Tra Cứu

Thực Trạng Là Gì? Phân Biệt Hiện Trạng Và Thực Trạng

Bạn đang nhầm lẫn giữa thực trạng và thực trạng và muốn biết thực trạng là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nhé !Thực trạng là cụm từ Tiếng Việt quen thuộc với người dân Việt Nam. Vậy thực trạng là gì? Hãy cùng Bachkhoawiki giải đáp thắc mắc này nhé!

thực trạng là gì

Thực trạng là gì?

thực trạng là gì

Định nghĩa thực trạng là gì?

Thực trạng là một danh từ trong tiếng Việt dùng để phản ánh thực sự những gì đang xảy ra ở hiện tại .

Thực trạng tiếng Anh là gì?

Có thể tạm dịch thực trạng là reality, real state of affairs, real situation .Ngoài ra thực trạng nghĩa tiếng Anh là gì còn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng 1 số ít từ sau :

  • Condition/state/situation/status: tình trạng.
  • Actual/fact/reality: thực tế.
  • Situation/juncture: tình hình.
  • Nowadays: hiện nay.
  • Status quo: hiện trạng.
  • Truth: sự thật.
  • State: trạng thái.
  • Actually: thực ra.

Một số khái niệm liên quan đến thực trạng

thực trạng là gì

Thực trạng của công ty là gì?

Thực trạng của công ty là thực trạng của công ty ở thời gian hiện tại, phản ánh đúng thực sự những gì đang xảy ra .

Báo cáo thực trạng là gì?

Báo cáo thực trạng là sự tổng hợp những yếu tố hiện tại của một sự vật, hiện tượng kỳ lạ thành một báo cáo giải trình để người dùng thuận tiện xem xét, nhìn nhận .

Thực trạng gồm những gì?

Thực trạng gồm những gì phản ánh đúng thực trạng thực tiễn, về trạng thái đã và đang xảy ra của sự vật, vấn đề hay con người tại một khoảng chừng thời hạn và khoảng trống nhất định .Ví dụ như thực trạng bạo hành trẻ nhỏ, thực trạng đổi khác khí hậu, thực trạng bạo hành mái ấm gia đình, …

Phân biệt thực trạng và hiện trạng

Hiện trạng là thực trạng hiện tại còn thực trạng là thực trạng đúng với thực sự, khác so với những gì nhìn thấy .

Thực trạng của một số vấn đề xã hội hiện nay

Thực trạng bạo hành trẻ em

thực trạng là gì

Trong những năm gần đây, thực trạng bạo hành trẻ em đang tăng cao về số lượng lẫn mức độ.

Theo số lượng thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm 2009 có 3000 vụ đến năm 2011 số lượng này đã tăng lên 7000 vụ .Đó là những số lượng được thống kê và bị phát hiện đưa ra ánh sáng, bị giải quyết và xử lý, còn số lượng thực tiễn hoàn toàn có thể lớn hơn rất nhiều .

Thực trạng biến đổi khí hậu

thực trạng là gì

Thực trạng biến hóa khí hậu là yếu tố nghiêm trọng trong cả nước lúc bấy giờ bởi những tác động ảnh hưởng của nó đến đời sống của con người trên toàn thế giới .Biểu hiện của thực trạng biến hóa khí hậu là thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường, khí hậu nóng lên hàng năm. Nguyên nhân chủ yêu do ô nhiễm thiên nhiên và môi trường tăng cao, khu rừng tự nhiên ngày càng thu hẹp .Năm 2020, nước ta tận mắt chứng kiến cơn bão lũ miền trung trên diện rộng, nghiêm trọng và làm chết nhiều người, khiến người dân mất nhà, gia tài, … đời sống ngày càng cơ cực hơn .

Thực trạng bạo hành gia đình

thực trạng là gì

Thực trạng bạo hành mái ấm gia đình đã và đang là yếu tố mang đến hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là phụ nữ và trẻ nhỏ .Bạo hành mái ấm gia đình khiến họ bị tổn thương về tâm ý, sức khỏe thể chất, khó hòa hợp với đời sống hội đồng .

Thực trạng xuất khẩu lao động trái phép

thực trạng là gì

Hiện nay, thực trạng xuất khẩu lao động trái phép đang là một trong những thực trạng nhức nhối và còn số đang không ngừng tăng lên .Trong đó, 3 vương quốc Nhật Bản, Đài Mortgage và Nước Hàn được xem là thiên đường của những người xuất khẩu lao động chui .

Tình trạng các công ty hoạt động về lĩnh vực tư vấn du học nhưng mục đích chủ yếu đưa lao động sang nước ngoài làm việc diễn ra khá phổ biến và ngày càng phát triển với hàng tá công ty mọc lên như nấm.

Xem thêm:

Như vậy bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin tương quan đến thực trạng là gì. Hãy Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki liên tục hoạt động giải trí và tăng trưởng thêm nhiều bài viết có nội dung phát minh sáng tạo nữa nhé !

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button