Tra Cứu

Các trường đại học khối D ở Hà Nội uy tín, chất lượng

Các trường đại học khối D ở Hà Nội uy tín, chất lượng

Trong tất cá các khối học hiện hành thì Khối D được đánh giá là khá cao. Tiêu chí đánh giá ở đây được dựa trên cả chất lượng giáo dục toàn diện, đầu vào tuyển sinh cũng như cơ hội nghề nghiệp mà khối ngành này mang lại. Khối học này hiện nhận được sự quan tâm khá lớn từ các em học sinh và do đó nhu cầu tuyển sinh khối học này cũng biến động ít nhiều. Trau dồi thêm thông tin tuyển sinh cho các bạn lớp 12 bài viết sau đây chúng tôi xin gửi đến Danh sách các trường đại học khối D ở Hà Nội danh tiếng.

Trường đại học khối D Hà Nội

Các trường đại học khối D Hà Nội nổi tiếng


Danh sách các trường đại học khối D ở Hà Nội


Đại học quốc gia Hà Nội

Các trường đại học trực thuộc đại học Quốc Gia Hà Nội như: Đại học Ngoại ngữ; Đại học công nghệ- thông tin; Khoa Luật; Đại học khoa học xã hội nhân văn;… đều có tuyển sinh khối D cho tất cả chuyên ngành đào tạo. Đây là ngôi trường danh tiếng, thuộc top 1 các trường đại học Việt Nam. Tiền thân của trường là Trường Đại học Tổng Hợp, trường đào tạo trên tất cả mọi lĩnh vực từ khoa học đến xã hội. Trường là đích đến và hi vọng của nhiều bạn học sinh phổ thông. Điểm khối D thấp nhất vào trường là 15 điểm thuộc về Khoa Quốc tế, ĐHQGHN( năm 2018). Bạn đọc có thể tham khảo các thông tin tuyển sinh của trường qua :

Địa chỉ trụ sở chính :144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website:https://vnu.edu.vn/home/


Đại học Luật Hà Nội

Trải qua 39 năm phát triển (tính đến năm 2018), trường Đại học Luật hiện nay đang là một trong những điểm đến lí tưởng cho các bạn có định hướng chuyên ngành liên quan đến Pháp Lí. Trường có tất cả 4 lĩnh vực đào tạo: Luật học; Luật kinh tế; Luật Thương Mại Quốc tế và nhóm ngành Ngôn Ngữ Anh với nhiều chuyên ngành dân sự; kinh tế; hành chính;…Tất cả nhóm ngành đào tạo của trường đều có tuyển sinh khối D với mức điểm trung bình là 20 điểm ( năm 2018). Trường cũng có thêm lớp học chất lượng cao với nhiều tính năng vượt trội đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Đây là điểm hẹn lí tưởng cho nhiều nhà tuyển dụng trong lĩnh vực pháp chế. Để chuẩn bị thuận lợi cho các bạn học sinh hàng năm nhà trường tổ chức các buổi thi hướng nghiệp tại một điểm trường lân cận và tại trường. Bạn đọc có thể năm bắt thông tin tuyển sinh của trường qua các phương tiện như: http://hlu.edu.vn/;  hay fanpage của HLU: https://www.facebook.com/HLU.News/

Ngôi trường đào tạo Luật Việt Nam tốt nhất thế giới này nằm tại địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội thơ mộng nhé các bạn.


Đại học Ngoại Thương

Đại học Ngoại Thương luôn là một trong những cơn sốt Đại học trên cả nước. Trường nổi trội với các nhóm ngành kinh tế (Kinh tế; Kinh tế quốc tế; Quản trị kinh Doanh; Luật) và ngôn ngữ. Trường ưu tiên tuyển sinh khối D cho tất cả các chuyên ngành. Do đó, Điểm đầu vào của trường thường ở ngưỡng khá cao so với các trường cùng ngành khác. Môi trường năng động, sáng tạo, hiện đại, quốc tế của trường là  điều mà các sinh viên ngoại thương luôn tự hào.

Tìm hiểu kĩ hơn thông tin qua website: http://www.ftu.edu.vn/

Địa chỉ trường tại Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Đón đọc:

✓ Các Trường Đại Học Lấy Điểm Thấp Ở Hà Nội.

Các trường đại học khối A1 Hà Nội.


Học viện ngoại giao

Cũng như đúng tên gọi của nó học viện ngoại giao luôn có xu hướng đào tạo những nhóm hành mang xu hướng quốc tế. Các nhóm ngành đó là: Kinh tế Quốc tế; Luật Quốc tế; Truyền thông quốc tế; Ngôn Ngữ Anh. Và vì lý do đòi hỏi chuyên ngành ngôn ngữ nên việc tuyển sinh khối D cho các chuyên ngành này là điều tất yếu. Trong những năm gần đây điểm trung bình khối D trúng tuyển vào trường khoảng 21 điểm, trong đó điểm tiếng anh phải từ 7 trở lên là điều kiện bắt buộc. Học viện ngoại giao nằm kế bên Đại học Ngoại thương. Các bạn học sinh có thể theo dõi các thông tin tuyển sinh cũng như học phí của trường qua website

Địa chỉ website: https://www.dav.edu.vn/vi/


Học viện báo chí và tuyên truyền

Ngôi trường vừa nằm trong giáo dục quôc dân lại vừa là một bộ phận hữu cơ cấu thành học viện hành chính- quốc gia Hồ Chí Minh. Mảng đào tạo của Trường chủ yếu về mảng tuyên giáo. Hầu hết số lượng các phóng viên, biên tập viên, cán bộ tuyên truyền; triết học, chính trị, truyền hình;..đều xuất thân từ trường. Hiện nay với xu hướng hội nhập trường có thêm nhiều các chuyên ngành đào tạo kinh tế và Ngôn Ngữ Anh với nhiều cấp khác nhau: đại trà; chất lượng cao; liên kết quốc tế. Chỉ trừ Ngành Báo chí thì không có tuyển sinh theo Khối D mà dựa trên môn năng khiếu còn các ngành khác đều có tuyển sinh theo khối D. Học viện là môi trường lí tưởng ươm mầm những tri thức hành chính- chính trị cho Quốc gia.

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội

Website: https://ajc.hcma.vn/Pages/default.aspx


Đại học Thương Mại

Với diện tích 380,000 mét vuông, trường Đại học Thương Mại được đánh giá là trường có cảnh quan khuôn viên đẹp nhất trong số các trường đại học tại khu vực Hà Nội. Với khối D trường dành chỉ tiêu tuyển sinh cho các nhóm ngành kinh tế, tài chính, luật, quản trị du lịch và khách sạn. Điểm tuyển sinh vào trường luôn đảm bảo ở mức phù hợp, các bạn học sinh có học lực khá trở lên có thể cân nhắc lựa chọn. Về chất lượng giáo dục, từ năm 2016 trường đã lên tự chủ tài chính vì thế mức học phí có thể dao động ít nhiều song chất lượng cũng được đẩy lên cao hơn. Trường đầu tư xây dựng, sửa chữa nhiều khu phòng học; hệ thống điều hòa, ánh sáng được trang bị khắp các phòng học. Cơ sở kí túc xá tại trường đầy đủ tiện nghi; thoải mái với mức giá cả khá phù hợp cho sinh hoạt các bạn sinh viên. Về cơ hội việc làm, hiện nay trường liên kết với nhiều công ty, tập đoàn kinh tế lớn; qua quá trình rèn luyện đào tạo các bạn sinh viên có thể chủ động tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp cho bản thân và đích đến phù hợp với khả năng. Mở rộng quy mô đào tạo trường có hai cơ sở chính tại Hà Nội và Hà Nam.

Cơ sở 1

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3764 3219
Fax: (024) 37643228
Email: [email protected]

Cơ sở 2

Địa chỉ: đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam
Điện thoại: (024) 3764 3219
Fax: (024) 37643228
Email: [email protected]


Học viện An ninh

Tuổi thơ của biết bao người từng ước mơ được khoác lên mình màu áo xanh hùng dũng của các chiến sĩ công an. Học viện an ninh trực thuộc Bộ công an là trường chuyên đào tạo các chiến sĩ công an với nhóm chuyên ngành chính là Nghiệp vụ An Ninh. Mỗi năm trường chỉ tuyển sinh số lượng hạn chế khoảng 240 học viên. Và do đó, điểm số vào trường có tính chất cạnh tranh khá lớn. Đối với nữ, khối D tùy theo độ dốc nhưng cũng phải từ 25 điểm trở lên, đối với nam thì khoảng 24 điểm trở lên. Khối D của Học viện An Ninh luôn là khối có sức hút và cạnh tranh cao trong những năm gần đây. Nếu định hướng theo khối D học viện An Ninh thì các bạn nên có một lịch trình học tập và rèn luyện phù hợp, tốc độ hơn so với các khối trường khác.

Trụ sở: 125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Fax: (84-4) 38544414; Tel: 0692345898;

Email: [email protected]


Đại học Kinh tế Quốc dân

Cái tên đại học Kinh Tế Quốc dân chắc có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người. Quốc Dân- huyền thoại và là top đầu chuyên ngành đào tạo về kinh tế, quản lí và quản trị kinh doanh. Với mục tiêu và định hướng chuyên nghiệp, uy tín, hội nhập sâu rộng quốc tế cũng như các đặc thù của khối ngành kinh tế, quản lí trường ứng dụng tuyển sinh Khối D với tất cả các chuyên ngành đào tạo tại trường. Là một trường trọng điểm quốc gia, Đại học kinh tế Quốc dân luôn cung cấp nguồn nhân lực dồi dào, uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu cho quốc gia và kinh tế khu vực. Trình độ đào tạo và các chứng chỉ tại trường đạt được sự đánh giá khá cao và khen ngợi trong giới chuyên gia.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo thêm các thông tin tuyển sinh tại trường qua địa chỉ liên hệ sau:

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Số điện thoại: (84)24.36.280.280     (84)24.38.695.992

Website: https://www.neu.edu.vn


Các trường đại học khối D ở Hà Nội lấy điểm thấp

Bên cạnh các trường đại học có danh tiếng với ngưỡng điểm đầu vào khối D khá cao thì bạn đọc cũng có thể tham khảo các trường đại học đào tạo khối D với mức điểm thấp hơn như:


Đại học Thăng Long

Nếu bạn có lực học trung bình muốn có một môi trường giáo dục lành mạnh, chặt chẽ, khoa học, hiện đại và cơ hội nghề nghiệp rộng mở thì bỏ ra một giây để ghé thăm trường đại học Thăng Long. Đây là ngôi trường công lập đầu tiên tại Việt Nam. Để đáp ứng sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược trường không ngừng mở rộng quy mô đào tạo, trang bị các phương tiện kĩ thuật hiện đại, nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Chính vì lý do đó, học phí tại trường ở mức khá cao nhưng đánh giá là phù hợp với chất lượng giáo dục mang tầm cơ quốc tế. Do nhu cầu khát của thị trường nhân lực, hiện nay trường mở rộng mô hình đào tạo tuyển sinh khối D với tất cả các nhóm ngành ngôn ngữ và công tác xã hội.

Địa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: http://www.thanglong.edu.vn


Đại học mở Hà Nội

Đại học mở Hà Nội là một trong những ngôi trường ngoài công lập được đánh giá khá cao về cả chất lượng đào tạo và chi phí học tập. Mức học phí trường so với mặt bằng chung các trường dân lập về cơ bản là khá rẻ. Tuy mới được thành lập nhưng trường đã tạo được danh tiếng và uy tín của mình trên thị trường và nền giáo dục quốc gia. Mức điểm khối D thấp nhất vào trường những năm gần đây khoảng 15 điểm. Các chuyên ngành thế mạnh đào tạo của trường là Luật; quản trị du lịch và khách sạn và chuyên ngành ngôn ngữ.

Mỗi chuyên ngành tại trường sẽ được phân cấp đào tạo tại mỗi khu vực địa lý cụ thể riêng biệt. Bạn đọc có thể thảm khảo qua :

https://www.hou.edu.vn/

Địa chỉ: Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

 Hotline: 024 38682321


Đại học Điện lực

Nghe đến tên một trường kĩ thuật nhưng lại có tuyển sinh khối D chắc nhiều bạn không khỏi thăc mắc. Tuy nhiên đây là khối ngành chung hòa cả về xã hội và khoa học nên rất cần thiết cho những nhóm ngành liên quan đến quản lí và năng lượng điện. Do đó trường  tổ chức tuyển sinh cả khối D cho các chuyên ngành đào tạo với mức điểm chỉ khoảng 14- 15 điểm. Tuy nhiên do đặc thù nghề nghiệp mỗi chuyên ngành lại có những tuyển sinh khối D riêng, ví dụ như quản trị kinh doanh, kế toán tuyển sinh khối D01 nhưng công nghệ điện tử- viễn thông; kĩ thuật nhiệt lại chỉ tuyển sinh khối D07. Nếu lựa chọn khối D để vào trường thì các bạn nên chọn các khối kĩ thuật hơn là về tài chính- kinh tế sẽ tạo ra sức cạnh tranh hơn về sau này.

Địa chỉ trường: Cơ sở 1: 235 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội
Cơ sở 2: Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội

Website: https://www.epu.edu.vn/

Khối D là khối ngành truyền thống nhưng vẫn đảm bảo được xu hướng hội nhập và cơ hội nghề nghiệp rất lớn trong tương lai. Chọn được môi trường giáo dục phù hợp và trau dồi khả năng ngoại ngữ vốn có chính là thứ vũ khí lợi hại để bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng và mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau này. Với danh sách các trường đại học khối D ở Hà Nội tin chắc rằng bạn sẽ có thêm nhiều chọn lựa cho bản thân. Chúc các bạn thành công.

Đăng bởi: thcs Hồng Thái

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc Trường THCS Hồng Thái Hải Phòng. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường thcs Hồng Thái (thcshongthaiad.edu.vn)

THCS Hồng Thái

“Đừng xấu hổ khi không biết, chỉ xấu hổ khi không học.” Khuyết Danh
Back to top button