Tra Cứu

Handoff là gì? Cách sử dụng Handoff hiệu quả và tối ưu

Tính năng Handoff mới được ra mắt cách đây không lâu nhưng đã nhanh chóng nhận được sự đón nhận vô cùng lớn. Bởi nhờ có Handoff bạn có thể tiếp tục công việc của mình trên một thiết bị khác thông qua thiết bị chính. Tuy nhiên Handoff là gì? Đâu là cách sử dụng hiệu quả và tối ưu cho công việc?

Tham khảo những thông tin hữu ích chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Handoff là gì?

Handoff là tính năng xuất hiện ở trên những dòng máy của “nhà táo”, cụ thể là iPhone. Tính năng này cho phép những thiết bị trong hệ sinh thái của Apple có thể phối hợp qua lại với nhau.

Điều này mang đến những tiện tích vô cùng nổi bật cho người dùng. Với Handoff nếu bạn dừng làm việc trên máy tính để di chuyển đến nơi khác thì bạn vẫn có thể hoàn thiện tiếp thông qua thiết bị khác.

Chỉ cần trang bị cho mình thiết bị iPad, iPhone cũng giống như thiết bị đang sử dụng. Nhờ thế bạn sẽ không gặp bất cứ một trở ngại gì mà vẫn có thể hoàn thành được công việc của mình. Theo hãng Apple, Handoff không chỉ hoạt động tốt trên những ứng dụng như iOS, OS X mà còn có khả năng mở rộng với những bên cung cấp thứ 3 thông qua giao diện lập trình API.

2. So sánh Handoff và Onedrive

Handoff và Onedrive nhìn chung có những điểm giống và cũng có những điểm khác nhau. Chính vì thế nhiều người thường nhầm lẫn hai tính năng này với nhau. Vậy sự khác nhau giữ Onedrive và Handoff là gì?

Giống nhau

Handoff và OneDrive đều sở hữu khả năng chia sẻ cũng như làm việc đa thiết bị. Tính năng này có khả năng giúp cho người dùng nhanh chóng có thể tiếp tục biên soạn, xử lý tài liệu ở một thiết bị này thông qua thiết bị khác.

Khác nhau

Điểm khác nhau đầu tiên của Handoff với OneDrive là: Handoff được công ty Apple phát triển còn OneDrive được Microsoft phát triển. Chính vì thế hoạt động của hai tính năng này không hề giống nhau. Trong đó Handoff nhanh chóng thông báo những thay đổi ở cả hai thiết bị còn OneDrive thì không.

Khi người dùng thử sử dụng Handoff mở một tài liệu đang trong quá trình chỉnh sửa thì dấu nháy sẽ đặt ở đầu của văn bản. Nhất là khi bạn dùng máy tính Windows 8.1, Word 2013 trên iPad. Thế nhưng với OneDrive lại không như thế, dấu nháy sẽ nằm ở vị trí đã được lưu ở trước đó.

Ngoài ra, bạn chỉ có thể sử dụng Handoff khi sở hữu tài khoản iCloud. Đây là cách để tính năng biết được thiết bị do một cá nhân cụ thể sở hữu. Nhưng với Microsoft hãng này phát triển một hệ thống nhận diện riêng thông qua các ứng dụng khác. Có thể kể đến như Skype, Office 365, OneDrive, Outlook.com.

3. Điều kiện cần thiết để sử dụng Handoff

Nếu muốn dùng Handoff, người dùng cần phải đáp ứng những điều kiện như sau: hai thiết bị cùng đăng nhập một mạng Wifi, đều đã bật Bluetooth và sở hữu chung iCloud. Trường hợp thiết bị của bạn đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên thì việc dùng Handoff sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Đa phần những ứng dụng như Safari, Pages, Mail, Messages đều được hỗ trợ tính năng Handoff ngay lập tức. Tính năng này còn có thêm một số yêu cầu khác như Máy tính Mac cài đặt OS X 10.10 Yosemite, thiết bị di động thuộc dòng từ 2012 về sau này. Riêng những ứng dụng đặc biệt như Keynote, Pages, Numbers phải cập nhập lên bản mới nhất mới có thể dùng Handoff.

4. Hướng dẫn sử dụng Handoff hiệu quả

Trong trường hợp các bạn đang làm việc dở trên máy tính và muốn tiếp tục hoàn thiện thông qua thiết bị di động, sử dụng Handoff là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn chỉ cần mở ứng dụng hoặc tập tin trên iOS rồi kết nối và thiết lập đồng bộ giữa máy tính và thiết bị di động. Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chạy ứng dụng Notes ở trên máy tính rồi thử mở một ghi chú bất kỳ.
  • Bước 2: Bạn tiến hành soạn thảo vào ghi chú đó như bình thường.
  • Bước 3: Hãy nhìn vào góc dưới bên trái màn hình của thiết bị di động, bạn sẽ thấy biểu tượng Notes nhỏ màu xám của ứng dụng đã được chuyển sang.
  • Bước 4: Bạn chỉ cần mở App khác ở trên Mac, biểu tượng này sẽ nhanh chóng thay đổi theo.

Nếu bạn sử dụng dòng điện thoại iPhone chạy phiên bản iOS mới nhất thì có thể thực hiện bật tắt tính năng Handoff vô cùng nhanh chóng. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cần vào mục Cài đặt trên thiết bị sau đó tìm và chọn mục Cài đặt chung.
  • Bước 2: Chọn Handoff trong Menu Cài đặt chung rồi bật tính năng này lên.
  • Bước 3: Lúc này bạn đã kích hoạt Handoff trên thiết bị iPhone thành công.

Câu hỏi “Handoff là gì? Đâu là cách sử dụng hiệu quả và tối ưu cho công việc?” đã được chúng tôi giải đáp cụ thể trên đây. Với những thông tin này bạn sẽ có được những thông tin bổ ích nhất.

Để nhanh chóng sở hữu những sản phẩm công nghệ hiện đại mang tính năng Handoff thì hãy đến với Laptop Vàng. Chúng tôi có những thiết bị chất lượng với giá thành vô cùng phải chăng sẽ làm quý khách hài lòng.

Bài viết liên quan:

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button