Tra Cứu

Mướp đắng tiếng anh là gì? Khổ qua tiếng anh là gì?

Tốt cho người bị tiểu đường tuýp II

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng mướp đắng làm giảm lượng đường trong máu thông qua tác dụng tăng chuyển hóa glucose. Uống một ly nước ép mướp đắng mỗi ngày có thể giúp bạn nhận được đầy đủ lợi ích của loại quả này.

Bạn nên ngừng sử dụng nếu bị đau bụng, tiêu chảy hoặc sốt. Tuy nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thay đổi chế độ ăn cũng như kiểm tra đường huyết thường xuyên và điều chỉnh thuốc khi cần thiết.

Sỏi thận

Sỏi thận có thể gây ra những cơn đau dữ dội cho bạn. Mướp đắng có thể phá vỡ sỏi và giúp cơ thể loại bỏ chúng qua nước tiểu, vì nó làm giảm nồng độ axit trong nước tiểu, làm giảm cơn đau do sỏi thận. Bạn có thể sử dụng một tách trà khổ qua, rất hữu ích mà không cần thêm đường.

10 lợi ích tuyệt vời của mướp đắng

Giảm Cholesterol

Bạn có thể giảm lượng cholesterol trong máu bằng cách sử dụng mướp đắng. Cholesterol trong máu cao cần được chẩn đoán thông qua xét nghiệm máu. Giảm cholesterol cũng có nghĩa là giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đau tim và đột quỵ. Mướp đắng là vị thuốc tự nhiên giúp cơ thể ngăn ngừa tai biến tim mạch.

Tốt cho người bị ung thư tuyến tụy

Một trong những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên nhất của mướp đắng là đặc tính chống ung thư. Mướp đắng đã được chứng minh là làm gián đoạn quá trình sản xuất glucose, có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tụy. Bên cạnh đó, nó còn có thể bỏ đói các tế bào ung thư gan, ruột kết, vú và tuyến tiền liệt. Vậy tại sao không thêm một ly nước ép mướp đắng vào chế độ ăn uống của bạn?

Da

Các món ăn, thức uống chế biến từ khổ qua mang lại rất nhiều lợi ích cho làn da. Là tinh chất thiên nhiên, dịu nhẹ cho da, giúp điều trị mụn trứng cá, vảy nến và chàm, mang lại cho bạn làn da sáng mịn.

Giảm cân

Giống như hầu hết các loại rau khác, mướp đắng chứa rất ít năng lượng. Vì vậy, bạn có thể duy trì cân nặng hoặc giảm cân bằng cách sử dụng mướp đắng.

10 lợi ích tuyệt vời của mướp đắng

bổ gan

Thường xuyên ăn những thực phẩm tốt cho gan sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mướp đắng tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng túi mật, giảm ứ nước; do đó nó rất hữu ích cho những người bị xơ gan, viêm gan, táo bón. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ giảm cân cũng như làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Uống ít nhất một ly nước ép mướp đắng mỗi ngày sẽ giúp bạn tận hưởng những lợi ích này.

tiêu hóa tinh bột

Đây là một lợi ích rất quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường. Trong cơ thể, tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường và mướp đắng giúp chuyển hóa đường. Tăng tỷ lệ chuyển hóa carbohydrate sẽ khiến cơ thể giảm lượng chất béo dự trữ, giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh hoặc giảm cân. Chuyển hóa carbohydrate thích hợp cũng hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp và tăng trưởng cơ thể.

Giàu vitamin K

Vitamin K đóng một vai trò trong sức khỏe của xương, đông máu và viêm. Những người bị viêm khớp dạng thấp có thể giảm đau và viêm khi được bổ sung vitamin K. Mướp đắng cung cấp đủ nhu cầu vitamin K hàng ngày cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn là nguồn cung cấp chất xơ rất dồi dào.

tăng cường miễn dịch

Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh rất quan trọng trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng và bệnh tật. Mướp đắng là một phương thuốc tự nhiên giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh, giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm, nhiễm nấm và cũng rất hiệu quả trong chứng trào ngược dạ dày thực quản và chứng khó tiêu.

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button