Tra Cứu

Cũng Như Tiếng Anh Là Gì ? Dùng Also, As Well As, Too Sao Cho Chuẩn

Các cụm từ nối không hề bỏ lỡ khi viết luận tiếng Anh – honamphoto.comĐể đạt điểm cao trong bài viết tiếng Anh, tính link giữa những câu, đoạn là yếu tố không hề thiếu. Các cụm từ dưới đây được coi như những bí kíp giúp bạn làm được điều đó .Bạn đang xem : Cũng như tiếng anh là gì

1. Above all – trước hết là, trước tiên là

Ví dụ :Above all, I’d like to thank my family. ( Trước hết, tôi muốn cảm ơn mái ấm gia đình tôi. )

2. All things considered – mọi thứ đã được cân nhắc

Câu này dùng trong ngữ cảnh là mọi thứ đã được xem xét, thống kê giám sát kỹ lưỡng để cho một hiệu quả tốt nhất hoàn toàn có thể, ngay cả là trong điều kiện kèm theo chưa tuyệt vời .Ví dụ :I think the party was great and all things considered. – I mean we didn’t have much time to get ready, but it still went well .( Tôi nghĩ bữa tiệc đã rất tuyệt vời, mọi thứ được sắp xếp ổn thỏa. – Ý tôi là tất cả chúng ta không có nhiều thời hạn chuẩn bị sẵn sàng nhưng nó vẫn diễn ra tốt đẹp. )

3. Another key point to remember – điều đáng nói nữa là/điều quan trọng là

Ví dụ :Getting good marks is not the purpose of study. The purpose of it is getting knowledge. Another key thing to remember is that knowledge comes from many things in our life .( Được điểm tốt không phải mục tiêu của học tập. Mục đích của nó là để có kiến thức và kỹ năng. Điều quan trọng cần nhớ là kiến thức và kỹ năng đến từ rất nhiều thứ trong đời sống. )

4. As far as I know – theo những gì tôi biết

Ví dụ :As far as I know, she did not go to the party. ( Theo những gì tôi biết thì cô ấy đã không tới bữa tiệc. )

5. As well as – cũng như là

Ví dụ :We have responsibility to our community as well as to our families. ( Chúng ta phải có nghĩa vụ và trách nhiệm với hội đồng cũng giống như mái ấm gia đình mình. )

6. By contrast – ngược lại, tương phản lại

Ví dụ :Cat will often sleeps the day away. Dog, by contrast, never settles down .

Bọn mèo thường sẽ ngủ ban ngày. Ngược lại, lũ chó chả bao giờ chịu yên (ban ngày).

7. Coupled with – cùng với

Sử dụng khi xem xét giữa 2 hay nhiều hơn những quan điểm ở cùng một thời gian .Ví dụ :Coupled with the literary evidence, the archaeology evidence give the same result about many ancient civilizations .Cùng với dẫn chứng trong văn chương, vật chứng về khảo cổ đã đưa ra cùng Kết luận về rất nhiều những nền văn minh cổ xưa .

8. Despite this – mặc dù, cho dù, dẫu rằng

“ Despite this ” hoặc “ in spite of this ” có nghĩa là “ mặc dầu, mặc dầu, dẫu rằng ” .Xem thêm : Thuốc Bôi Triamcino Acetonide Cream Là Gì, Công Dụng và Liều Dùng Hello BacsiVí dụ :Despite this fact is not good, she still accept it in peace .Mặc dù trong thực tiễn không tốt, cô ấy vẫn bình thản gật đầu nó .

9. For instance – ví dụ như

Ví dụ :For instance, in the electronics industry, 5,000 jobs are being lost .Ví dụ, trong ngành công nghiệp điện tử, 5000 việc làm đã mất .

10. Having said that – phải nói rằng là, phải thừa nhận là

Ví dụ :He forgets most things, but having said that, he always remembers my birthday .Cậu ta quên hết mọi thứ, nhưng phải thừa nhận cậu ta luôn nhớ tới sinh nhật của tớ .

11. In addition to sth – bên cạnh cái gì đó, ngoài cái đó ra còn có…

Ví dụ :In addition to his apartment in Sai Gon, he has la villa in Ha Noi and a farm in Hoa Binh .Ngoài căn hộ cao cấp ở TP HCM, anh ấy còn có cái biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang ở TP.HN và một trang trại ở Hòa Bình .

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button