Tra Cứu

200+ Mẫu chữ ký tên Thu, Thư đẹp, hợp phong thủy | Chữ ký tên Thu, Thư đẹp nhất

200+ Mẫu chữ ký tên Thu, Thư đẹp, hợp phong thủy. Thu và Thư là những tên gọi khác nhau nhưng lại có cách ký tương tự nhau, bởi khi ký chúng ta cũng không cần để ý nhiều đến dấu chữ cái trong tên. Để giúp các bạn có được những mẫu chữ ký ấn tượng nhất, thì dưới đây các thầy cô trường thcs Hồng Thái xin giới thiệu đến các bạn một số mẫu chữ ký tên Thu, Thư đẹp, hợp phong thủy để các bạn chọn lựa.

Ý nghĩa tên Thu

Ý nghĩa tên Thu
Ý nghĩa tên Thu

Thu là tên gọi mà ngay khi đọc lên ta đã cảm nhận được sự nữ tính và ý nghĩa từ cái tên này mang lại. Có lẽ chính vì vậy mà đây là tên gọi được rất nhiều các bậc cha mẹ đặt cho con gái của mình. Theo Hán –Việt, tên Thu có các ý nghĩa sau:

 • Thu trước hết có ý nghĩa là mùa thu. Đây là mùa thường được coi là đẹp và nên thơ nhất trong năm, là chủ đề của không biết bao nhiêu nhà thơ, nhà văn. Đặt cho con tên này, cha mẹ mong muốn con của mình sẽ thật xinh đẹp, dịu dàng, mềm mại, có một cuộc sống bình yên, êm đềm, không phải gặp nhiều khó khăn, trở ngại.
 • Thu còn có ý nghĩa là thu mua, sự nhận lấy. Cha mẹ mong muốn con sẽ trở thành một người nhận được nhiều điều quý giá trong cuộc sống, đó có thể là tình cảm, sự sung túc, giàu có, nhiều trải nghiệm…

Ý nghĩa tên Thư

Ý nghĩa tên Thư
Ý nghĩa tên Thư

Cũng giống như Thu, Thư là tên gọi vô cùng phổ biến ở Việt Nam. Đây là tên gọi mà các bậc cha mẹ ở Việt Nam thường đặt cho con trai của mình. Theo Hán –Việt, tên Thư có các ý nghĩa sau:

 • Thư trước hết có nghĩa là sự thư thả. Cha mẹ đặt cho con tên này với mong muốn con sẽ có một cuộc sống thong dong, thư thái, ung dung, mong rằng con sẽ sống thật bình an, an yên.
 • Thư còn có ý nghĩa là tiểu thư. Đây là một từ để chỉ về một người con gái thiên kim tiểu thư vừa đẹp, vừa cao quý, giàu sang. Cha mẹ muốn rằng con sẽ là một con người có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc, được mọi người quý trọng, mến mộ.
 • Thư còn có ý nghĩa là tên một loài chim, tuy nhỏ bé nhưng lại vô cùng tự do. Loài chim này hay sống theo bầy đàn, tập thể. Vì vậy, cha mẹ mong muốn con sẽ là một người có cuộc sống không bị gò bó, tự tại nhưng vẫn trong khuôn khổ cộng đồng, luôn nghĩ đến mọi người.

Chữ ký tên Minh Thư

Minh có nghĩa là người thông minh, lanh lợi. Tên Thư được hiểu là sự thư giãn, thư thái, là người bình tĩnh trước mọi vấn đề, ngoài ra nó cũng hàm ý chỉ người bao dung, nhân hậu.

=> Ý nghĩa tên Minh Thư: Tên này mang ý nghĩa chỉ người con gái vừa xinh đẹp, cao sang, ung dung, tự tại, vừa là người thông minh, lanh lợi, đức hạnh, nhân hậu, đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong.

Chữ ký tên Anh Thư

Anh có nghĩa là tinh anh. Anh Thư có nghĩa là thông minh, tài giỏi, có kiến thức sâu rộng và sống một cuộc đời vui vẻ, bình an, không lo phiền muộn.

Chữ ký tên Thu đẹp Online – Mẫu chữ ký đẹp tên Thư Online

Chữ ký tên Thu, Thư hợp phong thủy 

Chữ ký tên Thu, Thư hợp phong thủy
Chữ ký tên Thu, Thư hợp phong thủy

Mỗi người trong chúng ta đều có một cung bản mệnh riêng, vì vậy chữ ký phong thủy của mỗi người là khác nhau. Thu và Thư tuy là hai tên gọi khác nhau nhưng thực chất chúng đều có cách ký giống nhau. Vì vậy sau đây thcs Hồng Thái xin giới thiệu cho các bạn các mẫu chữ ký tên Thu, Thư hợp phong thủy cho các bạn lựa chọn.

Chữ ký tên Thu, Thư cho người mệnh Kim

 • Về vận mệnh: Kim trong phong thủy có nghĩa là kiếm, tượng trưng cho kim loại. Những người tên Thu, Thư mệnh Kim thường là những người nhạy bén, nhanh nhạy, có ngôn từ sắc bén, tố chất lãnh đạo và khả năng giao tiếp tuyệt vời. Tuy nhiên đôi khi họ lại hơi bảo thủ, ngại thay đổi.
 • Về chữ ký thích hợp: Để dung hòa được với sự thô cứng, sắc nhọn của mệnh Kim, chữ ký tên Thu, Thư nên có các nét tròn, cong làm chủ đạo và chữ ký nên theo kiểu mềm mại, uyển chuyển, phóng khoáng.
 • Không nên: Chữ ký tên Thu, Thư không nên hướng xuống và đặc biệt nên hạn chế với những nét gấp khúc, sắc nhọn.

Chữ ký tên Thu, Thư cho người mệnh Mộc

 • Về vận mệnh: Mộc tượng trưng cho cây cỏ, sự sinh sôi, nảy nở trên Trái đất. Vì vậy, những người mệnh Mộc luôn có sức sống mãnh liệt, khao khát vươn lên, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu của mình. Nhưng đôi khi họ cũng có chút nhạy cảm.
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Thu, Thư mệnh Mộc nên có các nét cao và rộng, dài và thoáng, tốt nhất là các đường nét có hình chữ nhật.
 • Không nên: Chữ ký tên Thu, Thư mệnh này đặc biệt kỵ với hình tròn và sắc nhọn, sẽ cản trở sự thăng tiến của bạn.

Chữ ký tên Thu, Thư cho người mệnh Thủy

 • Về vận mệnh: Thủy tượng trưng cho nước. Người mệnh Thủy là những người trầm ổn, nhẹ nhàng, thông minh, dễ thích nghi, có khả năng đàm phán, thương lượng. Họ là kiểu người sống tình cảm, luôn quan tâm đến người khác và vì vậy nên được rất nhiều người yêu mến. Nhưng cũng vì vậy mà họ là người nhạy cảm, dễ bị tổn thương bởi người khác.
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Thu, Thư mệnh Thủy nên có các nét theo hình lượn sóng, hình tròn hoặc bán nguyệt, sẽ làm vận mệnh, công danh, sự nghiệp ngày càng đi lên.
 • Không nên: Chữ ký không được có những nét với các hình có góc cạnh như hình vuông, hình chữ nhật trong chữ ký của mình, sẽ làm kìm hãm sự phát triển của các bạn.

Chữ ký tên Thu, Thư cho người mệnh Hỏa

 • Về vận mệnh: Hỏa là lửa, tượng trưng cho sức sống, tuổi trẻ. Những người mệnh này luôn là những “ngọn lửa” hừng hực, đầy nhiệt huyết. Họ là những người hướng ngoại, thẳng thắn nhưng cũng rất tình cảm, tốt bụng, cởi mở với mọi người.
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Thu, Thư mệnh Hỏa sẽ không cần tuân theo quá nhiều quy tắc, chỉ cần chữ ký tên của các bạn có nhiều nét sắc nhọn, đường nét hướng đi lên, điểm đầu và cuối tạo thành mũi tên một góc 30 độ. 
 • Không nên: Chữ ký nên hạn chế các hình bán nguyệt và lượn sóng, hay những đặc trưng của chữ chữ ký phong thủy mệnh Thủy

Chữ ký tên Thu, Thư cho người mệnh Thổ

 • Về vận mệnh: Thổ là đất nuôi dưỡng vạn vật. Các bạn mệnh này là những người thích sự ổn định, khiêm tốn, tính cách trầm ổn, bình tĩnh trong mọi việc. Họ là những người rất đáng tin cậy và có chữ tín đối với mọi người. 
 • Về chữ ký thích hợp: Chữ ký tên Thu, Thư mệnh này hợp nhất nên có hình chữ nhật nằm dài hoặc hình vuông, cần có tư thế ổn định, vững chắc.
 • Không nên: Chữ ký mệnh này rất kỵ với hình chữ nhật đứng cao.

Một số gợi ý chữ ký tên Thu, Thư đẹp, hợp phong thủy

Chữ ký tên Thu đẹp
Chữ ký tên Thu đẹp

Chữ ký tên Thu, Thư ấn tượng
Chữ ký tên Thu, Thư ấn tượng

Chữ ký tên Nguyễn Thị Phương Thu
Chữ ký tên Nguyễn Thị Phương Thu

Chữ ký tên Nguyễn Thị Anh Thư
Chữ ký tên Nguyễn Thị Anh Thư

Chữ ký tên Anh Thư
Chữ ký tên Anh Thư

Trên đây là các chia sẻ của các thầy cô trường thcs Hồng Thái cho những thắc mắc của mọi người về việc lựa chọn cho mình chữ ký tên Thu, Thư vừa đẹp, vừa phù hợp với bản thân, vừa có ý nghĩa phong thủy, góp phần thay đổi vận mệnh, cuộc đời của bạn. Hi vọng những thông tin mà các thầy cô cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được chữ ký tên Thu, Thư cho riêng mình và hãy thường xuyên ghé thăm trang thcs Hồng Thái để có thêm được những kiến thức, thông tin bổ ích nhé.

Đăng bởi: THCS Hồng Thái Hải Phòng

Chuyên mục: Chữ ký đẹp

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button