Tra Cứu

Danh sách các trường THPT ở Hà Nội (Công lập, Tư thục, Dân lập)

Danh sách các trường THPT ở Hà Nội (Công lập, Tư thục, Dân lập)

Giai đoạn giáo dục ở cấp THPT cũng rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Bởi nó góp phần quyết định môi trường đại học sau này. Chọn trường cấp 3 chất lượng rất quan trọng. Vậy có các trường THPT ở Hà Nội nào? Đặc điểm và môi trường học tập có tốt không? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin đến các bạn.

Danh sách các trường thpt tại Hà Nội


Các trường THPT ở Hà Nội tốt nhất


Các trường THPT Công Lập Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều loại hình trường THPT khác nhau. Các trường THPT ở Hà Nội có thể kể đến gồm công lập, tư thục hay dân lập. Mỗi loại hình đều có những ưu nhược điểm khác nhau.


Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam

THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam hay còn gọi là trường Ams, ngôi trường nổi tiếng bậc nhất tại Hà Nội. Nhắc tới các trường cấp 3 ở Hà Nội thì chuyên Amsterdam luôn được đánh giá là trường có chất lượng cao nhất.

Trường tự hào là cơ sở giáo dục trọng điểm với hai bậc cả THCS và THPT. Học sinh trường Ams năng động, sáng tạo và tham gia nhiều kì thi HSG cấp QG và Olympic.

Hệ đào tạo THPT cũng chia thành lớp chuyên và lớp không chuyên. Lớp chuyên gồm có chuyên Toán, chuyên Nga, chuyên Lý, chuyên Anh, chuyên Văn, chuyên Hóa, chuyên Pháp, chuyên Trung, chuyên Sử, chuyên Địa, chuyên Sinh và chuyên Tin. Lớp không chuyên: Anh (Anh 2), Toán (Toán 2), Hóa (Hóa 2) và Lý (Lý 2) và 1 lớp tiếng Pháp tăng cường (Pháp 2).

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Số 1 đường Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại +84-24-38463885
 • Email [email protected]
 • Website hn-ams.edu.vn


Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

THPT chuyên Nguyễn Huệ cũng là một trong những trường công lập tốt tại địa bàn Hà Nội. Trường có hệ thống giáo dục chất lượng với đội ngũ giáo viên dạy giỏi, cơ sở vật chất đảm bảo.

Trường luôn nhận được những đánh giá tích cực từ học sinh và phụ huynh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 560 B Quang Trung – Quận Hà Đông – Hà Nội
 • Điện thoại : 043 382 9018
 • Email : [email protected]
 • Website : http://chuyennguyenhue.edu.vn


Trường THPT Chu Văn An

THPT Chu Văn An không phải là cái tên quá xa lạ đối với các bạn học sinh tại địa bàn Hà Nội. Đây là trường được coi là có nền lịch sử truyền thống giáo dục lâu đời nhất tại Việt Nam.

Hệ thống lớp học của trường được phân chia theo nhóm lớp chuyên và lớp không chuyên. Nhóm lớp chuyên có các lớp: Toán, Tin, Nhật, Anh, Văn, Sử, Địa, Pháp 1, Pháp 2 (tăng cường), Lý, Hóa, Sinh. Nhóm lớp không chuyên có các lớp: A1, A2 theo định hướng khối A và D1, D2, D3 theo định hướng khối D.

Tự hào là một trong số các trường công lập tốt nhất tại Hà Nội, THPT Chu Văn An có cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên có chuyên môn giỏi. Tỉ lệ học sinh giỏi và trúng tuyển đại học luôn cao qua các năm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ
 • Điện thoại +84-24-38233139
 • Website http://c3chuvanan.edu.vn


Trường THPT Nhân Chính

Tại quận Thanh Xuân, THPT Nhân Chính luôn là cơ sở cấp 3 được các bạn học sinh và phụ huynh yên tâm lựa chọn. Không chỉ có cơ sở vật chất đạt chuẩn, giáo viên có chuyên môn giỏi mà còn luôn khuyến khích phát triển đạo đức, lối sống.

Trường tự hào là một trong số các trường có điểm tuyển sinh cao nhất tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

 • Địa Chỉ: ngõ 116 phố Nhân Hoà, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 5583332/5585668


Trường THPT Đống Đa

Nằm trong hệ thống giáo dục công lập trên địa bàn Hà Nôi, THPT Đống Đa đã trải qua 50 năm hình thành và phát triển. Qua các năm, trường luôn có sự đổi mới về phương pháp giảng dạy để đảm bảo chất lượng cho học sinh.

Học sinh của trường cũng thường xuyên tham gia các cuộc thi HSG cấp quận, thành phố đạt giải cao. Trường cũng tự hào vì học sinh trúng tuyển vào các trường đại học trọng điểm khá cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 10 ngõ Quan Thổ 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa , Hà Nội
 • Điện thoại: 0438513691 / Fax: 0438513691
 • Email: [email protected]


Các trường THPT Tư thục Dân Lập Hà Nội


Trường THPT Phương Nam

Là trường tư thục trên địa bàn Hà Nội, THPT Phương Nam được đánh giá là trường với chất lượng cơ sở vật chất và giảng dạy tốt. Chương trình đào tạo bên cạnh khối kiến thức đại trà thì còn có khối kiến thức nâng cao đảm bảo kết quả cao trong kì thi THPTQG.

Mức học phí của trường cũng rất phù hợp:

+ Học phí: 1,950,000đ/tháng (đã bao gồm học phí buổi sáng và buổi chiều)
+ Tiền cơ sở vật chất (đóng theo năm học): 2,000,000 đ/năm học
+ Tiền nước uống: 100,000đ/học kỳ (5 tháng)
+ Tiền gửi xe (nếu có): 100,000đ/học kỳ (5 tháng)
+ Tiền bảo hiểm: thu theo quy định chung trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Lô 18 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3640 5110 – Hotline: 0968 400 396 (cô Dung)
 • Email: [email protected]


Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội)

THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội hay còn gọi là chuyên tổng hợp là trường trực thuộc đại học có uy tín hàng đầu tại Hà Nội.

Trường Trung học Phổ thông chuyên hiện nay bao gồm năm Bộ môn chuyên: Bộ môn Chuyên Toán; Bộ môn Chuyên Tin; Bộ môn Chuyên Lý; Bộ môn Chuyên Hóa; Bộ môn Chuyên Sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 182 đường Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân
 • Điện thoại +84-4-35533349
 • Website hsgs.edu.vn


Trường THPT FPT

Trung học phổ thông FPT thuộc tập đoàn FPT là một trong những trường cấp 3 ở Hà Nội tốt nhất. Trường nổi tiếng với cơ sở vật chất hàng đầu ở khu vực phía Bắc. Trong những năm gần đây, trường chú trọng phát triển và đổi mới các phương pháp giảng dạy.

Trường nổi bật với mô hình học nội trú rất tiện lợi cho học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu CNC Hoà Lạc, Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội
 • Website: www.thpt.fpt.edu.vn
 • Facebook: www.facebook.com/THPTFPT/
 • Phòng tuyển sinh: (024) 7300 6800
 • Phòng quản lý đào tạo : (024) 62973 000
 • Phòng tuyển sinh: [email protected]
 • Phòng Quản lý đào tạo: [email protected]


Trường THPT MV.Lô-mô-nô-xốp

Trung học phổ thông MV.Lô-mô-nô-xốp tiền thân là trường Chuyên ngoại ngữ Hà Nội – Khối các lớp Phổ thông Chuyên Ngoại ngữ, ĐH SPNN HN.

Tại đây các bạn học sinh được học tập trong điều kiện tốt nhất đặc biệt là phát triển về chuyên ngoại ngữ. Trường tự hào khi lượng học sinh trúng tuyển vào các trường đại học cao trong cả nước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn – Khu đô thị Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: Khối Tiểu học (024) 32003134; Khối THCS-THPT (024) 66800776
 • Email: [email protected]


Trường THPT Marie Curie

Trường Marie Curie thuộc trường dân lập tốt nhất trên địa bàn Hà Nội. Trải qua 25 năm phát triển, trường luôn có những thành tích đáng kể.

Trường có nhiều cấp học, Tiểu học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông. Marie Curie bên cạnh đào tạo kiến thức thì còn đặc biệt chú trọng phát triển nhân cách, đạo đức, trí tuệ và sức khỏe cho học sinh.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024. 3256 5353 – Fax: 024. 3256 5252
 • Cơ sở 2: Phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Điện thoại: 024. 3223 2833
 • Email: [email protected]
 • Website: www.mariecuriehanoischool.com / www.mcerhn.com


Nên chọn trường công lập hay dân lập?

Khi đang có rất nhiều loại hình giáo dục cấp 3 trên địa bàn Hà Nội, phụ huynh luôn băn khoăn để chọn lựa cho con em mình một môi trường học tập phù hợp. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của các loại hình giáo dục, từ đó giúp các bậc phụ huynh đưa ra quyết định đúng đắn:

– Giáo dục công lập:

+ Ưu điểm là học phí thấp vì được bảo trợ và nằm dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Bộ giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra các trường công lập thường có vị trí cố định phân theo từng quận. Hệ thống giáo dục cũng ổn định theo hướng của Bộ.

+ Nhược điểm là về cơ sở vật chất sẽ không quá hiện đại, chương trình đào tạo cũng không quá chú trọng đến nâng cao. Hơn nữa số lượng học sinh trong lớp sẽ khá đông, rất khó trong việc bao quát và quản lý hết học sinh.

=> Nếu ai băn khoăn về vấn đề học phí thì việc chọn một trường công lập để theo học là rất phù hợp. Nó vừa đảm bảo học phí không quá cao nhưng chương trình đào tạo cũng vẫn tốt. Các trường này vẫn đảm bảo khối kiến thức đầy đủ và khả năng thi vào các trường đại học cũng rất cao.

– Giáo dục tư thục và dân lập:

+ Ưu điểm: các trường này có chương trình đào tạo tiên tiến đạt chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất cũng được xếp vào loại chuẩn hiện đại bậc nhất. Ngoài ra chương trình đào tạo luôn chú trọng kiến thức nâng cao, giúp học sinh phát triển tư duy, năng động. Hơn thế nữa, các trường có thể liên kết với nước ngoài giúp học sinh có cơ hội du học.

+ Nhược điểm: học phí rất cao.

=> Các bậc phụ huynh không cần quan tâm quá đến học phí và có nhu cầu để con em học tập trong môi trường thực sự hiện đại chuyên nghiệp thì nên chọn trường tư thục, dân lập. Đặc biệt là dành cho học sinh có nhu cầu tăng khả năng ngoại ngữ và muốn đi du học.

Lựa chọn cho học sinh một môi trường cấp 3 để học tập là điều không mấy dễ dàng. Bài viết đã cung cấp đầy đủ nhất đến các bạn các trường THPT ở Hà Nội. Nếu nói đại học là cánh cửa thành công thì ngôi trường cấp ba chính là chìa khóa mở ra cánh cửa đó. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp mọi người đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button