Tra Cứu

Có nên đặt tên con gái là Khánh Vy không, ý nghĩa thế nào?

Một trong những cái tên hay cho con gái đang được rất nhiều bố mẹ yêu thích đó là Khánh Vy. Tên Khánh Vy có nghĩa là gì, tốt hay xấu, có nên đặt tên cho con là Khánh Vy không? Nếu đây là những thắc mắc của bạn thì hãy để thcs Hồng Thái giải đáp giúm bạn ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Có nên đặt tên con gái là Khánh Vy không?

Có nên đặt tên con là Khánh Vy không? Ý nghĩa tên Khánh Vy
Tên Khánh Vy tốt hay xấu?

Ý nghĩa tên Khánh Vy là gì?

Xét theo nghĩa Hán Việt, “Khánh” có nghĩa vui tươi, hân hoan, còn tên “Vy” lại chỉ sự sum vầy, thống nhất. Ngoài ra thì tên Vy cũng ám chỉ những cô con gái nhỏ nhắn, đáng yêu nữa.

==> Ý nghĩa tên Khánh Vy là ám chỉ con là cô gái nhỏ của bố mẹ, luôn đem lại niềm vui, tiếng cười và là thứ kết nối hạnh phúc của cả gia đình mình.

Bạn đang xem: Có nên đặt tên con gái là Khánh Vy không, ý nghĩa thế nào?

Đặt tên con là Khánh Vy tốt hay xấu?

Để có thể đánh giá tên Khánh Vy là tốt hay xấu, thì hãy xét theo tên về Thiên cách – Địa cách và nhân cách của tên:

  1. Thiên cách: Thuộc hành Dương Kim, quẻ Cát: chỉ người dũng cảm, mạnh mẽ, luôn phấn đấu để thành công. Tuy nhiên tính cách sẽ hơi hấp tấp nên dễ gây bất hòa, cần phải rèn luyện điều chỉnh tính nết.
  2. Địa cách: tên Khánh Vy tổng số nét là 13 thuộc hành Dương Hỏa, thuộc vào quẻ Kỳ tài nghệ tinh là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG. Quẻ này có nghĩa là tùy thông minh, nhiều tài năng nhưng lại hay tự mãn, dễ dẫn đến nhưng xung đột không đáng có.
  3. Nhân cách: Độc lập, thông minh, dũng cảm, nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, nên sẽ có nhiều lần gặp thất bại.
  4. Ngoại cách: nhẫn nại khắc kỷ, tiến thủ tu thân thành đại nghiệp, ngoài cương trong cũng cương, sợ rằng đã thực hiện thì không thể dừng lại. Ý chí kiên cường, chỉ e sợ hiểm họa của trời.

Tính cách, vận hạn của người tên Khánh Vy

Ý nghĩa tên Khánh Vy. Tính cách, tình duyên của con gái tên Khánh Vy
Tính cách, tình duyên của con gái tên Khánh Vy

Tính cách của con gái tên Khánh Vy

Con gái tên Khánh Vi là người có tính cách khá mạnh mẽ, rất quyết tâm, có mục tiêu thì nhất định sẽ cố gắng để đạt được. Họ vô cùng nhiệt tình, nhưng đôi khi bị quá mức dẫn đến cực đoan. Họ rất ghét cuộc sống an phận tầm thường mà luôn muốn thành công rực rỡ, họ không chịu được thất bại. Những người mới gặp người tên Khánh Vy lần đầu thường hay bị quyến rũ bởi nhân cách, lòng nhiệt tình của họ.

Sự nghiệp của con gái tên Khánh Vy

Có nên đặt tên con là Khánh Vy không, tên này công danh sự nghiệp ra sao? Nhìn chung những người tên Khánh Vy thường có khả năng tập trung tư tưởng, sự chú ý, luôn cần mẫn trong công việc nên rất hợp làm những công việc liên quan đến tài chính.

Họ cương quyết thực tế, biết đánh giá đồng tiền và tiêu tiền một cách hợp lý, không tiêu pha hoang phí. Đầu óc kinh doanh của người tên Khánh Vy rất tốt nên rất hay thành công. Trong mắt gia đình, bạn bè thì con gái tên Khánh Vy là những người rất biết kiếm tiền.

Con gái tên Khánh Vy tình duyên có thuận lợi?

Tình cảm của họ đối với nửa kia không giống nhau, có người con trai thì họ yêu tha thiết nhưng có người họ lại khá dửng dưng, thậm chí xa cách lạnh nhạt. Tất cả phụ thuộc vào cảm xúc, tình yêu đối với con gái tên Khánh Vy một là ngọt ngào, hai là nhiều cay đắng.

Trong cuộc sống gia đình, con gái tên Khánh Vy luôn là người tạo ra những sự mới mẻ, vì vậy luôn thu hút được sự quyến rũ của chồng. Dù không biết trước được hôn nhân có hạnh phúc lâu dài hay không, nhưng có thể nói cuộc sống hôn nhân của người tên Khánh Vy không bao giờ buồn tẻ.

Tham khảo thêm một số bài viết liên quan khác:

  • 100+ tên đệm hay nhất cho tên Vy
  • Giải mã ý nghĩa tên Mỹ Linh

Trên đây là những giải mã ý nghĩa tên Khánh Vy về tính cách, tình duyên, vận mệnh để bạn có thể quyết định được nên hay không nên đặt tên con là Khánh Vy. Nhìn chung Khánh Vy là một cái tên khá hay và gắn với nhiều vận mệnh tốt lành, vì vậy lựa chọn đặt tên cho con là Khánh Vy không tồi chút nào. Chúc vợ chồng bạn sớm quyết định được một cái tên ưng ý cho bé nhà mình nhé.

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button