Tra Cứu

Bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao – Lướt sóng

Viết về sở thích bằng tiếng anh là một phần không thể thiếu khi giới thiệu bản thân, cả trong giao tiếp hàng ngày và trong các bài luận tiếng anh. Có rất nhiều sở thích khác nhau, từ những sở thích phổ biến như xem phim, đọc sách, nấu ăn… đến những sở thích mới lạ như chơi các môn thể thao mạo hiểm, điêu khắc, sưu tập côn trùng…

 • Viết về sở thích bằng tiếng anh – môn thể thao mạo hiểm

gioi thieu so thich luot song bang tieng anh

Vì sao nên giới thiệu sở thích bằng tiếng anh?

Giới thiệu sở thích giúp bạn bộc lộ được cá tính cũng như khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp tiếng anh khi giao tiếp và khi viết luận. Aroma xin cung cấp cho các bạn một bài luận mẫu song ngữ vô cùng độc đáo trong chủ đề bài viết tiếng Anh về sở thích chơ thể thao – lướt sóng

Bài luận mẫu giới thiệu sở thích bằng tiếng anh: Sở thích lướt sóng

Imagine you are high in the air, the water is spraying your face, the wind is blowing your hair, and you are riding a six-footer. Then… crash, you are down! It’s the joy of surfing, one of the world’s most adrenaline-based sports.

For me, surfing is a release for all stress. It takes my mind off things. Sure it is hard, but once you are on that long board, you are on for the ride. I fell in love with surfing the moment I got on that board, which was hard to do. The first time I tried to surf I couldn’t even sit on the board like all the other surfers were doing while they waited for a wave. I thought once I got on, the rest would be easy, but boy, I was wrong.

A four-foot wave came my way and before I knew it I was pinned to the sand on myboard. How was I ever supposed to do this? I became frustrated and told myself I would not leave the beach until I was riding a wave! Hours later I rode one in. I was actually on the wave, while I was on the board! Unfortunately, my board ran into another surfer’s board, but he happened to be really cute!

I’m still practising. Living in Massachusetts makes it hard to surf all year round, but I have my wet suit, so I’m ready for Massachusetts waves! Just remember, if you want to learn how to surf, be patient – and watch where you are going.

Xem thêm:

Bài luận tiếng Anh mẫu: Chủ đề Gia Đình

Từ vựng chủ đề giới thiệu sở thích tiếng anh:

 • Spray /spreɪ/: (v) Bơm, phun, xịt, xì
 • Blow /bləʊ/: (v) Thổi
 • Foot /fʊt/: (n) Đơn vị đo chiều dài Anh bằng 0, 3048 m
 • Surf /sɜːf/: (v) Lướt sóng
 • Adrenaline /əˈdrenəlɪn/: (n) Một loại hormone được sản xuất ra bởi cơ thể khi bạn sợ hãi, tức giận hay thích thú, làm cho nhịp tim đập nhanh hơn và cơ thể chuẩn bị cho những phản ứng chống lại sự nguy hiểm
 • Board /bɔːd/: (n) Tấm ván
 • Surfer /ˈsɜːfə(r)/: (n) Người lướt sóng
 • Wave /weɪv/: (n) Dải sóng, lớp sóng, đợt sóng
 • Pin /pɪn/: (v) Ghim, găm, cặp, kẹp, gắn
 • Frustrated /frʌˈstreɪtɪd/: (adj) Nản lòng, nản chí
 • /biːtʃ/: (n) Bãi biển
 • Wet suit /ˈwetsuːt/: (n) Bộ đồ lặn, quần áo lặn

Bài dịch:

Hãy tưởng tượng bạn đang bay cao trong không khí, nước tạt trên mặt bạn, gió thổi tung tóc của bạn, và bạn đang cưỡi trên một con sóng cao gần 2 mét. Sau đó… vù một cái, bạn lao xuống! Đó là niềm vui sướng của lướt sóng, một trong những môn thể thao mang tính kích thích nhất trên thế giới.

Đối với tôi, lướt sóng là một cách giải tỏa mọi căng thẳng. Lướt sóng giúp tôi không phải bận tâm về những thứ khác. Chắc chắn lướt sóng rất khó, nhưng một khi bạn dẫm lên tấm ván dài ấy, bạn đã bước vào cuộc phiêu lưu rồi. Tôi đã yêu lướt sóng ngay khoảnh khắc tôi bước lên ván lướt, và đứng vững được trên ván thì thật là khó. Lần đầu tiên tôi cố gắng tôi thậm chí không thể ngồi trên ván như những tay lướt sóng khác trong khi chờ đợi một làn sóng. Tôi nghĩ rằng một khi tôi đã vào nhịp, phần còn lại sẽ dễ dàng, nhưng các bạn ạ, tôi đã sai.

Một con sóng cao 1m2 ập đến đón đầu tôi và trước khi tôi kịp phản ứng, tôi đã ôm ván đâm vào bờ cát. Tôi phải làm thế nào đây? Tôi rất chán nản và tự nhủ rằng tôi sẽ không rời khỏi bãi biển cho tới khi tôi lướt được trên 1 con sóng! Nhiều giờ sau tôi đã làm được. Tôi thực sự đang lướt trên làn sóng, trên ván lướt của tôi! Thật không may, ván của tôi đâm vào ván của 1 tay lướt sóng khác, nhưng hóa ra anh ta rất đáng mến!

Tôi vẫn tập luyện. Sống ở Massachusetts thì thật khó có cơ hội lướt sóng quanh năm, nhưng tôi có bộ đồ lướt sóng của mình rồi, vì vậy tôi đã sẵn sàng cho những con sóng của Massachusetts! Chỉ cần nhớ, nếu bạn muốn học cách lướt sóng, hãy kiên nhẫn – và chú ý đường đi của mình.

Bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao – lướt sóng song ngữ giới thiệu về sở thích lướt sóng bằng tiếng anh bao gồm cả những từ vựng hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong chủ đề này. Hy vọng bạn đã có thêm một sự lựa chọn hữu ích cho chủ đề giới thiệu sở thích bằng tiếng anh.

Có thể bạn quan tâm:

 • Bài viết tiếng Anh về sở thích chơi thể thao
 • Dạy kèm tiếng Anh

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button