2023 Đoạn văn tiếng Anh miêu tả mẹ (Gợi ý + 22 mẫu)

Miêu tả mẹ bằng tiếng Anh gồm từ vựng và 22 mẫu hay được chọn từ bài làm của học sinh giỏi. Với 22 đoạn văn miêu tả mẹ trong bài viết dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều cảm xúc để viết đoạn văn tiếng Anh tả người thân thật hay.

Với 22 đoạn văn miêu tả mẹ bằng tiếng Anh trong bài viết dưới đây sẽ giúp các em nhanh chóng biết cách viết được văn cho riêng mình. Ngoài ra để tăng khả năng viết tiếng Anh các bạn xem thêm: đoạn văn tiếng Anh miêu tả bạn thân, đoạn văn tiếng Anh viết về Đền Hùng, đoạn văn tiếng Anh viết về bộ phim Conan, Viết 1 đoạn văn ngắn bằng tiếng Anh về bộ phim Tom and Jerry.

Một số từ vựng miêu tả về mẹ

Tính từ miêu tả tính cách

altruisticvị tha
bravedũng cảm
carefulcẩn thận
caringquan tâm mọi người
chastegiản dị, mộc mạc
chattynói chuyện nhiều với bạn bè
cleverkhéo léo, tài giỏi
compassionatenhân ái
diligentchăm chỉ, cần cù
easy-goingthân thiện
faithfulchung thủy
funnyvui tính
generousrộng lượng
gentledịu dàng
gracefulduyên dáng
hard-workingchăm chỉ
humorousvui tính
kindtốt bụng, quan tâm mọi người
kind-heartedtrái tim ấm áp
knowledgeablecó kiến thức
neatngăn nắp
patientnhẫn nại, kiên trì
popularđược nhiều người yêu quý, biết đến
romanticlãng mạn
sensibletâm lý, hiểu mọi người
thoughtfulsuy nghĩ thấu đáo
thriftytằn tiện, tiết kiệm
tidyngăn nắp
understandingthấu hiểu
virtuousđoan chính, thảo hiền
wisehiểu biết rộng

Tính từ miêu tả ngoại hình

attractiveưa nhìn, cuốn hút
average / normal / medium height.chiều cao trung bình
beautiful/ prettyđẹp
charmingcuốn hút
chubbyhơi béo
crow’s feet/ laughter linesvết chân chim ở khóe mắt
curvycó đường cong (nhưng mũm mĩm)
fitvóc dáng cân đối/ rất cuốn hút
flabbyyếu (ít tập thể dục)
good lookingưa nhìn
gorgeouslộng lẫy, rất cuốn hút
ordinarybình thường
presentablecó nét thông minh
shapelycó eo nhỏ
shortthấp
slendernhìn khỏe mạnh
tallcao
tattooedcó hình xăm
thin/ skinny/ slimgầy
well-builtto cao hơn người bình thường
wrinkle(s)nếp nhăn
youngtrẻ trung
Skin
light skinda sáng
light-brown skinda vàng (Châu Á)
pale skinnhợt nhạt
photogenicăn ảnh
tanned skinda ngăm
dark skinda tối
Hair
long hairtóc dài
short hairtóc ngắn
blonde/ fair haircó mái tóc vàng
red hair/ redheadcó mái tóc cam
brown hair/ brunettecó mái tóc nâu
Nose
hooked nosemũi khoằm và lớn
turned-up nosemũi hếch
long nosemũi dài
small nosemũi nhỏ
straight nosemũi thẳng
Mouth
large mouthmiệng rộng
small mouthmiệng nhỏ, chúm chím
curved lipsmôi cong
thin lipsmôi mỏng
full lipsmôi dài, đầy đặn

Viết về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh 

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh miêu tả mẹ (Gợi ý + 22 mẫu)

There are 4 people in my family and the person I love the most is my mother. My mother is 40 years old this year. My mother owns a clothing store so she is quite busy. Even though she is busy, she prepares breakfast for my family every day. Then she will go to mom’s store and check the books and supervise the staff. People often remark that my mother is a talented woman. she is normally very cheerful, but when she works, she is very serious. Everyone loves my mother’s character. My mother has long black hair. White skin and big eyes. Although she is busy, she always spends time on weekends with my family. After stressful and tiring hours, she often practices yoga and listen to music. When I’m tired, I often confide in my mother. She will listen and pineapple give me valuable advice. My mother is a person who has a huge influence on my current thinking and personality. I love my mother very much.

Tiếng Việt

Gia đình tôi có 4 người và người tôi yêu quý nhất là mẹ của tôi. Mẹ tôi năm nay 40 tuổi. Mẹ tôi là chủ một cửa hàng quần áo nên mẹ khá bận rộn. Mặc dù mẹ bận rộn nhưng mỗi ngày mẹ đều chuẩn bị bữa sáng cho gia đình tôi. Sau đó mẹ sẽ đến cửa hàng của mẹ và kiểm tra sổ sách và giám sát nhân viên. Mọi người thường nhận xét rằng mẹ tôi là một người phụ nữ tài giỏi. Mẹ tôi bình thường rất vui tính nhưng khi làm việc lại vô cùng nghiêm túc. Mọi người đều thích tính cách của mẹ tôi.Mẹ tôi có mái tóc đen dài. Nước da trắng và đôi mắt to . Dù bận rộn nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cuối tuần để cùng gia đình tôi đi chơi. Sau những giờ căng thẳng mệt mỏi, mẹ thường tập yoga và nghe nhạc. Những lúc mệt mỏi tôi thường tâm sự với mẹ. Mẹ sẽ lắng nghe và dứa cho tôi những lời khuyên quý giá. Mẹ là người có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ và tính cách hiện tại của tôi. Tôi rất yêu mẹ của mình.

Viết đoạn văn tiếng Anh về mẹ – Mẫu 2

Tiếng Anh

Mom is the person who loves me the most. This year, my mother is thirty-six years old. Mom is not very tall. Slim figure. The hair is still very thick and soft. Mother’s skin is white and pink. My mother is a cook. So my mother is very good at cooking. Mother’s cooking is delicious. For me, my mother is a wonderful woman.

Tiếng Việt

Mẹ là người yêu thương em nhiều nhất. Năm nay, mẹ em ba mươi sáu tuổi. Mẹ không cao lắm. Dáng người mảnh mai. Mái tóc vẫn còn rất dày, mềm mượt. Nước da của mẹ trắng hồng. Mẹ em là một đầu bếp. Nên mẹ rất giỏi nấu nướng. Những món ăn mẹ nấu ngon tuyệt vời. Đối với em, mẹ là người phụ nữ vô cùng tuyệt vời.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh 

There are four people in my family – my parents, my little sister and I. I love them all, but my favorite one is my mother. Her name is Mai, and she is 42 years old at the moment. She works as a manager at a furniture store, therefore she is quite busy. She leaves home at 7 and a half in the morning after making breakfast for the whole family, and she usually comes home late in the evening. She is a beautiful woman with an ideal height, long curly hair and a pair of big round eyes. However, because she spends too much time and effort on her work, she starts to have some signs of old aging such as small wrinkles and freckles on her skin. Since she has to work with many employees, she usually has a serious look on her face, and her voice is a little bit loud. However, she is actually a very nice and outgoing person. She always tries to help the staffs with their work, and she is very devoted to her job. At home, she talks to us in a more gentle voice, and there are very few times when she scolds us. She rarely has time to relax and take care of herself, but some of her favorite things to do when she has any spare time are reading novels, watching romantic movies, and chatting with us. I know she works under a lot of pressures, so I always talks to her about funny and interesting things at my school, and she seems to enjoy my stories very much. My mother is such a great woman when she can be both a good supervisor and a good mother. I love her a lot, and she is my goal to strive for my future.

Tiếng Việt 

Gia đình tôi có bốn người – bố mẹ tôi, em gái tôi và tôi. Tôi yêu tất cả mọi người, nhưng người mà tôi yêu thích nhất chính là mẹ. Tên của mẹ tôi là Mai, và hiện tại mẹ 42 tuổi. Mẹ tôi làm việc như một quản lý tại một cửa hàng bán đồ nội thất, vậy nên mẹ khá bận. Mẹ thường rời khỏi nhà lúc 7 giờ 30 phút vào buổi sáng sau khi đã nấu thức ăn cho cả gia đình, và thường về nhà rất trễ vào buổi tối. Mẹ tôi là một người phụ nữ đẹp với chiều cao lý tường, mái tóc xoăn dài và một cặp mắt to tròn. Tuy nhiên, bởi vì mẹ tôi phải dành quá nhiều thời gian và nỗ lực cho công việc, mẹ bắt đầu có những dấu hiệu của tuổi già như các nếp nhăn và các đốm tàn nhang nhỏ trên da. Vì mẹ phải làm việc với rất nhiều nhân viên nên mẹ gương mặt mẹ đôi khi nhìn khá nghiêm trọng, và giọng của mẹ cũng hơi lớn. Tuy nhiên, mẹ tôi thật ra là một người tốt bụng và cởi mở. Mẹ luôn cố gắng giúp đỡ nhân viên khi làm việc, và rất tận tụy với công việc của mình. Ở nhà, mẹ nói chuyện với chúng tôi bằng một chất giọng nhẹ nhàng hơn, và cũng ít khi nào mẹ la mắng chúng tôi. Mẹ tôi hiếm khi có thời gian để thư giãn và chăm sóc bản thân, nhưng một vài thứ mẹ thích làm bất cứ khi nào có thời gian rảnh là đọc tiểu thuyết, xem phim tình cảm lãng mạn, và trò chuyện với chúng tôi. Tôi biết mẹ phải làm việc rất áp lực, nên tôi luôn kể cho mẹ nghe về những chuyện vui và thú vị ở trường, và có vẻ như bà ấy rất thích những câu chuyện của tôi. Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời khi có thể làm một người giám sát tốt và người mẹ tốt cùng một lúc. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều, và mẹ chính là mục tiêu để tôi phấn đấu cho tương lai.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh

The one i love most is my mother. She is tall and rather thin. She is a warm kindly person with an oval face and a long-silky hair. My mother loves us very much. She is used to staying up late and getting up early to earn money and take care of us. She is strict thanks to that we are educated into a good person.I will try to study well to satisfy my mother’s faith.

Tiếng Việt 

Người mà tôi yêu quý nhất là mẹ tôi. Mẹ tôi cao, hơi gầy. Gương mặt trái xoan hiền lành phúc hậu và mái tóc dài óng mượt. Mẹ tôi rất yêu thương chúng tôi. Mẹ thức khuya dậy sớm vất vả để kiếm tiền và chăm sóc cho chúng tôi. Mẹ tuy là người nghiêm khắc nhưng nhờ vậy mà chúng tôi nên người. Tôi sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng tin của mẹ.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 5

Tiếng Anh 

My mother is a person I admire most. She devoted a lot of time and energy to the upbringing of my two brothers and I. Despite working hard, she always made time to teach us many useful things which are necessary and important in our later lives. Moreover, she is a good role model for me to follow. She always tries to get on well with people who live next door and help everyone when they are in difficulties, so most of them respect and love her. I admire and look up to my mother because she not only brings me up well but also stands by me and gives some help if necessary. For example, when I encounter some difficulties, she will give me some precious advice to help me solve those problems. She has a major influence on me and I hope that I will inherit some of her traits.

Tiếng Việt 

Mẹ tôi là người mà tôi ngưỡng mộ nhất. Mẹ đã cống hiến nhiều thời gian và sức lực vào việc dạy dỗ tôi và hai anh trai tôi. Mặc dù làm việc vất vả nhưng mẹ đã luôn dành thời gian để dạy chúng tôi nhiều điều bổ ích mà cần thiết và quan trọng trong cuộc sống sau này của chúng tôi. Hơn nữa, mẹ là một tấm gương cho tôi noi theo. Mẹ luôn cố gắng sống hòa thuận với những người hàng xóm bên cạnh và giúp đỡ mọi người khi họ gặp khó khăn cho nên hầu hết mọi người tôn trọng và yêu quý mẹ. Tôi ngưỡng mộ và kính trọng mẹ tôi không chỉ bởi vì mẹ nuôi dưỡng tôi tốt mà mẹ còn bên tôi và đưa ra sự giúp đỡ nếu cần thiết. Ví dụ như khi tôi gặp những khó khăn thì mẹ sẽ đưa ra những lời khuyên quý giá giúp tôi giải quyết những vấn đề đó. Mẹ có ảnh hưởng lớn tới tôi và tôi hi vọng rằng tôi sẽ thừa hưởng được một số nét tính cách của mẹ.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 6

Tiếng Anh 

My mother is a teacher, and her name is Thanh. She is 40 years old. She is tall and slim, and she has bright skin with long black hair. She is a very nice and friendly person. Her students always give her compliments, and they love to study with her. Every day, she wakes up at 6 o’clock to cook breakfast for me, and then she goes to school. She teaches Math at a secondary school, and she is a very good teacher. She comes back home at 5 o’clock in the afternoon, and I help her to make dinner. Her hobbies are reading books, listening to music, and doing shopping. At the weekend, she usually goes to the mall to buy something she likes, and I really enjoy going with her. She is a good mother who always takes care of the family, and I love her so much.

Tiếng Việt 

Mẹ tôi là một giáo viên, và tên của mẹ là Thanh. Hiện nay mẹ tôi 40 tuổi. Mẹ tôi cao và mảnh dẻ, và mẹ có nước da sáng màu cùng với mái tóc đen dài. mẹ là một người tốt bụng và thân thiện. Học sinh của mẹ luôn khen bà, và họ rất thích được học với bà. Mỗi ngày, mẹ thức dậy lúc sáu giờ sáng để nấu bữa sáng cho tôi, sau đó mẹ đi đến trường. Mẹ tôi dạy Toán ở một trường cấp hai, và mẹ là một giáo viên rất giỏi. mẹ trở về nhà lúc 5 giờ chiều, và tôi giúp mẹ nấu bữa tối. Sở thích của mẹ tôi là đọc sách, nghe nhạc và đi mua sắm. Vào mỗi cuối tuần, mẹ thường đến trung tâm thương mại để mua sắm những thứ mẹ thích, và tôi rất thích đi cùng với mẹ. Mẹ tôi là một người mẹ tốt luôn chăm sóc cho gia đình, và tôi yêu mẹ rất nhiều.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 7

Tiếng Anh 

I live in an extended family with a lot of people, and my mother has a big responsibility to take care of us. She is 39 years old, and she has medium height with short black hair. She is a little bit chubby, and her bright skin also makes her look younger than her real age. My father is too busy with his work, so my mother has to spend a lot of effort to make sure everything in the house is fine. Every morning, she wakes up at 6 and a half to prepare breakfast for the rest of us; and when we all leave for work or school; she starts to do the house chores as well as cooks lunch. Despite cooking while doing many other things, her food is always delicious and various, and we all come home to eat with her before leaving again. She loves to take a short nap in the afternoon, and this is some little time for her to relax and regain energy. She is a joyful and gentle person. When we gather at dinner, she is the one that brings the warm and happy atmosphere for all of us. My mother is the best mother that one can ever find, and I cannot imagine my life without her.

Tiếng Việt

Tôi sống trong một gia đình nhiều thế hệ với rất nhiều người, và mẹ tôi có một trách nhiệm to lớn là chăm sóc cho chúng tôi. Mẹ tôi năm nay 39 tuổi, và mẹ có chiều cao trung bình với mái tóc đen ngắn. Mẹ hơi tròn trịa một chút, và nước da sáng màu cũng giúp mẹ trông trẻ hơn tuổi thật của mình. Bố tôi thì quá bận rộn với công việc của ông ấy, vậy nên mẹ tôi phải dành rất nhiều nỗ lực để chắc chắn rằng mọi việc trong nhà đều ổn. Mỗi buổi sáng, mẹ tôi thức dậy lúc 6 giờ rưỡi để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà; và khi tất cả chúng tôi đều đi làm hoặc đi học, mẹ bắt đầu làm công việc nhà cũng như nấu bữa trưa. Mặc dù phải nấu ăn trong lúc làm nhiều công việc khác, thức ăn của mẹ tôi lúc nào cũng rất ngon và đa dạng, và chúng tôi đều về nhà để ăn trưa trước khi rời khỏi nhà một lần nữa. Mẹ tôi thích ngủ một giấc ngắn vào buổi trưa, và đây là khoảng thời gian ít ỏi để mẹ có thể thư giãn và lấy lại năng lượng. Mẹ tôi là một người vui vẻ và nhẹ nhàng. Khi chúng tôi tụ họp ở bữa tối, mẹ luôn là người đem đến bầu không khí ấm áp và vui vẻ cho tất cả chúng tôi. Mẹ tôi là người mẹ tốt nhất mà một người có thể tìm kiếm được, và tôi không thể nào tưởng tượng được cuộc sống mình sẽ ra sao nếu không có mẹ.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 8

Tiếng Anh

My mother is definitely one of the best people in my life. She is now in her late 40s but she is still charming and beautiful. I always love her tanned skin and her long brown hair. To me and my dad, my mother is the heartbeat in my home. This is because she is a caring and sensible person who always takes care of our family and understands me. In addition, my mother is also clever and hard-working. Honestly, I really want to grow old and be like my mom.

Tiếng Việt

Mẹ tôi là một trong những người tuyệt nhất cuộc đời tôi. Bà ấy hiện giờ đã ở những năm cuối tuổi tứ tuần nhưng vẫn đẹp và quyến rũ. Tôi luôn yêu thích làn da ngăm và mái tóc dài màu nâu của mẹ. Đối với tôi và bố, mẹ tôi chính là nhịp đập của căn nhà. Đó là vì bà ấy là người rất biết quan tâm và thấu hiểu, bà ấy luôn chăm sóc cả nhà và hiểu tôi. Ngoài ra, mẹ tôi còn thông minh và chăm chỉ nữa. Thật lòng, tôi rất muốn trường thành sẽ giống như mẹ mình.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 9

Tiếng Anh

People said that: “When you are looking at your mother, you are looking at the purest love you will ever know” and I totally agree. I love my mother a lot and I know she does so. My mom is no spring chicken, but she is slim and very attractive. She has a straight nose and a small mouth which both make her become a charming woman every now and then. Mother is always one to whom I hurry when I am troubled. This is because she is a thoughtful and patient person who always gives me good advice.

Tiếng Việt

Mọi người nói rằng: “Khi bạn nhìn vào mẹ của bạn, bạn đang được thấy tình yêu thuần khiết nhất mà bạn từng biết.”, tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều và tôi biết bà ấy cũng vậy. Mẹ tôi không còn trẻ nữa nhưng bà ấy có thân hình gầy và rất cuốn hút. Bà ấy có chiếc mũi thẳng và một chiếc miệng nhỏ, cả hai điều này khiến mẹ tôi trở nên rất xinh đẹp bất kể trước đây hay bây giờ. Mẹ luôn là người tôi nhanh chóng tìm đến khi có rắc rối. Đó là do mẹ tôi rất hiểu chuyện và kiên nhẫn, người luôn cho tôi lời khuyên đúng đắn.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 10

Tiếng Anh

I always believe that we are born of love and love is our mother. To describe my mother, she is the best woman in my life. Despite being a chaste woman, she is still gorgeous with her red hair and light skin. She also has a small tattoo on her left arm. In addition, my mom is a friendly and chatty person, which means she is fond of talking with me as well as her friends everyday. Maybe that’s why she is popular and has a lot of good friends.

Tiếng Việt

Tôi luôn tin rằng chúng ta được sinh ra bởi tình yêu và tình yêu đó chính là mẹ của chúng ta. Để miêu tả về mẹ tôi, bà ấy là người phụ nữ tuyệt nhất trong đời tôi. Mặc dù là một phụ nữ giản dị, bà ấy luôn cuốn hút và lộng lẫy với mái tóc cam và làn da trắng của mình. Bà ấy còn có một hình xăm nhỏ trên cánh tay trái nữa. Ngoài ra, mẹ tôi là một người thân thiện và thích nói, bà ấy muốn được nói chuyện với tôi và bạn bè mỗi ngày. Có lẽ đó là lý do mẹ tôi được nhiều người yêu quý và bà ấy có rất nhiều bạn tốt.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 11

Tiếng Anh 

My mom is definitely a humorous person who always wants to make us smile whenever we don’t. When I was young, she usually hugged us and told us bedtime stories. Until now, I still feel that my mother’s arms are more comforting than anyone else’s. I love my mother’s short blonde hair and her curved lips. She is also a compassionate person that taught me that I should help people if I can. Besides being a funny woman, my mom is romantic too.

Tiếng Việt

Mẹ tôi chắc chắn là một người vui tính, bà luôn muốn làm chúng tôi cười mỗi khi chúng tôi không cười. Khi tôi còn nhỏ, bà ấy thường ôm tôi và kể những câu chuyện trước khi đi ngủ. Cho đến tận bây giờ, tôi vẫn cảm thấy vòng tay của mẹ tôi êm ái hơn bất kì ai khác. Tôi yêu mái tóc vàng cắt ngắn và bờ môi cong của mẹ tôi. Bà ấy còn là một người nhân ái, người đã dạy tôi rằng tôi nên giúp đỡ mọi người khi tôi có thể. Ngoài việc vui tính thì mẹ tôi cũng lãng mạn nữa.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 12

Tiếng Anh 

My mother is the one who I love most in my life. For what she’s done, she deserved with the whole world. My mother is a 43-year-old household wife. She’s tall, slim and especially she has a beautiful long black hair. She always smile thus everyone consider her a friendly person. My mom loves every members of the family with all her heart. She agreed to be a household woman instead of working out. My mother takes care of the household chorces. She wakes up earliest in the morning and goes to bed latest in the night. And during the day, she’s very busy. I remember once when my mother got sick so nobody did the house work and everything went to crazy. From then, my father and I join hand to help mother whenever we have free time. She’s really happy about that. When I was a kid, mom taught me to play piano at each weekend. I still remember the songs which includes many childhood’s experiences. Not only taught me to play piano, she also taught me to be a better human. I love the moral stories that she told me before I fell asleep every night. We’re really appreaciate mother’s effort, patient and her hard work to conserve the family’s happiness. My mother is an indispensable part of my life. When I grow up, I want to be a woman like her.

Tiếng Việt 

Mẹ tôi là người mà tôi yêu quý nhất trong cuộc đời này. Với những gì đã làm, mẹ xứng đáng có cả thế giới. Mẹ tôi là một mẹ nội trợ 43 tuổi. mẹ cao, ốm và đặc biệt mẹ có một mái tóc dài đen rất đẹp. mẹ lúc nào cũng cười vì vậy mọi người nhận định mẹ là một người thân thiện. Mẹ tôi yêu quý tất cả các thành viên trong gia đình bằng cả trái tim. mẹ đồng ý trở thành một người nội trợ thay vì ra ngoài làm việc. Mẹ tôi chăm lo tất cả công việc nhà. mẹ là người dậy sớm nhất vào buổi sáng và đi ngủ muộn nhất vào buổi tối. Và trong ngày, mẹ rất bận rộn. Tôi nhớ có một lần mẹ tôi bị bệnh mà không ai làm công việc nhà và mọi thứ rất lộn xộn. Kể từ đó, bố và tôi cùng chung tay giúp mẹ làm việc nhà bất cứ khi nào chúng tôi có thời gian rảnh. Mẹ tôi rất vui về điều đó. Khi tôi còn bé, mẹ dạy tôi chơi piano vào mỗi dịp cuối tuần. Tôi vẫn còn nhớ những bài hát chứa đựng những kỷ niệm tuổi thơ. Không chỉ dạy tôi chơi đàn mẹ còn dạy tôi trở thành một người tốt. Tôi rất yêu thích những câu chuyện đạo đức mà mẹ kể cho tôi nghe mỗi tối trước khi đi ngủ. Chúng tôi trân trọng những nỗ lực, kiên nhẫn và công việc mệt mỏi của mẹ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Mẹ tôi là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của tôi. Khi tôi lớn lên tôi muốn trở thành một người phụ nữ như mẹ.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 13

Tiếng Anh 

Everyone who is born in this life has a mother, because it is her mother who gave me this life. Me too, my mother is the most wonderful person for me, she allowed me to be born, grow up and live in the loving embrace of her family. My mother is over 30 years old this year, her job is to sell fruit in the market, it is very hard work, she gets up early in the morning to bring the goods to the market, until late at night, she will deliver the goods. Because she often wakes up early, she looks very thin, has a dark complexion and appears a few wrinkles. Every time I have school off, I go to the market to help my mother look after the goods. I hope I can help her so that she can rest more.

Tiếng Việt 

Ai được sinh ra trên cuộc đời này đều có mẹ, vì mẹ chính là người đã cho ta cuộc sống này. Em cũng vậy, mẹ chính là người tuyệt vời nhất đối với em, mẹ đã cho em được sinh ra, được lớn lên và được sống trong vòng tay yêu thương của gia đình. Mẹ em năm nay đã ngoài 30 tuổi, công việc của mẹ là bán hoa quả ngoài chợ, công việc đó rất vất vả, buổi sáng mẹ dậy thật sớm để sắp hàng mang ra chợ, đến tối muộn mẹ mới dọn hàng về. Vì hay thức khuya dậy sớm nên trông dáng mẹ rất gầy, nước da sạm đi và xuất hiện vài nếp nhăn. Mỗi buổi được nghỉ học em đều ra chợ phụ mẹ trông hàng, em mong sao có thể giúp đỡ mẹ để mẹ được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Miêu tả về mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 14

Tiếng Anh 

In my family, my mother is the person I love the most. This year she is over thirty years old, but she is still very young. Petite figure. Oval face, radiant. Smooth black hair is always neatly combed. Her dark eyes look at me in a gentle and affectionate way. She wakes up early every day to clean and prepare breakfast for the whole family. Mom cooks very well, I like the mother shrimp soup that she cooks the most. At night, my mother often teaches me to study, which lesson I do not understand, she teaches me right away. Then she put me to sleep with fairy tales that she told me, wings my dreams. I love my mom so much and I try to pick a lot of ten-point flowers to give her.

Tiếng Việt 

Trong gia đình em, mẹ là người mà em yêu quý nhất. Năm nay mẹ đã ngoài ba mươi tuổi rồi nhưng mẹ còn trẻ lắm. Dáng người nhỏ nhắn. Khuôn mặt trái xoan, rạng rỡ. Mái tóc đen mượt lúc nào cũng được chải gọn gàng. Đôi mắt đen nhánh nhìn em thật hiền từ và đấy trìu mến.Thường ngày mẹ dậy thật sớm để dọn dẹpvà chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Mẹ nấu ăn rất ngon, em thích nhất món canh bí tôm của mẹ nấu. Tối đến, mẹ thường dạy em học bài, bài nào em chưa hiểu,mẹ giảng cho em ngay. Rồi mẹ đưa em vào giấc ngủ với những câu chuyện thần tiên mà mẹ kể, chắp cánh những ước mơ cho em. Em rất yêu mẹ và cố gắng hái được nhiều bông hoa điểm mười để tặng mẹ.

Miêu tả mẹ em bằng tiếng Anh – Mẫu 15

Tiếng Anh

Her mother is thirty-seven years old, is a lawyer of the Hanoi bar association. Mother has a tall and slender figure, round black eyes, and short hair. Mother is gentle, gentle but very strict. Every morning she gets up early and prepares to take her to school. Mom works a lot but is always dedicated, meticulous and attentive to everything, so everyone loves her. When the city lights up, my mother comes home. Although very tired, she still cooks, cleans the house and guides me to review. I love her very much, so I always try to study hard and be obedient so that she will always be happy.

Tiếng Việt

Mẹ em ba mươi bẩy tuổi, là một luật sư của đoàn luật sư Hà Nội. Mẹ có dáng người cao mảnh mai, đôi mắt tròn đen, mái tóc ngắn gọn. Mẹ hiền lành, dịu dàng nhưng rất nghiêm khắc. Sáng nào mẹ cũng dậy sớm, chuẩn bị đưa em đi học. Mẹ làm việc rất nhiều nhưng luôn tận tụy, tỉ mỉ và chỉn chu với mọi việc, nên ai cũng quý mến mẹ. Khi thành phố lên đèn, mẹ mới về nhà, mặc dù rất mệt, nhưng mẹ vẫn nấu ăn, dọn nhà và hướng dẫn em ôn bài. Em rất thương mẹ, nên em luôn cố gắng chăm học và ngoan ngoãn để mẹ luôn vui.

Tả mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 16

Tiếng Anh

My mother is one of the best people in my life. Nothing in the world can compare with the true love of my mother. She is both my mother and my best friend. My mother always takes care of me from meals to slumbers. Moreover, she is the first person to show her face my mind whenever I have difficulties. She is full of useful hints for me to solve everything. I often want to say ‘I love you, mom’. For me, my mother is the most perfect woman in my life.

Tiếng Việt

Mẹ tôi là một trong những người tuyệt vời nhất trong cuộc đời của tôi. Không có thứ gì trên thế giới có thể diễn tả đúng nghĩa tình cảm của mẹ. Mẹ vừa là mẹ vừa là người bạn thân nhất của tôi. Mẹ tôi luôn chăm sóc cho tôi từ bữa ăn đến giấc ngủ. Hơn thế, mẹ còn là người đầu tiên xuất hiện trong tâm trí tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn. Bà ấy luôn tràn đầy những ý tưởng hữu ích dành cho tôi để giải quyết mọi vấn đề. Tôi thường muốn nói “Con yêu mẹ”. Với tôi, mẹ là một người phụ nữ hoàn hảo nhất trong cuộc đời.

Tả mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 17

Tiếng Anh

My mother is the first woman whom I always respect in my life. She stands with me in all my good and bad times. My mother always looks after and loves me more than anyone in her life. She often tries to make me happy every time. When I was born, she is my first love, first teacher and first best friend in my life. My mother is a woman who makes me grow and develop in her arms. To me, no one can take care of me and live me like my mom. My mother usually sacrifices everything for me to let me have the best living conditions. Every morning, she gets up early to prepare breakfast and wake me up to school. After then, she is very busy with her work in her hospital. In conclusion, my mother is the best number and the only person whom nothing can replace in my life.

Tiếng Việt

Mẹ tôi là người phụ nữ đầu tiên người mà tôi luôn trân trọng trong cuộc đời mình. Bà ấy chịu đựng tôi mọi lúc. Mẹ tôi luôn quan tâm yêu thương tôi hơn bất kỳ thứ gì trong cuộc đời. Bà ấy thường cố gắng làm tôi hạnh phúc. Khi tôi sinh ra, bà ấy là người đầu tiên yêu thương, dạy dỗ và là người bạn thân nhất trong cuộc đời tôi. Mẹ là người phụ nữ người mà đã nuôi nấng và dạy dỗ tôi trong vòng tay. Với tôi, không ai có thể chăm sống và sống với tôi như mẹ. Mẹ tôi thường hi sinh mọi thứ cho con để tôi có điều kiện sống tốt nhất. Mỗi buổi sáng, bà ấy dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng và gọi tôi dậy đi học. Sau đó, bà ấy bận rộn với công việc ở bệnh viện. Tóm lại, mẹ tôi là người tuyệt vời nhất và là người duy nhất người mà không ai có thể thay thế được trong cuộc đời của tôi.

Tả mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 18

Tiếng Anh 

The person I love the most is my mother. My mother is not very tall. My mother’s round face looks very gentle and kind. Her hair is chestnut brown. My mother loves us very much. Every day, my mother works hard to earn money to support my sisters. Mom takes care of us very well, takes care of us every meal and sleeps. My mother is a strict person, but thanks to that, our sisters are very understanding. I will try my best to study hard in order not to betray my mother’s nurturing grace. I love my mother so much.

Tiếng Việt 

Người mà tôi yêu quý nhất là mẹ tôi. Mẹ tôi không cao lắm. Gương mặt mẹ tôi tròn trông rất hiền lành phúc hậu. Mái tóc của bà có màu nâu hạt dẻ. Mẹ tôi rất yêu thương chúng tôi. Hàng ngày, mẹ tôi làm lụng vất vả, kiếm tiền nuôi chị em tôi. Mẹ chăm sóc chúng tôi rất chu đáo, lo cho chúng tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. Mẹ tôi tuy là người nghiêm khắc nhưng nhờ vậy mà chị em chúng tôi đều rất hiểu chuyện. Tôi sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để không phụ công ơn dưỡng dục của mẹ. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều.

Tả mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 19

Tiếng Anh 

To describe my mother would be to write about a hurricane in its perfect power. She is now 50 years old and, honestly, my mom is a bad-tempered person. However, I know that she loves us so much and always worries about her children. My mom looks slender and presentable, she is now a marketing director of a small company. I find every wrinkle on her face beautiful and attractive because that is proof of her hard-working and intelligence. Furthermore, my mother is an altruistic person who easily gets angry but then will forgive us quickly.

Tiếng Việt

Viết về mẹ của tôi giống như viết về một cơn bão khi đang có năng lượng trọn vẹn. Bà ấy đã 50 tuổi và, thật lòng thì, mẹ tôi là một người nóng tính. Dù vậy, tôi biết rằng bà ấy yêu chúng tôi rất nhiều và luôn lo lắng cho những đứa con của mình. Mẹ tôi nhìn khỏe mạnh và có nét thông minh, hiện tại bà ấy đang là giám đốc marketing cho một công ty nhỏ. Tôi thấy mỗi nếp nhăn của bà đều đẹp và cuốn hút vì đó là bằng chứng cho sự làm việc chăm chỉ là sự thông minh của bà. Ngoài ra, mẹ tôi còn là người vị tha, người rất dễ tức giận nhưng sẽ tha thứ cho chúng tôi nhanh chóng.

Tả mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 20

Tiếng Anh

My mother is a teacher at an elementary school. This year, my mother is 41 years old. However, she is very young. My mother has a moderate figure. She is a gentle and gentle person. Since I was a child, she never scolded me. The mistakes I made, she would advise gently. She explained the problems so I could understand the situation and realize my mistakes. My friends all admire when I have such a mother. Every day my mother gets up very early to prepare breakfast for my family. Then wake me up to eat and get ready for school. My mother is an English teacher. Thanks to her, I find English very interesting. She used to teach me to study and to talk in English with me. She usually comes home at 5 pm. After that, My mother and I will cook and do housework together. In her free time, my mother often takes care of her flower phrases. My mother is a wonderful mother. I am very happy to have a mother like my mother.

Tiếng Việt 

Mẹ tôi là giáo viên của một trường tiểu học. Năm nay mẹ 41 tuổi. Tuy nhiên nhìn mẹ rất trẻ. Mẹ tôi có dáng người vừa phải. Mẹ là một người đảm đang và hiền lành. Từ khi còn bé, mẹ chưa bao giờ mắng tôi. Những lầm tôi mắc lỗi, mẹ sẽ khuyên nhủ nhẹ nhàng. Mẹ giải thích những vấn đề để tôi có thể hiểu được sự việc và nhận ra lỗi lầm của mình. Các bạn của tôi đều ngưỡng mộ khi tôi có một người mẹ như vậy. Mỗi ngày mẹ đều dậy từ rất sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho gia đình tôi. Sau đó đánh thức tôi dậy dùng bữa và chuẩn bị đi học. Mẹ tôi là giáo viên dạy tiếng Anh. Nhờ có mẹ mà tôi cảm thấy tiếng Anh rất thú vị. Mẹ thường dạy tôi học và nói chuyện bằng tiếng Anh với tôi. Mẹ thường về nhà vào lúc 5 giờ chiều. Sau đó tôi và mẹ sẽ cùng nhau nấu ăn và làm việc nhà. Thời gian rảnh mẹ tôi thường chăm sốc những câu hoa của mẹ. Mẹ tôi là một người mẹ tuyệt vời. Tôi rất hạnh phúc khi có một người mẹ như mẹ của tôi.

Tả mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 21

Tiếng Anh

In my family, the person I love most is my mother. She is a good woman. Almost everything in the house was well arranged by my mother. She has a small body. Her hair is black and short. She is 40 years old but looks very young. She is a teacher at a nearby primary school. She likes yellow and green. In her free time she will plant flowers and take care of them. I also really like the flowers my mother planted. Although my mother seldom cooks, she cooks very well.Every morning, my mother prepares me for my uniforms for me to wear to school. I wish I could grow up to help my mother. I love her forever!

Tiếng Việt

Trong gia đình, người tôi yêu quý nhất là mẹ của mình. Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời. Hầu như mọi việc trong nhà đều được bà ấy sắp xếp chu đáo. Bà ấy có thân hình nhỏ nhắn. Mái tóc đen và ngắn. Bà ấy 40 tuổi nhưng trông rất trẻ. Mẹ tôi là giáo viên tại một trường tiểu học gần nhà. Cô ấy thích màu vàng và xanh lá. Thời gian rảnh cô ấy sẽ trồng hoa và chăm sóc chúng. Tôi cũng rất thích những bông hoa mẹ tôi trồng. Mặc dù mẹ tôi ít khi nấu ăn nhưng bà ấy nấu ăn rất ngon. Mỗi sáng mẹ đều chuẩn bị quần áo đồng phục để tôi mặc đi học. Tôi ước gì mình nhanh lớn để có thể giúp đỡ mẹ. Tôi mãi yêu mẹ của tôi.

Miêu tả mẹ bằng tiếng Anh – Mẫu 22

Tiếng Anh

My mother is 42 years old this year. My mother has short brown hair. My mother’s skin is somewhat tanned. My mother is a worker. Every day my mother’s work starts very early. In the morning, my mother would wake me up. We have breakfast together. I love the food my mother cooks. My mother is very simple. The shirt she wears is old. Because of saving money to support me, my mother did not dare to buy a new shirt. Mother’s hands are rough. Every time I see those hands, I feel so sorry for my mother. I always wanted to grow up quickly so that I could help my mother more. I always try to study hard to become a useful person for the commune in the future, without supporting my mother’s upbringing.

Tiếng Việt

Mẹ tôi năm nay 42 tuổi. Mẹ tôi có mái tóc ngắn màu nâu. Làn da của mẹ tôi có phần rám nắng. Mẹ tôi là một công nhân. Mỗi ngày công việc của mẹ đều bắt đầu từ rất sớm. Vào buổi sáng, mẹ sẽ đánh thức tôi dậy. Chúng tôi cùng nhau ăn sáng. Tôi rất thích đồ ăn mẹ tôi nấu. Mẹ tôi rất giản dị. Chiếc áo mẹ mặc đã cũ. Bởi vì tiết kiệm tiền để nuôi tôi nên mẹ tôi không dám mua áo mới. Bàn tay của mẹ thô ráp. Mỗi lần nhìn thấy đôi tay đó tôi lại thấy thương mẹ vô cùng. Tôi luôn mong muốn mình lớn thật nhanh để có thể giúp đỡ mẹ tôi nhiều hơn. Tôi luôn cố gắng học tập chăm chỉ để sau này trở thành một người có ích cho xã, không phụ công nuôi dưỡng của mẹ tôi.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo Dục

Bản quyền bài viết thuộc trường THPT thành Phố Sóc Trăng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường THPT Sóc Trăng (thptsoctrang.edu.vn)

Similar Posts