Tra Cứu

PE là môn gì? Những cơ hội việc làm của PE in Educationuk-vietnam

Chắc hẳn có rất nhiều người thắc mắc rằng P.E là môn gì? Ngành P.E có nhiều cơ hội việc làm tốt không? Vậy hãy cùng educationuk-vietnam.org khám phá xem P.E là môn gì qua bài viết sau đây nhé!

PE là môn gì? PE là viết tắt của từ gì?

P.E là tên viết tắt của môn học Physical Education. Đây còn được gọi là môn học Giáo Dục Thể Chất. Nội dung của môn học này chính là dạy học vận động và có chủ định các tố chất vận động của con người. Đây là môn học không lo thiếu việc làm và được tiến sĩ đại học Harvard đề cao.

P.E là loại hình giáo dục được đào tạo một cách bài bản có hệ thống. Các môn học được thiết kế ra chủ yếu là dạy học sinh, sinh viên. Nó được vận động thông qua các động tác có nhịp điệu. Việc này sẽ giúp khai thác các tố chất vận động tiềm ẩn bên trong con người. Nhờ đó mà xác định, đánh giá, phân tích được những khả năng thích nghi thể lực của con người, cải thiện sức khỏe tinh thần.

P.E được phân thành 2 loại là giáo dục về kiến thức và dạy học động tác. P.E còn được kết hợp chặt chẽ các mặt giáo dục khác như: đức, trí, thể, mỹ,…Nhờ vào đó để có thể khai thác phát triển cân đối, tổng thể và toàn diện con người. Có thể nói cách khác P.E là một hiện tượng xã hội. P.E luôn tuân theo sự phát triển xã hội. Nhờ vậy mà giáo dục thể chất luôn có tính chất lịch sử và tính giai cấp.

P.E là môn gì?

Cội nguồn của Physical Education là gì? Nguồn gốc môn PE là gì?

Trong đời sống hằng ngày, để phục vụ nhu cầu sống ngày càng tốt hơn thì con người đã chú trọng đến tầm quan trọng của tinh thần và sức khỏe. Trong quá trình lao động, con người đã nhận ra rằng việc có tinh thần và sức khỏe tốt sẽ làm cho công việc diễn ra có năng suất hơn. Từ đó các bài tập thể chất được hình thành để cải thiện sức khỏe con người. Đặc biệt là sau nhiều đợt bùng phát dịch Covid 19 mạnh mẽ, sức khỏe đã được đưa lên sự ưu tiên hàng đầu.

Nhiều công ty, doanh nghiệp khuyến khích nhân viên tập các bài thể dục trước khi vào làm để họ có trạng thái cũng như tinh thần tốt để làm việc. Các trường học thường cho các em học sinh, sinh viên tập thể dục vào mỗi buổi sáng, giữa trưa giờ ra chơi để giải tỏa căng thẳng khi làm bài.

Hiểu một cách đơn giản hơn giáo dục thể chất là quá trình kiểm tra, nhằm chuẩn bị thể lực cho con người. Từ đó, giúp con người thực hiện các hoạt động sống và làm việc đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Mục đích của môn PE

 • Vận động cơ bản và phát triển những năng lực thể chất.
 • Phát triển và nâng tầm kiến thức và chăm sóc và phát triển sức khỏe.
 • Hình thành thói quen tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và có lối sống lành mạnh, không độc hại.
 • Hiểu biết được căn bản những kỹ thuật đone giản của môn thể thao.
 • Có nhiều năng lượng và đam mê hơn khi tập luyện các môn thể thao.
Mục đích của ngành giáo dục thể chất

Những cơ hội việc làm ngành P.E – bộ phận PE là gì – nhân viên kỹ thuật PE là gì?

Khi học ngành P.E thì bạn có thể đảm nhận các vị trí việc làm khi ra trường như sau:

 • Giáo viên dạy học môn Thể dục thể chất tại các trường học.
 • Làm việc ở các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, các công ty truyền thông
 • Giảng viên dạy chuyên ngành Giáo dục thể chất tại đại học, cao đẳng;
 • Nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu thuộc ngành Giáo dục, phát triển giáo dục.
 • Làm việc tại trung tâm chăm sóc sức khỏe, tổ chức phát triển giáo dục, câu lạc bộ thể thao, công ty tổ chức sự kiện thể dục thể thao.
 • Làm huấn luyện, quản lý trong ngành thể dục thể chất.
Những cơ hội việc làm ngành P.E

Các câu hỏi liên quan

PE là viết tắt của môn học gì?

Lời kết về bộ môn P.E

Bài viết trên nói về P.E là môn gì? Học ngành P.E có những cơ hội việc làm nào? Educationuk-vietnam.org hy vọng thông qua bài viết trên bạn sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về P.E là môn gì và những cơ hội việc làm của nó. Chúc bạn sẽ tìm được hướng đi riêng cho bản thân và nỗ lực hết mình khi bước vào ngành P.E nhé! Cảm ơn bạn đã đón đọc tại trang educationuk-vietnam.org.

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button