Tra Cứu

Go to bed và Go to sleep – Cách phân biệt chính xác trong tiếng Anh

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể của con người, con người thường thường sẽ dành ⅓ cuộc đời cho việc ngủ. Vậy trong tiếng Anh, đi ngủ là “go to bed” hay “ go to sleep”? Hãy cùng tuvung.edu.vn đi tìm hiểu chi tiết về Go to bed và Go to sleep để bạn có thể phân biệt 2 từ vựng này chính xác nhất nhé. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa, cách sử dụng và ví dụ cụ thể nhé!

I. Go to bed trong tiếng Anh là gì?

Để phân biệt chi tiết giữa 2 cụm từ Go to bed và Go to sleep trong tiếng Anh, đầu tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu go to bed trong tiếng Anh là gì trước nhé!

Go to bed có nghĩa là đi ngủ, hành động đi ngủ mang tính chủ động, tức là việc bạn đi ngủ là việc có chủ định. Ví dụ cụ thể:

  • She went to bed after finishing all her homework

Bạn cũng có thể tham khảo thêm ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về go to bed trong tiếng Anh:

II. Go to sleep trong tiếng Anh là gì?

Tiếp theo, hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu go to sleep trong tiếng Anh là gì để có thể phân biệt rõ ràng giữa 2 cụm từ go to bed và go to sleep.

Go to sleep mang ý nghĩa là cũng ngủ, nhưng là ngủ thiếp đi, tức là việc hành động ngủ không có chủ định từ trước. Ví dụ cụ thể:

  • When doing his homework, Lam goes to sleep

Bạn cũng có thể tham khảo thêm ảnh dưới đây để hiểu rõ hơn về go to sleep trong tiếng Anh:

III. Phân biệt chi tiết giữa go to bed và go to sleep trong tiếng Anh

Thông qua việc tìm hiểu về ý nghĩa 2 cụm từ go to bed và go to sleep trong tiếng Anh, chắc chắn giờ đây chúng ta đã phân biệt chi tiết được 2 cụm từ này trong tiếng Anh rồi đúng không nào? Hãy cùng tuvung.edu.vn điểm lại điểm khác nhau của go to bed và go to sleep nhé:

Phân biệt Go to bed Go to sleep Khác nhau

  • đi ngủ, hành động đi ngủ mang tính chủ động, tức là việc bạn đi ngủ là việc có chủ định
  • ngủ thiếp đi, tức là việc hành động ngủ không có chủ định từ trước.

Tham khảo thêm bài viết:

  • Especially và Specially: Ý nghĩa, cách dùng, ví dụ cụ thể trong tiếng Anh
  • “Grateful và Thankful” – Nên sử dụng cách nói “Cảm ơn” nào trong tiếng Anh?

Trên đây là cách phân biệt chi tiết nhất giữa go to bed và go to sleep trong tiếng Anh. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ biết cách sử dụng những cụm từ này một cách chính xác nhất, phù hợp với tình huống giao tiếp cũng như trong các bài thi tiếng Anh. Chúc bạn ôn luyện thi tiếng Anh tại nhà hiệu quả và chinh phục được điểm số thật cao nhé!

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button