Tra Cứu

Sẽ gầy là gì? Sẽ gầy là gì theo nghĩa đen, nghĩa bóng trên Facebook?

Sẽ gầy là từ được sử dụng khá nhiều trên mạng xã hội hiện nay. Vậy, sẽ gầy là gì, sẽ gầy là gì trên Facebook? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu về ý nghĩa của từ này trên mạng xã hội nhé.

Sẽ gầy là gì

Sẽ gầy là gì? Sẽ gầy là gì theo nghĩa đen?

“Sẽ” là từ ý chỉ tương lai, còn từ “gầy” là từ trạng thái cơ thể rất “ít thịt, ít mỡ” và đối lập so với mập.

“Sẽ gầy” là chỉ trạng thái cơ thể sẽ trông thon gọn hơn sau một thời gian giảm cân.

=> Tóm lại, Sẽ gầy theo nghĩa đen được hiểu là tương lai sắp tới sẽ gầy đi, không còn béo như hiện tại nữa.

Ví dụ:

Tôi đang chăm chỉ tập thể dục và tuân thủ chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Tôi hy vọng mình sẽ giảm được vài kg và trông sẽ gầy trong vài tuần tới.

Ví dụ:

Bố mẹ yên tâm nhé, con sẽ gầy đi đấy!

Hay: Phấn đấu lên, anh tin em tháng sau sẽ gầy đi thôi.

Sẽ gầy là gì nghĩa bóng?

Thực tế cho thấy, các bạn trẻ Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ Gen Z sử dụng từ “Sẽ gầy” mang ý nghĩa hoàn toàn khác với nghĩa đen theo tiếng Việt như đã nói ở trên. Vậy cụ thể sẽ gầy là gì?

Sẽ gầy trên mạng xã hội có nghĩa là gì?

Tuy nhiên, các bạn trẻ trên mạng xã hội lại sử dụng cụm từ “sẽ gầy” với ý nghĩa hoàn toàn khác vói nghĩa đen đã đề cập tới ở trên. “Sẽ gầy” được các bạn trẻ sử dụng để nói giảm, nói tránh và thay thế cho cụm từ “s*x gay”.

Trong thời gian gần đây, cụm từ “sẽ gầy” có nghĩa là “s*x gay” xuất hiện nhiều trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok… thậm chí còn trở thành viral. Tuy nhiên, cách dùng này không nghiêm túc nên cần phải hạn chế sử dụng, đặc biệt là ở môi trường đông đảo các bạn trẻ.

Hiện nay, các bạn trẻ nhất là thế hệ Gen Z sáng tạo ra rất nhiều từ ngữ mới và phong phú. Tuy nhiên, để tránh việc gây hiểu lầm cũng như làm méo mó ý đẹp vốn có của từ ngữ Việt Nam, mọi người nên cẩn trọng trong cách phát ngôn và sử dụng ở môi trường phù hợp, đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh.

Sẽ gầy là gì mà được sử dụng nhiều trên facebook, tiktok?

Không khó để chúng ta bắt gặp những Hashtag, những dòng caption xuất hiện trên mạng xã hội như facebook, tik tok liên quan tới cụm từ “sẽ gầy”. Thậm chí, chúng ta có thể nghe tới vấn đề này ngay cả trong những cuộc trò chuyện, những câu nói đùa, châm chọc đầy mờ ám của các bạn gen Z ở ngoài đời thực. “Sẽ gầy” đã trở thành hiện tượng, trở nên viral, là xu thế tìm kiếm của nhiều người trong một thời gian dài.

Nhiều người tò mò, muốn tìm hiểu ý nghĩa thực sự của sẽ gầy là gì. Sau đó, cư dân mạng lại tiếp tục truyền tai nhau cụm từ này, vì thế, chúng ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Khi xuất hiện trên những trang mạng xã hội hay qua những câu nói của các bạn gen Z thì “sẽ gầy” được hiểu theo lớp nghĩa đen tối, chỉ tình trạng quan hệ đồng tính.

Bạn đang xem: Sẽ gầy là gì? Sẽ gầy là gì theo nghĩa đen, nghĩa bóng trên Facebook?

Cụm từ này được xuất hiện lần đầu trong một video hài hước trên Youtube và sau đó được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng, đặc biệt là trên Tiktok. Chỉ với một vài ngày, đã có hàng ngàn lượt tìm kiếm sẽ gầy là gì và hàng ngàn video với Hashtag #segay. Ngoài ra, có rất nhiều hình ảnh chế, meme hoặc video cực kỳ hài hước được đăng lên nhằm giải trí hoặc châm chọc, bôi nhọ người khác. Trong một thời gian ngắn, sự kiện này đã nhanh chóng được hàng triệu người biết đến và trở nên hot.

Nguồn gốc xuất hiện của “sẽ gầy” là video trên youtube và nhanh chóng được chia sẻ

Giới trẻ ngày nay cập nhật thông tin rất nhanh và yêu thích những điều mới mẻ, những từ ngữ độc đáo, hài hước. Khi sẽ gầy mới xuất hiện, nhiều người tò mò, tìm hiểu ý nghĩa của chúng, sau đó lại truyền tai cho người khác. Có lẽ đây chính là lý do khiến sẽ gầy được nhiều bạn trẻ quan tâm và trở nên hot đến thế.

Google giải thích ý nghĩa sẽ gầy là gì

Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, giúp mọi người trả lời được mọi câu hỏi, mọi thắc mắc với những thông tin cực kỳ chính xác. Tìm kiếm trên google là cách cập nhật thông tin nhanh chóng, và hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế, khi xuất hiện hot trend trên mạng xã hội, nhiều bạn trẻ gen Z đã tìm kiếm “sẽ gầy là gì” trên google.

Bạn sẽ nhận được nhiều kết quả khác nhau khi tìm kiếm điều này: các bài giải thích chi tiết về nghĩa đen, nghĩa bóng của từ ngữ. Đây cũng là kết quả phổ biến nhất, nằm ở top đầu của các kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, bạn có thể nhận được kết quả từ google là những bộ phim, video cho thấy ý nghĩa của từ sẽ gầy. Hoặc, bạn sẽ được cung cấp ảnh chế, meme vui nhộn, châm biếm, hài hước về cụm từ “sẽ gầy” đang được các bạn trẻ chia sẻ phổ biến.

Sẽ gầy đang được chia sẻ và tìm kiếm trên tiktok với lượng xem khủng

Bên cạnh “sẽ gầy là gì”, nhiều người còn tìm kiếm: sẽ gầy meme, sẽ gầy phim, sẽ gầy là gì nghĩa đen tối, youtube sẽ gầy,… Thông thường, google sẽ hiển thị các kết quả giải thích về ý nghĩa của cụm từ này theo các ý nghĩa bóng của gen Z hiện nay.

Lời khuyên cho các bạn trẻ khi sử dụng cụm từ “sẽ gầy”

Như chúng ta có thể thấy, “sẽ gầy” đang là hot trend, được sử dụng viral trong các phần bình luận, các caption, hashtag và nhiều video hài hước, châm biếm đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Ngày càng nhiều người tìm kiếm “sẽ gầy là gì’ và sử dụng chúng trên tiktok. Những bạn trẻ cũng thường xuyên sử dụng từ này trong giao tiếp để châm chọc, nói đùa với nhau.

Người ta nói rằng “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt nam. vốn tiếng Việt của chúng ta rất phong phú, được hiểu theo nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo ngữ cảnh. Nếu được dùng với nghĩa đen, mang ý nghĩa động viên, mong muốn được giảm cân, chúng ta có thể thoải mái sử dụng cụm từ “sẽ gầy”. Tuy nhiên, nếu được hiểu theo ý nghĩa đen tối, ám chỉ quan hệ đồng tính thì sử dụng cụm từ này như thế nào là một vấn đề cần phải lưu ý. Chúng tưởng chừng như vô hại nhưng có thể gây ra những mâu thuẫn, hiểu nhầm không đáng có.

Các cụm từ mới lạ, mang tính viral thường được các bạn trẻ dễ dàng đón nhận và sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng chúng với một mức độ vừa phải, đúng lúc, đúng chỗ, chứ không nên lạm dụng chúng. Tốt nhất, chúng ta nên hạn chế sử dụng.

Mặc dù đã được nói giảm, nói tránh, nói lái đi nhưng cụm từ “sẽ gầy” mang ý nghĩa có phần tế nhị khi được hiểu theo ý nghĩa đen tối. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng ở những môi trường đông đúc, có người già, trẻ nhỏ, hoặc tại các môi trường yêu cầu sự nghiêm túc như môi trường công sở. Có thể, chúng ta sẽ bị nhìn nhận là không tôn trọng, thiếu văn hóa, hoặc bị hiểu nhầm nếu họ hiểu được ý nghĩa của sẽ gầy là gì theo nghĩa đen.

Cần sử dụng từ sẽ gầy sao cho hợp lý, tránh gây hiểu nhầm?

Ngoài ra, hiện nay mạng xã hội không chỉ là không gian giải trí của những người trưởng thành, có rất nhiều bạn trẻ, trẻ em cũng tham gia. Những cụm từ, video, meme và hình ảnh chế của “sẽ gầy” có thể gây ra các tác động không tốt, ảnh hưởng tới phát ngôn và tư duy của trẻ nhỏ. Bởi vì trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng và bắt chước, làm theo những điều chúng nhìn thấy.

Tóm lại, tiếng lóng, những ngôn ngữ mới mẻ có thể đem lại sự đa dạng cho ngữ nghĩa và tạo sự hài hước, thú vị khi giao tiếp. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý sử dụng từ ngữ đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng, trong các tình huống phù hợp, tránh lạm dụng để tránh những hiểu nhầm không đánh có.

Một số từ lóng trên Facebook hiện nay

– Vl, vler, đọc là “vờ lờ” hay “vãi lỗi”, “vãi lol” : Dùng để chỉ sự kinh ngạc nhưng theo kiểu thô tục. Kiểu như: vãi lúa, vãi luyện, vô lễ, vui lắm, vô lý,…

– Vãi: Chỉ sự văng vãi, kiểu như “Vãi ra quần”, “vãi cả nước mắt”, …

– Lol: Là từ mang tính chất chửi thề của giới trẻ, kiểu dạng từ lái đi của từ “L*n”.

– Vcl, Vkl mang nhiều ý nghĩa như: Vãi cả luyện, vãi cả l*n, vô cùng lớn, vô cùng lạnh, vô cùng kyiin, vì công lý, vui lên đi,…

– Gắt VL: Chỉ sự cáu gắt đến khó chịu, bẩn tính.

– Kinh VL: Chỉ sự đáng sợ, bẩn thỉu,…

– Đẹp VL: Chỉ vẻ đẹp của một thứ gì đó.

– Xấu VL: Nhấn mạnh sự xấu hay không được đẹp mắt của một thứ gì đó.

– Điên VL: Chỉ tâm trạng không tốt.

– Tỉnh VL: Chỉ sự tỉnh táo, không bị mắc bẫy, không dễ bị gài bẫy,…

– Giỏi VL: Nhấn mạnh sự giỏi giang hay thành tựu hay kết quả của một điều gì đó, người nào đó,…

– Giàu VL: Chỉ sự giàu có của một ai đó, chỉ sự mạnh dạn mua đồ của một ai đó,…

– Nghèo Vl: Nhấn mạnh tính chất nghèo, không có tiền kiểu dạng “viêm màng túi”.

– Hay Vl: Dùng để khen ngợi cái gì đó, người nào đó, một cái gì đó hợp lý, đúng đắn.

– Ghosting: Lơ hết mọi tin nhắn, điện thoại, Facebook

– Trap boy/ Trap girl: Các cô gái, chàng trai chơi đùa tình cảm (theo tiếng lóng của Gen Z Việt Nam)

– Từ “Netflix and chill” trong mắt Gen Z: Quan hệ chăn gối.

– Tra nam: Đàn ông đểu cáng

– F*ck boy: Chàng trai hư hỏng

– Catfishing: Gỉa mạo khi hẹn hò online

– Cancel Culture: Gen Z và văn hóa hủy bỏ

– Sip tea (cụm từ tiếng Việt là “hít drama”): Hóng chuyện phiếm

– Love Bombing: Ném bom tình yêu

– Khum: Nghĩa là không.

– Mãi mận: Nghĩa là “Mặn mà” hay “mãi mặn mà” chỉ bề ngoài của ai đó hay tính chất, trạng thái của sự vật, hiện tượng. Ngoài ra có lúc nó còn được dùng như một lời cảm thán.

Ví dụ: “otp mãi mận”, “idol tôi mãi mận”

– Gét gô: là cách phát âm sai của từ “let’s go” trong tiếng Anh, có nghĩa là đi nào, đi thôi, mau lên, làm thôi nào.

– Chằm Zn = Trằm Kẽm = Trầm Cảm: dùng để biểu đạt cảm xúc bất lực, buồn bã hay bực dọc về một câu chuyện, tình huống nào đó.

Ví dụ: Hôm nay dậy sớm trang điểm lên đồ đẹp đẽ ra đường thì trời mưa, chằm zn luôn á!

– Lemỏn = lemon + ? = chanh + ? = chảnh

lemon nghĩa là chanh, vậy theo tính chất bắc cầu, lemon thêm dấu hỏi nghĩa là chảnh – tính từ mô tả tính cách của một ai đó.

Ví dụ: Thay vì nói “Cô ấy chảnh quá”, thì nói “Cô ấy lemỏn quá”.

– U là trời = U is trời = Úi trời

– Fishu = Fish + u = Cá + u = Cáu

Theo ngôn ngữ gen Z, fishu được kết hợp bởi từ fish (cá) trong tiếng Anh và chữ u.

– Bigc = Big + c = Bự + c = Bực

– J z tr = Gì vậy trời

– Trmúa Hmề = trúa hề = chúa hề

Quy tắc để hình thành từ này rất đơn giản: bạn chỉ cần thêm chữ m vào sau phụ âm tr và h. Trmúa Hmề có nghĩa là chúa hề, chỉ những người hài hước, tạo ra tiếng cười, mua vui cho người khác. Từ này cũng được dùng để mô tả những hiện tượng, tình huống gây cười.

– Pềct = Perfect = Hoàn hảo

Rếpct = Respect = Bái phục

Hai từ này đơn giản do lỗi gõ Telex mà ra với nghĩa lần lượt là pefect (hoàn hảo) và respect (bái phục). Bạn có thể dùng hai từ này để khen ngợi, bày tỏ cảm xúc với một ai đó.

– Ét o ét = SOS

Ét o ét cách phát âm của SOS – một từ được dùng để thông báo một tình huống khẩn cấp, cần cấp cứu. Nhưng khi được Gen Z sử dụng, nó còn mang hơi hướng hài hước.

Để hiểu hơn về những từ ngữ hot do giới trẻ sáng tạo ra, các có thể truy cập vào mục Tổng hợp của thcs Hồng Thái.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button