Tra Cứu

Các trường cao đẳng ở Hà Nội có tiếng uy tín (công lập, dân lập)

Các trường cao đẳng ở Hà Nội có tiếng uy tín (công lập, dân lập)

Hiện nay các hình thức giáo dục rất nhiều. Ngoài đại học ra thì chương trình đào tạo cao đẳng cũng nên được nhiều người quan tâm. Vậy có các trường cao đẳng ở Hà Nội nào? Chất lượng giảng dạy ra sao? Và có bao giờ bạn nghĩ học cao đẳng đôi khi còn có nhiều cơ hội hơn đại học hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Giới thiệu các trường cao đẳng ở Hà Nội


Ưu điểm hệ đào tạo cao đẳng

Cao đẳng cũng tốt như hệ đại học có các ưu điểm riêng. Cùng điểm qua một vài ưu điểm nổi bật để có cái nhìn rõ hơn nhé.

– Đầu tiên hệ cao đẳng là một sự chọn có thể coi là vừa sức đối với hầu hết mọi người. Thông thường các bạn đều có mong muốn tham gia đào tạo hệ đại học. Mà hệ đại học thường có sự cạnh tranh rất lớn và điểm trúng tuyển bao giờ cũng rất cao. Chưa tính đến một số trường còn có yêu cầu phụ để xét tuyển. Vậy với những ai có lực học trung bình, nhưng lại có nhu cầu học tập ở bậc cao hơn thì sao? Đây chính là ưu điểm của hệ cao đẳng. Theo các chuyên gia tư vấn tuyển sinh thì cao đẳng là lựa chọn phù hợp nhất cho các bạn có lực học trung bình khá.

– Hệ cao đẳng có cơ hội nghề nghiệp sớm. Không giống như một số ngành của hệ đại học chỉ chuyên sâu về học thuật, mà cao đẳng đào tạo về nghề nghiệp nhiều hơn. Các bạn sớm được ra ngoài thực tế nhiều hơn. Và đôi khi là làm chính việc đang học tập trong chương trình. Do vậy, khi các bạn ra trường không còn quá bỡ ngỡ vì đã có kinh nghiệm từ ngay khi đang học.

– Cao đẳng là hệ đào tạo ngắn hạn, linh hoạt về thời gian. Thông thường thời gian đào tạo từ 2 – 3 năm. Ưu điểm có thể thấy đó là các trường cao đẳng áp dụng linh hoạt với đào tạo và cho phép sinh viên thực tập ở công ty, tổ chức. Từ đó thuận tiện cho các bạn sinh viên vừa có kinh nghiệm mà thời gian đào tạo lại ngắn.

– Hệ cao đẳng cũng là chương trình đào tạo khá chất lượng. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành. Với tấm bằng này, sinh viên có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân.

– Không chỉ bằng đại học mới có ưu điểm trong tuyển dụng. Mà với tấm bằng Cao đẳng các bạn vẫn có cơ hội ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin thì các bạn hoàn toàn chinh phục được đối phương. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

– Khi đào tạo ở hệ cao đẳng các bạn hoàn toàn yên tâm về nghề nghiệp được đào tạo thành thạo. Chủ yếu thời lượng đào tạo là thực hành (70%), bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học. Từ đó các bạn có thể theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai.


Các trường cao đẳng ở Hà Nội (công lập)


Trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội

Trong danh sách các trường đào tạo ngành sư phạm, ngoài hệ đại học thì Cao đẳng sư phạm Hà Nội cũng là cái tên đáng lưu ý. Là trường cao đẳng công lập đào tạo chất lượng nhất tại Hà Nội. Trường cũng giảng dạy rất nhiều ngành như Sư phạm Toán, Tin, Vật lý, Hóa Học hay Ngành Giáo dục tiểu học, mầm non và nhiều ngành khác nữa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 98 – Dương Quảng Hàm – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Điện thoại: (04) 38 335 426
 • Website: http://daihocthudo.edu.vn/


Trường Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội

Nằm trong hệ thống các trường cao đẳng công lập có chất lượng, uy tín trong top cao tại Hà Nội. Trong những năm qua, trường đã không ngừng đổi mới và phát triển để trở thành một cơ sở đào tạo đáng tin cậy.

Trường là nơi đào tạo và bội dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch, thương mại. Các ngành đào tạo của trường gồm: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tin học ứng dụng, Tiếng Anh, Kinh doanh thương mại, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Điện thoại: (04) 37 641 121
 • Website: http://hcct.edu.vn/


Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

Đây là trường công lập hàng năm lượng sinh viên theo học khá đông. Trường tự hào đã đào tạo được các thế hệ sinh viên ưu tú qua các năm.

Trường đao tạo các ngành chính như: Quản trị tài chính – kế toán du lịch, Hướng dẫn viên du lịch, ngành Tiếng anh, ngành quản trị chế biến món ăn, ngành quản trị kinh doanh nhà hàng.

Với các ngành cụ thể như trên, các bạn luôn hào hứng tham gia học tập vì có đội ngũ giáo viên nhiệt tinh, thoải mái, chương trình đào tạo mới lạ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 236 Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội


Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là trường cao đẳng xếp vào loại chất lượng và uy tín trên địa bàn Hà Nội. Các bạn có thể yên tâm học tập. Thời gian đào tạo khoảng 2,5 năm, hình thức tuyển sinh dựa vào học bạ lớp 12.

Các chương trình đào tạo gồm: Khối du lịch – khách sạn, Khối công nghệ – kĩ thuật, Khối kinh tế – xã hội, Khối ngôn ngữ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ:  143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Điện thoại: 0869969396
 • Điện thoại: 0243.556.2960 Fax: 0243.556.2956
  Email: [email protected]


Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa

Được đánh giá là trường cao đẳng có tiếng ở Hà Nội. Sinh viên có thể chọn các ngành đào tạo như:

Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Nhật, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Đức, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Truyền thông đa phương tiện, Nhóm ngành Du lịch – Khách sạn, Quản trị Kinh doanh, Chăm sóc sắc đẹp.

Thông tin liên hệ:

 • Tầng 8, tòa nhà VAS khu đô thị Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
 • ĐT/Fax: 04.62693007, 39944968


Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội

Trường cao đẳng nghệ thuật Hà Nội cũng là ngôi trường công lập uy tín đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật. Thời gian đào tạo tại trường là 2 – 3 năm với đa dạng các ngành.

Học tập tại đây, các bạn được đào tạo bài bản với chương trình giảng dạy mới lạ. Quá trình học tập cũng rất thoải mái. Sinh viên theo học trường sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 7 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà NộiĐiện thoại: 0243. 825.1809 Fax: 0243.934.0699Website: http://www.nghethuathanoi.edu.vn
 • Email: [email protected]


Các trường cao đẳng ở Hà Nội (dân lập)


Trường Cao đẳng Thực hành FPT

Đây là trường cao đẳng dân lập có chương trình đào tạo tiên tiến và uy tín tại Hà Nội. Năm 2019 trường xét tuyển các ngành như:

– Công nghệ thông tin, bao gồm:

 • Thiết kế, lập trình Website
  Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm)
  Lập trình máy tính – Thiết bị di động
  Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện
 • Kinh tế – Kinh doanh, bao gồm:
  Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ – Marketing & Sales
  Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing
  Quan hệ công chúng – Truyền thông (PR) & Tổ chức sự kiện
 • Du lịch – Nhà Hàng – Khách sạn, bao gồm:
  Quản trị lữ hành
  Quản trị nhà hàng
  Quản trị khách sạn
  Hướng dẫn du lịch

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính
  Tầng 1, Tòa nhà FPT Polytechnic (nhà H), Hàm Nghi, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Điện thoại: (024) 7300 1955
 • Email: [email protected]


Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội

Đây là trường quốc tế đào tạo với chất lượng hiện đại nhất. Học tập tại đây, các bạn được trang bị khối kiến thức chuyên ngành cùng các kĩ năng cần thiết khác. Môi trường quốc tế giảng dạy theo phương pháp hiện đại, liên kết với nhiều tập đoàn giúp các bạn có cơ hội cọ sát trực tiếp với các doanh nghiệp.

Trường đào tạo đa dạng các ngành như Chuyên ngành Kinh tế – Du lịch, Kỹ thuật – Công nghệ, Y – Dược, Ngoại ngữ, Khoa học xã hội, Công nghệ Golf.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu văn hóa Nghệ thuật, Mai dịch – Cầu giấy – Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 99 13 113
 • Website: quoctehanoi.edu.vn

Dù là đào tạo đại học hay là đào tạo cao đẳng thì cũng có những điểm tốt phù hợp với mỗi bạn. Vì vậy đừng ngần ngại theo học tại một ngôi trường cao đẳng. Các trường cao đẳng ở Hà Nội là các trường tiêu biểu, chất lượng. Hi vọng các bạn có thể chọn lựa cho mình một nơi phù hợp để phát triển tài năng cũng như ước mơ của mình.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button