chú lời chúc sức khỏe. Hãy quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn, chúc các chú hoàn thành thật xuất sắc nhiệm vụ được giao, hãy hết mình cống hiên cho đất nước để đáp lại sự tin cậy của mọi người nhé ! Kính mến chào tạm biệt những người chú yêu quý !

Người cháu gái Quảng Bình

Thanh

Nguyễn Thị Hải Thanh

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 18

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Các anh bộ đội Trường Sa kính mến!

Em tên là Nguyễn Thị Hà Giang, hiện đang học lớp 9/1, trường THCS Thạch Hoá. Các anh bộ đội Trường Sa ơi, chắc đây là bức thư đầu tiên em viết cho các anh nhỉ! Nhân dịp 22-12, ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhà trường và liên đội chúng em có tổ chức cho học sinh trường em viết thư thăm hỏi các anh. Nên em viết lá thư này để hỏi thăm hỏi thăm tình hình của các anh và để bày tỏ lòng biết ơn của lứa tuổi học sinh của chúng em đến các anh. Lời đầu tiên, em xin gửi lời chúc sức khoẻ các anh.

Các anh ơi! Có lúc nào anh cảm thấy buồn không? Nỗi buồn vì phải xa nhà, xa vợ con, xa quê hương chắc cũng luôn in sâu trong các anh nhỉ! Nhưng các anh ơi! Chắc những lúc như thế, các anh thường hay tập trung để sẻ chia, giao lưu để thấy vui hơn và được thắt chặt tình đồng đội hơn nhỉ! Các anh sẽ hát hò, kể cho nhau nghe về các kỷ niệm và các mẫu chuyện vui để càng thêm đoàn kết và hiểu nhau hơn phải không? Các anh có lúc nào nghĩ rằng mình hạnh phúc vì được bước chân lên đảo Trường Sa để bảo vệ cho Tổ Quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta không ?

Chắc rằng ai cũng nghỉ như vậy? Em rất tò mò về mảnh đất mà các anh đang sống và làm việc. Em rất muốn được đến đó. Khi nào viết thư trả lời các anh nhớ kể cho em nghe về cuộc sống ở đó nhé! Qua các phương tiện truyền thông và trong hình dung của em thì Trường Sa là một quần đảo xanh với bầu không khí trong lành, chắc ở đó cây cối xanh tốt quanh năm phải không các anh ?

Các anh à! Quần đảo Trương Sa là một bộ phận quan trọng trong lãnh thổ Việt Nam. Nơi đó, chứa trữ dầu khí vô cùng lớn và nguồn tài nguyên thiên nhiên vô cùng dồi dào và phong nữa chứ. Các anh có thấy mình mắn khi được ở đó không? Các nước lân cận đã hướng đôi mắt nhòm ngó hòng chiếm giữ quân đảo Trường Sa yêu dấu của chúng ta, các anh phải quyết tâm bảo vệ nhé! Chúng em luôn hướng về anh. Bảo vệ được Trường Sa là sự khẳng định chủ quyền về vùng biển, vùng trời của Tổ quốc ta.

Chúng em ở nhà sống và vui chơi thoả thích trong sự đùm bọc và che chở của gia đình và sự quan tâm của nhiều tổ chức chính quyền. Còn các anh ở ngoài hải đảo phải trải qua bao nhiêu gian khổ. Các anh bộ đội hải đảo ơi! Chắc ở ngoài đó phải hứng chịu nhiều khó khăn do thiên tai gây ra.Qua xem dự báo thời tiết trên truyền hình, chúng em hiểu rằng các anh bị ảnh hương do thời tiết. Nhưng các em biết các anh luôn kiên cường để vượt qua bao nhiêu khó khăn gian khổ. Các anh ơi, các em ở đất liên luôn hướng về các anh, hướng về vùng đất hải đảo của Tổ quốc Việt Nam. Các em thấy mình là người nhỏ bé vô cùng trong khi các anh là những chiến sĩ vương quyền nhất bảo vệ vùng biển và vùng trời của Tổ quốc Việt Nam, các anh phải hi sinh thầm lặng. Nhưng các anh ơi, các anh đừng nản chí nhé! Sự hi sinh của các anh là để bảo vệ, canh giữ mảnh đất thân thương của chúng ta.

Các anh hãy cố lên nhé! Cuối thư, em không biết nói gì hơn, em xin chúc các anh có một sức khoẻ dồi dào, hoàn thành tốt công việc được giao.Vui vẻ sống hạnh phúc và luôn tràn đầy tiếng cười.Và em một lần nữa xin chúc các anh sẽ thành công trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Em xin cảm ơn các anh đã đọc thư này. Chúc các anh cũng hiểu được phần nào về sự biết ơn của lứa tuổi học sinh chúng em đến các anh.Các anh a!em xin hứa sẽ học tập thật giỏi để trở thành một phần tử quan trọng của đất nước như các anh. Em sẽ quyết tâm trở thành người có ích cho xã hội và đất nước Việt Nam.

Người viết thư

Giang

Nguyễn Thị Hà Giang

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 19

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Gửi các chú bộ đội ở đảo Trường Sa thân yêu!

Đầu thư cháu chúc các chú luôn luôn mạnh khoẻ, gặp nhiều may mắn và có nhiều niềm vui trong cuộc sống, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, hãy nắm chắc tay súng để bảo vệ biên cương hải đảo của nước Việt Nam thân yêu chúng ta nhé các chú!

Cháu là Nguyễn Quỳnh Giao, học sinh lớp 7/1, trường THCS Thạch Hoá, nhân dịp 22-12 này cháu viết thư gửi các chú. Tuy cháu chưa một lần đặt chân lên đảo, nhưng cháu cũng đã hiểu được một phần nào về cuộc sống của các chú. Cháu nghỉ đến lúc cả dân tộc ta đang vui mừng đón tết, hạnh phúc bên người thân của mình thì các chú vẫn đang ngày đêm giữ chắc tay súng trước sóng to gió lớn, trước bao nguy hiểm để bảo vệ Tổ quốc thân yêu.Các chú vui cùng mùa xuân của đất nước chứ không có niềm riêng tư.

Ngoài giờ đi học, cháu thương phụ giúp bố mẹ làm việc nhà, chơi các trò chơi, đọc sách, còn các chú thì chắc không như cháu nhỉ? Thế cuộc sống ở đó thế nào ? Xa gia đình chú nhớ nhà lắm nhỉ? Bao lâu rồi các chú chưa về nhà, chú nhớ ai nhất? Khi nhân được thư này chú nhớ viết thư kể cho cháu nghe mọi điều ở đó nhé chú!

Mới đó mà mùa xuân nữa lại sắp đến, dập dìu theo cánh én bay về. Chắc bây giờ chú nhớ người thân của mình lắm nhỉ? Nhưng cháu mong chú sẽ luôn giữ chắc tay súng để bảo vệ đất nước ta. Mong những lời này của cháu chú sẽ cảm thấy ấm lòng hơn.

Chúng cháu ở đây hằng ngày cắp sách đến trường, mọi người luôn làm được điều mình muốn, sống một cuộc sống tự do và bình yên. Điều đó là nhờ công của các chú, khi mọi người sống vui vẻ thì các chú ngày đêm canh gác không giám lơ là. Thôi thư đã dài cháu xin tạm dừng bút ở đây, cuối thư cháu chúc các chú thật nhiều sức khoẻ, mong các chú sẽ đón nhận một cái tết thật ấm áp trong tình đồng đội. Xin gửi đến các chú lời cảm ơn chân thành, nhờ các các chú mà Tổ quốc Việt Nam hoà bình. Chúc các chú luôn có ý chí, niềm tin, hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng của mình và giữ tay súng càng thêm chắc, được thêm vững hơn mỗi khi mùa xuân về. Cháu rất vui khi nhận được hồi âm của các chú. Các chú ơi cố lên nhé.

Đây là một món quà nhỏ của cháu gửi đến các chú ở đảo Trường Sa:

Chưa một lần được đến Trường Sa

Chỉ bết qua báo chí và truyền hình

Em cứ nghĩ

Trường Sa rất đẹp

Với bầu không khí trong lành và mát mẻ

Có mặt trời sưởi ấm lúc bình minh

Có sóng vỗ rì rầm xua đêm thâu vắng lặng

Nào đảo chìm, đảo nổi, đảo san hô…

Ôi nhiều lắm, không thể kể xiết

Trường Sa là thiên đường trong tâm trí em

Nhưng không hề như vậy

Biết bao nguy hiểm, gian lao

Các anh chiến sĩ ngày đêm canh giữ

Giữ lấy chủ quyền biển đảo quê hương

Chỉ vài phút sơ sẩy

Mất đất, mất nhà

Mất cả quê hương…

Bọn xâm lựơc đang rình mà cướp nước ta

Tìm đủ mọi mưu toan

Từ vu oan, chiếm đánh bằng vũ trang

Đến cướp giật ban ngày trắng trợn

Để mưu đồ cướp lấy Trường Sa

Nhưng hỡi Việt Nam đừng sợ hãi

Đã có nhiều anh hùng đang canh giữ biển khơi

Ngày đêm không ngủ

Đối mặt mọi nguy nan

Nhưng lòng anh vấn vương….

Chúc các chú may mắn

Cháu Nguyễn Quỳnh Giao

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 20

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Các anh bộ độ Trường Sa thân mến!

Em tên là Phan Lê Khánh Trang, hiện là học sinh trường THCS Thạch Hóa. Nhân ngày 22/12 và tết Quý Tỵ, em viết thư gửi các anh bộ đội lời chúc sức khỏe, may mắn và có nhiều niềm tin trong cuộc sống. Chúc các anh hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, luôn nắm chắc tay súng bảo vệ biên cương hải đảo nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Cuộc sống của học sinh chúng em là ngày cắp sách đến trường, ở lớp nghe lời thầy cô dạy, về nhà vâng lời dạy bảo của ông bà, cha mẹ. Ngoài giờ học, ngững lúc rãnh rỗi em cũng hay làm việc nhà, chơi thể thao và đọc sách báo. Thế còn các anh làm những việc gì? Xa gia đình các anh hẳn là nhớ nhà lắm! Khi đêm buông xuống các anh có lẽ rất nhớ nhà, nhớ người mẹ già từng ngày mong đợi con… Giữa chốn ngút ngàn trùng khơi, quanh năm chập chùng sóng vỗ ấy, chúng em biết các anh phải đương đầu với nhiều thư thách, khó khăn. Sự khắc nghiệt của khí hậu, sự thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần, sự cô đơn, buồn bã giữa đêm khuya thanh vắng…rất nhiều và rất nhiều. Mỗi khi có cơn bão đến, em lại bồn chồn và rất lo các anh, cứ mong chờ hết mưa bão để các anh được bình yên. Chúng em ở đây vô cùng lo lắng cho các anh. Vào mùa mưa bão, ở đất liền tụi em đã đi lại rất khó khăn. Không biết làm sao các anh có thể chống lại cái lạnh, cái rét, gìn giữ thể lực, tiếp tục bảo vệ biển đảo. Và cũng một lần nữa, em muốn chuyển lời cảm ơn của những ngư dân đến các anh. Và các anh là ngưỡi hỗ trợ, giúp đỡ họ giữa những cơn bão. Chúng em ao ước một ngày nào đó sẽ được đặt chân đến vùng đất thiêng liêng này, được thực hiện sứ mệnh vinh quang mà các anh đang làm… Em muốn tận mắt nhìn thấy quả bàng vuông là đặc sản nơi Trường Sa, màu tím của hoa muống biển. Thư đã dài, em xin ngừng bút ở đây và cững mong được nhận thư hồi âm của các anh ngoài biển đảo.

Em của các anh

Trang

Phan Lê Khánh Trang

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 21

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Các chú hải quân Trường Sa kính mến!

Thường ngày cháu thường nghe các thông tin đại chúng đưa tin về hoạt động của các chú Hải quân ngoài đảo xa. Vui cũng có mà chưa được vui cũng có. Thực ra nghe qua những tin ấy cháu thực sự rất muốn viết thư gửi thăm và chúc sức khoẻ của các chú ngoài đó, nhưng vì công việc học tập nên chưa có dịp để được tỏ bày tấm lòng thành kính của cháu và các bạn cháu ở đất liền tới các chú.

Hôm nay ngày 20 -11, ngày mà ngành giáo dục vừa tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam, lại vừa phát động phong trào viết thư gửi các chú bộ đội Hải quân nơi đảo xa. Thưa các chú, năm nay cháu đang là học sinh lớp 7 trường THCS Thạch Hoá, cháu mới 13 tuổi lại là nữ nên mọi ước mơ của cháu đều chỉ là mơ ước. Cháu ước được đến thăm hỏi và chúc sức khoẻ các chú Hải quân ngoài đảo xa, đặc biệt là các chú bộ đội đang từng giờ từng ngày canh giữ biển đảo nơi Trường Sa nhưng không xa của tổ quốc Việt Nam thân yêu. Ước được đến đó để gần các chú, được tận mắt nhìn thấy các chú sinh hoạt hằng ngày như thế nào, luyện tập thao trường, vững chắc tay súng ra sao? Có những tâm sự gì về đất liền, nơi mà cả ngoài ấy, lẫn trong này là cùng chung một khối “Tim óc gắn liền”. Nơi mà Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước luôn hướng về Trường Sa, nghĩ về Trường Sa, hành động vì Trường Sa… Bởi nơi đó là núm ruột, là đất đảo thân yêu của Tổ quốc Việt Nam.

Các chú bộ đội Trường Sa kính mến. Thư kể sao cho vừa cho đủ… Tình cảm quý mến, kính trọng của cháu đối với các chú ở ngoài đó. Để các chú có thời gian nghỉ ngơi, có sức khoẻ, vững chắc tay súng giữ biển đảo quê nhà, cháu xin được dừng bút và xin hứa sẽ học tập tốt hơn rèn luyện và tu dưỡng tốt hơn… để trở thành cháu ngoan Bác Hồ, con ngoan của gia đình và cháu yêu của các chú nơi đảo xa.

Cháu yêu tất cả các chú

Trần Bảo Chi

Viết thư cho các chú bộ đội Trường Sa – Mẫu 22

Thạch Hoá, ngày … tháng …. năm …..

Các anh bộ đội Trường Sa thân mến !

Chắc các anh không biết bức thư này của ai. Nhưng để làm bí mật thì anh hãy đọc hết bức thư rồi sẽ biết em là ai, học lớp mấy, ở đâu ?

Nhân ngày 22-12, em mới có dịp viết thư thăm hỏi các anh ở ngoài ấy. Đầu thư em xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các anh. Dạo này các anh có khoẻ không ? Công việc canh giữ hải đảo chắc khó nhọc lắm ? Anh có nhớ nhà không ? Em cũng chưa được ra ngoài ấy, nhưng nghe bố kể thì em tưởng tượng nơi ấy là một vùng đảo nhỏ, có loài chim biển, sóng vỗ điệp trùng, quanh ghềnh trúc san hô. Biển đảo trông em yêu thương đến thế mà bọn xâm lược vẫn cứ muốn lấn chiếm lấy biển đảo của chúng ta. Ngày xưa ông cha ta đã giữ vững đất nước đến hôm nay. Cả kể một khu đất nhỏ hay một vùng biển cả cũng không cho chúng lấn chiếm. Em sẽ cố học thật giỏi để như anh canh giữ ngày đêm ngoài biển khơi, vì mỗi tấc đất là một tấc vàng.

Trường Sa là một quần đảo tuyệt đẹp mà mỗi đứa trẻ như chúng em muốn đến đó dù chỉ một lần thôi. Con người ở đó chất phác, râm ran khi triều dâng cao, đó là khi những bầy hải âu đi kiếm ăn về. Hay cả những khi có pháo đài giữa đảo. Ôi ! Tổ quốc mình còn bao nhiêu điều mà em chưa biết nữa. Anh hãy cố giữ ấy quê hương để cho những thế hệ như em ra thay anh canh gác. Cuối thư em chúc anh có sức khoẻ dồi dào. Mà cho em hỏi nhỏ được không các anh ? Thế con gái có được đi lính không hả anh ? Mong anh hãy đáp lại câu hỏi của em. Chúc các anh sức khỏe và hạnh phúc.

Em gái của các anh

Trần Thị Ngọc Huyền

*****************

Với 22 bức thư gửi các chú bộ đội Trường Sa trên đây chắc hẳn bạn đọc đã không khỏi xúc động với những tình cảm mà các bạn nhỏ dành cho các chú bộ đội trên mọi miền đất nước. Hy vọng dựa vào đây, các em sẽ có thêm nhiều tài liệu để hoàn thiện viết bức thư gửi các chú bộ đội ở hải đảo xa hay biên giới một cách xuất sắc nhất.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Similar Posts