Tra Cứu

Thông tin tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

1. Haken -công ty phái cử tại Nhật

Haken là gìHaken trong tiếng Nhật chính là phái cử. Tại Nhật có rất nhiều công ty môi giơí việc làm. Các công ty naỳ sẽ được gọi chung là công ty haken. Theo đó, Haken chính là người trung gian kết nối người cần lao động với người lao động, các công ty này có mạng lươí quan hệ rất nhiều với các công ty tại Nhật. Khi công ty tại Nhật muốn tìm người họ sẽ thông báo cho công ty haken và công ty naỳ sẽ đưa người phù hợp với yêu cầu đến làm việcỞ Việt Nam, phái cử chính là hình thức onsite. Onsite cực kì phổ biến trong ngành IT. Chính xác phái cử là coi nhân sự là một dạng tài nguyên và cho thuê. Khi công ty đang chạy dự án cần người gấp, hoặc chỉ cần người trong thời gian ngắn vài tháng nhưng nhân lực hiện tại không đủ. Họ tìm đến các công ty phái cử để thuê người. Hết dự án, hợp đồng phái cử kết thúc, nhân viên trở về với công ty cũ. Tóm lại bạn ký hợp đồng với công ty A, nhưng sẽ đi làm ở các công ty B, C, D…. khác nhau, tuân theo quy định làm việc tại website đó. Nhưng tất cả lương, thưởng, chế độ bảo hiểm, nghỉ lễ…đều do công ty A chi trả. Sau khi phỏng vấn vào công ty, vào công ty, đào tạo, thử việc…, cần tiếp tục đi phỏng vấn với khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý, thì kí hợp đồng với họ, sang chỗ khách hàng làm hết hợp đồng thì về công ty nhà tiếp tục đi phỏng vấn khách hàng mới. Do chi phí nhân lực cao nên hình thức phái cử ở Nhật cực kỳ phổ biến vì tận dụng được nhân sự nhàn rỗi tốt nhất. Ngoài thuật ngữ Haken, đơn hàng tiến cử cũng được rất nhiều bạn quan tâm, xem ngay: Đơn hàng tiến cử là gì? Top 7 đơn hàng đang tiến cử cần chốt form gấpNhân viên phái cử nghĩa là gì?

Nhân viên phái cử hay còn gọi là lính đánh thuê, đây chính là những thành viên của chúng tôi phái cử (công ty haken), những thành viên đó được tuyển dụng vào các doanh nghiệp, các công ty với tư cách là nhân viên phái cử theo hợp đồng có thời hạn.

Haken là gì? Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật Nhân viên haken ở Nhật

– Hợp đồng tuyển dụng chỉ liên quan tới thành viên phái cử với công ty phái cử, không liên quan tới các doanh nghiệp hay công ty thứ 3. Đương nhiên, tiền lương cũng sẽ do công ty phái cử chi trả.

– Khi thời hạn hợp đồng kết thúc, nhân viên phái cử sẽ lại tiếp tục được công ty phái cử giới thiệu cho công việc tiếp theo. Thời hạn hợp đồng của nhân viên phái cử có thể 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, vvv

– Tiền lương nhân viên haken sẽ tính theo giờ và có mức lương khá cao. Tuy nhiên mức lương sẽ không ổn định mà thay đổi theo thời gian làm việc ở công ty khách hàng, và do không phải là nhân viên của chúng tôi tiếp nhận lao động, nên thường sẽ không được hưởng các chế độ lương thưởng, phụ cấp theo công ty.

Haken là gì? Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật Haken là người nước nào?

2. Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật Bản

Nhân viên chính thức (正社員) Nhân viên phái cử (派遣社員) Định nghĩa là hình thức tuyển dụng mà người lao động và công ty tiếp nhận lao động ký kết hợp đồng lao động vô thời hạn. heo đó lương của người lao động sẽ tăng dần theo số năm làm việc/ hoặc theo đánh giá kết quả làm việc của chúng tôi trong mỗi kỳ tăng lương. Tùy vào năng lực, có thể được cất nhắc lên các chức vụ cao. là hình thức tuyển dụng mà người lao động không kí kết trực tiếp hợp đồng lao động với các công ty tiếp nhận lao động, mà kí hợp đồng với một công ty trung gian ở giữa, gọi là công ty phái cử. Sau đó, dựa vào nhu cầu của chúng tôi đối tác mà họ sẽ cử bạn tới làm việc theo từng dự án. Kết thúc dự án bạn lại quay về công ty phái cử. Lương của nhân viên phái cử thường không ổn định mà thay đổi theo thời gian làm việc ở công ty khách hàng, đồng thời do không phải nhân viên chính thức vì vậy sẽ không được hưởng các chế độ lương thưởng, phụ cấp theo công ty. Ưu điểm – Công việc ổn định, trừ bị suy thoái nặng toàn nền kinh tế, còn hầu như không phải lo bị mất việc. – Được hưởng đầy đủ các chế độ lương thưởng theo quy định của chính phủ Nhật – Có thể tập trung để rèn luyện và bồi dưỡng các kỹ năng cần thiết cho công việc – Cơ hội lớn để được trải nghiệm nhiều môi trường làm việc khác nhau và học hỏi đa dạng kiến thức ở các dự án, công ty khác nhau. – Dễ tìm – Lương tính theo giờ cao hơn Nhược điểm – Yêu cầu trách nhiệm cao hơn – Có thể bị yêu cầu làm ngoài giờ, đi làm ngày nghỉhay bị điều chuyển sang bộ phận khác, địa phương khác mà khó phản đối. – Công việc bấp bênh và thường xuyên thay đổi – Lương hàng tháng phụ thuộc vào khối lượng công việc của chúng tôi khách hàng và số giờ làm – Khó đi sâu vào rèn luyện một kỹ năng nào đó cụ thể để có thể career up lên một tầm cao hơn. – Không được hưởng các chính sách như tăng lương, thưởng, kì nghỉ,… – Sẽ bị phân biệt đối xử với nhân viên chính thức.

Haken là gì? Chọn nhân viên chính thức hay nhân viên phái cử tại Nhật

3. Tổng hợp một số đơn hàng kỹ sư phái cử đang tuyển tại Japan.net.vn

Đơn hàng

Mức lương

Địa điểm

Thông tin

Công nghệ thông tin 20 man Chiba Xem chi tiết Kĩ sư thiết kế cơ khí 21 man Shiga Xem chi tiết Kĩ sư điện 19 man Hiroshima Xem chi tiết Kỹ sư ô tô 22 man Toyama Xem chi tiết Kỹ sư nông nghiệp 20 man Hokkaido Xem chi tiết Kỹ sư thiết kế CAD 18 man Aichiken Xem chi tiết Kỹ sư xây dựng 21 man Tokyo Xem chi tiết Kỹ sư cầu đường 23 man Oita Xem chi tiết Kỹ sư thực phẩm 21 man Ehime Xem chi tiết

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button