Tra Cứu

100 cái tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa và hợp phong thủy

Tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa, hợp phong thủy với mong muốn con có cuộc đời bình an, may mắn. Để chọn lựa được tên hay, phù hợp cần dựa vào nhiều yếu tố như ngũ hành, cung mệnh. Cụ thể thế nào, bố mẹ theo dõi thêm thông tin bên dưới nhé.

Tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa, hợp phong thủy

Tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa, hợp phong thủy
Tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa, hợp phong thủy

Tại sao phải đặt tên con theo ngũ hành?

Chọn tên hay cho con mệnh Hỏa cần chú ý đến ngũ hành. Tại sao vậy? Ngũ hành có mối quan hệ tương sinh tương khắc với nhau, là cơ sở để xem xét các khía cạnh, vấn đề trong cuộc sống. Chính vì vậy khi đặt tên con cũng nên xem xét cung mệnh theo ngũ hành, với ngũ hàng tương sinh em bé sinh ra gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận lợi, cha mẹ hạnh phúc, tài lộc và ngược lại là ngũ hành tương khắc.

Tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa, hợp phong thủy
Tại sao phải đặt tên con theo ngũ hành?

Theo phong thủy, mệnh Hỏa tượng trưng cho sức nóng, lửa, những người thuộc mệnh này sẽ đem tới hơi ấm, ánh sáng và hạnh phúc hoặc có thể bùng nổ và đôi phần táo bạo, nóng vội, không quan tâm đến cảm xúc của người khác, thiếu kiềm chế và không có sự nhẫn nại là nhược điểm của những người này. Bỏ qua những nhược điểm đã kể, ưu điểm của người mệnh Hỏa rất nhiều đó là thông minh, đam mê, pha chút khôi hài, thích lãnh đạo và biết dẫn dắt tập thể.

Bạn đang xem: 100 cái tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa và hợp phong thủy

Những lưu ý khi đặt tên con mệnh Hỏa

Đặt tên con mệnh Hỏa cần lưu ý những gì? Cha mẹ nên chọn những tên liên quan đến hành Mộc, Thổ, Hỏa vì 3 mệnh này có mối quan hệ tương sinh với nhau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ cực kỳ tốt. Tránh các tên tương khắc thuộc mệnh Kim để con sinh ra có cuộc sống an yên, thuận lợi

100 tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa, hợp phong thủy

Tên hay mệnh Hỏa đã bao gồm tên đệm và tên chính. Mục đích đặt tên con mệnh hỏa 2 vần sẽ làm tăng tầng ý nghĩa cho tên gọi của con. Cha mẹ có thể tham khảo dưới đây.

Tên có vần A-B-C: Văn Bách, Cao Bách, Vạn Bách, Hoàng Bách, Gia Bảo, Đức Bảo, Quang Bảo, Nguyên Bảo, Tiểu Bảo, Quốc Bảo, Huy Bách, Xuân Bách, Quang Bách Tùng Bách.

Tên có vần D-Đ: Phương Dung, Thái Dương, Khả Doanh, Phong Diệp, Hoàng Điệp, Kiều Dung, Quỳnh Điệp, Hoài Diệp, Đại Dương, Phương Doanh, Tuấn Đức, Đình Đông, Hải Đăng, Hoàng Dung, Tú Dương, Quý Đoàn, Minh Đức, Anh Đức, Hồng Đăng, Khoa Đạt, Thu Đan, Thành Đạt.

Tên có vần G-H-K: Ngọc Hân, Thanh Huyền, Bảo Hoàng, Thu Huyền, Đức Hoàng, Thế Hiển, Ngọc Huyền, Vinh Hiển, Di Hân.

Tên có vần L-M-N: Ý Lan, Xuân Lan, Diễm Lệ, Hoàng Nguyên, Nhất Nhân, Mỹ Lệ, Uyển Lê, Nhật Minh, Thu Lê, Pha Lê, Trúc Lệ, Thành Lợi, Đình Lộc, Quang Linh, Hoàng Linh, Bá Long, Đức Long, Tuấn Linh, Bảo Long, Tấn Lợi, Bá Lộc, Hải Luân, Minh Lương, Thiên Lương, Hữu Luân, Công Lý, Minh Lý, Duy Luật, Trọng Lý, Quang Ninh, Đình Nam, Hồng Nhật, An Ninh, An Nam.

Tên có vần O-P-Q: Gia Quỳnh, Bảo Quỳnh, Đăng Phong, Chiêu Phong, Đăng Quang, Duy Quang, Diễm Quỳnh.

Tên có vần S-T: Sơn Tùng, Anh Tùng, Cao Tiến, Huy Thông, Anh Tuấn, Duy Thông, Anh Thái, Quốc Thiện, Duy Tạch, Nhật Tiến, Bảo Thái, Duy Thiên, Mạnh Tấn, Trọng Tấn, , Đức Trung, Công Tuấn, Đình Tuấn, Nhật Tấn, Minh Thạch, Đức Trí, Dũng Trí, Hữu Trác, Minh Trác, Minh Triết, Duy Triệu, Diễm Trinh, Mai Trinh, Đức Trọng. Tên có vần U-V-X-Y: Yên Vĩ, Ngọc Uyển, Nhật Uyển, Nguyệt Uyển.

Con trai mệnh Hỏa nên đặt tên là gì để mạnh mẽ, may mắn? Khi đặt tên cho con trai mệnh Hỏa, bố mẹ cần lưu ý tên cho con trai phải có âm điệu mạnh mẽ, thể hiện được những đức tính và hi vọng mà bố mẹ đặt vào cái tên. Tuyệt đối tránh những tên dễ gây hiểu nhầm và có ý nghĩa không tốt đẹp. Mệnh Hỏa hợp với những cái tên thể hiện sức sống và năng lượng, điều này sẽ giúp củng cố vận mệnh cuộc đời con.

Tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa, hợp phong thủy

Đặt tên cho con trai mệnh Hỏa thể hiện năng lượng và sức sống mạnh mẽ: Xuân Tùng, Hoàng Lâm, Hoàng Bách, Minh Hoàn, Duy Hoàng, Nhất Hoàng, Tuấn Tú, Thanh Tú, Tiến Lâm, Bảo Lâm, Sơn Tùng, Tùng Bách, Phong Diệp, Quang Đăng, Việt Bách, Hải Dương, Hải Đăng, Thái Sơn, Duy Mạnh, Hồng Đăng…

Tên cho con trai mệnh Hỏa thể hiện sự tinh anh, thông minh và trí tuệ vượt trội: Minh Đức, Minh Anh, Đức Anh, Đức Trí, Minh Trí, Hữu Trí, Tuệ Mẫn, Trọng Đức, Hiếu Nghĩa, Trọng Hiếu Trung Đức, Anh Hùng, Kiên Trung, Trung Dũng, Thành Trung, Trọng Hoàng, Minh Tâm, Đức Tâm, Kiên Cường,Tầm Hoan, Chánh Tín, Thanh Liêm, Anh Dũng, Huy Hoàng, Chiến Thắng, Lợi, Anh Kiệt, Tuấn Kiệt, Mạnh Dũng, Mạnh Trường…

Đặt tên cho con mệnh Hỏa là con gái, bố mẹ lưu ý bản tính con sẽ chịu ảnh hưởng bởi cái tên. Vì thế nên tránh những cái tên thể hiện sự nôn nóng, bộc chộp cũng như thiếu mất sự nữ tính, mềm mại, dịu dàng vốn có của người con gái.

Những cái tên mệnh Hỏa cho con gái liên quan đến sự sống và sự đâm chồi, quyết liệt như: Bách Hợp, Xuân Lan, Hồng Ngân, Bích Ngân, Hồng Liên, Mai Lan, Mai Chi, Diệp Thảo, Mộc Miên, Thùy Dung, Phù Dung, Diệp Chi, Thúy Liễu Tường Vy, Hồng Nhung, Hồng Huệ, Thanh Liên, Thanh Trúc, Thu Cúc,…

Tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa, hợp phong thủy

Những cái tên mang các nét tính cách đặc trưng, ngoại hình yêu kiều của người con gái như: Hồng Anh, Thanh Thảo, Thanh Trúc, Hoài An, Cát Tường, Diệu Huyền, Diệu Anh, Gia Linh, Bảo Xuân, Gia Hân Phương Dung, Tuệ Anh, Anh Thư, Mỹ Tâm, Hồng Hạnh Kiều Dung, Đoan Trang, Thanh Thư, Thanh Huyền Phương Trang, Thư Kỳ, Thùy Linh, Kiều Trinh, Trúc Diễm, Minh Nguyệt, Thu Nguyệt…

Nếu như có dự định sinh con vào năm Hỏa mà chưa biết nên đặt tên thế nào thì bố mẹ có thể tham khảo 100 cái tên hay cho con mệnh Hỏa ý nghĩa và hợp phong thủy trong bài viết của mình nhé. Chúc các bé mệnh Hỏa luôn vui vẻ, may mắn, cha mẹ tài lộc.

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button