Tra Cứu

Tướng tinh là gì? Ý Nghĩa Của Tướng Tinh Trong Tử Vi

Bạn biết gì về khái niệm Tướng Tinh? Bạn có biết ý nghĩa của Tướng Tinh trong tử vi là gì không? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng giaidap247 tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây.

Tướng Tinh là gì?

Tướng Tinh là gì? Trong tử vi, khi mệnh gặp Tướng Tinh và có sự trợ giúp của Cát Tinh, người đó sẽ có sự thành công và đạt được vị trí cao trong công việc, đặc biệt là gặp nhiều may mắn và phú quý. Để tra cứu Tướng Tinh trong Tứ trụ, bạn có thể lấy chi năm và chỉ ngày làm tham chiếu. Dưới đây là các trường hợp gặp Tướng Tinh:

Bạn đang xem: Tướng tinh là gì? Ý Nghĩa Của Tướng Tinh Trong Tử Vi

  • Chi ngày và chi năm là Thân, Tý, Thìn sẽ gặp Tý
  • Chi ngày và chi năm là Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp Mão
  • Chi ngày và chi năm là Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp Ngọ
  • Chi ngày và chi năm là Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp Dậu

Qua đó, có thể thấy Tướng Tinh là ngôi sao nằm ở giữa tam hợp và nếu gặp đúng người Tướng Tinh, ta sẽ thấy người đó kiên cường và oai phong. Trong tử vi, Tướng Tinh gợi lên chiều sâu và có thể sử dụng sức mạnh của Tinh Trợ Mệnh để tiến xa trên con đường chức vụ. Tuy nhiên, nếu Tướng Tinh là kỵ thần, nó sẽ mang đến sự suy nhược và không mang ý nghĩa.

Do đó, trong điều kiện thân vượng, Tướng Tinh sẽ mang đến lợi thế cho sự nghiệp và công danh. Vì vậy, Tướng Tinh được coi là cơ sở hỗ trợ tốt nhất cho việc quản lý và đạt được sự thuận lợi nhất.

Ý nghĩa của Tướng Tinh trong tử vi

Dưới đây là ý nghĩa cụ thể của Tướng Tinh trong tử vi:

Sách Tử Vi Đẩu Số Toàn Thư không đề cập đến vòng sao Tướng Tinh, nhưng nhiều sách Trung Quốc ghi chú về vòng này. Vì ảnh hưởng mạnh từ Tử Vi Đẩu Số Toàn Thư, ngành tử vi Việt Nam cũng không dùng vòng này. Tuy nhiên, thật ra có một số sao thuộc vòng này được sử dụng mà không phổ biến. Đó là Hoa Cái, Đào Hoa (Hàm Trì) và Kiếp Sát…

Đầu tiên, ta cần biết cách án vòng Tướng Tinh như sau: Tướng Tinh được án theo tam hợp của tuổi.

Xem thêm : Nhân viên sinh quản là gì? học gì để làm nhân viên sinh quản?

– Dần Ngọ Tuất: Tướng Tinh án tại Ngọ

– Thân Tý Thìn: Tướng Tinh án tại Tý

– Tỵ Dậu Sửu: Tướng Tinh án tại Dậu

– Hợi Mão Mùi: Tướng Tinh án tại Mão

Vòng Tướng Tinh chỉ di chuyển theo chiều thuận như Thái Tuế. Sau Tướng Tinh là Phan Án – Tuế Dịch – Tức Thần – Hoa Cái – Kiếp Sát – Tai Sát – Thiên Sát – Chỉ Bối – Hàm Trì (Đào Hoa) – Nguyệt Sát – Vong Thần. Hiện nay, các sách tử vi phổ biến chỉ sử dụng 1 cặp 3 sao trong vòng Tướng Tinh là Đào Hoa (Hàm Trì), Hoa Cái, Kiếp Sát. Nếu án cũng dùng tam hợp tuổi (cánh của tuổi) như đã đề cập ở trên.

Trong vòng này, Phan Án có hai ý nghĩa cơ bản:

1 – Tăng cường uy tín, tác động giống như Bát Tọa

Xem thêm : Yêu cầu phần mềm là gì? 5 bước phân tích yêu cầu phần mềm chuẩn IEEE

2 – Gần gũi với người sang quý, tức là dễ gần gũi với những người quý phái.

Tuế Dịch được coi như một loại Thiên Mã (Dịch) ẩn dụ và có tính chất tương tự. Khi có Tuế Dịch trong Lưu Lộc, cũng như khi gặp trong Mệnh Tài hay Quan, Di, đều chỉ việc thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Tức Thần mang ý nghĩa thiếu sự động lượng, tức là trì trệ và không tiến bước. Khi Tức Thần nhập vào cung Phúc Đức, người ta có tâm lý tiêu cực, dễ bi quan, luôn nghĩ về thất bại và do đó không nỗ lực cố gắng.

Tai Sát nhập vào cung Tật Ách làm gia tăng sự nguy hiểm và nghiêm trọng của tai họa. Tai Sát chỉ gây nguy hiểm khi nó nhập vào cung nào đó và gặp các sao hung sát khác, trong trường hợp đó, nếu có nhiều sao giải khác, Tai Sát không có sức mạnh.

Thiên Sát có tính chất trái ngược với Thiên Đức. Thiên Đức mang lại lợi ích cho quan hệ với người trên, bố mẹ hoặc những người có vị trí cao hơn. Thiên Sát gây khó khăn trong việc xây dựng quan hệ này. Khi Thiên Sát xuất hiện trong Mệnh hoặc Vận, rất khó có được sự hỗ trợ từ những người trên và dễ bị những người thân ghét bỏ.

Chỉ Bối thường bị người khác phỉ báng, có tính chất tương tự như Phi Liêm. Chỉ Bối thường kết hợp với sao Văn, Khoa, Xương Khúc, và dễ bị đố kỵ về trí tuệ và học vấn.

Các sao còn lại trong vòng Tướng Tinh có thể được tìm hiểu chi tiết trong các sách tử vi hiện nay. Ngoài ra, khi kết hợp các cặp ba sao trong vòng Tướng Tinh (ví dụ: Tướng Tinh, Hoa Cái, Chỉ Bối…), ta có thể có những phân loại hữu ích.

Từ ý nghĩa của các sao trong vòng Tướng Tinh và tác động của sự kết hợp giữa chúng, ta có thể thấy vòng này có tầm quan trọng tương tự như 3 vòng Sinh Tuế Lộc.

Nguồn: https://suphamyenbai.edu.vnDanh mục: Wiki

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button